Công đoàn PV GAS triển khai các chương trình phòng dịch Covid-19

Hồ Cầm | 31/05/2021, 17:43

(TN&MT) - Đợt bùng dịch tại Việt Nam vào Tháng 5/2021 đang tạo nên những ảnh hưởng lớn trong cộng đồng, đe dọa hoạt động của các cơ sở sản xuất kinh doanh trong cả nước, trong đó có Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS).

Ngay trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 đang ngày càng diễn biến khó lường, nhằm kêu gọi các công đoàn cơ sở tích cực phòng chống dịch bệnh, Công đoàn PV GAS được sự ủng hộ của Công đoàn Dầu khí Việt Nam đã thực hiện các công tác hỗ trợ thiết thực, tích cực bảo vệ sức khỏe và động viên tinh thần nỗ lực của người lao động.

 Công đoàn Công ty Khí Cà Mau trao món quà hỗ trợ của Công đoàn DKVN

Trao tặng khẩu trang và các phương tiện sát khuẩn cho công đoàn viên

Nhằm thực hiện quan điểm “không người lao động Dầu khí nào bị bỏ lại phía sau”, Petrovietnam đã nỗ lực bảo đảm việc làm cho người lao động (NLĐ), chủ trương không cắt giảm, sa thải như nhiều công ty dầu khí trên thế giới đã làm. Lãnh đạo Tập đoàn huy động tổng lực với sự tham gia hợp sức của toàn hệ thống chính trị, đưa ra gói hỗ trợ NLĐ (ước tính hàng chục tỷ đồng) từ các nguồn an sinh xã hội, quỹ Tương trợ Dầu khí, quỹ Công đoàn… nhằm chăm lo đời sống, nâng cao sức khỏe cho người lao động trong giai đoạn dịch bệnh.

Công đoàn Dầu khí Việt Nam đã hoàn thành chương trình hỗ trợ công đoàn viên trong mùa dịch năm 2020 và tiếp tục triển khai chương trình tương tự năm 2021. Năm nay, Công đoàn đã trích hơn 1 tỷ đồng từ nguồn kinh phí Công đoàn để hỗ trợ các công đoàn trực thuộc mua vật tư, nhu yếu phẩm phòng chống dịch Covid-19 cho NLĐ trong toàn ngành.

Công đoàn PV GAS LNG trao nhu yếu phẩm phòng chống dịch cho từng người lao động

Công đoàn PV GAS đã hoàn thành trách nhiệm chuyển số tiền phân bổ cho PV GAS tới các đơn vị với những phần tiền hỗ trợ cho hơn 3.000 đoàn viên công đoàn. Các Công đoàn cơ sở PV GAS đều đã triển khai việc mua và cấp nhu yếu phẩm phòng chống dịch cho NLĐ, nhằm tích cực chống “giặc Covid” ngay tại cơ sở, cho từng nhân viên. Trung bình mỗi NLĐ đều được nhận 1 hộp khẩu trang và 1 chai xịt kháng khuẩn.

Khen thưởng các đơn vị, cá nhân tích cực phòng chống dịch bệnh

Tiếp tục thực hiện chỉ đạo của Công đoàn Dầu khí Việt Nam, Công đoàn PV GAS đã triển khai tăng cường phát hiện, khen thưởng đột xuất các tấm gương điển hình trong phòng chống dịch bệnh Covid-19, nhằm động viên khích lệ các tập thể, cá nhân có sáng tạo, giải pháp hay, tích cực trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid -19. Công đoàn PV GAS lưu ý các Công đoàn cơ sở trực thuộc đẩy mạnh tuyên truyền, vân động đoàn viên người lao động nâng cao nhận thức, trách nhiệm, thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid – 19 đạt hiệu quả cao nhất; đồng thời đảm bảo các hoạt động sản xuất kinh doanh của Tổng công ty/Đơn vị không bị gián đoạn.

Đối tượng được khen thưởng là tấm gương tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc đột xuất; có mô hình hay, cách làm tốt, mang lại hiệu quả trong công tác phòng, chống dịch; có thể triển khai, ứng dụng rộng rãi để khen thưởng cấp TCT hoặc đề xuất Công đoàn DKVN, Tổng Liên đoàn khen thưởng. Đối với các tập thể, cá nhân có thành tiêu biểu xuất sắc, phạm vi ảnh hưởng lớn thì xem xét, đề nghị Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen. Các sáng kiến trong phòng chống dịch bệnh Covid – 19 cũng được coi là sáng kiến cải tiến, gắn với chương trình 75 ngàn sáng kiến của Tổng Liên đoàn đang tiếp tục triển khai đến cuối tháng 5/2021.

Hỗ trợ NLĐ phòng chống COVID-19 là hành động của toàn hệ thống công đoàn Dầu khí

Triển khai công tác hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn trong mùa dịch bệnh

Công đoàn Tổng Công ty Khí Việt Nam đã hướng dẫn các tổ chức công đoàn trực thuộc triển khai hỗ trợ cán bộ công đoàn tham gia chống dịch covid-19, bao gồm hỗ trợ cho các cán bộ kiêm nhiệm công đoàn cấp trên sơ sở. Đặc biệt, Công đoàn sẽ thực hiện hỗ trợ các đoàn viên, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn và các trường hợp đặc biệt khác như: Phải cách ly y tế tập trung/tại nhà và gặp khó khăn trong cuộc sống; Thuộc diện nghèo hoặc có thu nhập thấp; Bản thân hoặc người thân bị bệnh nghề nghiệp, tai nạn lao động, bệnh hiểm nghèo…

Nguồn kinh phí hỗ trợ từ nguồn tài chính của Công đoàn đơn vị. Trong trường hợp Công đoàn đơn vị khó khăn về nguồn kinh phí hỗ trợ, Công đoàn Tổng công ty sẽ xem xét, quyết định trực tiếp hỗ trợ kịp thời và đúng quy định.

Yêu cầu cài đặt ứng dụng phòng chống dịch COVID-19

Thực hiện chỉ đạo tăng cường biện pháp phòng chống COVID-19, PV GAS đã yêu cầu tất cả CBCNV phải cài đặt ứng dụng NCOVI (ứng dụng chính thức của Ban chỉ đạo Quốc gia về phòng chống dịch bệnh COVID-19) trên điện thoại di động.

Ứng dụng NCOVI do Tập đoàn VNPT cùng một số công ty công nghệ phát triển theo đơn đặt hàng của Bộ Thông tin - truyền thông và Bộ Y tế, nhằm hỗ trợ người dân toàn quốc khai báo y tế. Ứng dụng NCOVI có mục tiêu đáp ứng được khoảng 30 triệu người dân cài đặt và sử dụng ứng dụng.

Tất cả các cơ sở sản xuất, kinh doanh của PV GAS đều trang bị đầy đủ các phương tiện phòng chống dịch cho NLĐ

Đây là một ứng dụng tương tác hai chiều. Qua ứng dụng này, người dân được tiếp cận thông tin về dịch bệnh nhanh chóng, biết được khu vực nào có dịch, khu vực nào an toàn và xác định được bản thân có nguy cơ lây nhiễm hay không. Đồng thời, người dân được hướng dẫn cách phòng tránh dịch, cập nhật thống kê và thông tin dịch bệnh liên tục, được hỗ trợ y tế kịp thời khi gặp các dấu hiệu bất thường về sức khỏe.

Về phía cơ quan quản lý, những dữ liệu thu thập được qua việc kê khai của người dân từ ứng dụng này sẽ giúp quản lý được thông tin di chuyển của các đối tượng trong diện cần theo dõi như đối tượng đã nhiễm, nghi nhiễm hoặc tiếp xúc với người nhiễm bệnh, hoặc đối tượng về từ vùng dịch…, giúp chính quyền và cơ quan y tế ra được quyết định nhanh chóng về những trường hợp bị cách ly, trường hợp nghi lây nhiễm, đồng thời có thể khuyến cáo, hướng dẫn người dân phòng tránh dịch hiệu quả. Cơ quan quản lý nhà nước khẳng định những thông tin trên ứng dụng sẽ được bảo mật và quản lý chặt chẽ bởi cơ quan chức năng, chỉ được sử dụng vào mục đích hỗ trợ cộng đồng phòng chống dịch bệnh COVID -19.

Với PV GAS, các Ban QL tòa nhà, các địa điểm văn phòng làm việc, các công trình khí sẽ tiến hành kiểm tra xác thực việc khai báo qua ứng dụng này khi CBCNV vào làm việc. PV GAS cũng cung cấp hướng dẫn cài đặt/sử dụng cho CBCNV cần sự hỗ trợ.

“Khát vọng - Trí tuệ - Chuyên nghiệp - Nghĩa tình” là những giá trị cốt lõi của văn hóa dầu khí, của người dầu khí. Đặc biệt trong hoàn cảnh vô cùng khó khăn hiện tại, những con người dầu khí càng thể hiện tâm huyết, trách nhiệm, nỗ lực hơn nữa, đồng hành cùng đất nước, nhân dân quyết tâm vượt qua cơn gian khó, khôi phục đời sống kinh tế - xã hội ổn định và bền vững.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Bảo hiểm Bảo an Tài khoản chính thức mở bán
Ngày 21/03, Bảo hiểm Agribank tổ chức Chương trình ra mắt sản phẩm bảo hiểm Bảo an Tài khoản với sự tham gia của Đại diện các Ban Chuyên môn Ngân hàng Agribank, Công ty TNHH Môi giới Bảo hiểm Marsh Việt Nam và Công ty Bảo hiểm QBE Việt Nam.
Đừng bỏ lỡ
 • EVNHANOI hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2023
  Vừa qua, Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) đã tổ chức chuỗi hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2023 với chủ đề "Tiết kiệm điện - thành thói quen” tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, Hà Nội.
 • Luật Dầu khí 2022: Cần lấp khoảng trống pháp lý trong lựa chọn nhà thầu cung cấp dịch vụ dầu khí
  (TN&MT) - Trong Luật Dầu khí 2022, việc đấu thầu lựa chọn nhà thầu cung cấp dịch vụ dầu khí, hàng hóa phục vụ hoạt động dầu khí hiện không xác định được cụ thể quy định pháp luật cần tuân thủ khi thực hiện. Theo đó, giữa Luật Dầu khí và Luật Đấu thầu hiện hành đang có khoảng trống pháp lý.
 • Khối doanh nghiệp rất quan tâm đến môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu
  (TN&MT) - Tại Diễn đàn Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam thường niên (VBF) diễn ra sáng ngày 19/3, đại diện các đại diện Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, các Hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam đều bày tỏ sự quan tâm đặc biệt đối với các vấn đề môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu.
 • Petrovietnam triển khai Nghị quyết thực hành tiết kiệm, chống lãng phí 2023
  (TN&MT) - Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) vừa ban hành Nghị quyết số 1535/NQ-DKVN ngày 15/3/2023 của Hội đồng thành viên về việc thông qua chương trình thực hành tiết kiệm, chống lãng phí (THTK, CLP) năm 2023.
 • Petrovietnam: Văn hóa doanh nghiệp có vai trò quyết định đối với chiến lược phát triển của Tập đoàn
  (TN&MT) - Tại Hội thảo "Tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy đảng về xây dựng và thực hiện văn hóa doanh nghiệp trong Khối Doanh nghiệp Trung ương” diễn ra vừa qua, Đảng ủy Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) đã có tham luận về vai trò lãnh đạo của cấp ủy đảng trong xây dựng và thực hiện văn hoá doanh nghiệp. Trong đó, Petrovietnam khẳng định Văn hóa doanh nghiệp có vai trò quyết định đối với chiến lược phát triển của Tập đoàn.
 • Masan High-Tech Materials đưa Vonfram vào công nghệ in 3D
  (TN&MT) - Masan High-Tech Materials, công ty con của Tập đoàn Masan, vừa công bố những bước tiến mới trong mảng công nghệ in 3D thông qua việc phát triển các sản phẩm bột Vonfram được đăng ký bản quyền thương hiệu toàn cầu.
 • Petrovietnam: Nỗ lực chinh phục mục tiêu tăng trưởng đầy thách thức
  (TN&MT) - Nỗ lực cùng Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) thực hiện mục tiêu tăng trưởng đầy thách thức trong năm 2023, các đơn vị dịch vụ dầu khí sớm thực hiện các giải pháp nhằm hoàn thành cao nhất kế hoạch được giao trong bối cảnh nhiều khó khăn và thuận lợi đan xen.
 • Petrovietnam - VietinBank: Đẩy mạnh hợp tác sử dụng các sản phẩm công nghệ cao
  (TN&MT) - Lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã có buổi làm việc với Lãnh đạo Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương Việt Nam (VietinBank) về định hướng mở rộng quan hệ hợp tác, trong đó, hai bên sẽ đẩy mạnh hợp tác chặt chẽ, sâu sắc hơn nữa trong sử dụng các sản phẩm công nghệ cao.
 • Petrovietnam: Tuyên dương "Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác"
  Trong khuôn khổ buổi đối thoại trực tuyến của Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) Lê Mạnh Hùng với đoàn viên, thanh niên Dầu khí vừa qua đã diễn ra Lễ Tuyên dương "Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” với 26 gương thanh niên tiên tiến xuất sắc, tiêu biểu nhất.
 • Tuổi trẻ Dầu khí phải chủ động tham gia công tác tái tạo văn hóa doanh nghiệp
  Vừa qua, tại Hà Nội, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam phối hợp cùng Ban Truyền thông Văn hóa Doanh nghiệp Tập đoàn tổ chức chương trình đối thoại giữa Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) Lê Mạnh Hùng và đoàn viên thanh niên trong toàn Tập đoàn với chủ đề “Tái tạo văn hóa đi trước, tạo đà cho tái tạo kinh doanh”.
 • EVNNPC điện thương phẩm tháng 2 tăng 9,38%
  Tháng 2/2023, Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đã vận hành an toàn, ổn định lưới điện, chủ động đảm bảo cung ứng điện an toàn và chất lượng phục vụ các hoạt động chính trị, xã hội, của các địa phương và nhân dân trên địa bàn 27 tỉnh/thành phố miền Bắc.
 • Trungnam Group và Thành phố Daegu: Bắt tay cho sự hợp tác toàn diện
  (TN&MT) - Ngày 16/3, Thị trưởng Thành phố Daegu, ông Hong Joon Pyo đã có chuyến thăm và làm việc tại Thành phố Đà Nẵng. Tại đây, đại diện Thành phố Daegu đã thực hiện ký kết biên bản ghi nhớ với Tập đoàn Trung Nam - một trong những tập đoàn năng lượng lớn nhất của Việt Nam để thúc đẩy phát triển năng lượng tái tạo và các ngành công nghệ.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO