Công đoàn Điện lực Việt Nam đóng góp lớn vào những thành tích chung của EVN

PV | 19/05/2022, 19:36

Đó là khẳng định của đồng chí Dương Quang Thành - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tại buổi làm việc giữa Ban Thường vụ Đảng ủy Tập đoàn Điện lực Việt Nam với Công đoàn Điện lực Việt Nam. Buổi làm việc diễn ra chiều 18/5, tại Hà Nội.

Cùng dự buổi làm việc còn có đồng chí Trần Đình Nhân – Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc EVN; đồng chí Nguyễn Hữu Tuấn – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy EVN; cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy EVN…

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Dương Quang Thành – Bí thư Đảng ủy EVN biểu dương và đánh giá cao những kết quả đạt được của Công đoàn Điện lực Việt Nam và các công đoàn cơ sở trong năm 2021 và 4 tháng đầu năm 2022; đặc biệt là việc thực hiện kết luận số 49-KL/ĐU của Đảng ủy EVN ngày 21/5/2021. Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã hoàn thành tốt “nhiệm vụ kép” vừa phòng chống dịch hiệu quả, vừa hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ trong sản xuất kinh doanh. Thành tích đó, có sự đóng góp to lớn của người lao động cũng như công đoàn các cấp trong EVN.

Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐTV EVN cũng ghi nhận, năm 2021, trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, Công đoàn Điện lực Việt Nam đã phối hợp với chính quyền tổ chức hoạt động của Tổ tư vấn COVID-19 Tập đoàn Điện lực Việt Nam để hướng dẫn những CBCNV bị nhiễm COVID-19 điều trị tại nhà, giúp CBCNV yên tâm vượt qua dịch bệnh.

bi-thu-dang-uy-chu-tich-hdtv-evn-duong-quang-thanh-chu-tri-buoi-lam-viec-giua-ban-thuong-vu-dang-uy-evn-voi-cong-doan-dien-luc-viet-nam.jpeg
Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV EVN Dương Quang Thành chủ trì buổi làm việc giữa Ban Thường vụ Đảng uỷ EVN với Công đoàn Điện lực Việt Nam

Thời gian tới, Bí thư Đảng ủy EVN yêu cầu Công đoàn Điện lực Việt Nam tiếp tục phát huy những thành quả đã đạt được; khắc phục những tồn tại, hạn chế; tiếp tục thực hiện tốt kết luận số 49-KL/ĐU của Đảng ủy EVN. Đồng thời, đẩy mạnh hơn nữa việc thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ EVN lần thứ III; đánh giá vai trò của công đoàn, người lao động trong thực hiện các nghị quyết; tăng cường công tác kiểm tra giám sát và phản biện xã hội; kiểm tra công tác thực hiện quy chế dân chủ cơ sở; xây dựng kế hoạch đào tạo, nâng cao trình độ lý luận chính trị và chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ công đoàn…

Ngoài ra, Công đoàn Điện lực Việt Nam cần tiếp tục đẩy mạnh công tác truyền thông; tăng cường tuyên truyền cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam; lan tỏa khát vọng Việt Nam hùng cường, trong đó có kinh tế số, chuyển đổi số, ứng dụng các thành tựu của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4; phối hợp với chính quyền tổ chức tuyên truyền văn hóa doanh nghiệp, văn hóa kinh doanh và văn hóa an toàn,…

Theo báo cáo của Công đoàn Điện lực Việt Nam, năm 2021 và quý I/2022, Công đoàn Điện lực Việt Nam đã chủ động tham gia xây dựng và giám sát việc thực hiện các chế độ chính sách cho người lao động; phối hợp với Tổng giám đốc EVN ký kết Thỏa ước lao động tập thể năm 2021 với 37 điểm có lợi cho người lao động. Tổ chức công đoàn cũng đã chủ động nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, kiến nghị của đoàn viên bằng nhiều hình thức. Đặc biệt, các cấp công đoàn dành nhiều thời gian, nguồn lực chăm lo cho người lao động thông qua hoạt động thăm hỏi, tặng quà các đơn vị vùng sâu, vùng xa, người lao động trên các công trình trọng điểm. Việc ứng dụng công nghệ thông tin và cải cách hành chính trong hoạt động công đoàn được triển khai kịp thời, đảm bảo duy trì các hoạt động thường xuyên, phục vụ kịp thời cho hoạt động công đoàn.

Thực hiện chỉ đạo của Ban Thường vụ Đảng ủy Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Công đoàn Điện lực Việt Nam đã tổ chức tuyên truyền, phổ biến chiến lược phát triển EVN; tổ chức học tập các Nghị quyết của Đảng, chỉ đạo của Ban Thường vụ Đảng ủy đến toàn thể đoàn viên, người lao động. Nhiều phong trào thi đua đã được phát động. Công tác tổng kết đánh giá, động viên khen thưởng cũng được triển khai kịp thời.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Tân Á Đại Thành gây bất ngờ với chính sách bán hàng đặc biệt tại Meyhomes Capital Crystal City
Là một trong những dự án có giao dịch sôi động bậc nhất thị trường bất động sản Phú Quốc hiện nay, Meyhomes Capital Crystal City vừa hé lộ chính sách bán hàng vô cùng ấn tượng để chinh phục giới đầu tư...
Đừng bỏ lỡ
 • PV GAS sẵn sàng bước vào Hội thi ATVSV giỏi ngành Dầu khí lần thứ IX năm 2022
  Hội thi An toàn vệ sinh viên (ATVSV) giỏi ngành Dầu khí lần thứ IX do Công đoàn Dầu khí Việt Nam (CĐ DKVN) tổ chức dự kiến sẽ diễn ra tại TP Vũng Tàu từ ngày 28/9/2022 đến ngày 30/9/2022.
 • Các đơn vị PV GAS truyền thông bảo vệ đường ống dẫn khí biển, bờ
  Với phương châm lấy phòng ngừa là chính, công tác tuyên truyền bảo vệ đường ống dẫn khí được Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) và các đơn vị thành viên triển khai tích cực, thường xuyên, góp phần nâng cao nhận thức của người dân với việc đảm bảo an ninh, an toàn cho đường ống dẫn khí trên biển, trên bờ cũng như các công trình dầu khí.
 • KVT lần thứ 4 giành giải Nhất tại Hội thi PCCC BR-VT năm 2022
  Vừa qua, tại Thành phố Bà Rịa, UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã tổ chức Hội thi nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy (PCCC) và cứu nạn cứu hộ (CNCH) của lực lượng dân phòng, PCCC cơ sở và chuyên ngành năm 2022. Đến dự và phát biểu chỉ đạo hội thi có Đồng chí Lê Ngọc Khánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo PCCC tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.
 • THACO AGRICULTURE chung sức tham gia chương trình hiến máu nhân đạo
  Hiến máu cứu người là một nghĩa cử cao đẹp thể hiện truyền thống tương thân tương ái và chia sẻ với cộng đồng. Với tinh thần đó, THACO AGRICULTURE phối hợp với Khoa Huyết học - Truyền máu (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai) tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện năm 2022 cho CBNV tại VPTQ Gia Lai với thông điệp “Một giọt máu, triệu tấm lòng”.
 • Dự án Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2: Niềm tin, nhiệt huyết trên những ''điểm nóng"
  Dự án Nhà máy Nhiệt điện (NMNĐ) Thái Bình 2 chỉ còn hơn 100 ngày nữa là đến hạn hoàn thành. Đây là khoảng thời gian mà hàng trăm cán bộ, kỹ sư, công nhân lao động trên công trường đang dồn hết tâm sức để vượt qua những thách thức đưa nhà máy vào vận hành thương mại an toàn, hiệu quả.
 • EVN gấp rút chuẩn bị ứng phó trước bão số 4
  Ngày 26/9, tại Hà Nội, ông Ngô Sơn Hải - Phó Tổng giám đốc, Trưởng ban Chỉ huy PCTT&TKCN Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), chủ trì cuộc họp với các đơn vị thành viên về ứng phó bão Noru (bão số 4). Cơn bão được nhận định là mạnh nhất trong vòng 20 năm qua với phạm vi ảnh hưởng rộng, vì vậy các đơn vị của EVN đã và đang tập trung cao độ để ứng phó.
 • Nhiều khách hàng thăm quan trải nghiệm công nghệ AXT Số hóa nét chữ Việt tại gian hàng Công ty Cyber Eye
  Vừa qua, Công ty Cổ phần công nghệ Cyber Eye tham gia tổ chức gian hàng Triển lãm Trí tuệ nhân tạo Việt Nam và triển khai nhiều chương trình trải nghiệm demo thực tế công nghệ nhận dạng chữ viết tay tiếng Việt AXT - Số hóa nét chữ Việt. Nền tảng công nghệ xây dựng CSDL Quốc gia dân cư, Đất đai, Tư pháp hộ tịch, Bảo hiểm.
 • Nhà máy Nhiệt điện Nghi Sơn 1 chủ động sẵn sàng ứng phó khi có tình huống bất thường
  Ðể đảm bảo cung cấp điện ổn định, an toàn phục vụ sản xuất và sinh hoạt của nhân dân, Ban lãnh đạo Công ty Nhiệt điện Nghi Sơn luôn sẵn sàng, chủ động ứng phó, phòng ngừa các sự cố thời tiết, thiên tai... Đồng thời, bảo đảm an toàn cho cán bộ công nhân viên và công tác vận hành sản xuất trong mùa mưa bão.
 • VICEM chưa có chức danh Chủ tịch Hội đồng thành viên
  Việc sớm kiện toàn chức danh Chủ tịch HĐTV để thực hiện tốt chức năng quản lý, lãnh đạo, chỉ đạo đảm bảo đúng quy định của pháp luật, nhằm tạo sự thống nhất từ chủ trương đến hành động và hơn hết đó là sự bảo toàn vốn của nhà nước tại VICEM lúc này là rất cần thiết.
 • Tổng thống Mỹ khởi động Sáng kiến Công nghệ sinh học: Cơ hội nào cho doanh nghiệp Việt?
  (TN&MT) - Tổng thống Mỹ Joe Biden vừa ký Sắc lệnh khởi động Sáng kiến Công nghệ sinh học và Sản xuất Sinh học Quốc gia (NBBI), nhằm thúc đẩy đổi mới công nghệ sinh học và phát triển kinh tế sinh học của Mỹ. Sáng kiến này sẽ mở đường cho những tiến bộ trong sản xuất sinh học, đồng thời tạo ra cơ hội lớn cho các doanh nghiệp đầu tư vào chuỗi sản xuất sinh học. Đây vừa là thời cơ, cũng là thách thức cho các doanh nghiệp Việt khi tham gia vào lĩnh vực này trên đất Mỹ.
 • EVNGENCO1 sẵn sàng ứng phó với cơn bão số 4 (Noru)
  Trước những diễn biến của cơn bão số 4 (Noru), Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1) đã kịp thời chỉ đạo các đơn vị triển khai công tác chuẩn bị ứng phó.
 • EVNHANOI được Fitch Ratings xếp hạng tín nhiệm ở mức BB với triển vọng tích cực
  Tổng công ty Điện lực thành phố Hà Nội (EVNHANOI) vừa được Tổ chức xếp hạng tín nhiệm quốc tế Fitch Ratings đánh giá ở mức BB - Triển vọng tích cực.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO