Công đoàn PTSC phát động Tháng Công nhân năm 2021

PV | 07/04/2021, 21:17

(TN&MT) - Vừa qua, Công đoàn Tổng công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam (PTSC) đã tổ chức Lễ phát động Tháng Công nhân, Tháng Hành động về An toàn vệ sinh lao động năm 2021 trên công trường Công ty TNHH MTV Dịch vụ Cơ khí Hàng hải PTSC (PTSC M&C).

Tham dự buổi lễ về phía lãnh đạo Công đoàn Dầu khí Việt Nam (CĐ DKVN) có đồng chí Nghiêm Thùy Lan – Ủy viên BCH Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch CĐ DKVN. Về phía PTSC có đồng chí Phan Thanh Tùng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT; đồng chí Nguyễn Trần Toàn - Phó Tổng giám đốc, Chủ tịch Công đoàn; các đồng chí trong HĐQT, Ban Tổng Giám đốc, Trưởng các Ban/Văn phòng, đại diện lãnh đạo Hội Cựu Chiến binh, Đoàn Thanh niên; các đồng chí đại diện Đảng ủy, HĐQT, Giám đốc, Chủ tịch, Phó chủ tịch Công đoàn, cán bộ chuyên trách các công đoàn trực thuộc; và sự có mặt của các đại biểu là cán bộ công nhân viên, người lao động (CBNV, NLĐ) tiêu biểu của các Công đoàn trực thuộc Công đoàn PTSC, các đồng chí được tuyên dương Người lao động Dầu khí tiêu biểu, cá nhân xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW.

Toàn cảnh Lễ phát động Tháng Công nhân, Tháng An toàn vệ sinh lao động năm 2021 trên công trường PTSC M&C.

Tại buổi Lễ phát động, đồng chí Nguyễn Trần Toàn - Phó Tổng giám đốc, Chủ tịch Công đoàn PTSC đã nhấn mạnh việc tổ chức Tháng Công nhân nhằm chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của công nhân viên chức lao động, tiến tới xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ trong doanh nghiệp. Do đó, việc tổ chức các hoạt động trong Tháng công nhân được xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của các tổ chức công đoàn. Theo đó, Chủ tịch Công đoàn PTSC đề nghị, trong dịp Tháng Công nhân và cả năm 2021, các cấp công đoàn trực thuộc cần tập trung vào các nội dung chính:

Công đoàn cơ sở cần tổ chức các kênh để lắng nghe đoàn viên, NLĐ bày tỏ tâm tư, nguyện vọng, thấu hiểu, chia sẻ với đoàn viên, người lao động. Đặc biệt, phải căn cứ vào điều kiện thực tế để lựa chọn các hình thức, hoạt động phù hợp, nhằm "Cảm ơn người lao động" đã gắn bó, đồng hành với đơn vị, nhất là trong bối cảnh vừa phòng chống dịch bệnh, vừa thực hiện nhiệm vụ duy trì và phát triển kinh tế.

Các cấp công đoàn tăng cường đoàn kết giai cấp, huy động từ nhiều nguồn lực để chăm lo đời sống của NLĐ, từ đó phát huy vai trò tiên phong, năng lực sáng tạo của công nhân lao động trong thực hiện các nhiệm vụ phát triển cơ quan, đơn vị, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tăng cường đánh giá, kiểm soát các nguy cơ rủi ro về an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) và sự tham gia của an toàn, vệ sinh viên (ATVSV); phối hợp với chính quyền kiểm tra việc chấp hành nội quy lao động, quy định ATVSLĐ, phòng chống cháy nổ; tổ chức đánh giá việc thực hiện công tác ATVSLĐ và hoạt động của mạng lưới ATVSV; tập huấn kiến thức cho ATVSV và khen thưởng cho các thành tích về ATVSLĐ; xây dựng và đẩy mạnh tuyên truyền văn hóa doanh nghiệp, văn hóa an toàn trong toàn Tổng công ty;…

Phó Tổng giám đốc, Chủ tịch Công đoàn PTSC Nguyễn Trần Toàn phát biểu khai mạc và Phát động Tháng Công nhân năm 2021.

Cuối cùng là triển khai có hiệu quả chương trình “75 nghìn sáng kiến, vượt khó, phát triển” do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát động. Công đoàn PTSC sẽ có trách nhiệm hướng dẫn, hỗ trợ công đoàn các đơn vị tổ chức, triển khai chương trình; biểu dương các sáng kiến ở cơ sở và tổng hợp giới thiệu về CĐ DKVN.

“Trên cơ sở các Kế hoạch, Hướng dẫn chi tiết mà Công đoàn Tổng công ty đã triển khai tới các đơn vị, đề nghị BCH các công đoàn trực thuộc chủ động đề xuất và phối hợp với lãnh đạo chuyên môn, Đoàn Thanh niên và Hội Cựu chiến binh đơn vị tổ chức triển khai các hoạt động hưởng ứng Tháng Công nhân và Tháng hành động về ATVSLĐ phù hợp với điều kiện thực tế của đơn vị trong thời điểm dịch bệnh Covid-19, đảm bảo tuyệt đối an toàn tính mạng, sức khỏe của NLĐ, không để dịch bệnh lây lan. Chăm lo, thăm hỏi NLĐ có hoàn cảnh khó khăn, bị bệnh hiểm nghèo, bệnh nghề nghiệp, nghỉ chờ việc và có thu nhập thấp… để phát huy cao nhất những mục đích, ý nghĩa của phong trào và góp phần đạt kết quả cao trong SXKD năm 2021” - đồng chí Nguyễn Trần Toàn nhấn mạnh.

Đồng thời trong dịp này, Chủ tịch Công đoàn PTSC cũng thông báo Fanpage “Công đoàn Tổng công ty PTSC” chính thức đi vào hoạt động. Đây sẽ trở thành một kênh thông tin tuyên truyền nhanh chóng, kịp thời các tin tức, sự kiện, hoạt động của Công đoàn Việt Nam, Công đoàn Dầu khí Việt Nam, Công đoàn Tổng công ty/đơn vị, các hoạt động của phong trào công nhân lao động và chế độ, chính sách, luật pháp mới tới người lao động PTSC.

Đại diện cho công đoàn các đơn vị và người lao động, đồng chí Bùi Văn Thường – Chủ tịch Công đoàn PTSC M&C đã lên phát biểu hưởng ứng Tháng Công nhân, Tháng Hành động về ATVSLĐ năm 2021 và phong trào “75 nghìn sáng kiến, vượt khó, phát triển”, cam kết luôn sát cánh với Ban lãnh đạo Tổng công ty, lãnh đạo các đơn vị “Đoàn kết, sáng tạo, vượt khó, phát triển”; thực hiện thành công các dự án mà người lao động PTSC đang thi công, đảm bảo an toàn, chất lượng và đúng tiến độ.

Trao hỗ trợ cho Công nhân lao động khó khăn các đơn vị nhân Tháng Công nhân năm 2021.

Phát biểu chỉ đạo và động viên phong trào công nhân lao động của PTSC, đồng chí Nghiêm Thùy Lan – Chủ tịch CĐ DKVN khẳng định, Tháng Công nhân, Tháng Hành động về ATVSLĐ đã trở thành dịp hội tụ, là đợt cao điểm để triển khai các hoạt động chăm lo cho công nhân lao động được lan tỏa trong toàn ngành. Tháng Công nhân năm 2021 là Tháng Công nhân lần thứ 10 kể từ khi Ban Bí thư Trung ương Đảng có thông báo kết luận về lấy Tháng 5 hằng năm là Tháng Công nhân. Kể từ lần phát động Tháng Công nhân đầu tiên cho đến nay, CĐ DKVN và các cấp công đoàn đã có nhiều hoạt động ý nghĩa để chăm lo đời sống, bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng cho công nhân lao động; thông qua đó góp phần tạo động lực để CBNV, NLĐ phát huy tính sáng tạo, nâng cao năng lực làm việc, góp phần cùng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp vượt khó và phát triển.

Chủ tịch CĐ DKVN đồng thời ghi nhận, biểu dương Công đoàn PTSC là đơn vị đầu tiên trong toàn ngành phát động Tháng Công nhân, Tháng Hành động về ATVSLĐ năm 2021 một cách hiệu quả, thiết thực, lan tỏa rõ nét ý nghĩa của phong trào thông qua các hoạt động thi đua thiết thực, nâng cao tinh thần lao động sản xuất, phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật tại các đơn vị và trên các công trình dầu khí.

Đồng chí Nghiêm Thùy Lan cũng đề nghị, sau chương trình phát động này, các công đoàn cơ sở của PTSC sẽ tiếp tục triển khai nhiều hoạt động thiết thực, ít nhất mỗi công đoàn cơ sở đều có một hoạt động có ý nghĩa trong Tháng Công nhân đối với NLĐ, từ đó lan tỏa tinh thần, ý nghĩa của Tháng Công nhân, Tháng ATVSLĐ đến toàn thể các cấp công đoàn và NLĐ, tạo được hiệu ứng lan tỏa sâu rộng đến toàn Tổng công ty PTSC cũng như trong toàn Ngành Dầu khí. Đồng chí hy vọng, từ đây nhiều công đoàn cơ sở sẽ xây dựng được nhiều mô hình hoạt động hay, những cách làm sáng tạo, mang nhiều ý nghĩa thiết thực cho NLĐ.

Chủ tịch CĐ DKVN khẳng định, trong Tháng Công nhân sẽ thực hiện tuyên dương những gương lao động Dầu khí tiêu biểu, những gương điển hình tiên tiến trong thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW, cũng như tuyên dương những sáng kiến, ý tưởng hay cấp Công đoàn Ngành Dầu khí, từ đó tiếp thêm động lực, tinh thần cho người lao động Dầu khí tiếp tục cố gắng phấn đấu và cống hiến.

Nhằm hưởng ứng Tháng Công nhân, Tháng Hành động về An toàn vệ sinh lao động năm 2021, Công đoàn PTSC đã làm việc với Công đoàn PTSC M&C và Ban dự án Sao Vàng - Đại Nguyệt, xây dựng kế hoạch phát động thi đua tại Dự án Sao Vàng - Đại Nguyệt do PTSC M&C thi công từ ngày 01/4/2021 đến hết ngày 15/6/2021, với tinh thần “Khắc phục khó khăn, đẩy mạnh tiến độ, đảm bảo chất lượng, an toàn, hiệu quả, phấn đấu hoàn thành các hạng mục công trình và về đích trước thời hạn”.

Tuyên dương Người lao động tiêu biểu năm 2021 và Giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW.

Phát biểu phát động thi đua tại Dự án Sao Vàng - Đại Nguyệt, đồng chí Vũ Đức Cường – Phó Chủ tịch Công đoàn PTSC đã nêu rõ mục đích, yêu cầu, các chỉ tiêu, hình thức và biện pháp tổ chức phong trào thi đua cho dự án. Công đoàn PTSC đề nghị toàn thể NLĐ của các đơn vị tham gia dự án nêu cao tinh thần trách nhiệm, nhiệt tình, lao động sáng tạo, đoàn kết một lòng tổ chức thực hiện thắng lợi vượt mức chỉ tiêu đã đặt ra trong thời gian phát động thi đua.

Cùng với rất nhiều hoạt động trong Tháng Công nhân năm 2021 đã và đang được triển khai, Công đoàn PTSC cũng đã ra quyết định về việc hỗ trợ NLĐ thu nhập thấp, NLĐ bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp nhân dịp Tháng Công nhân năm 2021 với tổng số tiền 166 triệu đồng. Nhân dịp Lễ phát động, Công đoàn PTSC đã trao số tiền hỗ trợ trên cho đại diện công đoàn các đơn vị để trao cho NLĐ. Ngoài ra, trong dịp này, Công đoàn PTSC cũng tổ chức tuyên dương Người lao động tiêu biểu năm 2021 và Giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW.

Bài liên quan
 • Đảng bộ PTSC: Định hướng đúng đắn, phù hợp thực tiễn
  (TN&MT) - Giai đoạn 2015-2020, Tổng công ty CP Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam (PTSC) phải đối mặt với những khó khăn, thách thức rất lớn trong bối cảnh thị trường cạnh tranh khốc liệt. Tuy nhiên, bằng những giải pháp quyết liệt, mạnh mẽ và đồng bộ PTSC đã thực hiện tốt những mục tiêu, đạt được những thành tựu đáng ghi nhận.

(0) Bình luận
Nổi bật
Lan tỏa tinh thần bảo vệ môi trường của đạo Tin Lành
(TN&MT) - Cộng đồng đạo Tin Lành Việt Nam đang phát huy nhiều sáng kiến, triển khai những mô hình hay nhằm chung tay với các tôn giáo thực hiện các hoạt động bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu.
Đừng bỏ lỡ
 • PV GAS: Gửi tặng gần 400 áo dài cho các cô giáo vùng sâu, vùng xa
  (TN&MT) - Nhằm đẩy mạnh các hoạt động trong “Tuần lễ Áo dài” - Tháng 3/2023 và Chào mừng Ngày Quốc tế Phụ nữ, Ban Nữ công Công đoàn Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng tươi vui và ý nghĩa. Qua đó, chị em phự nữ PV GAS đã quyên góp và ủng hộ gần 400 bộ áo dài/áo dài cho các cô giáo vùng sâu, vùng xa.
 • Petrovietnam: Thúc đẩy NMNĐ Thái Bình 2 vận hành thương mại ngày 1/5/2023
  (TN&MT) - Ngày 30/3, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) Hoàng Quốc Vượng dẫn đầu đoàn công tác Tập đoàn kiểm tra tiến độ vận hành chạy thử Nhà máy Nhiệt điện (NMNĐ) Thái Bình 2, chủ trì giao ban công trường tại nhà máy.
 • PV GAS: Xanh hóa nguồn nhiên liệu cho phát triển
  (TN&MT) - Ngành công nghiệp Khí Việt Nam, mà PV GAS là đơn vị dẫn dắt, đang bước vào giai đoạn mới. Để duy trì và tiếp nối chuỗi phát triển của mình, Tổng Công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS) đã đưa các sản phẩm năng lượng xanh, thân thiện môi trường ra thị trường... Đây cũng là những hướng đi chiến lược mà PV GAS chú trọng để hưởng ứng các cam kết của Chính phủ Việt Nam tại COP26.
 • Petrovietnam: Sẵn sàng cho cuộc đại chuyển dịch năng lượng
  (TN&MT) - Việt Nam đang trong quá trình chuyển dịch năng lượng để tạo ra một xã hội trung tính với các-bon, thực hiện cam kết giảm thải khí nhà kính theo tinh thần Hội nghị lần thứ 26 Các bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (COP26). Trong bối cảnh đó, Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) và các đơn vị thành viên đang tích cực, chủ động xây dựng chiến lược cũng như kế hoạch hành động cho cuộc đại chuyển dịch theo đúng định hướng của Đảng và Nhà nước.
 • Petrolimex: Tích cực đầu tư cho chuyển đổi năng lượng
  (TN&MT) - Chuyển đổi năng lượng là lĩnh vực được chọn làm trọng điểm trong thực hiện mục tiêu đạt phát thải ròng bằng “0” tại Việt Nam. Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) đã và đang thực hiện xanh hóa sản phẩm, chuyển đổi năng lượng xanh, hướng tới mục tiêu phát triển bền vững.
 • PVFCCo: Phát động thi đua sáng tạo bảo dưỡng tổng thể Nhà máy Đạm Phú Mỹ
  (TN&MT) - Nhằm thực hiện nhiệm vụ đặc biệt quan trọng của Tổng công ty Phân bón và Hoá chất Dầu khí (PVFCCo) trong năm 2023 là bảo dưỡng tổng thể (BDTT) Nhà máy Đạm Phú Mỹ, các tổ chức Đoàn thể bao gồm Công đoàn, Hội Cựu chiến binh và Đoàn Thanh niên Tổng Công ty đã tổ chức lễ phát động “Phong trào thi đua 30 ngày đêm lao động sáng tạo BDTT Nhà máy Đạm Phú Mỹ năm 2023”.
 • Tuổi trẻ PV GAS triển khai chương trình “Nghĩa tình biên giới hải đảo” tại huyện Côn Đảo
  (TN&MT) - Từ ngày 25 đến 26/03/2023, Đoàn cơ sở Công ty Chế biến Khí Vũng Tàu (KVT) - đại diện cho Đoàn Thanh niên Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã tổ chức chương trình “Nghĩa tình biên giới hải đảo” tại huyện Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, với mục đích thăm hỏi chiến sĩ các đơn vị Biên phòng, Hải quân đóng quân trên đảo và một số gia đình các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.
 • PVEP hoàn thành vượt mức kế hoạch quý I/2023
  (TN&MT) - Trong quý I/2023, Tổng Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP) đã đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh an toàn, không để xảy ra tai nạn/sự cố, góp phần quan trọng vào việc hoàn thành vượt mức tất cả các chỉ tiêu kế hoạch đề ra.
 • Vingroup là “Nhà phát hành tốt nhất về tài chính bền vững năm 2022”
  Ngày 29/03, Vingroup công bố vừa được The Asset Triple A Country Awards vinh danh là “Nhà phát hành tốt nhất về tài chính bền vững năm 2022”. Đồng thời, Vingroup cũng cùng VinFast – công ty thành viên của Tập đoàn chia sẻ Giải “Khoản vay xanh tốt nhất”. Với 2 giải thưởng danh giá trên, Vingroup đã khẳng định được vai trò tiên phong trong đầu tư xanh và gọi vốn trên thị trường quốc tế.
 • Petrovietnam: Sẵn sàng hỗ trợ PTSC trong phát triển năng lượng tái tạo ngoài khơi
  (TN&MT) - Petrovietnam sẵn sàng ủng hộ về mọi mặt để PTSC có thể thực hiện thành công định hướng mới trong phát triển năng lượng tái tạo ngoài khơi (NLTTNK).
 • Văn hóa doanh nghiệp - Văn hóa Petrovietnam
  (TN&MT) - Bây giờ đi đến đâu cũng nghe nhắc tới văn hóa doanh nghiệp. Thế nhưng, hiểu một cách sâu sắc, có hệ thống, gắn với thực tiễn đơn vị thì không phải ai cũng nói đúng và hành động đúng.
 • Phối hợp bảo vệ công trình Thủy điện Sông Tranh 2
  Sáng 28/3, Phòng An ninh kinh tế - Công an tỉnh Quảng Nam, Công ty Thủy điện Sông Tranh, Công an huyện Bắc Trà My cùng Công an các xã Trà Đốc, Trà Tân, Trà Bui và đơn vị cung cấp dịch vụ bảo vệ đã tổ chức giao ban công tác bảo vệ công trình thủy điện Sông Tranh 2 trong năm 2022 và quý 1/2023.
 • Tổng LĐLĐ Việt Nam thăm và làm việc với THACO
  Tại buổi thăm và làm việc với THACO, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam Nguyễn Đình Khang cho rằng, THACO là nơi hội đủ yếu tố để thành lập CĐ cấp trên trực tiếp cơ sở trực thuộc Tổng LĐLĐ Việt Nam trong các tập đoàn kinh tế tư nhân.
 • Petrovietnam: Triển khai các giải pháp tối ưu nguồn lực, thúc đẩy SXKD khâu sau
  (TN&MT) - Các đơn vị khâu sau cần tiếp tục triển khai các giải pháp chung, xuyên suốt như: Phát huy tối đa các nguồn lực, động lực để tăng trưởng; tận dụng hiệu quả kinh tế chia sẻ; tập trung khai thác và mở rộng thị trường trên cùng một hệ sinh thái.
 • PV Drilling phát động trồng 100.000 cây xanh
  (TN&MT) - Nhân kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Tổng công ty cổ phần Khoan và Dịch vụ Khoan Dầu khí (PV Drilling) đã phối hợp với Công đoàn cơ sở thành viên Cơ quan Tổng công ty và Đoàn Thanh niên Tổng công ty tổ chức Lễ phát động trồng 100.000 cây xanh.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO