Công đoàn PV GAS kêu gọi NLĐ tích cực tham gia Cuộc thi viết “Vòng tay Công đoàn”

PV | 16/02/2022, 19:59

Hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Công đoàn Dầu khí Việt Nam, Công đoàn Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) kêu gọi đoàn viên, người lao động (NLĐ) tích cực hưởng ứng tham gia Cuộc thi viết “Vòng tay Công đoàn” trên Tạp chí Lao động và Công đoàn.

Việc tích cực tham gia cuộc thi sẽ góp phần giới thiệu, nhân rộng những mô hình hay, cách làm tốt, phản ánh gương người tốt, việc tốt, cán bộ công đoàn tiêu tiểu, những đoàn viên, người lao động được thủ hưởng sự chăm lo của Công đoàn PV GAS nói riêng, Công đoàn Dầu khí Việt Nam và Công đoàn Việt Nam nói chung. Qua đó giúp đoàn viên, người lao động thêm tin tưởng, gắn bó với tổ chức công đoàn, xã hội hiểu hơn về hoạt động của công đoàn; góp phần khẳng định, nâng cao vị thế công đoàn là tổ chức đại diện xứng đáng, hiệu quả của NLĐ.

2.-chuc-mung-sinh-nhat.jpg
Niềm vui đoàn kết tập thể là động lực lao động của toàn doanh nghiệp

Cuộc thi viết “Vòng tay Công đoàn” lần thứ I do Tạp chí Lao động và Công đoàn tổ chức năm 2021 đã giới thiệu được gần 500 điển hình trong công tác chăm lo của tổ chức Công đoàn đối với đoàn viên, NLĐ. Từ thành công đó, Tạp chí Lao động và Công đoàn tiếp tục phát động Cuộc thi viết “Vòng tay Công đoàn” lần II năm 2022, từ ngày 30/10/2021 đến hết ngày 30/9/2022. Đối tượng dự thi là các cán bộ công đoàn, đoàn viên, công nhân lao động và tất cả những ai quan tâm tới công tác chăm lo, hỗ trợ, giúp đỡ của tổ chức Công đoàn, cán bộ công đoàn đến đoàn viên, công nhân lao động trên mọi miền Tổ quốc.

Cuộc thi nhằm tuyên truyền, cổ vũ những trường hợp đoàn viên, NLĐ được tổ chức Công đoàn, cán bộ công đoàn, doanh nghiệp chăm lo thiết thực; nhờ đó, đoàn viên, NLĐ đã có sự thay đổi tích cực cuộc sống của mình. Qua đó cũng nêu bật nỗ lực, cố gắng của tổ chức Công đoàn các cấp, đội ngũ cán bộ công đoàn trong thực hiện nhiệm vụ; khẳng định Công đoàn Việt Nam đã, đang và sẽ mãi là chỗ dựa vững chắc, tin cậy, nơi xứng đáng gửi gắm niềm tin của đoàn viên, NLĐ.

1.-niem-vui-tap-the-nld.jpg
Công đoàn PV GAS luôn chăm lo, hỗ trợ NLĐ

Với mục đích như trên, Cuộc thi viết “Vòng tay Công đoàn” khuyến khích phát hiện, viết về những trường hợp đoàn viên, NLĐ, tập thể NLĐ được công đoàn, hoặc các doanh nghiệp thông qua công đoàn chăm lo hiệu quả, cuộc sống của họ có sự thay đổi tích cực; những tổ chức công đoàn, cán bộ công đoàn, doanh nghiệp hết mình vì đoàn viên, NLĐ; khuyến khích các bài viết tìm tòi những chi tiết xúc động; hình ảnh người cán bộ công đoàn, đoàn viên, NLĐ và doanh nghiệp được người đọc cảm nhận có đời sống nội tâm, có cá tính, giàu cảm xúc.

Ban tổ chức không giới hạn về số lượng tác phẩm dự thi. Các bài viết bằng Tiếng Việt, có độ dài từ 500 – 2.000 từ. Mỗi bài kèm theo ít nhất 5 ảnh sắc nét về nhân vật, với chú thích rõ ràng; khuyến khích bài viết có thêm video có độ nét tốt quay về nhân vật, hoạt động của nhân vật, dài tối thiểu 30 giây hoặc tối đa 3 phút, có âm thanh hoặc lời bình.

3.-no-luc-vi-muc-tieu-chung.jpg
Nỗ lực cùng tập thể, mỗi người lao động PV GAS cũng được cải thiện và phát triển cuộc sống gia đình

Hàng tháng, Ban giám khảo gồm các nhà báo có trình độ chuyên môn của Tòa soạn Tạp chí Lao động và Công đoàn sẽ thẩm định, trao tặng phẩm cho 3 tác phẩm tốt, mỗi tặng phẩm trị giá 2 triệu đồng. Sau 6 tháng, Ban tổ chức sẽ sơ kết cuộc thi, thẩm định và trao 3 tặng phẩm cho 3 tác phẩm tốt, mỗi tặng phẩm trị giá 3 triệu đồng.

Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức sẽ thành lập Hội đồng Giám khảo chung khảo, mời các nhà báo, nhà quản lý có uy tín, có trình độ chuyên môn cao thẩm định và trao giải cuộc thi, với cơ cấu giải thưởng bao gồm: 1 Giải Nhất 20 triệu đồng; 2 Giải Nhì, mỗi giải 10 triệu đồng; 3 Giải Ba, mỗi giải 5 triệu đồng và các giải Khuyến khích, mỗi giải 3 triệu đồng. Ngoài ra, còn có các giải: Tác giả gửi nhiều bài dự thi nhất, Bài có phát hiện đốc đáo nhất, Tập thể tổ chức Công đoàn, cán bộ công đoàn tận tụy nhất và Doanh nghiệp vì NLĐ; mỗi giải trị giá 3 triệu đồng. Một bài viết có thể được xem xét trao cả tặng phẩm hàng tháng, tặng phẩm 6 tháng và giải chính thức của cuộc thi.

Bài dự thi gửi bài về địa chỉ email: vongtaycongdoan.ldcd@gmail.com. Cuối mỗi tác phẩm, tác giả ghi đầy đủ họ tên, địa chỉ nơi làm việc, nơi cư trú, số điện thoại, email (nếu có) và tài khoản (nếu có) để Tòa soạn tiện liên hệ và trao thưởng.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đại biểu Vương Thị Hương: Tháo gỡ vướng mắc chính sách để hỗ trợ đồng bào DTTS và miền núi
(TN&MT) - Phát biểu thảo luận tổ sáng 24/5, đại biểu Vương Thị Hương (Đoàn ĐBQH Hà Giang) cho rằng bên cạnh những chính sách hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi thì vẫn còn một số bất cập, vướng mắc đề nghị Chính phủ tiếp tục tháo gỡ để đạt được các mục tiêu đặt ra.
Đừng bỏ lỡ
 • Du khách hưởng lợi nhờ những kỳ nghỉ “all in one” đang là xu thế
  Khách du lịch đang có xu hướng tìm kiếm nhiều trải nghiệm trong cùng một chuyến đi, kết hợp nghỉ dưỡng lẫn thăm thú, vui chơi, giải trí… Nắm bắt điều này, các doanh nghiệp du lịch lớn đã bắt tay để mang tới những trải nghiệm “đa trong một”, tối ưu chi phí cho du khách.
 • PV GAS tổ chức thành công cuộc họp Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2023
  Ngày 25/05/2023, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Tổng công ty Khí Việt Nam – CTCP (PV GAS) đã tổ chức cuộc họp Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm 2023, thảo luận và tiến hành biểu quyết đối với kế hoạch năm 2023 và các nội dung quan trọng khác thuộc thẩm quyền quyết định của ĐHĐCĐ.
 • PVFCCo tổ chức thành công Đại hội Công đoàn lần thứ V, nhiệm kỳ 2023 – 2028
  Vào ngày 24/05, tại Hội trường Nhà máy Đạm Phú Mỹ, Công đoàn Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) đã tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Công đoàn lần thứ V, nhiệm kỳ 2023 – 2028.
 • 30 năm MobiFone: Chuyển mình để bứt phá
  Sau ba thập kỷ, từ một công ty viễn thông hàng đầu với mạng lưới phủ sóng khắp cả nước, MobiFone đã và đang chuyển mình thành một doanh nghiệp công nghệ, cung cấp hạ tầng số chủ lực hàng đầu quốc gia và xây dựng xã hội số Việt Nam.
 • EVN tạo điều kiện tối đa cho các dự án năng lượng tái tạo chuyển tiếp
  Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cùng các đơn vị thành viên đã và đang nỗ lực tối đa, tạo mọi điều kiện cho các chủ đầu tư dự án năng lượng tái tạo chuyển tiếp trong việc hoàn thành các thủ tục. Mục tiêu nhằm đưa các dự án này vào vận hành trong thời gian sớm nhất, trên tinh thần tuân thủ các quy định của pháp luật.
 • Petrolimex Aviation cung cấp nhiên liệu hàng không Jet A-1 tại Cảng Hàng không Cà Mau
  Công ty Cổ phần Nhiên liệu bay Petrolimex (Petrolimex Aviation) đã thực hiện thành công tra nạp nhiên liệu bay Jet A-1 cho máy bay Embraer 190 của Hãng Hàng không Tre Việt (Bamboo Airways) mang số hiệu QH1284 xuất phát từ Cà Mau đi Hà Nội.
 • PVCFC tiếp tục đầu tư cho nghiên cứu và tạo ra những sản phẩm ứng dụng cao
  Với mục tiêu nhằm triển khai chiến lược phát triển sản phẩm phân hữu cơ, vi sinh, phân vi sinh và chế phẩm vi sinh có lợi cho cây trồng, định hướng phát triển sản phẩm giai đoạn 2023 – 2030,  Trung tâm Nghiên cứu - Phát triển, Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (Hose: DCM) đã tổ chức Hội thảo “Định hướng nghiên cứu và ứng dụng vi sinh vật có lợi đến sinh trưởng cây trồng” tại Đắk lắk với sự tham gia của Ban lãnh đạo PVCFC cùng các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực nông nghiệp.
 • Agribank và Bộ NN&PTNT ký kết thỏa thuận hợp tác
  Vừa qua, tại Hà Nội, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (MARD) và Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác.
 • Tổng Công ty Phát điện 3 thăm, tặng quà người lao động Công ty Nhiệt điện Mông Dương
  Vừa qua, Đoàn công tác Tổng Công ty Phát điện 3 đã đến thăm, tặng quà cho lực lượng vận hành, sản xuất trực tiếp tại Nhà máy Nhiệt điện Mông Dương 1 nhân dịp “Tháng công nhân” năm 2023.
 • Tháng Công nhân PV GAS 2023: Kết nối công nhân, xây dựng tổ chức
  Hưởng ứng Tháng Công nhân 2023, Công đoàn Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) và các Công đoàn cơ sở trực thuộc đã tổ chức triển khai nhiều hoạt động thiết thực tập trung vào củng cố niềm tin, niềm tự hào về giai cấp, xây dựng môi trường làm việc an toàn, tăng cường mối quan hệ gắn bó với công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ)… góp phần xây dựng Công đoàn PV GAS ngày càng vững mạnh.
 • Petrovietnam ra mắt Chi nhánh Phát điện Dầu khí
  Ngày 24/5, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã tổ chức Lễ công bố thành lập Chi nhánh Phát điện Dầu khí (PVPGB).
 • Petrovietnam là điểm sáng trong thực hành tiết kiệm, chống lãng phí
  Báo cáo thẩm tra của Ủy ban Tài chính, Ngân sách của Quốc hội về công tác thực hành tiết kiệm, chống lãng phí năm 2022 của Chính phủ cho thấy Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) là điểm sáng trong thực hành tiết kiệm, chống lãng phí với mức tiết kiệm chi phí sản xuất, kinh doanh và đầu tư 5.941 tỷ đồng.
 • Petrolimex ủng hộ 1 tỷ đồng xây nhà đại đoàn kết tại tỉnh Điện Biên
  Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) đã trao 1 tỷ đồng xây 20 căn nhà trong lễ phát động “Ủng hộ làm nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo của tỉnh Điện Biên” do Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức.
 • PV GAS ký hợp đồng nhập khẩu chuyến LNG đầu tiên đến Việt Nam
  Ngày 22/05/2023, Tổng Công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS) đã ký kết Xác nhận Mua hàng (Confirmation Notice) với nhà cung cấp Shell, theo đó Shell sẽ cung cấp chuyến LNG đầu tiên đến Việt Nam.
 • Ban lãnh đạo PV GAS tiên phong trong công tác chuyển đổi số
  Trong các ngày giữa Tháng 5/2023, Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã phối hợp với Học viện PACE tổ chức khóa đào tạo “Chuyển đổi số dành cho Lãnh đạo” để nâng cao nhận thức, cung cấp các phương pháp và lộ trình chuyển đổi số cho Ban Lãnh đạo và các cấp quản lý.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO