Doanh nghiệp - doanh nhân

Công đoàn PV GAS Trading: Đoàn kết, đổi mới vì sự phát triển

Mai Chi 09:45 05/05/2023

Trong nhiệm kỳ 2018 - 2023, Công đoàn Công ty Kinh doanh Sản phẩm Khí (PV GAS Trading), đã có những chuyển biến tích cực, khẳng định được vị trí, vai trò là người đại diện bảo vệ lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động (NLĐ) và đem lại hiệu quả thiết thực, góp phần xây dựng và phát triển Công ty.

1.-dai-hoi-cong-doan-kdk.jpg
Đại hội Công đoàn PV GAS Trading nhiệm kỳ 2023 - 2028

Những năm qua, mặc dù hoạt động sản xuất kinh doanh hàng năm bị ảnh hưởng bởi những diễn biến khó khăn của thị trường LPG trong và ngoài nước nhưng với sự lãnh đạo của các đồng chí trong BCH, sự phối hợp chặt chẽ với chính quyền, cùng sự đoàn kết của toàn thể đoàn viên công đoàn trong mọi hoạt động, Công đoàn PV GAS Trading đã đạt được những thành tựu đáng ghi nhận.

Tiêu biểu, từ năm 2021, Công đoàn PV GAS Trading đã triển khai “Phương án kinh doanh LPG bằng Tàu kho nổi tại khu vực miền Bắc”, sáng kiến này đã góp phần gia tăng thị phần của Công ty tại thị trường miền Bắc và góp phần nâng cao thương hiệu PV GAS, khẳng định vai trò của người tiên phong trong lĩnh vực công nghiệp khí. Bên cạnh đó, thời điểm dịch Covid-19 bùng phát mạnh mẽ, PV GAS Trading đã cùng các đơn vị liên quan đưa ra nhiều giải pháp/kế hoạch triển khai kinh doanh khí linh hoạt và hiệu quả như “Giải pháp gia hạn thời gian đăng kiểm khảo sát hàng năm Tàu kho nổi Viet Dragon 68 bằng việc kiểm tra từ xa”, đảm bảo duy trì hoạt động ổn định khai thác Tàu kho nổi, góp phần hoàn thành nhiệm vụ được giao.

2.-khen-thuong-cong-doan-kdk.jpg
Công đoàn PV GAS trao giấy khen cho Công đoàn PV GAS Trading vì những thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ 2018 - 2023

Nhìn lại chặng đường đã qua, có thể thấy, số CBCVN của PV GAS Trading không nhiều, chỉ có 63 công đoàn viên ở 6 tổ công đoàn trực thuộc nhưng với tinh thần đoàn kết, lòng nhiệt tình, hăng say, sôi nổi, các công đoàn viên đã đáp ứng tốt các yêu cầu công việc, đảm bảo hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh của TCT giao.

Toàn thể công đoàn viên PV GAS Trading luôn nêu cao tinh thần phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật, hợp lý hóa sản xuất; tham gia các phong trào thi đua góp phần thúc đẩy hoạt động sản xuất kinh doanh như phong trào Xanh - Sạch - Đẹp, đảm bảo An toàn vệ sinh lao động, PCCN; an sinh xã hội, văn hóa - thể thao…

Để có được những kết quả đó, BCH Công đoàn PV GAS Trading đã luôn chú trọng chăm lo bảo vệ lợi ích hợp pháp, chính đáng của CBNV-NLĐ; triển khai các chế độ chính sách, phúc lợi cho NLĐ như: bảo hiểm sức khỏe hàng năm, chế độ hỗ trợ mua bảo hiểm cho người thân của CBNV, chính sách khám chuyên sâu cho CBNV nữ; tặng quà sinh nhật, trợ cấp khó khăn, thăm hỏi ốm đau; Xử lý kịp thời các phát sinh về chế độ chính sách, quyền và nghĩa vụ có liên quan đến NLĐ…

3.-khen-thuong-ca-nhan.jpg
Công đoàn PV GAS Trading khen thưởng các tập thể và cán bộ công đoàn có nhiều đóng góp cho phong trào lao động

Đáng chú ý, hàng năm, Công đoàn/Công ty phối hợp với Ban ATSKMT PV GAS tổ chức khám sức khỏe định kỳ và khám bệnh nghề nghiệp cho CBNV. NLĐ có xếp loại sức khỏe hạng IV hoặc V được bố trí đi nghỉ dưỡng, phục hồi. Cùng với đó, tham gia xây dựng và kiểm tra, giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật liên quan trực tiếp đến NLĐ (quy chế trả lương, quy chế khen thưởng, quy chế tuyển dụng…); Phổ biến nội dung của Thỏa ước lao động tập thể tới NLĐ và góp ý đưa các nội dung có lợi cho NLĐ (thời gian làm việc, các chế độ về BHXH, BHYT, chế độ lương, thưởng nâng cao…); Phối hợp chặt chẽ với Công ty trong việc tổ chức thực hiện quy chế dân chủ, tổ chức đại hội công nhân viên chức hàng năm.

Bước sang nhiệm kỳ 2023 - 2028, để đảm bảo kinh doanh đạt hiệu quả cao nhất, tạo tiền đề tốt cho bước phát triển trong các năm tiếp theo, Đại hội Công đoàn PV GAS Trading đã tiến hành bầu BCH nhiệm kỳ 2023 - 2028 gồm 5 đồng chí. Với tinh thần “Đoàn kết, đổi mới vì sự phát triển của tổ chức Công đoàn PV GAS Trading”, BCH Công đoàn cùng toàn thể đoàn viên - CBNV Công ty đã cam kết ra sức thi đua, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ của mình để đóng góp vào thực hiện hoàn thành nhiệm vụ chính trị của PV GAS Trading và mục tiêu của Công đoàn trong nhiệm kỳ mới 2023 - 2028.

4.-chuc-mung-cong-doan-kdk.jpg
Chúc mừng BCH Công đoàn PV GAS Trading nhiệm kỳ mới ra mắt Đại hội

Đồng chí Trần Xuân Thành - Chủ tịch Công đoàn PV GAS đã biểu dương và ghi nhận kết quả hoạt động, những thành tựu của Công đoàn PV GAS Trading nhiệm kỳ qua. Đồng chí mong muốn Công đoàn PV GAS Trading nhiệm kỳ 2023 - 2028 tiếp tục đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động, đẩy mạnh các phong trào thi đua liên quan đến hoạt động kinh doanh khí, đảm bảo tinh thần dân chủ - đoàn kết - phát triển, góp phần phát triển Công đoàn nói riêng và đóng góp cho việc thực hiện thành công chiến lược phát triển của đơn vị/PV GAS.

Bài liên quan
 • PV GAS Trading đồng hành cùng chương trình “Triệu cây xanh – Vì một Việt Nam xanh” năm 2021
  (TN&MT) - Vừa qua, tại huyện Tây Giang, tỉnh Quảng Nam, Công ty Kinh doanh Sản phẩm Khí (PV GAS Trading) đã tham dự Lễ tổng kết chương trình “Triệu cây xanh – Vì một Việt Nam xanh” năm 2021, khép lại 5 tháng đồng hành cùng Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Công ty TNHH Nước Giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam, thực hiện trồng mới 30.000 cây xanh tại tỉnh Quảng Nam và Quảng Ngãi, đồng thời thực hiện nhiều hoạt động hỗ trợ cho đồng bào, chiến sĩ nơi vùng sâu, vùng xa.

(0) Bình luận
Nổi bật
K130 được vinh danh với thành tích xuất sắc trong công tác PCCC&CNCH
Tại Lễ phát động toàn dân phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH), đại diện tập thể Đội PCCC chuyên ngành - Xí nghiệp Kho vận Xăng dầu K130 vinh dự được nhận quà lưu niệm của Chủ tịch Quốc hội và Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công an trao tặng, tuyên dương các điển hình đã có thành tích xuất sắc trong công tác PCCC&CNCH, góp phần bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội.
Đừng bỏ lỡ
 • Thực hành ESG và chuyển đổi năng lượng trong doanh nghiệp tư nhân Việt Nam
  (TN&MT) - Ngày 29/9, tại TP.HCM, PwC Việt Nam đã phối hợp với Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam (VYEA) và Phuc Khang Corporation tổ chức Hội thảo “Doanh nghiệp Việt Nam và cuộc cách mạng ESG”, tập trung thảo luận xoay quanh chủ đề thực hành ESG và chuyển đổi năng lượng đối với doanh nghiệp tư nhân.
 • Xanh SM đón khách hàng thứ 6 triệu
  Ngày 29/9, Xanh SM công bố khách hàng thứ 6 triệu chỉ sau 5 tháng ra mắt thị trường. Đây là mức tăng trưởng kỷ lục, minh chứng rõ rệt về tiềm năng phát triển cũng như vị thế vượt trội của Xanh SM trong lĩnh vực vận tải hành khách tại Việt Nam.
 • PTSC Quảng Ngãi thi đua về đích dự án bảo dưỡng Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn 2023
  Công ty Cổ phần Dịch vụ Dầu khí Quảng Ngãi PTSC (PTSC Quảng Ngãi) đã tổ chức Lễ phát động phong trào thi đua về đích Dự án Bảo dưỡng tổng thể Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn nhằm kêu gọi, khích lệ tinh thần toàn thể người lao động tại dự án phát huy trí tuệ, trách nhiệm, tinh thần đoàn kết, sáng tạo, tích cực thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo dưỡng tổng thể nhà máy năm 2023.
 • Phân bón Cà Mau trao học bổng “Hạt ngọc mùa vàng” tới sinh viên Đại học Nông lâm TP.HCM
  Hòa trong không khí khai giảng năm học 2023 - 2024 của Trường Đại học Nông Lâm TP.HCM, Công ty CP Phân bón Dầu khí Cà Mau (Phân bón Cà Mau/PVCFC) đã trao tặng 30 suất học bổng “Hạt ngọc mùa vàng” trị giá 210 triệu đồng tới các sinh viên của trường.
 • PV GAS Run - Hành trình Năng lượng xanh 2023
  Thực hiện kế hoạch hoạt động Chào mừng kỷ niệm 33 năm ngày thành lập Tổng công ty Khí Việt Nam - PV GAS (20/9/1990 - 20/9/2023), trong tháng 9/2023, Hội thao PV GAS được tổ chức với đa dạng môn thi đấu. Sáng ngày 30/9/2023, Giải chạy bộ của toàn PV GAS và Lễ tổng kết - trao giải thưởng Hội thao sẽ được tổ chức tại TP.HCM, khép lại chuỗi sự kiện đoàn kết chào tuổi mới của PV GAS.
 • Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp đồng hành cùng Petrovietnam
  Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp (Ủy ban QLVNN) ra đời với vai trò lãnh đạo, quản lý đã luôn đồng hành, hỗ trợ trong hành trình đầy gian khó, thử thách để đạt được thành tựu, vinh quang, tự hào của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam), ghi dấu chặng đường phục hồi và tăng trưởng ngoạn mục của Tập đoàn.
 • Công bố Quyết định thành lập Petrolimex Hải Dương
  Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) đã tổ chức lễ công bố Quyết định thành lập Công ty TNHH MTV Xăng dầu Hải Dương (Petrolimex Hải Dương) và các Quyết định bổ nhiệm cán bộ Công ty.
 • Honda Việt Nam giới thiệu Wave Alpha và Vision phiên bản cổ điển với sắc màu Retro
  Ngày 29 tháng 09 tại Hà Nội, Công ty Honda Việt Nam (HVN) chính thức giới thiệu Wave Alpha và Vision phiên bản cổ điển với sắc màu Retro cực nổi bật cùng bộ tem mới đầy độc đáo. Trở lại phong cách nổi tiếng châu Âu từ những thập niên 80 với thiết kế cổ điển đan xen tối giản, tạo nên làn song mạnh mẽ trong giới trẻ.
 • Sữa chua Vinamilk tính đường tham gia “miếng bánh thị trường” tỷ đô tại Trung Quốc
  (TN&MT) - Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) vừa ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với 2 doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực nhập khẩu - phân phối sữa và nông sản tại Trung Quốc, để đưa sản phẩm sữa chua Vinamilk vào thị trường tỷ dân này. Hợp tác mở ra cơ hội lớn để các sản phẩm sữa chua “made in Vietnam” hiện diện và tạo vị thế riêng tại Trung Quốc.
 • Cộng đồng trầm trồ trước khả năng lội nước “cực đỉnh” của xe điện VinFast
  Xe điện VinFast đang là tâm điểm trên nhiều diễn đàn mạng xã hội khi hàng loạt hình ảnh, video clip từ chính người dùng cho thấy khả năng “lướt băng băng” qua đường ngập nước của những chiếc xe xanh.
 • PV GAS phối hợp tổ chức Trung thu cho trẻ em huyện Nhà Bè
  Với trách nhiệm phát triển cộng đồng, đặc biệt là tại huyện Nhà Bè (TP.HCM) - nơi điều kiện kinh tế - xã hội còn nhiều khó khăn, Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) cùng các đơn vị trực thuộc, thành viên đã phối hợp tổ chức nhiều chương trình chăm lo phát triển giáo dục, y tế, văn hóa, xã hội thiết thực và ý nghĩa.
 • Lãnh đạo Petrovietnam tham dự Đại hội Dầu khí thế giới lần thứ 24 - WPC 24
  Từ ngày 15 đến 23/9/2023, đoàn công tác của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) do Thành viên HĐTV Petrovietnam Bùi Minh Tiến dẫn đầu cùng lãnh đạo một số Ban Tập đoàn và lãnh đạo Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS), Công ty CP Lọc Hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã tham dự Đại hội Dầu khí thế giới lần thứ 24 (WPC 24) tại Calgary (Canada).
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO