Công đoàn Dầu khí Việt Nam: Tích cực chăm lo NLĐ dịp Xuân Quý Mão 2023

PV | 14/02/2023, 06:55

Với phương châm mọi người lao động đều có Tết, dịp Xuân Quý Mão 2023 vừa qua, Công đoàn Dầu khí Việt Nam (CĐ DKVN) đã triển khai nhiều hoạt động chăm lo, hỗ trợ người lao động (NLĐ) Dầu khí thiết thực, hiệu quả.

Trong dịp trước và sau Tết Nguyên đán, CĐ DKVN cùng với lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã đến thăm hỏi, động viên và chúc Tết, tặng quà NLĐ tại các công trình, dự án trọng điểm, nhà máy, trên giàn khoan, tàu biển, công trình biển, khu vực vùng sâu, vùng xa, NLĐ đang công tác tại dự án nước ngoài bằng hình thức trực tiếp và trực tuyến.

Với đặc thù của ngành Dầu khí, một số công trình/dự án/nhà máy phải hoạt động liên tục trong dịp Tết, các cấp công đoàn trực thuộc đã phối hợp chặt chẽ với chuyên môn và các tổ chức đoàn thể chính trị xã hội tại các đơn vị vận động, tuyên truyền để NLĐ đảm bảo vận hành an toàn, hiệu quả các nhà máy, công trường, nơi làm việc… Tổ chức bố trí sắp xếp cho NLĐ có thời gian nghỉ hợp l‎ý để về quê ăn tết nhưng vẫn đảm bảo sản xuất liên tục. Bên cạnh đó cũng triển khai chế độ trực tết 24/24 theo đúng quy định.

1(2).jpeg
Chủ tịch CĐ DKVN Nghiêm Thùy Lan trao hỗ trợ quà Tết cho Công đoàn các đơn vị trực thuộc có người lao động khó khăn khu vực phía Nam

Đối với NLĐ ở lại làm việc tại các nhà máy, dự án, công trình trọng điểm, Công đoàn các đơn vị phối hợp với chuyên môn và các tổ chức đoàn thể tổ chức đón giao thừa, tặng quà cho NLĐ, tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, vui chơi giải trí, vui xuân đón Tết nhằm động viên NLĐ. Đồng thời thực hiện chương trình chào xuân năm mới, ra quân đầu xuân Quý Mão trong không khí tưng bừng, vui vẻ, phấn khởi.

Đặc biệt, chương trình chăm lo Tết trọng tâm “Xuân Nghĩa tình Dầu khí – Tết Hạnh phúc, Bình an” được CĐ DKVN tổ chức tại khu vực Hà Nội và thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu với gần 1.000 người lao động tham gia; cũng như chỉ đạo các công đoàn trực thuộc tổ chức Chương trình “Xuân Nghĩa tình Dầu khí” và hỗ trợ các đơn vị khó khăn, các công trình/Dự án trọng điểm của Tập đoàn tổ chức hoạt động chăm lo người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023 với tổng số tiền gần 3 tỷ đồng. Hỗ trợ, tặng quà cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn, người lao động mắc bệnh hiểm nghèo với tổng số tiền gần 4 tỷ đồng.

2(1).jpeg
CĐ DKVN trao hỗ trợ tổ chức Xuân nghĩa tình Dầu khí năm 2023 cho các đơn vị khu vực phía Bắc

CĐ DKVN còn phối hợp với Tập đoàn tổ chức thăm hỏi, động viên, chúc Tết người lao động trên công trường dự án Nhà máy Nhiệt điện Long Phú 1, dự án Nhà máy Nhiệt điện Sông Hậu 1, Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn, Nhà máy Thủy điện Hủa Na, Nhà máy Thủy điện Đakđrinh, Công ty Công nghiệp Tàu thủy Dung Quất, Công ty Hóa dầu và Xơ sợi Việt Nam, giàn Đại Hùng 01, Giàn Công nghệ Trung tâm số 2… Tặng quà cho các gia đình chính sách, Mẹ Việt Nam Anh Hùng tại Sóc Trăng, Hậu Giang, Thái Bình và các bộ/ngành.

3(2).jpeg
Phó Chủ tịch CĐ DKVN Nguyễn Mạnh Kha tặng quà cho cán bộ, người lao động trên giàn Đại Hùng 01

Cũng nhân dịp này, Petrovietnam thực hiện các hoạt động thăm hỏi, động viên, tặng quà cho đoàn viên, NLĐ, cán bộ hưu trí, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, ốm đau điều trị dài ngày, NLĐ mắc bệnh hiểm nghèo, lao động nữ có hoàn cảnh khó khăn, thăm tặng quà cho các gia đình chính sách, các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, ủng hộ các hộ nghèo tại địa phương nơi có nhà máy, dự án trọng điểm của Tập đoàn với tổng số tiền hỗ trợ hơn 70 tỷ đồng.

Bên cạnh các hoạt động chăm lo, hỗ trợ NLĐ, CĐ DKVN đã phát động và triển khai kế hoạch thi đua với những nội dung tập trung vào việc phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, đẩy mạnh phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo, thi đua tại các dự án/công trình trọng điểm.

Đồng thời, chỉ đạo các cấp Công đoàn, đặc biệt Công đoàn công đoàn cơ sở phối hợp với chuyên môn phát động phong trào thi đua ra quân đầu năm phấn đấu hoàn thành và về đích trước các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2023 của các đơn vị, góp phần vào thành công chung của Petrovietnam trong năm 2023.

Bài liên quan
 • Petrovietnam cần tập trung xây dựng các kịch bản kinh doanh với giá xăng dầu, khí khác nhau
  (TN&MT) - Tại Tọa đàm “Triển vọng kinh tế vĩ mô và tài chính tiền tệ năm 2023”, do Tập đoàn Dầu khí Việt Nam  (Petrovietnam) tổ chức ngày 7/2 vừa qua, TS. Cấn Văn Lực cho rằng giải pháp cho 2023 và những năm tiếp theo, Petrovietnam cần tập trung xây dựng các kịch bản kinh doanh với giá xăng dầu, khí khác nhau; Giải pháp tăng nguồn cung, điều hành xăng dầu trong nước; Dự trữ; Chuyển đổi số, xây dựng hệ sinh thái Petrovietnam; Đa dạng hóa nguồn vốn, quản lý rủi ro...

(0) Bình luận
Nổi bật
ĐBQH Lý Thị Lan đề nghị sớm triển khai chính sách đối với vùng đồng bào DTTS và miền núi
(TN&MT) - Theo Đại biểu Lý Thị Lan - Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Giang, việc chậm, chưa ban hành các quy định pháp luật tất yếu dẫn tới lãng phí cơ hội thụ hưởng, tiếp cận chính sách của người dân vùng đồng bào DTTS và miền núi.
Đừng bỏ lỡ
 • EVNGENCO1: Hướng về người lao động
  Bám sát chủ đề "Kết nối công nhân, xây dựng tổ chức", trong Tháng Công nhân năm 2023, các cấp Công đoàn Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1) tập trung triển khai nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả, có tính hành động cao, hướng về cơ sở, quan tâm người lao động để động viên khích lệ tinh thần hăng say lao động sản xuất bảo đảm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đặc biệt trong những tháng cao điểm mùa khô năm 2023.
 • 6 doanh nghiệp Dầu khí được vinh danh Top 50 Công ty Đại chúng uy tín và hiệu quả 2023
  Công ty CP Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) vừa công bố Bảng xếp hạng VIX50 - Top 50 Công ty Đại chúng uy tín và hiệu quả năm 2023. Trong đó, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) có 6 đơn vị được vinh danh; Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí - CTCP (PVFCCo) và Tổng công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS) đứng trong Top 20.
 • 5 công trình khoa học ngành Dầu khí đạt giải thưởng VIFOTEC 2022
  Tại Lễ trao Giải thưởng Sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam (VIFOTEC) năm 2022, ngành Dầu khí có 5 công trình khoa học đạt giải. Đặc biệt, trong 4 giải Nhất có 2 công trình đến từ Công ty Điều hành Dầu khí Biển Đông (BIENDONG POC) và Viện Dầu khí Việt Nam (VPI).
 • PV GAS khẳng định vị thế tiên phong trong lĩnh vực kinh doanh LNG
  Đầu tháng 5/2023, Bộ Công Thương đã ban hành quyết định chứng nhận Tổng công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS) đủ điều kiện là thương nhân xuất khẩu, nhập khẩu LNG, đánh dấu một bước phát triển mới của PV GAS trong lĩnh vực kinh doanh khí. Với quyết định này, PV GAS tự hào là đơn vị đầu tiên có đủ điều kiện để thực hiện các hoạt động xuất, nhập khẩu và kinh doanh, phân phối LNG cho thị trường Việt Nam.
 • Kiến tạo thịnh vượng của Bất động sản Thành Đông
  Có thể nói khu Đô thị mới của Công ty Cổ phần Bất động sản Thành Đông không chỉ là những không gian sống đáng mơ ước mà còn là dấu ấn kiến tạo thịnh vượng, góp phần làm thay đổi diện mạo của các vùng đất nơi Công ty đầu tư.
 • Tuổi trẻ PV GAS tích cực tham gia Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2023 của Trung ương Đoàn
  Hưởng ứng lời kêu gọi của Trung ương Đoàn và Đoàn Thanh niên Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Đoàn Thanh niên PV GAS đã tích cực tham gia Lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2023 của Trung ương Đoàn tại Cà Mau và tài trợ trao tặng căn nhà nhân ái cho gia đình chính sách ở xã Hàm Rồng, huyện Năm Căn.
 • Cát Bà - Hải Phòng chuyển đổi mô hình nuôi trồng thuỷ sản gắn với du lịch
  Được gọi là thành phố biển, Hải Phòng phần khẳng định tiềm năng và thế mạnh của thành phố trong phát triển du lịch. Với quy mô hơn 29.000ha mặt nước cùng với địa hình castor đẹp, Quần đảo Cát Bà, Hải Phòng vừa là điểm đến du lịch lý tưởng, vừa có những điều kiện thuận lợi trong nuôi trồng thủy hải sản.
 • Công đoàn Cơ quan Điều hành PV GAS hưởng ứng Tháng Công nhân và Tháng hành động về ATVSLĐ
  Công đoàn Cơ quan Điều hành PV GAS (CQĐH) đã tổ chức, phối hợp tổ chức các hoạt động có ý nghĩa thực tiễn, tập trung vào chăm lo sức khỏe cho người lao động.
 • Petrolimex: Xanh hoá sản phẩm góp phần giảm phát thải
  Trong bối cảnh toàn cầu đang nỗ lực giảm phát thải, hướng đến nền kinh tế xanh, trung hòa các bon, Petrolimex đã thay đổi tư duy trong kinh doanh, sớm đưa ra thị trường các sản phẩm chất lượng cao, thân thiện với môi trường.
 • Vinamilk đẩy mạnh đầu tư ra nước ngoài
  Song song với việc phát triển thị trường nội địa, Vinamilk - Công ty sữa hàng đầu Việt Nam tích cực tìm kiếm cơ hội đầu tư ra nước ngoài thông qua các chi nhánh nước ngoài và xuất khẩu.
 • PVFCCo xếp thứ 2 trong “Bảng xếp hạng công ty đại chúng uy tín và hiệu quả” năm 2023
  Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) vừa được vinh danh trong “Bảng xếp hạng Top 50 công ty đại chúng uy tín và hiệu quả” năm 2023 với vị trí thứ 2.
 • Tuổi trẻ Petrolimex đồng loạt tổ chức "Ngày Chủ nhật xanh" lần thứ II năm 2023
  Vừa qua, các cơ sở Đoàn trực thuộc Đoàn Thanh niên Petrolimex đã đồng loạt tổ chức "Ngày Chủ nhật xanh" lần thứ II năm 2023. Cùng với hoạt động sản xuất kinh doanh, Petrolimex nói chung và tuổi trẻ Petrolimex nói riêng, luôn nhận thức và ý thức trong công tác bảo vệ môi trường xanh - sạch - đẹp.
 • Petrovietnam: Tiếp tục duy trì đà tăng trưởng ấn tượng
  5 tháng đầu năm 2023, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã đảm bảo cung ứng các mặt hàng chiến lược, đặc biệt là các sản phẩm chủ lực như dầu thô, khí, điện và xăng dầu, đã góp phần quan trọng thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.
 • T&T Group hợp tác chiến lược với tập đoàn TOP 10 của Hàn Quốc
  (TN&MT) - Ngày 25/5 vừa qua, tại Thủ đô Seoul (Hàn Quốc), đoàn công tác của Tập đoàn T&T Group do ông Đỗ Quang Hiển, Chủ tịch Ủy ban Chiến lược của tập đoàn dẫn đầu đã tới thăm và làm việc với DB Group (một trong những tập đoàn kinh tế hàng đầu của Hàn Quốc).
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO