Công đoàn PV GAS triển khai các chương trình phòng dịch Covid-19

Hồ Cầm | 31/05/2021, 17:43

(TN&MT) - Đợt bùng dịch tại Việt Nam vào Tháng 5/2021 đang tạo nên những ảnh hưởng lớn trong cộng đồng, đe dọa hoạt động của các cơ sở sản xuất kinh doanh trong cả nước, trong đó có Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS).

Ngay trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 đang ngày càng diễn biến khó lường, nhằm kêu gọi các công đoàn cơ sở tích cực phòng chống dịch bệnh, Công đoàn PV GAS được sự ủng hộ của Công đoàn Dầu khí Việt Nam đã thực hiện các công tác hỗ trợ thiết thực, tích cực bảo vệ sức khỏe và động viên tinh thần nỗ lực của người lao động.

 Công đoàn Công ty Khí Cà Mau trao món quà hỗ trợ của Công đoàn DKVN

Trao tặng khẩu trang và các phương tiện sát khuẩn cho công đoàn viên

Nhằm thực hiện quan điểm “không người lao động Dầu khí nào bị bỏ lại phía sau”, Petrovietnam đã nỗ lực bảo đảm việc làm cho người lao động (NLĐ), chủ trương không cắt giảm, sa thải như nhiều công ty dầu khí trên thế giới đã làm. Lãnh đạo Tập đoàn huy động tổng lực với sự tham gia hợp sức của toàn hệ thống chính trị, đưa ra gói hỗ trợ NLĐ (ước tính hàng chục tỷ đồng) từ các nguồn an sinh xã hội, quỹ Tương trợ Dầu khí, quỹ Công đoàn… nhằm chăm lo đời sống, nâng cao sức khỏe cho người lao động trong giai đoạn dịch bệnh.

Công đoàn Dầu khí Việt Nam đã hoàn thành chương trình hỗ trợ công đoàn viên trong mùa dịch năm 2020 và tiếp tục triển khai chương trình tương tự năm 2021. Năm nay, Công đoàn đã trích hơn 1 tỷ đồng từ nguồn kinh phí Công đoàn để hỗ trợ các công đoàn trực thuộc mua vật tư, nhu yếu phẩm phòng chống dịch Covid-19 cho NLĐ trong toàn ngành.

Công đoàn PV GAS LNG trao nhu yếu phẩm phòng chống dịch cho từng người lao động

Công đoàn PV GAS đã hoàn thành trách nhiệm chuyển số tiền phân bổ cho PV GAS tới các đơn vị với những phần tiền hỗ trợ cho hơn 3.000 đoàn viên công đoàn. Các Công đoàn cơ sở PV GAS đều đã triển khai việc mua và cấp nhu yếu phẩm phòng chống dịch cho NLĐ, nhằm tích cực chống “giặc Covid” ngay tại cơ sở, cho từng nhân viên. Trung bình mỗi NLĐ đều được nhận 1 hộp khẩu trang và 1 chai xịt kháng khuẩn.

Khen thưởng các đơn vị, cá nhân tích cực phòng chống dịch bệnh

Tiếp tục thực hiện chỉ đạo của Công đoàn Dầu khí Việt Nam, Công đoàn PV GAS đã triển khai tăng cường phát hiện, khen thưởng đột xuất các tấm gương điển hình trong phòng chống dịch bệnh Covid-19, nhằm động viên khích lệ các tập thể, cá nhân có sáng tạo, giải pháp hay, tích cực trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid -19. Công đoàn PV GAS lưu ý các Công đoàn cơ sở trực thuộc đẩy mạnh tuyên truyền, vân động đoàn viên người lao động nâng cao nhận thức, trách nhiệm, thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid – 19 đạt hiệu quả cao nhất; đồng thời đảm bảo các hoạt động sản xuất kinh doanh của Tổng công ty/Đơn vị không bị gián đoạn.

Đối tượng được khen thưởng là tấm gương tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc đột xuất; có mô hình hay, cách làm tốt, mang lại hiệu quả trong công tác phòng, chống dịch; có thể triển khai, ứng dụng rộng rãi để khen thưởng cấp TCT hoặc đề xuất Công đoàn DKVN, Tổng Liên đoàn khen thưởng. Đối với các tập thể, cá nhân có thành tiêu biểu xuất sắc, phạm vi ảnh hưởng lớn thì xem xét, đề nghị Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen. Các sáng kiến trong phòng chống dịch bệnh Covid – 19 cũng được coi là sáng kiến cải tiến, gắn với chương trình 75 ngàn sáng kiến của Tổng Liên đoàn đang tiếp tục triển khai đến cuối tháng 5/2021.

Hỗ trợ NLĐ phòng chống COVID-19 là hành động của toàn hệ thống công đoàn Dầu khí

Triển khai công tác hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn trong mùa dịch bệnh

Công đoàn Tổng Công ty Khí Việt Nam đã hướng dẫn các tổ chức công đoàn trực thuộc triển khai hỗ trợ cán bộ công đoàn tham gia chống dịch covid-19, bao gồm hỗ trợ cho các cán bộ kiêm nhiệm công đoàn cấp trên sơ sở. Đặc biệt, Công đoàn sẽ thực hiện hỗ trợ các đoàn viên, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn và các trường hợp đặc biệt khác như: Phải cách ly y tế tập trung/tại nhà và gặp khó khăn trong cuộc sống; Thuộc diện nghèo hoặc có thu nhập thấp; Bản thân hoặc người thân bị bệnh nghề nghiệp, tai nạn lao động, bệnh hiểm nghèo…

Nguồn kinh phí hỗ trợ từ nguồn tài chính của Công đoàn đơn vị. Trong trường hợp Công đoàn đơn vị khó khăn về nguồn kinh phí hỗ trợ, Công đoàn Tổng công ty sẽ xem xét, quyết định trực tiếp hỗ trợ kịp thời và đúng quy định.

Yêu cầu cài đặt ứng dụng phòng chống dịch COVID-19

Thực hiện chỉ đạo tăng cường biện pháp phòng chống COVID-19, PV GAS đã yêu cầu tất cả CBCNV phải cài đặt ứng dụng NCOVI (ứng dụng chính thức của Ban chỉ đạo Quốc gia về phòng chống dịch bệnh COVID-19) trên điện thoại di động.

Ứng dụng NCOVI do Tập đoàn VNPT cùng một số công ty công nghệ phát triển theo đơn đặt hàng của Bộ Thông tin - truyền thông và Bộ Y tế, nhằm hỗ trợ người dân toàn quốc khai báo y tế. Ứng dụng NCOVI có mục tiêu đáp ứng được khoảng 30 triệu người dân cài đặt và sử dụng ứng dụng.

Tất cả các cơ sở sản xuất, kinh doanh của PV GAS đều trang bị đầy đủ các phương tiện phòng chống dịch cho NLĐ

Đây là một ứng dụng tương tác hai chiều. Qua ứng dụng này, người dân được tiếp cận thông tin về dịch bệnh nhanh chóng, biết được khu vực nào có dịch, khu vực nào an toàn và xác định được bản thân có nguy cơ lây nhiễm hay không. Đồng thời, người dân được hướng dẫn cách phòng tránh dịch, cập nhật thống kê và thông tin dịch bệnh liên tục, được hỗ trợ y tế kịp thời khi gặp các dấu hiệu bất thường về sức khỏe.

Về phía cơ quan quản lý, những dữ liệu thu thập được qua việc kê khai của người dân từ ứng dụng này sẽ giúp quản lý được thông tin di chuyển của các đối tượng trong diện cần theo dõi như đối tượng đã nhiễm, nghi nhiễm hoặc tiếp xúc với người nhiễm bệnh, hoặc đối tượng về từ vùng dịch…, giúp chính quyền và cơ quan y tế ra được quyết định nhanh chóng về những trường hợp bị cách ly, trường hợp nghi lây nhiễm, đồng thời có thể khuyến cáo, hướng dẫn người dân phòng tránh dịch hiệu quả. Cơ quan quản lý nhà nước khẳng định những thông tin trên ứng dụng sẽ được bảo mật và quản lý chặt chẽ bởi cơ quan chức năng, chỉ được sử dụng vào mục đích hỗ trợ cộng đồng phòng chống dịch bệnh COVID -19.

Với PV GAS, các Ban QL tòa nhà, các địa điểm văn phòng làm việc, các công trình khí sẽ tiến hành kiểm tra xác thực việc khai báo qua ứng dụng này khi CBCNV vào làm việc. PV GAS cũng cung cấp hướng dẫn cài đặt/sử dụng cho CBCNV cần sự hỗ trợ.

“Khát vọng - Trí tuệ - Chuyên nghiệp - Nghĩa tình” là những giá trị cốt lõi của văn hóa dầu khí, của người dầu khí. Đặc biệt trong hoàn cảnh vô cùng khó khăn hiện tại, những con người dầu khí càng thể hiện tâm huyết, trách nhiệm, nỗ lực hơn nữa, đồng hành cùng đất nước, nhân dân quyết tâm vượt qua cơn gian khó, khôi phục đời sống kinh tế - xã hội ổn định và bền vững.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Honda Việt Nam khuyến mại hấp dẫn “Bắt Deal Đỉnh - Rinh Xế Xịn”
Nhằm mang đến cơ hội trải nghiệm các mẫu xe Honda và tận hưởng những khoảnh khắc du ngoạn tuyệt vời, Honda Việt Nam đã phối hợp cùng hệ thống Nhà Phân phối Ô tô Honda trên toàn quốc triển khai chương trình khuyến mại hấp dẫn “Bắt Deal Đỉnh - Rinh Xế Xịn” cho các dòng xe Honda City, Honda BR-V, Honda HR-V, Honda Civic và Honda Accord.
Đừng bỏ lỡ
 • PTSC Quảng Ngãi thi đua về đích dự án bảo dưỡng Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn 2023
  Công ty Cổ phần Dịch vụ Dầu khí Quảng Ngãi PTSC (PTSC Quảng Ngãi) đã tổ chức Lễ phát động phong trào thi đua về đích Dự án Bảo dưỡng tổng thể Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn nhằm kêu gọi, khích lệ tinh thần toàn thể người lao động tại dự án phát huy trí tuệ, trách nhiệm, tinh thần đoàn kết, sáng tạo, tích cực thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo dưỡng tổng thể nhà máy năm 2023.
 • Phân bón Cà Mau trao học bổng “Hạt ngọc mùa vàng” tới sinh viên Đại học Nông lâm TP.HCM
  Hòa trong không khí khai giảng năm học 2023 - 2024 của Trường Đại học Nông Lâm TP.HCM, Công ty CP Phân bón Dầu khí Cà Mau (Phân bón Cà Mau/PVCFC) đã trao tặng 30 suất học bổng “Hạt ngọc mùa vàng” trị giá 210 triệu đồng tới các sinh viên của trường.
 • PV GAS Run - Hành trình Năng lượng xanh 2023
  Thực hiện kế hoạch hoạt động Chào mừng kỷ niệm 33 năm ngày thành lập Tổng công ty Khí Việt Nam - PV GAS (20/9/1990 - 20/9/2023), trong tháng 9/2023, Hội thao PV GAS được tổ chức với đa dạng môn thi đấu. Sáng ngày 30/9/2023, Giải chạy bộ của toàn PV GAS và Lễ tổng kết - trao giải thưởng Hội thao sẽ được tổ chức tại TP.HCM, khép lại chuỗi sự kiện đoàn kết chào tuổi mới của PV GAS.
 • Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp đồng hành cùng Petrovietnam
  Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp (Ủy ban QLVNN) ra đời với vai trò lãnh đạo, quản lý đã luôn đồng hành, hỗ trợ trong hành trình đầy gian khó, thử thách để đạt được thành tựu, vinh quang, tự hào của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam), ghi dấu chặng đường phục hồi và tăng trưởng ngoạn mục của Tập đoàn.
 • Công bố Quyết định thành lập Petrolimex Hải Dương
  Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) đã tổ chức lễ công bố Quyết định thành lập Công ty TNHH MTV Xăng dầu Hải Dương (Petrolimex Hải Dương) và các Quyết định bổ nhiệm cán bộ Công ty.
 • Honda Việt Nam giới thiệu Wave Alpha và Vision phiên bản cổ điển với sắc màu Retro
  Ngày 29 tháng 09 tại Hà Nội, Công ty Honda Việt Nam (HVN) chính thức giới thiệu Wave Alpha và Vision phiên bản cổ điển với sắc màu Retro cực nổi bật cùng bộ tem mới đầy độc đáo. Trở lại phong cách nổi tiếng châu Âu từ những thập niên 80 với thiết kế cổ điển đan xen tối giản, tạo nên làn song mạnh mẽ trong giới trẻ.
 • Sữa chua Vinamilk tính đường tham gia “miếng bánh thị trường” tỷ đô tại Trung Quốc
  (TN&MT) - Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) vừa ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với 2 doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực nhập khẩu - phân phối sữa và nông sản tại Trung Quốc, để đưa sản phẩm sữa chua Vinamilk vào thị trường tỷ dân này. Hợp tác mở ra cơ hội lớn để các sản phẩm sữa chua “made in Vietnam” hiện diện và tạo vị thế riêng tại Trung Quốc.
 • Cộng đồng trầm trồ trước khả năng lội nước “cực đỉnh” của xe điện VinFast
  Xe điện VinFast đang là tâm điểm trên nhiều diễn đàn mạng xã hội khi hàng loạt hình ảnh, video clip từ chính người dùng cho thấy khả năng “lướt băng băng” qua đường ngập nước của những chiếc xe xanh.
 • PV GAS phối hợp tổ chức Trung thu cho trẻ em huyện Nhà Bè
  Với trách nhiệm phát triển cộng đồng, đặc biệt là tại huyện Nhà Bè (TP.HCM) - nơi điều kiện kinh tế - xã hội còn nhiều khó khăn, Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) cùng các đơn vị trực thuộc, thành viên đã phối hợp tổ chức nhiều chương trình chăm lo phát triển giáo dục, y tế, văn hóa, xã hội thiết thực và ý nghĩa.
 • Lãnh đạo Petrovietnam tham dự Đại hội Dầu khí thế giới lần thứ 24 - WPC 24
  Từ ngày 15 đến 23/9/2023, đoàn công tác của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) do Thành viên HĐTV Petrovietnam Bùi Minh Tiến dẫn đầu cùng lãnh đạo một số Ban Tập đoàn và lãnh đạo Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS), Công ty CP Lọc Hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã tham dự Đại hội Dầu khí thế giới lần thứ 24 (WPC 24) tại Calgary (Canada).
 • Kỹ sư Trương Phương Nam - Viên ngọc sáng của Nhà máy Đạm Cà Mau
  Luôn xem những áp lực vất vả trong công việc là thử thách và cơ hội để phấn đấu và phát triển, chính tinh thần đó đã tạo nên một kỹ sư Trương Phương Nam - Nhà máy Đạm Cà Mau giàu sáng kiến như hôm nay.
 • TKV và Tổng Công ty Đông Bắc ký thỏa thuận hợp tác cung cấp than dài hạn với EVN
  (TN&MT) - Ngày 20/9, tại Trụ sở của TKV đã diễn ra Hội nghị thống nhất và ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Tập đoàn Công nghiệp Than Khoáng sản Việt Nam (TKV), Tổng công ty Đông Bắc và Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) về việc cung cấp than dài hạn cho các nhà máy nhiệt điện (NMNĐ) sử dụng than anthracite trong EVN. Chủ tịch HĐTV TKV Ngô Hoàng Ngân, Chủ tịch HĐTV EVN Đặng Hoàng An, Chủ tịch Tổng công ty Đông Bắc Trần Duy Lê đồng chủ trì hội nghị.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO