Công đoàn PV GAS tổng kết, khen thưởng phong trào thi đua năm 2021

PV | 10/12/2021, 16:16

(TN&MT) - Công đoàn Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) vừa tổ chức tổng kết đánh giá và khen thưởng Phong trào thi đua đảm bảo an toàn và hoàn thành kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2021 và thi đua hoàn thành các đợt bảo dưỡng dừng khí Cửu Long và PM3-Cà Mau năm 2021.

Khen thưởng phong trào thi đua hoàn thành kế hoạch SXKD năm 2021

Nhằm đẩy mạnh thi đua đảm bảo an toàn và hoàn thành tốt kế hoạch sản xuất kinh doanh (SXKD) năm 2021 theo Nghị quyết 31-NQ-ĐU ngày 19/01/2021 của Đảng ủy TCT, ngay từ đầu năm Công đoàn PV GAS đã phối hợp với Hội Cựu chiến binh và Đoàn Thanh niên TCT phát động phong trào thi đua hoàn thành kế hoạch SXKD năm 2021 đến từng đoàn viên, người lao động (NLĐ) trong toàn TCT theo các tiêu chí: Không có vụ tai nạn lao động từ mức nặng trở lên; Không có sự cố gây dừng cấp khí, dừng sản xuất hoàn toàn, gây thiệt hại từ mức nghiêm trọng (loại 4) trở lên về tài sản và môi trường; Hoàn thành và hoàn thành vượt mức kế hoạch SXKD theo quyết định phê duyệt kế hoạch năm 2021 của đơn vị.

Người lao động PV GAS nỗ lực thi đua thực hiện nhiệm vụ SXKD

Các đơn vị trong toàn PV GAS đã triển khai ký cam kết cùng quyết tâm phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức kế hoạch SXKD năm 2021 được TCT giao, đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp đã ảnh hưởng lớn đến hầu hết các mặt hoạt động của các đơn vị. Căn cứ vào kết quả thực hiện mục tiêu theo KPI 9 tháng đầu năm 2021 và kết quả thực hiện, hoàn thành tốt các tiêu chí đã cam kết, Công đoàn PV GAS đã quyết định khen thưởng cho 13 đơn vị hoàn thành xuất sắc phong trào thi đua gồm: KVT, KCM, KDK, NCSP, KĐN, DVK, DAK, BQL ĐNB, KHP, PV GAS LPG, LNG VN, CNG, KTA… với mức thưởng 10.000.000 đồng/đơn vị.

Thực hiện BDSC GPP Dinh Cố trong hệ thống khí Cửu Long

Hoàn thành xuất sắc thi đua thực hiện tốt BDSC dừng khí năm 2021

Việc hoàn thành tốt các đợt bảo dưỡng sửa chữa (BDSC) hệ thống khí Cửu Long và PM3 - Cà Mau có ý nghĩa hết sức quan trọng, góp phần hoàn thành kế hoạch SXKD năm 2021 của toàn PV GAS. Nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho con người, tài sản và môi trường, thực hiện thành công các đợt dừng khí này, ngày 07/9/2021, Công đoàn PV GAS đã phối hợp cùng Đoàn Thanh niên TCT phát động phong trào thi đua hoàn thành đợt bảo dưỡng dừng khí Cửu Long và PM3 - Cà Mau. Các đơn vị: KVT, KĐN, DVK, NCSP và KCM đã ký bản đăng ký thi đua thực hiện an toàn, chất lượng, đúng tiến độ các đợt bảo dưỡng này.

Hoàn thành xuất sắc chương trình BDSC PM3 Cà Mau

Với nỗ lực, quyết tâm cao thi đua hoàn thành xuất sắc các tiêu chí đề ra, các đợt BDSC đều đảm bảo chặt chẽ công tác an ninh – an toàn từ khi dừng khí đến khi đưa thiết bị vào chạy lại nhà máy, không xảy ra tại nạn trong suốt quá trình thực hiện, không gây ảnh hưởng đến công tác vận hành các công trình khí. Trong thời gian dừng khí, các đơn vị đã nghiêm túc thực hiện các quy định về phòng chống dịch Covid -19 theo chỉ đạo của các cấp như: phương án “3 tại chỗ”, “ 2 địa điểm 1 cung đường”; phân chia khu vực làm việc, nghỉ ngơi; khai khai báo y tế đầy đủ, đo thân nhiệt, rửa tay bằng nước sát khuẩn cho nhân sự vào làm việc tại các Trạm/Nhà máy hàng ngày để phòng chống dịch. Kết quả, không để xảy ra lây nhiễm F0, F1, F2 trong suốt các đợt BDSC dừng khí và Turn Around (TA), góp phần tạo nên thành công cho các đợt BDSC.

Cụ thể, dừng khí PM3 Cà Mau và Nhà máy GPP Cà Mau đã hoàn thành 81/81 đầu việc, đạt tỉ lệ 100%, đảm bảo an toàn, chất lượng và tiến độ, trong đó: DVK hoàn thành 59/59 đầu việc, KCM hoàn thành 22/22 đầu việc. Bên cạnh đó, KVT cũng hoàn thành 35/35 đầu việc BDSC thường xuyên. KĐN hoàn thành 22/22 đầu việc BDSC. BDSC dừng khí Nam Côn Sơn từ ngày 01/09/2021 đến ngày 05/09/2021 đã hoàn thành 100% đầu việc (26/26 đầu việc), đạt yêu cầu kỹ thuật, an toàn và vượt tiến độ.

Công ty Đường ống Khí Nam Côn Sơn (NCSP) cũng đã hoàn thành Công tác bảo dưỡng lớn (TAR) toàn bộ Hệ thống Nam Côn Sơn 1 gồm Nhà máy Xử lý Khí Nam Côn Sơn và các trạm van. TAR 2021 đã thực hiện 100% phần việc được giao (gồm 50 gói công việc với 113 đầu việc) và vượt tiến độ 1,5 ngày so với kế hoạch.

Hoàn thành BDSC lớn Hệ thống Nam Côn Sơn 1 trước thời gian dự kiến 1,5 ngày

Có thể thấy, các đơn vị đã hoàn thành xuất sắc 100% đầu việc BDSC đảm bảo an toàn, chất lượng, vượt tiến độ, đặc biệt trong bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, các quy định về giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg và 15/CT-TTg, cũng như điều kiện thời tiết không thuận lợi do ảnh hưởng của mưa, bão. Công đoàn PV GAS đánh giá cao sự chủ động của các đơn vị trong việc xây dựng các phương án BDSC và chuẩn bị hậu cần hợp lý (đảm bảo vật tư, dụng cụ, thiết bị, phương tiện, hồ sơ công việc, nhân sự, hậu cần, y tế, an ninh, an toàn,… triển khai sớm), đồng thời công tác phối hợp giữa các đơn vị liên quan cũng được thực hiện rất tốt và nhịp nhàng, tiến độ công việc được kiểm soát chặt chẽ.

Để động viên, khen thưởng kịp thời cho các tập thể đã có nhiều cố gắng, nỗ lực tham gia thực hiện công tác BDSC trong đợt dừng khí vừa qua, Công đoàn PV GAS quyết định khen thưởng cho các đơn vị: KVT, KĐN, DVK, KCM và NCSP mỗi đơn vị 20 triệu đồng.

Cùng với việc tổ chức các phong trào thi đua thiết thực, hiệu quả, gắn với các nhiệm vụ SXKD của các đơn vị, việc đánh giá, khen thưởng kịp thời các phong trào thi đua của Công đoàn PV GAS là nguồn động viên, khích lệ quan trọng với tinh thần làm việc của người lao động, tiếp thêm động lực cho phong trào thi đua lao động sản xuất của PV GAS thêm sôi nổi, góp phần thực hiện tốt những nhiệm vụ, mục tiêu trong thời gian tới.

Bài liên quan
 • PV GAS được vinh danh những công trình sáng tạo
  (TN&MT) - Tháng 11/2021 ghi nhận những công trình sáng tạo của PV GAS được vinh danh tại các sự kiện cấp quốc gia. Tiếp tục xứng đáng là một trong những đơn vị có phong trào sáng kiến sáng tạo phát triển mạnh mẽ nhất trong Tập đoàn, các công trình sáng tạo của người lao động PV GAS vẫn luôn có mặt tại nhiều giải thưởng quốc gia trong những năm qua. Và 2021 là bước đi kế tiếp rất mạnh mẽ, dù phải trải qua sóng gió đại dịch.

(0) Bình luận
Nổi bật
K130 được vinh danh với thành tích xuất sắc trong công tác PCCC&CNCH
Tại Lễ phát động toàn dân phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH), đại diện tập thể Đội PCCC chuyên ngành - Xí nghiệp Kho vận Xăng dầu K130 vinh dự được nhận quà lưu niệm của Chủ tịch Quốc hội và Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công an trao tặng, tuyên dương các điển hình đã có thành tích xuất sắc trong công tác PCCC&CNCH, góp phần bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội.
Đừng bỏ lỡ
 • Thực hành ESG và chuyển đổi năng lượng trong doanh nghiệp tư nhân Việt Nam
  (TN&MT) - Ngày 29/9, tại TP.HCM, PwC Việt Nam đã phối hợp với Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam (VYEA) và Phuc Khang Corporation tổ chức Hội thảo “Doanh nghiệp Việt Nam và cuộc cách mạng ESG”, tập trung thảo luận xoay quanh chủ đề thực hành ESG và chuyển đổi năng lượng đối với doanh nghiệp tư nhân.
 • Xanh SM đón khách hàng thứ 6 triệu
  Ngày 29/9, Xanh SM công bố khách hàng thứ 6 triệu chỉ sau 5 tháng ra mắt thị trường. Đây là mức tăng trưởng kỷ lục, minh chứng rõ rệt về tiềm năng phát triển cũng như vị thế vượt trội của Xanh SM trong lĩnh vực vận tải hành khách tại Việt Nam.
 • PTSC Quảng Ngãi thi đua về đích dự án bảo dưỡng Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn 2023
  Công ty Cổ phần Dịch vụ Dầu khí Quảng Ngãi PTSC (PTSC Quảng Ngãi) đã tổ chức Lễ phát động phong trào thi đua về đích Dự án Bảo dưỡng tổng thể Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn nhằm kêu gọi, khích lệ tinh thần toàn thể người lao động tại dự án phát huy trí tuệ, trách nhiệm, tinh thần đoàn kết, sáng tạo, tích cực thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo dưỡng tổng thể nhà máy năm 2023.
 • Phân bón Cà Mau trao học bổng “Hạt ngọc mùa vàng” tới sinh viên Đại học Nông lâm TP.HCM
  Hòa trong không khí khai giảng năm học 2023 - 2024 của Trường Đại học Nông Lâm TP.HCM, Công ty CP Phân bón Dầu khí Cà Mau (Phân bón Cà Mau/PVCFC) đã trao tặng 30 suất học bổng “Hạt ngọc mùa vàng” trị giá 210 triệu đồng tới các sinh viên của trường.
 • PV GAS Run - Hành trình Năng lượng xanh 2023
  Thực hiện kế hoạch hoạt động Chào mừng kỷ niệm 33 năm ngày thành lập Tổng công ty Khí Việt Nam - PV GAS (20/9/1990 - 20/9/2023), trong tháng 9/2023, Hội thao PV GAS được tổ chức với đa dạng môn thi đấu. Sáng ngày 30/9/2023, Giải chạy bộ của toàn PV GAS và Lễ tổng kết - trao giải thưởng Hội thao sẽ được tổ chức tại TP.HCM, khép lại chuỗi sự kiện đoàn kết chào tuổi mới của PV GAS.
 • Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp đồng hành cùng Petrovietnam
  Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp (Ủy ban QLVNN) ra đời với vai trò lãnh đạo, quản lý đã luôn đồng hành, hỗ trợ trong hành trình đầy gian khó, thử thách để đạt được thành tựu, vinh quang, tự hào của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam), ghi dấu chặng đường phục hồi và tăng trưởng ngoạn mục của Tập đoàn.
 • Công bố Quyết định thành lập Petrolimex Hải Dương
  Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) đã tổ chức lễ công bố Quyết định thành lập Công ty TNHH MTV Xăng dầu Hải Dương (Petrolimex Hải Dương) và các Quyết định bổ nhiệm cán bộ Công ty.
 • Honda Việt Nam giới thiệu Wave Alpha và Vision phiên bản cổ điển với sắc màu Retro
  Ngày 29 tháng 09 tại Hà Nội, Công ty Honda Việt Nam (HVN) chính thức giới thiệu Wave Alpha và Vision phiên bản cổ điển với sắc màu Retro cực nổi bật cùng bộ tem mới đầy độc đáo. Trở lại phong cách nổi tiếng châu Âu từ những thập niên 80 với thiết kế cổ điển đan xen tối giản, tạo nên làn song mạnh mẽ trong giới trẻ.
 • Sữa chua Vinamilk tính đường tham gia “miếng bánh thị trường” tỷ đô tại Trung Quốc
  (TN&MT) - Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) vừa ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với 2 doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực nhập khẩu - phân phối sữa và nông sản tại Trung Quốc, để đưa sản phẩm sữa chua Vinamilk vào thị trường tỷ dân này. Hợp tác mở ra cơ hội lớn để các sản phẩm sữa chua “made in Vietnam” hiện diện và tạo vị thế riêng tại Trung Quốc.
 • Cộng đồng trầm trồ trước khả năng lội nước “cực đỉnh” của xe điện VinFast
  Xe điện VinFast đang là tâm điểm trên nhiều diễn đàn mạng xã hội khi hàng loạt hình ảnh, video clip từ chính người dùng cho thấy khả năng “lướt băng băng” qua đường ngập nước của những chiếc xe xanh.
 • PV GAS phối hợp tổ chức Trung thu cho trẻ em huyện Nhà Bè
  Với trách nhiệm phát triển cộng đồng, đặc biệt là tại huyện Nhà Bè (TP.HCM) - nơi điều kiện kinh tế - xã hội còn nhiều khó khăn, Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) cùng các đơn vị trực thuộc, thành viên đã phối hợp tổ chức nhiều chương trình chăm lo phát triển giáo dục, y tế, văn hóa, xã hội thiết thực và ý nghĩa.
 • Lãnh đạo Petrovietnam tham dự Đại hội Dầu khí thế giới lần thứ 24 - WPC 24
  Từ ngày 15 đến 23/9/2023, đoàn công tác của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) do Thành viên HĐTV Petrovietnam Bùi Minh Tiến dẫn đầu cùng lãnh đạo một số Ban Tập đoàn và lãnh đạo Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS), Công ty CP Lọc Hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã tham dự Đại hội Dầu khí thế giới lần thứ 24 (WPC 24) tại Calgary (Canada).
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO