Công đoàn PV GAS đẩy mạnh Chương trình “1 triệu sáng kiến”

PV | 23/02/2023, 15:51

(TN&MT) - Thực hiện chỉ đạo của Công đoàn Dầu khí Việt Nam (CĐ DKVN) và thiết thực chào mừng đại hội công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023 - 2028, Công đoàn Tổng Công ty khí Việt Nam đã chỉ đạo các công đoàn cơ sở trực thuộc đẩy mạnh thực hiện Chương trình “1 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19” của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

Cùng với hệ thống CĐ DKVN tích cực tham gia thực hiện Chương trình “1 triệu sáng kiến”, Công đoàn PV GAS đã đăng ký kế hoạch đóng góp 282 sáng kiến. Trong đó, giai đoạn 1 (đến 31/5/2022) PV GAS đã đóng góp 197 sáng kiến. Giai đoạn 2, tính đến ngày 31/1/2023 đã đóng góp thêm 76 sáng kiến nữa. Tại Hội nghị tổng kết Giai đoạn 1 thực hiện chương trình “01 triệu sáng kiến” do CĐ DKVN tổ chức, PV GAS vinh dự được Công đoàn ngành khen thưởng cho tập thể và 20 cá nhân xuất sắc trong thực hiện Chương trình.

1.-khoa-hoc-vhdn.jpg
Công đoàn và Tổng công ty thường xuyên tổ chức các khóa đào tạo cho NLĐ PV GAS về phong cách làm việc, tổ chức công việc để tạo hiệu quả và sáng tạo

Để hoàn thành kế hoạch đăng ký, đồng thời tiếp tục đẩy mạnh phong trào sáng kiến, sáng tạo, đóng góp cho sự phát triển của đơn vị, Tổng công ty, trong thời gian tới, Công đoàn PV GAS đề nghị các công đoàn cơ sở bám sát tiến độ, nhằm đảm bảo thực hiện mục tiêu đã đề ra: Phấn đấu đạt thêm 65 sáng kiến để Chào mừng Đại hội Công đoàn Tổng công ty và hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2023 (31/5/2023); Giai đoạn nước rút 90 ngày chào mừng Đại hội Công đoàn DKVN (01/09/2023) phấn đấu đạt thêm 45 sáng kiến nữa.

2.-trao-doi-ve-skst.jpg
CBCNV PV GAS tham gia các cuộc trao đổi về sáng kiến sáng tạo trong và ngoài ngành

Trên cơ sở mục tiêu, kế hoạch cụ thể được giao đến các đơn vị, Công đoàn PV GAS đề nghị các Công đoàn cơ sở khẩn trương tiếp tục thực hiện giai đoạn 2 Chương trình “1 triệu sáng kiến” phù hợp với điều kiện thực tiễn của từng đơn vị, phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức chỉ tiêu của đơn vị, nhất là các đơn vị đã có truyền thống trong hoạt động sáng kiến để góp phần vào thành công chung của Chương trình “1 triệu sáng kiến” do Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam phát động.

3.-tuoi-tre-pv-gas-la-guong-sang-skst-cua-tw-doan-2-.jpg
PV GAS thường xuyên được tôn vinh trong các cuộc bình chọn sáng kiến sáng tạo

Nhằm tiếp tục phát huy kết quả đã đạt được, Công đoàn TCT đề nghị các Công đoàn cơ sở trực thuộc tăng cường triển khai các giải pháp như: Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến người lao động về ý nghĩa, mục tiêu của chương trình và động viên ĐV, NLĐ trong đơn vị tích cực đóng góp các ý tưởng, sáng kiến; Nghiên cứu thực hiện các hình thức biểu dương, khen thưởng kịp thời tại cơ sở nhằm khuyến khích động viên cho những cán bộ, đoàn viên, NLĐ có sáng kiến, giải pháp, ý tưởng sáng tạo; khen thưởng các tập thể có tổ công đoàn/công đoàn bộ phận nơi có nhiều cán bộ, ĐV, NLĐ gửi sáng kiến tham gia chương trình.

4.-nguoi-tho-tre-gioi.jpg
Tuổi trẻ PV GAS được khen thưởng Người thợ trẻ giỏi cấp quốc gia

Tính đến nay, hầu hết các đơn vị đã có kết quả công nhận sáng kiến cấp đơn vị năm 2022, nên Công đoàn PV GAS đề nghị các công đoàn cơ sở động viên tác giả kịp thời đăng ký sáng kiến trên website của Tổng liên đoàn LĐVN. Công đoàn PV GAS cũng đưa chỉ tiêu thực hiện chương trình “1 triệu sáng kiến” vào một trong những nội dung đánh giá kết quả xếp loại thi đua của Công đoàn năm 2022 và năm 2023.

Bài liên quan
 • PV GAS: Năm 2023 đẩy mạnh mở rộng thị trường
  (TN&MT) -Nhờ những quyết sách đúng hướng trong bối cảnh thị trường năng lượng nhiều biến động của năm 2022, Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS - Mã: GAS) ghi dấu ấn thành công đậm nét với doanh thu 100,7 nghìn tỷ đồng, tăng 28% so với năm trước; lợi nhuận sau thuế hơn 15 nghìn tỷ đồng, tăng 70%.

(0) Bình luận
Nổi bật
Rừng mãi xanh nhờ… hương ước
(TN&MT) - Trong quan niệm của đồng bào dân tộc Cống, rừng là sinh mệnh, là nơi thần linh ngự trị. Bởi lẽ đó mà người Cống bản Lả Chà, xã Pa Tần của huyện Nậm Pồ (Điện Biên) yêu rừng như yêu bản.
Đừng bỏ lỡ
 • PV GAS Run - Hành trình Năng lượng xanh 2023
  Thực hiện kế hoạch hoạt động Chào mừng kỷ niệm 33 năm ngày thành lập Tổng công ty Khí Việt Nam - PV GAS (20/9/1990 - 20/9/2023), trong tháng 9/2023, Hội thao PV GAS được tổ chức với đa dạng môn thi đấu. Sáng ngày 30/9/2023, Giải chạy bộ của toàn PV GAS và Lễ tổng kết - trao giải thưởng Hội thao sẽ được tổ chức tại TP.HCM, khép lại chuỗi sự kiện đoàn kết chào tuổi mới của PV GAS.
 • Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp đồng hành cùng Petrovietnam
  Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp (Ủy ban QLVNN) ra đời với vai trò lãnh đạo, quản lý đã luôn đồng hành, hỗ trợ trong hành trình đầy gian khó, thử thách để đạt được thành tựu, vinh quang, tự hào của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam), ghi dấu chặng đường phục hồi và tăng trưởng ngoạn mục của Tập đoàn.
 • Công bố Quyết định thành lập Petrolimex Hải Dương
  Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) đã tổ chức lễ công bố Quyết định thành lập Công ty TNHH MTV Xăng dầu Hải Dương (Petrolimex Hải Dương) và các Quyết định bổ nhiệm cán bộ Công ty.
 • Honda Việt Nam giới thiệu Wave Alpha và Vision phiên bản cổ điển với sắc màu Retro
  Ngày 29 tháng 09 tại Hà Nội, Công ty Honda Việt Nam (HVN) chính thức giới thiệu Wave Alpha và Vision phiên bản cổ điển với sắc màu Retro cực nổi bật cùng bộ tem mới đầy độc đáo. Trở lại phong cách nổi tiếng châu Âu từ những thập niên 80 với thiết kế cổ điển đan xen tối giản, tạo nên làn song mạnh mẽ trong giới trẻ.
 • Sữa chua Vinamilk tính đường tham gia “miếng bánh thị trường” tỷ đô tại Trung Quốc
  (TN&MT) - Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) vừa ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với 2 doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực nhập khẩu - phân phối sữa và nông sản tại Trung Quốc, để đưa sản phẩm sữa chua Vinamilk vào thị trường tỷ dân này. Hợp tác mở ra cơ hội lớn để các sản phẩm sữa chua “made in Vietnam” hiện diện và tạo vị thế riêng tại Trung Quốc.
 • Cộng đồng trầm trồ trước khả năng lội nước “cực đỉnh” của xe điện VinFast
  Xe điện VinFast đang là tâm điểm trên nhiều diễn đàn mạng xã hội khi hàng loạt hình ảnh, video clip từ chính người dùng cho thấy khả năng “lướt băng băng” qua đường ngập nước của những chiếc xe xanh.
 • PV GAS phối hợp tổ chức Trung thu cho trẻ em huyện Nhà Bè
  Với trách nhiệm phát triển cộng đồng, đặc biệt là tại huyện Nhà Bè (TP.HCM) - nơi điều kiện kinh tế - xã hội còn nhiều khó khăn, Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) cùng các đơn vị trực thuộc, thành viên đã phối hợp tổ chức nhiều chương trình chăm lo phát triển giáo dục, y tế, văn hóa, xã hội thiết thực và ý nghĩa.
 • Lãnh đạo Petrovietnam tham dự Đại hội Dầu khí thế giới lần thứ 24 - WPC 24
  Từ ngày 15 đến 23/9/2023, đoàn công tác của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) do Thành viên HĐTV Petrovietnam Bùi Minh Tiến dẫn đầu cùng lãnh đạo một số Ban Tập đoàn và lãnh đạo Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS), Công ty CP Lọc Hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã tham dự Đại hội Dầu khí thế giới lần thứ 24 (WPC 24) tại Calgary (Canada).
 • Kỹ sư Trương Phương Nam - Viên ngọc sáng của Nhà máy Đạm Cà Mau
  Luôn xem những áp lực vất vả trong công việc là thử thách và cơ hội để phấn đấu và phát triển, chính tinh thần đó đã tạo nên một kỹ sư Trương Phương Nam - Nhà máy Đạm Cà Mau giàu sáng kiến như hôm nay.
 • TKV và Tổng Công ty Đông Bắc ký thỏa thuận hợp tác cung cấp than dài hạn với EVN
  (TN&MT) - Ngày 20/9, tại Trụ sở của TKV đã diễn ra Hội nghị thống nhất và ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Tập đoàn Công nghiệp Than Khoáng sản Việt Nam (TKV), Tổng công ty Đông Bắc và Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) về việc cung cấp than dài hạn cho các nhà máy nhiệt điện (NMNĐ) sử dụng than anthracite trong EVN. Chủ tịch HĐTV TKV Ngô Hoàng Ngân, Chủ tịch HĐTV EVN Đặng Hoàng An, Chủ tịch Tổng công ty Đông Bắc Trần Duy Lê đồng chủ trì hội nghị.
 • Kỷ niệm 5 năm thành lập Ban TT&VHDN Petrovietnam (1/10/2018 - 1/10/2023): Lan tỏa giá trị văn hóa tạo thành sức mạnh
  Những năm qua, công tác truyền thông và văn hóa doanh nghiệp tại Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã đạt được những thành quả hết sức tự hào. Ban Truyền thông và Văn hóa doanh nghiệp Tập đoàn (Ban TT&VHDN) là "cầu nối" góp phần khơi dậy, tuyên truyền và lan tỏa sâu sắc các giá trị văn hóa Petrovietnam đến từng cán bộ nhân viên - người lao động (CBNV-NLĐ). Từ đó tạo thêm niềm tin, tình yêu và động lực để người Dầu khí càng thêm quyết tâm cống hiến cho sự phát triển của ngành.
 • Có thể bạn chưa biết: Nước uống đóng chai cũng cần phải phân biệt!
  (TN&MT) - “Nước nào mà chẳng giống nhau” – Đây rất có thể là điều bạn đã từng nghĩ. Nhưng rồi bạn sẽ thay đổi quan điểm ngay sau khi biết các sự thật bên dưới!
 • PV GAS: Đồng hành với cộng đồng vì tương lai bền vững
  Trong 33 năm hình thành và phát triển, song song với nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, Tổng công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS) đã bồi đắp nên những giá trị nhân văn, vì sự phát triển của cộng đồng xã hội. Trong hành trình bền bỉ, đồng lòng của tập thể lãnh đạo và người lao động, PV GAS đã kiến tạo những giá trị chân - thiện - mỹ được người dân và đất nước ghi nhận, góp phần quảng bá, nâng cao hình ảnh, thương hiệu PV GAS.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO