Công đoàn PV GAS tổ chức Hội nghị Kỷ niệm Ngày Phụ nữ Việt Nam

Anh Thư | 20/10/2021, 17:59

(TN&MT) - Thực hiện Chương trình công tác năm 2021, ngày 20/10/2021, Công đoàn Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã tổ chức Hội nghị Kỷ niệm 91 năm ngày thành lập HLPN Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2021) và 11 năm ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10/2010 – 20/10/2021). Trong điều kiện làm việc mới, Hội nghị được tổ chức trực tiếp và trực tuyến, với sự tham gia của hơn 300 thành viên Ban Nữ công PV GAS.

Ban Nữ công Công đoàn PV GAS đón nhận lẵng hoa chúc mừng từ các vị lãnh đạo PV GAS

Khai mạc Hội nghị và ôn lại truyền thống vẻ vang của Phụ nữ Việt Nam, đồng chí Trần Thị Hoàng Anh – Phó Chủ tịch Công đoàn PV GAS khẳng định: Ngày 20/10 là ngày kỷ niệm rất nhiều ý nghĩa, đặc biệt trong quá trình xây dựng văn minh bình đẳng giới; không chỉ đối với lịch sử dân tộc Việt Nam, mà được công nhận trong tiến trình phát triển ý thức của cả thế giới. Xứng đáng là những thành viên tích cực của lực lượng nữ lao động ngành Dầu khí Việt Nam, chị em CBCNV PV GAS đồng lòng đóng góp sức lực, trí tuệ, nhiệt huyết, viết tiếp những trang cống hiến đẹp đẽ và ý nghĩa cho Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam.

Đặc biệt trong những tháng quyết liệt phòng chống đại dịch Covid-19 vừa qua, mặc dù phải làm việc trong điều kiện hết sức đặc biệt, chị em vẫn giữ vững tinh thần, đảm bảo hoàn thành nhiệm vụ, đồng thời là trụ cột tổ chức cuộc sống gia đình, bảo vệ sức khỏe cho gia đình và cộng đồng, tích cực tham gia nhiều chương trình an sinh ý nghĩa và nhân ái.

Đồng chí Trần Thị Hoàng Anh – Phó Chủ tịch Công đoàn PV GAS phát biểu khai mạc Hội nghị

Đồng chí Nguyễn Thanh Nghị - Phó Tổng giám đốc, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh và đồng chí Trần Xuân Thành, Chủ tịch Công đoàn PV GAS đã phát biểu chúc mừng toàn thể chị em nhân Ngày Phụ nữ Việt Nam; đồng thời nhấn mạnh rằng, ý thức “Xây dựng con người PV GAS” là một quan điểm xuyên suốt, đặc biệt quan trọng trong toàn bộ sự nghiệp phát triển PV GAS. Vì vậy, 31 năm qua cũng như trong tương lai, Tổng Công ty Khí Việt Nam luôn khẳng định lực lượng lao động nữ là một thế mạnh, là nét đẹp lao động, đóng góp xuất sắc vào những thành tích chung của toàn PV GAS.

Đồng chí Trần Xuân Thành, Chủ tịch Công đoàn PV GAS chúc mừng Ngày 20/10

“Trong giai đoạn hiện nay và sắp tới, trong bối cảnh bình thường mới với vô vàn khó khăn, đòi hỏi ý chí quyết tâm và tình đoàn kết phấn đấu của toàn bộ tập thể PV GAS, chúng ta vẫn tin tưởng sự nghiệp “Vì sự phát triển của phụ nữ” sẽ tiếp tục gặt hái kết quả tốt đẹp. Ban Lãnh đạo PV GAS mong muốn chị em tiếp tục kiên quyết đẩy lùi dịch bệnh và tự khẳng định bản thân, sống cống hiến và sống đẹp; phát huy tinh thần ngày 20/10 mạnh mẽ hơn nữa, đóng góp cho phong trào, giữ gìn một bản sắc riêng nhuần nhụy, tinh anh; đặc biệt đóng góp những giá trị quý báu cho sự nghiệp tái tạo và phát triển Văn hóa PV GAS, Văn hóa Dầu khí”.

Đồng chí Nguyễn Thanh Nghị - Phó Tổng giám đốc, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh phát biểu khẳng định vai trò nữ CBCNV PV GAS trong sự nghiệp phát triển PV GAS

Ban Nữ công Công đoàn PV GAS đã đại diện tập thể nữ lao động trong toàn Tổng công ty đón nhận lẵng hoa chúc mừng từ các vị lãnh đạo PV GAS.

Phần 2 của Hội nghị là cuộc nói chuyện chuyên đề, là món quà thiết thực mà Công đoàn PV GAS gửi tới các đại biểu và chị em: những cuộc trao đổi và hướng dẫn thiết thực, chia sẻ thân thương về cách thức tổ chức cuộc sống, duy trì sức khỏe, quản lý tâm trạng… để chị em cùng có những ngày lao động và nghỉ ngơi yên vui, dù thử thách và khó khăn vẫn chưa bao giờ dừng lại.

Hội nghị tổ chức trực tiếp hạn chế đại biểu tham dự và truyền trực tuyến đến nhiều tỉnh thành trong cả nước

Với chủ đề “Cân bằng cuộc sống và công việc trong giai đoạn Bình thường mới”, Bác sỹ Trương Hữu Khanh – Phó Chủ tịch thường trực Hội truyền nhiễm thành phố Hồ Chí Minh đã cung cấp những kiến thức, những kinh nghiệm thiết thực, giúp chị em vững vàng hơn trong giai đoạn mới sau làn sóng đại dịch với những nội dung: các yếu tố tăng sức đề kháng chống virus Corona; Hiệu quả 2 mũi vắc xin ngừa Covid-19 đến đâu; F0 bình thường mới không cần phải lo sợ…

Bác sỹ Trương Hữu Khanh – Phó Chủ tịch thường trực Hội truyền nhiễm thành phố Hồ Chí Minh

Với cùng chủ đề, Tiến sỹ Tâm lý học Tô Nhi A lại nhấn mạnh vào các yếu tố kiểm soát tinh thần. Tiến sỹ  Tô Nhi A là giảng viên của nhiều trường đại học, giảng dạy các môn tâm lý giáo dục, Kỹ năng mềm, Kỹ năng giao tiếp truyền thông, Tâm lý du lịch,… Chị em PV GAS cũng đã quen thuộc với chị khi đã cùng đồng hành với chị ở nhiều buổi nói chuyện chuyên đề rất hay và bổ ích trước đây. Ở lần gặp gỡ này, Chị Tô Nhi A đưa ra những lời khuyên về tâm lý khi bước vào cuộc sống bình thường mới: Các chướng ngại tâm lý khi thay đổi thói quen; Kiểm soát cảm xúc trong quá trình tiếp nhận sự thay đổi như thế nào; Thực hành tư duy tích cực trên cơ sở phân tích các vấn đề cụ thể trong “thời kỳ mới”…

Tiến sỹ Tâm lý học Tô Nhi A với bài diễn giải về tâm lý trong cuộc sống bình thường mới

Buổi nói chuyện chuyên đề đã chuyển thành cuộc giao lưu cởi mở và thiết thực, khi 2 diễn giả đã trả lời và cùng thảo luận nhiều vấn đề cuộc sống trong và sau đại dịch, định hướng vững vàng bước vào giai đoạn bình thường mới, bảo vệ hữu hiệu gia đình và cống hiến cho cộng đồng.

Hội nghị chào mừng Ngày Phụ nữ Việt Nam của Công đoàn PV GAS đã thành công tốt đẹp, mang theo niềm chia sẻ ấm áp đến mỗi gia đình nữ hội viên trong ngày vui 20/10.

Bài liên quan
 • PV GAS phát huy vai trò chủ lực trong ngành công nghiệp Khí Việt Nam
  (TN&MT) - Chuyên mục Chính sách – Đối ngoại của Báo Công Thương online vừa giới thiệu 2 phần cuộc Tọa đàm “PV GAS: Hành trình và phát triển - Vị thế - vai trò chủ lực trong ngành công nghiệp Khí Việt Nam”. Trong điều kiện đảm bảo phòng chống dịch bệnh, cuộc tọa đàm đặc biệt được Báo Công Thương tổ chức tại trường quay Hà Nội, với những vị khách mời am hiểu và có uy tín trong việc đánh giá vai trò của ngành công nghiệp Khí đối với sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội quốc gia.

(0) Bình luận
Nổi bật
VinFutrure 2022 - Vinh danh các nghiên cứu thúc đẩy phục hồi và phát triển bền vững toàn cầu
Ngày 01/12, Quỹ VinFuture công bố Lễ trao giải VinFuture 2022 sẽ diễn ra ngày 20/12/2022 tại Hà Nội, vinh danh 4 công trình khoa học giúp hồi sinh và tái thiết đời sống của hàng triệu người trong và sau đại dịch.
Đừng bỏ lỡ
 • Công đoàn PV GAS triển khai tích cực, hiệu quả công tác ATVSLĐ và hoạt động mạng lưới ATVSV
  PV GAS xác định công tác An toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) là nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên trong quá trình sản xuất kinh doanh của Tổng công ty, từ đó đề ra định hướng, các giải pháp hữu hiệu để đảm bảo ATVSLĐ trong quá trình sản xuất kinh doanh.
 • Chặng đường lịch sử xây dựng và phát triển EVNHANOI
  Cách đây 130 năm, Nhà máy Đèn Bờ Hồ ra đời theo hợp đồng ký kết giữa Công ty Điện khí Đông Dương và Đốc lý Hà Nội ngày 6/12/1892. Đây là nền móng, cơ sở điện lực đầu tiên của Hà Nội gắn liền với sự nghiệp hình thành, phát triển của ngành điện sau này.
 • Petrolimex với chiến lược phát triển bền vững
  Thị trường vốn hóa xanh là xu hướng các doanh nghiệp trên thế giới và Việt Nam đang dần hướng tới với các dự án chiến lược đầu tư nhằm giải thiểu tác hại đến môi trường trong tương lai. Là một Tập đoàn năng lượng lớn, Petrolimex đã và đang dần chuyển đổi sang các dạng năng lượng thân thiện với môi trường và đây được xem là bước chuyển mình lớn trên hành trình dựng xây con đường phát triển bền vững.
 • Đoàn Thanh niên PV GAS tham gia và đạt giải tại Hội thi “Tuổi trẻ với Văn hoá Petrovietnam”
  Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Đoàn Thanh niên Tập đoàn) đã tổ chức Hội thi “Tuổi trẻ với Văn hóa Petrovietnam” chào mừng Ngày Truyền thống Dầu khí Việt Nam 27/11. Nằm trong Đội Cụm phối hợp hoạt động TP HCM, các đại diện Đoàn Thanh niên PV GAS đã tích cực thi đấu và góp phần mang về Giải Đặc biệt cho Tp.HCM. Tuổi trẻ PV GAS tại Cà Mau cũng góp phần cho Giải Ba của Đội Cụm phối hợp hoạt động Miền Tây Nam Bộ.
 • PVFCCo lần thứ 2 liên tiếp được vinh danh “Doanh nghiệp vì cộng đồng”
  Ngày 30/11, Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo – Mã chứng khoán DPM, đơn vị sản xuất và kinh doanh phân bón Phú Mỹ) cho biết đã được vinh danh là “doanh nghiệp vì cộng đồng” trong buổi lễ tôn vinh “Saigon Times CSR 2022” do Tạp chí Kinh tế Sài Gòn tổ chức.
 • Tuổi trẻ Dầu khí có 8 công trình đạt giải thưởng “Tuổi trẻ sáng tạo toàn quốc" năm 2022
  Ngày 4/12 tới đây, tại Viện Dầu khí Việt Nam, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh sẽ tổ chức tuyên dương 47 công trình, sản phẩm sáng tạo tại Lễ trao giải thưởng “Tuổi trẻ sáng tạo toàn quốc" năm 2022. Trong đó, Đoàn Thanh niên Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam có 8 công trình, đề tài, sáng kiến, sản phẩm sáng tạo được tuyên dương.
 • Trăm nghe không bằng một thấy - Trăm thấy không bằng một tiếp xúc
  Đó là lời chia sẻ của ông Nguyễn Thăm Em - người dân thôn Vĩnh Phúc, xã Vĩnh Tân sinh sống cạnh NMNĐ Vĩnh Tân 4 tham gia cùng đoàn tham quan, học tập kinh nghiệm tại Nhà máy Nhiệt điện than các tỉnh phía Bắc.
 • EVN có 4 sáng kiến được vinh danh tại cuộc thi sáng kiến vì cộng đồng lần thứ IV
  Vừa qua, tại Hà Nội, Tạp chí Cộng sản, Bộ Khoa học và Công nghệ, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) phối hợp tổ chức Lễ trao giải cuộc thi “Sáng kiến vì cộng đồng lần thứ IV".
 • Sản xuất, kinh doanh khó khăn, EVNNPC nỗ lực tiết giảm chi phí
  Thông tin với báo chí, ông Phan Tử Lượng, Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) cho biết, trước những khó khăn do giá nhiên liệu đầu vào tăng nhanh, Tổng công ty đang nỗ lực các biện pháp giảm chi phí nhằm giảm bớt các khoản lỗ.
 • PVEP khai mạc Hội thao năm 2022 - khu vực phía Bắc
  Vừa qua, PVEP đã tổ chức Lễ khai mạc Hội thao PVEP năm 2022 - Khu vực phía Bắc tại Nhà Thi đấu Quận Thanh Xuân - Hà Nội. Hội thao nhằm chào mừng kỷ niệm 61 năm Ngày Truyền thống Ngành Dầu khí Việt Nam (27/11/1961 - 27/11/2022), 31 năm Ngày thành lập Công đoàn Dầu khí Việt Nam và kỷ niệm 15 năm thành lập Tổng Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí - PVEP (04/5/2007 - 04/5/2022).
 • Chuyển đổi số là xu thế tất yếu không ai đứng ngoài cuộc
  Đó là nhận định của Tổng giám đốc Lê Mạnh Hùng tại Hội thảo về công tác chuyển đổi số với chủ đề “Chuyển đổi số - Nền tảng cho phát triển bền vững” Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) tổ chức vừa qua.
 • Bảo vệ môi trường biển - nét văn hóa của người Dầu khí
  Ngành dầu khí Việt Nam trải qua hơn 60 năm phát triển, đến nay, dù lĩnh vực hoạt động rất rộng và quy mô lớn, song điều đáng ghi nhận là PVN và các đơn vị chưa để xảy ra bất kỳ sự cố môi trường nghiêm trọng ảnh hưởng đến môi trường tự nhiên, hệ sinh thái và con người, ảnh hưởng đến uy tín cũng như tài chính của Tập đoàn.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO