Công đoàn Điện lực Việt Nam đóng góp lớn vào những thành tích chung của EVN

PV | 19/05/2022, 19:36

Đó là khẳng định của đồng chí Dương Quang Thành - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tại buổi làm việc giữa Ban Thường vụ Đảng ủy Tập đoàn Điện lực Việt Nam với Công đoàn Điện lực Việt Nam. Buổi làm việc diễn ra chiều 18/5, tại Hà Nội.

Cùng dự buổi làm việc còn có đồng chí Trần Đình Nhân – Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc EVN; đồng chí Nguyễn Hữu Tuấn – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy EVN; cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy EVN…

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Dương Quang Thành – Bí thư Đảng ủy EVN biểu dương và đánh giá cao những kết quả đạt được của Công đoàn Điện lực Việt Nam và các công đoàn cơ sở trong năm 2021 và 4 tháng đầu năm 2022; đặc biệt là việc thực hiện kết luận số 49-KL/ĐU của Đảng ủy EVN ngày 21/5/2021. Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã hoàn thành tốt “nhiệm vụ kép” vừa phòng chống dịch hiệu quả, vừa hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ trong sản xuất kinh doanh. Thành tích đó, có sự đóng góp to lớn của người lao động cũng như công đoàn các cấp trong EVN.

Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐTV EVN cũng ghi nhận, năm 2021, trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, Công đoàn Điện lực Việt Nam đã phối hợp với chính quyền tổ chức hoạt động của Tổ tư vấn COVID-19 Tập đoàn Điện lực Việt Nam để hướng dẫn những CBCNV bị nhiễm COVID-19 điều trị tại nhà, giúp CBCNV yên tâm vượt qua dịch bệnh.

bi-thu-dang-uy-chu-tich-hdtv-evn-duong-quang-thanh-chu-tri-buoi-lam-viec-giua-ban-thuong-vu-dang-uy-evn-voi-cong-doan-dien-luc-viet-nam.jpeg
Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV EVN Dương Quang Thành chủ trì buổi làm việc giữa Ban Thường vụ Đảng uỷ EVN với Công đoàn Điện lực Việt Nam

Thời gian tới, Bí thư Đảng ủy EVN yêu cầu Công đoàn Điện lực Việt Nam tiếp tục phát huy những thành quả đã đạt được; khắc phục những tồn tại, hạn chế; tiếp tục thực hiện tốt kết luận số 49-KL/ĐU của Đảng ủy EVN. Đồng thời, đẩy mạnh hơn nữa việc thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ EVN lần thứ III; đánh giá vai trò của công đoàn, người lao động trong thực hiện các nghị quyết; tăng cường công tác kiểm tra giám sát và phản biện xã hội; kiểm tra công tác thực hiện quy chế dân chủ cơ sở; xây dựng kế hoạch đào tạo, nâng cao trình độ lý luận chính trị và chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ công đoàn…

Ngoài ra, Công đoàn Điện lực Việt Nam cần tiếp tục đẩy mạnh công tác truyền thông; tăng cường tuyên truyền cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam; lan tỏa khát vọng Việt Nam hùng cường, trong đó có kinh tế số, chuyển đổi số, ứng dụng các thành tựu của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4; phối hợp với chính quyền tổ chức tuyên truyền văn hóa doanh nghiệp, văn hóa kinh doanh và văn hóa an toàn,…

Theo báo cáo của Công đoàn Điện lực Việt Nam, năm 2021 và quý I/2022, Công đoàn Điện lực Việt Nam đã chủ động tham gia xây dựng và giám sát việc thực hiện các chế độ chính sách cho người lao động; phối hợp với Tổng giám đốc EVN ký kết Thỏa ước lao động tập thể năm 2021 với 37 điểm có lợi cho người lao động. Tổ chức công đoàn cũng đã chủ động nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, kiến nghị của đoàn viên bằng nhiều hình thức. Đặc biệt, các cấp công đoàn dành nhiều thời gian, nguồn lực chăm lo cho người lao động thông qua hoạt động thăm hỏi, tặng quà các đơn vị vùng sâu, vùng xa, người lao động trên các công trình trọng điểm. Việc ứng dụng công nghệ thông tin và cải cách hành chính trong hoạt động công đoàn được triển khai kịp thời, đảm bảo duy trì các hoạt động thường xuyên, phục vụ kịp thời cho hoạt động công đoàn.

Thực hiện chỉ đạo của Ban Thường vụ Đảng ủy Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Công đoàn Điện lực Việt Nam đã tổ chức tuyên truyền, phổ biến chiến lược phát triển EVN; tổ chức học tập các Nghị quyết của Đảng, chỉ đạo của Ban Thường vụ Đảng ủy đến toàn thể đoàn viên, người lao động. Nhiều phong trào thi đua đã được phát động. Công tác tổng kết đánh giá, động viên khen thưởng cũng được triển khai kịp thời.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Vicem Hà Tiên khẳng định vị thế với số lượng sản phẩm đạt "Nhãn xanh" nhiều nhất SGBC
Công ty Cổ phần Xi măng Vicem Hà Tiên (Vicem Hà Tiên) tiếp tục khẳng định vị thế là nhà sản xuất xi măng tại Việt Nam sở hữu danh mục sản phẩm được trao nhiều chứng nhận nhãn xanh nhất từ SGBC (13 sản phẩm).
Đừng bỏ lỡ
 • WinMart đẩy mạnh tiêu thụ vải thiều Lục Ngạn
  Hệ thống WinMart/WinMart+ dự kiến đến cuối tháng 6/2023 sẽ  tiêu thụ khoảng 200 tấn vải thiều Lục Ngạn - Bắc Giang và đưa loại trái cây đặc sản này có mặt tại gần 3.500 siêu thị và cửa hàng trên toàn quốc. Đây là chia sẻ của đại diện Công ty Cổ phần Dịch vụ Thương mại Tổng hợp (WCM) tại Hội nghị xúc tiến tiêu thụ vải thiều huyện Lục Ngạn năm 2023, diễn ra ngày 7/6.
 • Trồng rừng - “mục tiêu kép” của PVEP trong nỗ lực giảm phát thải
  Tổng Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP) đang tích cực triển khai những giải pháp cụ thể thực hiện mục tiêu giảm phát thải khí nhà kính (KNK), hướng tới mục tiêu “net-zero” theo cam kết COP26 vào năm 2050. Một trong những giải pháp được PVEP lựa chọn là trồng rừng, đây là một giải pháp cụ thể để đảm bảo “mục tiêu kép” vừa giảm phát thải KNK, vừa thực hiện tốt mục tiêu bảo vệ môi trường.
 • Thị trường LNG chuyển biến thuận lợi - giải pháp cho năng lượng Việt Nam
  Giá LNG tại các thị trường châu Á và châu Âu liên tục giảm mạnh do khí hậu và lượng hàng tồn kho lớn. Đây là cơ hội để Việt Nam có thể nhập khẩu và chuyển dịch dài hạn sang điện khí LNG. PV GAS là đơn vị tiên phong nhập khẩu chuyến tàu LNG về Việt Nam, hướng tới mục tiêu đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia, nhu cầu tiêu thụ khí, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.
 • PVEP - 35 năm: Viết tiếp truyền thống tự hào
  Trong quá trình 35 năm xây dựng và phát triển, dưới sự định hướng của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam), Tổng Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP) luôn bám sát mục tiêu, sứ mệnh và tầm nhìn của mình để trở thành đơn vị chủ lực, cốt lõi của Petrovietnam trong lĩnh vực tìm kiếm, thăm dò và khai thác dầu khí.
 • EVNGENCO1 quyết liệt triển khai các giải pháp tiết kiệm điện
  Mục tiêu là mỗi cơ quan, đơn vị trong toàn Tổng công ty tiết giảm điện tối thiểu 10% so với cùng kỳ năm 2022; riêng trong các tháng cao điểm (tháng 5, 6, 7/2023) tiết giảm tối thiểu 15% so với cùng kỳ năm 2022.
 • EVN phản hồi về khoản lỗ hơn 26.000 tỷ đồng và việc nhập khẩu điện
  Ngày 3/6/2023, Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam Trần Đình Nhân đã có văn bản gửi đại biểu Quốc hội Tạ Thị Yên (đoàn Điện Biên) phản hồi về  khoản lỗ 26.235 tỷ đồng và việc nhập khẩu điện từ Lào và Trung Quốc mà không mua điện gió và điện mặt trời.
 • Cùng nông dân phát triển nông nghiệp, nông thôn hiện đại
  Phát huy vai trò ngân hàng thương mại chủ lực trong đầu tư phát triển nông nghiệp, nông thôn, những năm qua, Agribank Hoàng Su Phì tích cực hỗ trợ, đồng hành cùng nông dân trong chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, mở rộng quy mô sản xuất, kinh doanh, cùng nông dân phát triển nông nghiệp hiện đại, nông thôn văn minh.
 • PV Power “Đổi pin cũ - Nhận quà xanh” hưởng ứng ngày Môi trường Thế giới
  Đoàn Thanh niên Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam - CTCP (PV Power) đã triển khai chương trình “Đổi pin cũ - Nhận quà xanh” nhằm hưởng ứng lời kêu gọi trồng 1 tỷ cây xanh trong 5 năm 2021 - 2025 “Vì một Việt Nam xanh” của Thủ tướng Chính phủ, cam kết của Chính phủ Việt Nam tại COP26 về biến đổi khí hậu.
 • PV GAS PMC tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, chăm lo cho người lao động
  Công ty Quản lý dự án Khí (PV GAS PMC) đã tổ chức và tham gia nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực, chăm lo cho đoàn viên, người lao động (NLĐ). Các hoạt động được triển khai rộng rãi, có hiệu quả, được các cấp ủy đảng, chính quyền và NLĐ ghi nhận, hưởng ứng tích cực.
 • 5 doanh nghiệp Dầu khí thuộc top 50 công ty niêm yết tốt nhất năm 2023
  Danh sách 50 công ty niêm yết tốt nhất năm 2023 của Forbes Việt Nam tiếp tục ghi nhận sự hiện diện của 5 doanh nghiệp ngành Dầu khí, gồm: Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS), Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo), Công ty CP Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC), Tổng Công ty CP Vận tải Dầu khí (PVTrans) và Công ty CP PVI (PVI).
 • PV GAS 11 năm liên tiếp lọt top 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam
  Ngày 5/6, Forbes Việt Nam đã công bố “Danh sách 50 công ty niêm yết tốt nhất năm 2023”. Đây là lần thứ 11, Tổng công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS) liên tiếp vinh dự có mặt trong danh sách này.
 • Doanh nghiệp sữa Cô Gái Hà Lan hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 2023 tại Bình Dương
  (TN&MT) - Ngày 5/6, tại huyện Bàu Bàng, với cam kết bền vững “Chung tay nuôi dưỡng hành tinh của chúng ta”, FrieslandCampina Việt Nam (Tập đoàn sở hữu sữa Cô Gái Hà Lan, Friso, Yomost, Fristi…) đã đồng hành cùng Sở TN&MT Bình Dương hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 5/6/2023 với sự tham gia của hơn 500 người gồm đại biểu, khách mời, các em học sinh và người dân địa phương.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO