Công đoàn PV GAS khen thưởng các tập thể xuất sắc trong Tháng Công nhân

PV | 13/07/2021, 11:20

(TN&MT) - Tổng kết đánh giá các hoạt động hưởng ứng Tháng Công nhân và Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) năm 2021, Công đoàn PV GAS đã khen thưởng 10 tập thể công đoàn cơ sở xuất sắc với nhiều hoạt động phong trào tiêu biểu, thiết thực gồm: KĐN, KVT, KCM, DVK, KTA, DAK, Chi nhánh KHP, NCSP, LPG VN, BODK.

Trong quý II – hưởng ứng Tháng Công nhân và Tháng hành động về ATVSLĐ, các cơ sở công đoàn trực thuộc Công đoàn PV GAS đã tổ chức tuyên truyền một cách hiệu quả bằng nhiều hình thức phù hợp với diễn biến của tình hình dịch bệnh Covid – 19 như: treo băng rôn, khẩu hiệu, gửi email, tuyên truyền qua trang facebook, zalo,... Công đoàn KVT, KCM, KĐN, DAK,… đã tổ chức các cuộc thi chạy bộ, leo núi dựa trên ứng dụng công nghệ để nâng cao sức khỏe phòng chống dịch Covid – 19 và tăng cường giao lưu, đoàn kết CBCNV.

Tích cực tham gia trồng cây xanh, bảo vệ môi trường sống

Trong đó, bên cạnh tổ chức buổi leo núi chào mừng Tháng Công nhân tại Núi Dinh (Bà Rịa) với sự tham gia của 130 CBCNV, KVT còn cử vận động viên tham gia giải leo núi Hải Đăng phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân trên địa bàn năm 2021 do TP Vũng Tàu tổ chức.

Trên tinh thần của Tháng Công nhân năm nay với chủ đề “Đoàn kết, sáng tạo, vượt khó, phát triển”, các hoạt động chăm lo, động viên, thăm hỏi gia đình người lao động (NLĐ) khó khăn, hoạn nạn được các công đoàn cơ sở PV GAS tập trung đẩy mạnh thực hiện.

Cụ thể, Công đoàn KĐN đã tổ chức động viên, thăm hỏi gia đình CBCNV trong công ty bị tai nạn, hỏa hoạn. Công đoàn KVT đã vận động CBCNV quyên góp ủng hộ gia đình CBCNV KĐN gặp hoạn nạn số tiền là 68,7 triệu đồng. Công đoàn DVK tổ chức thăm hỏi các gia đình khó khăn với tổng số tiền trên 100 triệu đồng. Các cơ sở công đoàn PV GAS cũng đã và đang tiếp tục rà soát, để hỗ trợ kịp thời, cũng như đề xuất công đoàn cấp trên hỗ trợ NLĐ có hoàn cảnh khó trong giai đoạn ảnh hưởng của dịch Covid.

Tích cực phòng chống dịch bệnh và nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ SXKD, chăm lo cho người lao động (NLĐ), các công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn PV GAS đã tổ chức nhiều hoạt động phong phú để động viên tinh thần, kêu gọi NLĐ hăng say làm việc, góp phần đảm bảo kế hoạch SXKD của đơn vị như: Phát động phong trào lao động sáng tạo, phát huy ý tưởng, sáng kiến; Tham gia phong trào 75.000 sáng kiến do Công đoàn Dầu khí Việt Nam tổ chức; Tuyên truyền đẩy mạnh thực hiện Văn hóa doanh nghiệp; Tổ chức bình chọn Người lao động Dầu khí tiêu biểu và thực hiện tốt Chỉ thị 05 – CT/TW về học tập và làm việc theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh;…

KVT là một trong những đơn vị điển hình cổ vũ NLĐ tích cực rèn luyện sức khỏe

Hưởng ứng Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2021 với chủ đề “Tăng cường đánh giá, kiểm tra các nguy cơ rủi ro về ATVSLĐ và sự tham gia của an toàn, vệ sinh viên”, các công đoàn trực thuộc Công đoàn PV GAS đã tập trung kiện toàn mạng lưới An toàn vệ sinh viên (ATVSV); Tổ chức cho mạng lưới ATVSV ôn tập và tích cực tham gia cuộc thi trực tuyến tìm hiểu về kiến thức cơ bản cho ATVSV do Công đoàn Tổng công ty tổ chức; Tổ chức giao lưu, học hỏi kinh nghiệm hoạt động cho mạng lưới ATVSV, kinh nghiệm triển khai 5S; Tổ chức các phong trào Xanh – Sạch – Đẹp;…

Các công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn PV GAS đã tích cực tham gia các hoạt động kiểm tra ATVSLĐ tại các trụ sở, văn phòng, các công trình khí với các cấp lãnh đạo công ty và chính quyền địa phương.

Cụ thể như, KCM phối hợp với công an, chính quyền địa phương tăng cường kiểm tra công tác đảm bảo an ninh, an toàn, phòng cháy chữa cháy trong tháng cao điểm về ATVSLĐ; tổ chức kiểm tra việc chấp hành nội quy lao động, quy định ATVSLĐ – PCCN tại văn phòng công ty, các đơn vị trực thuộc và trạm phân phối khí; kiểm tra việc chấp hành các quy định ATVSLĐ tại Nhà máy và dọc hành lang tuyến ống, các trạm van.

Công ty NCSP tổ chức Hội nghị Nhà thầu, tuyên truyền, giải đáp các vấn đề về ATLĐ để tăng cường ATLĐ cho các nhà thầu làm việc tại nhà máy NCSP. Công ty LPG VN tổ chức dọn dẹp vệ sinh công nghiệp, cải thiện môi trường vệ sinh nơi làm việc, dọn dẹp rác thải, đường ống thoát nước, thu gom chất thải nguy hại,… Công ty BODK tổ chức khám tầm soát bệnh nghề nghiệp cho 64 công nhân lao động khối sản xuất, khám sức khỏe chuyên sâu cho 21 nữ CBCNV. Đặc biệt, trong tháng 5, Chi Nhánh KHP đã hoàn thành vượt tiến độ công tác dừng khí, bảo dưỡng sửa chữa lớn hệ thống khí Hàm Rồng – Thái Bình, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho con người, thiết bị trong quá trình thực hiện công việc.

KHP ký cam kết và triển khai phong trào thi đua hoàn thành kế hoạch SXKD 2021

Đặc biệt, trong tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp với sự bùng phát làn sóng Covid -19 lần thứ 4 từ ngày 27/4/2021, các công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn PV GAS đã đồng hành, phối hợp chặt chẽ với chuyên môn, đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền phòng chống dịch bệnh và chăm lo cho NLĐ.

Bên cạnh tuyên truyền, kiểm tra việc tuân thủ theo các chỉ thị, hướng dẫn của Công ty/TCT, Bộ Y tế và chính quyền địa phương, công đoàn phối hợp với lãnh đạo công ty trang bị khẩu trang và dung dịch diệt khuẩn cho CBCNV để bảo vệ sức khỏe phòng chống dịch Covid – 19.

Trong đó, Công đoàn LPG Việt Nam đã tổ chức xét nghiệm Covid -19 cho 100% CBCNV. Công đoàn KĐN duy trì các sáng kiến phòng chống dịch hiệu quả đã triển khai như buồng khử khuẩn nhanh, máy khử khuẩn tài liệu; xây dựng clip ngắn, tuyên truyền, hướng dẫn các biện pháp phòng chống dịch Covid -19, kịp thời thông tin tình hình dịch bệnh, hướng dẫn phòng chống dịch qua facebook KĐN, zalo tổ nhóm, băng rôn, khẩu hiệu nhằm đưa những thông tin kịp thời, chính xác góp phần nâng cao nhận thức và hành động của CBCNV công ty trong công tác phòng chống dịch.

KĐN cũng lập vùng an toàn cho các trạm và trung tâm phân phối khí Phú Mỹ, Nhơn Trạch, Bà Rịa, kiểm soát chặt chẽ nhân sự, nhà thầu khi thực hiện công việc tại công trình khí; áp dụng các cuộc họp, đào tạo an toàn trực tuyến để đáp ứng yêu cầu công việc.

Một góc cảng PV GAS Vũng Tàu

Công ty KCM bên cạnh làm tốt các giải pháp phòng chống dịch Covid -19 còn thực hiện việc trao tặng, ủng hộ 100 triệu đồng cho Sở Y tế Cà Mau để thực hiện công tác phòng chống dịch và trao tặng quà gồm sữa, bánh ngọt, mì tôm,… cho các chốt chống dịch tại tỉnh Cà Mau, tổng giá trị là 15 triệu đồng; phối hợp với trung tâm kiểm soát bệnh tật Cà Mau thực hiện việc lấy mẫu xét nghiệm Covid -19 cho 50 CBNV sau đợt nghỉ lễ 30/4, 1/5 (tất cả các xét nghiệm đều âm tính).

Những hoạt động phong phú, sáng tạo, rộng khắp của các công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn PV GAS đã góp phần thiết thực chăm lo cho NLĐ và tăng cường đảm bảo ATVSLĐ trong thời gian cao điểm hưởng ứng Tháng Công nhân và Tháng hành động về ATVSLĐ ở một bối cảnh đặc biệt cả nước chung tay phòng chống đại dịch Covid -19.

Bài liên quan
 • Công đoàn PV GAS chủ động đổi mới, thiết thực chăm lo cho người lao động
  (TN&MT) - Trong bối cảnh đại dịch Covid -19 vẫn diễn biến phức tạp và trước những thay đổi của hệ thống pháp luật công đoàn, trong 6 tháng đầu năm 2021, Công đoàn PV GAS đã chủ động đổi mới hoạt động, thiết thực chăm lo, bảo vệ tốt quyền lợi cho đoàn viên, người lao động (NLĐ), hỗ trợ kịp thời những trường hợp khó khăn.

(0) Bình luận
Nổi bật
Tăng cường quyền tiếp cận sử dụng đất cho đồng bào dân tộc thiểu số
(TN&MT) - Tổ chức Helvetas vừa phối phối hợp với Liên minh Đất đai LANDA/Trung tâm Nghiên cứu Phát triển Cộng đồng Nông thôn (CCRD) tổ chức Hội thảo Kết thúc dự án “Tăng cường quyền tiếp cận sử dụng đất cho đồng bào dân tộc thiểu số” (L4A) tại thành phố Hòa Bình, tình Hòa Bình.
Đừng bỏ lỡ
 • PV Drilling nhận hai giải thưởng quốc tế về thành tích an toàn
  Vừa qua, Tổng công ty cổ phần Khoan và Dịch vụ Khoan Dầu khí (PV Drilling) đã vinh dự được Hiệp hội các nhà thầu khoan quốc tế - khu vực Đông Nam Á (IADC - SEAC) trao tặng 2 giải thưởng về thành tích an toàn hoạt động trong năm 2022.
 • Công khai thông tin thủ tục các dự án năng lượng tái tạo chuyển tiếp
  Theo Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, đơn vị này tiếp tục đăng tải và  cập nhật thường xuyên thông tin về tình hình thực hiện thủ tục các dự án năng lượng tái tạo chuyển tiếp trên trang thông tin điện tử của Tập đoàn nhằm đảm bảo công khai, minh bạch vấn đề này để các chủ đầu tư dự án năng lượng tái tạo biết và thực hiện.
 • Vinamilk có các trang trại và nhà máy sữa đầu tiên tại Việt Nam đạt trung hoà carbon
  (TN&MT) - Ngày 26/5, tại Nghệ An, Công ty CP Sữa Việt Nam (Vinamilk) đã công bố chính thức lộ trình tiến đến Net Zero 2050 với chương trình hành động “Vinamilk Pathway to Dairy Net Zero 2050” (Vinamilk hướng đến Net Zero 2050). Đặc biệt tại sự kiện, Vinamilk cũng đã được xác nhận là công ty sữa đầu tiên tại Việt Nam có nhà máy và trang trại đạt trung hòa Carbon theo tiêu chuẩn PAS 2060. Sự kiện này đã đánh dấu một cột mốc đáng nhớ trong hành trình tiên phong của Vinamilk về phát triển bền vững.
 • Agribank được vinh danh với 3 giải thưởng Ngân hàng Việt Nam tiêu biểu năm 2022
  Vừa qua, tại TP. Hồ Chí Minh đã diễn ra Lễ vinh danh Giải thưởng Ngân hàng Việt Nam tiêu biểu do Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế tại Việt Nam (IDG Vietnam) tổ chức. Agribank vinh dự được xướng tên với ba Giải thưởng: “Ngân hàng hỗ trợ đầu tư cho nông nghiệp công nghệ cao”, “Ngân hàng tiêu biểu vì cộng đồng” và “Ngân hàng tiêu biểu về Tín dụng xanh”.
 • Van Phuc Group khánh thành nhạc nước và xác lập 2 kỷ lục Việt Nam
  (TN&NT) - Tối 27/5, Tập đoàn Bất động sản Vạn Phúc (Van Phuc Group) đã tổ Lễ chức khánh thành công trình nhạc nước Van Phuc Water Show với tổng số vốn đầu tư lên đến hơn 200 tỷ đồng. Tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo TP.HCM.
 • Nhiệt điện Phú Mỹ và Công ty EPS nỗ lực đảm bảo sản xuất điện mùa khô
  (TN&MT) - Ngày 26/5, ông Lê Văn Danh - Tổng giám đốc Tổng công ty Phát điện 3 đã chủ trì buổi làm việc với Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ và Công ty dịch vụ sửa chữa các nhà máy điện EVNGENCO3 (EPS) về công tác đảm bảo sản xuất điện cao điểm mùa khô và năm 2023.
 • PV Power 3 năm liên tiếp được xếp hạng ‘BB’ với triển vọng tích cực
  Ngày 25/5, Tổ chức xếp hạng tín nhiệm hàng đầu thế giới Fitch Ratings đã xác nhận Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam - CTCP có xếp hạng nhà phát hành nợ dài hạn bằng ngoại tệ tại mức BB với “Triển vọng tích cực”.
 • Tăng giá điện 3% và 6 bậc, EVN có thoát khó?
  Việc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tăng giá điện lên 3%, giá điện sinh hoạt có 6 bậc, nguyên tắc dùng càng nhiều điện giá điện càng cao, khoản lỗ hơn 26 nghìn tỷ của EVN… là những vấn đề gần đây khiến dư luận quan tâm, kiến nghị làm rõ.
 • PV GAS có Chủ tịch HĐQT và Tổng giám đốc mới
  Hội đồng quản trị (HĐQT) Tổng công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS) đã công bố Nghị quyết số 58/NQ-KVN về việc bầu ông Nguyễn Thanh Bình - Thành viên HĐQT PV GAS giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT PV GAS. Đồng thời, HĐQT PV GAS cũng thông báo Quyết định số 668/QĐ-KVN về việc bổ nhiệm ông Phạm Văn Phong - Thành viên HĐQT PV GAS giữ chức vụ Tổng giám đốc PV GAS.
 • Du khách hưởng lợi nhờ những kỳ nghỉ “all in one” đang là xu thế
  Khách du lịch đang có xu hướng tìm kiếm nhiều trải nghiệm trong cùng một chuyến đi, kết hợp nghỉ dưỡng lẫn thăm thú, vui chơi, giải trí… Nắm bắt điều này, các doanh nghiệp du lịch lớn đã bắt tay để mang tới những trải nghiệm “đa trong một”, tối ưu chi phí cho du khách.
 • PV GAS tổ chức thành công cuộc họp Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2023
  Ngày 25/05/2023, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Tổng công ty Khí Việt Nam – CTCP (PV GAS) đã tổ chức cuộc họp Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm 2023, thảo luận và tiến hành biểu quyết đối với kế hoạch năm 2023 và các nội dung quan trọng khác thuộc thẩm quyền quyết định của ĐHĐCĐ.
 • PVFCCo tổ chức thành công Đại hội Công đoàn lần thứ V, nhiệm kỳ 2023 – 2028
  Vào ngày 24/05, tại Hội trường Nhà máy Đạm Phú Mỹ, Công đoàn Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) đã tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Công đoàn lần thứ V, nhiệm kỳ 2023 – 2028.
 • 30 năm MobiFone: Chuyển mình để bứt phá
  Sau ba thập kỷ, từ một công ty viễn thông hàng đầu với mạng lưới phủ sóng khắp cả nước, MobiFone đã và đang chuyển mình thành một doanh nghiệp công nghệ, cung cấp hạ tầng số chủ lực hàng đầu quốc gia và xây dựng xã hội số Việt Nam.
 • EVN tạo điều kiện tối đa cho các dự án năng lượng tái tạo chuyển tiếp
  Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cùng các đơn vị thành viên đã và đang nỗ lực tối đa, tạo mọi điều kiện cho các chủ đầu tư dự án năng lượng tái tạo chuyển tiếp trong việc hoàn thành các thủ tục. Mục tiêu nhằm đưa các dự án này vào vận hành trong thời gian sớm nhất, trên tinh thần tuân thủ các quy định của pháp luật.
 • Petrolimex Aviation cung cấp nhiên liệu hàng không Jet A-1 tại Cảng Hàng không Cà Mau
  Công ty Cổ phần Nhiên liệu bay Petrolimex (Petrolimex Aviation) đã thực hiện thành công tra nạp nhiên liệu bay Jet A-1 cho máy bay Embraer 190 của Hãng Hàng không Tre Việt (Bamboo Airways) mang số hiệu QH1284 xuất phát từ Cà Mau đi Hà Nội.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO