Công đoàn Dầu khí Việt Nam nâng cao phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới

PV | 06/06/2021, 22:30

(TN&MT) - Công đoàn Dầu khí Việt Nam (CĐ DKVN) vừa tổ chức Hội nghị trực tuyến về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới. Hội nghị được tổ chức trực tuyến tại 17 điểm cầu trên cả nước.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Chủ tịch CĐ DKVN Nghiêm Thùy Lan nhấn mạnh, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 bùng phát, diễn biến hết sức phức tạp và hàng loạt công việc triển khai nhiệm vụ công đoàn song song với việc phát triển sản xuất kinh doanh (SXKD) của Tập đoàn, các đơn vị thành viên, CĐ DKVN tổ chức Hội nghị nhằm chỉ đạo hướng dẫn, trao đổi, báo cáo kiến nghị của các đơn vị về phòng, chống dịch Covid-19; báo cáo về các hoạt động trong Tháng Công nhân và Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) năm 2021 của các công đoàn trực thuộc; về việc triển khai khen thưởng Chương trình “75 nghìn sáng kiến, vượt khó, phát triển”.

Toàn cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, Phó Chủ tịch CĐ DKVN Nguyễn Mạnh Kha trình bày báo cáo về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19; trao đổi, triển khai một số văn bản về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới hiện nay. Đồng chí Nguyễn Mạnh Kha cho biết, trong những ngày qua, dưới sự chỉ đạo quyết liệt của Đảng, Nhà nước, Chính phủ về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Petrovietnam cũng đã có những chỉ đạo, các cấp đơn vị thành viên trong Tập đoàn triển khai rất tích cực, quyết liệt trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Theo đánh giá phân tích của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Quốc gia và Bộ Y tế, làn sóng dịch Covid-19 lần thứ 4 có diễn biến rất phức tạp, khó lường, do chủng mới của virus có độ nguy hiểm cao, lây lan nhanh, khó chữa trị, đã tấn công vào công nhân lao động, nhất là tại các khu công nghiệp tập trung đông đoàn viên, công nhân lao động.

Phó Chủ tịch CĐ DKVN Nguyễn Mạnh Kha phát biểu tại Hội nghị

Chính vì vậy, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của Tập đoàn, TLĐLĐVN đã có nhiều văn bản chỉ đạo, chỉ thị định hướng cho các cấp công đoàn tổ chức thực hiện như: Công tác chỉ đạo phòng, chống dịch, các biện pháp phối hợp tuyên truyền, động viên chăm lo đội ngũ người lao động (NLĐ) trong bối cảnh dịch bệnh; công tác tuyên truyền thực hiện 5K trong đội ngũ đoàn viên, NLĐ phòng chống dịch Covid-19; đối với tổ chức công đoàn, TLĐLĐVN, CĐ DKVN đã có những chỉ đạo triển khai động viên, khen thưởng, khích lệ các tổ chức công đoàn, đội ngũ đoàn viên, NLĐ tích cực tham gia tổ chức thực hiện các nhiệm vụ phòng chống dịch và chăm lo cho đội ngũ đoàn viên, NLĐ trong Tập đoàn.

Từ đầu năm 2020 tới nay đã có tới 4 đợt bùng phát dịch Covid-19. Petrovietnam, CĐ DKVN đã có nhiều văn bản chỉ đạo định hướng và đặc biệt là sự vào cuộc của các cấp đơn vị thành viên trong toàn ngành, tổ chức công đoàn cơ sở đã rất tích cực tổ chức, triển khai, đặc biệt là công tác chăm lo cho NLĐ kể cả nơi đó chưa có ca mắc Covid-19; tổ chức công đoàn đã phối hợp chặt chẽ với tổ chức chuyên môn để tổ chức tham gia vào công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và tổ chức các hoạt động chăm lo vừa theo định hướng của Petrovietnam, CĐ DKVN, vừa theo đặc điểm, đặc thù của đơn vị để tổ chức, chăm lo cho NLĐ.

Đặc biệt, để thực hiện tốt các biện pháp cấp bách phòng chống dịch và kiểm soát có hiệu quả dịch bệnh Covid-19, tiếp tục thực hiện tốt mục tiêu kép, không để dịch bệnh lây lan rộng tại các khu công nghiệp, khu vực nhà máy, công trình dự án, khu tập trung đông đoàn viên, công nhân lao động tại các đơn vị trong Tập đoàn, CĐ DKVN đề nghị các cấp công đoàn tiếp tục phát huy những kết quả tích cực, chủ động trong công tác phòng chống dịch, bám sát tình hình diễn biến dịch bệnh, mục tiêu, nhiệm vụ, tình hình thực tế, đặc điểm hoạt động tại cơ sở để tập trung cao độ, quyết liệt thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch; cần phải xây dựng các chương trình, kịch bản trong phòng, chống dịch Covid-19…

Trưởng Ban Tuyên giáo – Nữ công CĐ DKVN Lương Thị Hồng Nhung phát biểu tại Hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu được nghe báo cáo nhanh về các hoạt động trong Tháng Công nhân và Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2021; về tổ chức Chào mừng kỷ niệm 135 năm Ngày Quốc tế Lao động 1/5; về công tác tuyên truyền cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2016; về Chương trình “75 nghìn sáng kiến vượt khó, phát triển”; phòng chống Covid-19; phòng ngừa, giảm nguy cơ rủi ro tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp…

CĐ DKVN và các công đoàn trực thuộc đã phát huy tinh thần trách nhiệm, sáng tạo, tổ chức các hoạt động đảm bảo hiệu quả, thiết thực, phù hợp với điều kiện của các đơn vị; thực hiện tốt yêu cầu vừa SXKD, vừa phòng, chống dịch Covid-19 của Chính phủ; hỗ trợ kinh phí mua vật tư, nhu yếu phẩm phòng, chống dịch Covid-19 cho đoàn viên công đoàn, NLĐ nhằm bảo đảm an toàn sức khỏe cho NLĐ và cộng đồng.

Các đại biểu tham dự đã có những báo cáo, thông tin trao đổi về những vướng mắc, khó khăn trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19; chia sẻ về công tác hỗ trợ người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19; kế hoạch triển khai khen thưởng Chương trình “75 nghìn sáng kiến, vượt khó, phát triển”; đồng thời có những đề xuất với Tập đoàn, đơn vị về các phương án, phương pháp tổ chức công tác chăm lo cho NLĐ, đặc biệt là nhiệm vụ thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, của Tập đoàn là ngoài việc phòng chống dịch phải thực hiện tốt, vừa phải đảm bảo hoạt động SXKD đạt được mục tiêu, có hiệu quả.

Trưởng Ban Chính sách Pháp luật và Quan hệ lao động CĐ DKVN Đỗ Thái Hà phát biểu tại Hội nghị

Chủ tịch CĐ DKVN Nghiêm Thùy Lan khẳng định, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, Petrovietnam đã triển khai rất quyết liệt công tác phòng, chống dịch bệnh. Petrovietnam là một đơn vị trong cả nước triển khai các biện pháp phòng, chống Covid-19 rất hiệu quả, Tập đoàn luôn kịp thời nâng tất cả các khuyến cáo của các cơ quan chức năng, Bộ Y tế, lên một cấp. Công tác an toàn đã được triển khai tới các đơn vị rất hiệu quả trong các đợt bùng phát của dịch Covid-19, cơ bản các công trình dầu khí, NLĐ dầu khí được đảm bảo an toàn trong hoạt động SXKD. Công đoàn các đơn vị cũng đã chủ động tham gia rất trách nhiệm trong công tác phòng, chống Covid-19, đặc biệt hỗ trợ chăm lo cho NLĐ.

 

Chủ tịch CĐ DKVN Nghiêm Thùy Lan phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Chủ tịch CĐ DKVN Nghiêm Thùy Lan chia sẻ, mặc dù dịch bệnh Covid-19 khó khăn nhưng bằng sự đồng lòng của tập thể cán bộ công nhân viên, NLĐ dầu khí trong 5 tháng đầu năm 2021, các chỉ tiêu sản xuất của Tập đoàn cơ bản hoàn thành và hoàn thành vượt mức kế hoạch; toàn Tập đoàn đã có 3/5 chỉ tiêu quan trọng vượt kế hoạch, đặc biệt là chỉ tiêu khai thác dầu thô cả trong và ngoài nước; các chỉ tiêu tài chính của Tập đoàn vượt cao so với cùng kỳ năm 2020 và kết quả tài chính tại các đơn vị thành viên tiếp tục được duy trì ổn định; có 17 đơn vị kinh doanh có lãi, trong đó có 12/17 đơn vị có tăng trưởng so với cùng kỳ năm 2020. Tất cả các đơn vị trong Tập đoàn đều duy trì tốt hoạt động SXKD, các công trình, nhà máy hoạt động an toàn, ổn định.

Đồng thời, Chủ tịch CĐ DKVN Nghiêm Thùy Lan  đề nghị các công đoàn trực thuộc báo cáo về quy hoạch cán bộ quản lý của các đơn vị; tiếp tục tiến hành triển khai công tác quy hoạch cấp ngành; đẩy nhanh việc triển khai công tác phát thẻ đoàn viên trên phần mền quản lý trong toàn ngành theo quy định, yêu cầu của TLĐLĐVN; cần xây dựng các phương án, kịch bản về các hoạt động kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống ngành Dầu khí Việt Nam và 30 năm thành lập CĐ DKVN (tùy thuộc vào tình hình của dịch Covid-19); cần đề xuất khen thưởng các tập thể, cá nhân có các sáng kiến, giải pháp, đóng góp trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 đợt 4 và trong thời gian tới.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
K130 được vinh danh với thành tích xuất sắc trong công tác PCCC&CNCH
Tại Lễ phát động toàn dân phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH), đại diện tập thể Đội PCCC chuyên ngành - Xí nghiệp Kho vận Xăng dầu K130 vinh dự được nhận quà lưu niệm của Chủ tịch Quốc hội và Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công an trao tặng, tuyên dương các điển hình đã có thành tích xuất sắc trong công tác PCCC&CNCH, góp phần bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội.
Đừng bỏ lỡ
 • Thực hành ESG và chuyển đổi năng lượng trong doanh nghiệp tư nhân Việt Nam
  (TN&MT) - Ngày 29/9, tại TP.HCM, PwC Việt Nam đã phối hợp với Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam (VYEA) và Phuc Khang Corporation tổ chức Hội thảo “Doanh nghiệp Việt Nam và cuộc cách mạng ESG”, tập trung thảo luận xoay quanh chủ đề thực hành ESG và chuyển đổi năng lượng đối với doanh nghiệp tư nhân.
 • Xanh SM đón khách hàng thứ 6 triệu
  Ngày 29/9, Xanh SM công bố khách hàng thứ 6 triệu chỉ sau 5 tháng ra mắt thị trường. Đây là mức tăng trưởng kỷ lục, minh chứng rõ rệt về tiềm năng phát triển cũng như vị thế vượt trội của Xanh SM trong lĩnh vực vận tải hành khách tại Việt Nam.
 • PTSC Quảng Ngãi thi đua về đích dự án bảo dưỡng Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn 2023
  Công ty Cổ phần Dịch vụ Dầu khí Quảng Ngãi PTSC (PTSC Quảng Ngãi) đã tổ chức Lễ phát động phong trào thi đua về đích Dự án Bảo dưỡng tổng thể Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn nhằm kêu gọi, khích lệ tinh thần toàn thể người lao động tại dự án phát huy trí tuệ, trách nhiệm, tinh thần đoàn kết, sáng tạo, tích cực thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo dưỡng tổng thể nhà máy năm 2023.
 • Phân bón Cà Mau trao học bổng “Hạt ngọc mùa vàng” tới sinh viên Đại học Nông lâm TP.HCM
  Hòa trong không khí khai giảng năm học 2023 - 2024 của Trường Đại học Nông Lâm TP.HCM, Công ty CP Phân bón Dầu khí Cà Mau (Phân bón Cà Mau/PVCFC) đã trao tặng 30 suất học bổng “Hạt ngọc mùa vàng” trị giá 210 triệu đồng tới các sinh viên của trường.
 • PV GAS Run - Hành trình Năng lượng xanh 2023
  Thực hiện kế hoạch hoạt động Chào mừng kỷ niệm 33 năm ngày thành lập Tổng công ty Khí Việt Nam - PV GAS (20/9/1990 - 20/9/2023), trong tháng 9/2023, Hội thao PV GAS được tổ chức với đa dạng môn thi đấu. Sáng ngày 30/9/2023, Giải chạy bộ của toàn PV GAS và Lễ tổng kết - trao giải thưởng Hội thao sẽ được tổ chức tại TP.HCM, khép lại chuỗi sự kiện đoàn kết chào tuổi mới của PV GAS.
 • Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp đồng hành cùng Petrovietnam
  Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp (Ủy ban QLVNN) ra đời với vai trò lãnh đạo, quản lý đã luôn đồng hành, hỗ trợ trong hành trình đầy gian khó, thử thách để đạt được thành tựu, vinh quang, tự hào của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam), ghi dấu chặng đường phục hồi và tăng trưởng ngoạn mục của Tập đoàn.
 • Công bố Quyết định thành lập Petrolimex Hải Dương
  Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) đã tổ chức lễ công bố Quyết định thành lập Công ty TNHH MTV Xăng dầu Hải Dương (Petrolimex Hải Dương) và các Quyết định bổ nhiệm cán bộ Công ty.
 • Honda Việt Nam giới thiệu Wave Alpha và Vision phiên bản cổ điển với sắc màu Retro
  Ngày 29 tháng 09 tại Hà Nội, Công ty Honda Việt Nam (HVN) chính thức giới thiệu Wave Alpha và Vision phiên bản cổ điển với sắc màu Retro cực nổi bật cùng bộ tem mới đầy độc đáo. Trở lại phong cách nổi tiếng châu Âu từ những thập niên 80 với thiết kế cổ điển đan xen tối giản, tạo nên làn song mạnh mẽ trong giới trẻ.
 • Sữa chua Vinamilk tính đường tham gia “miếng bánh thị trường” tỷ đô tại Trung Quốc
  (TN&MT) - Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) vừa ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với 2 doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực nhập khẩu - phân phối sữa và nông sản tại Trung Quốc, để đưa sản phẩm sữa chua Vinamilk vào thị trường tỷ dân này. Hợp tác mở ra cơ hội lớn để các sản phẩm sữa chua “made in Vietnam” hiện diện và tạo vị thế riêng tại Trung Quốc.
 • Cộng đồng trầm trồ trước khả năng lội nước “cực đỉnh” của xe điện VinFast
  Xe điện VinFast đang là tâm điểm trên nhiều diễn đàn mạng xã hội khi hàng loạt hình ảnh, video clip từ chính người dùng cho thấy khả năng “lướt băng băng” qua đường ngập nước của những chiếc xe xanh.
 • PV GAS phối hợp tổ chức Trung thu cho trẻ em huyện Nhà Bè
  Với trách nhiệm phát triển cộng đồng, đặc biệt là tại huyện Nhà Bè (TP.HCM) - nơi điều kiện kinh tế - xã hội còn nhiều khó khăn, Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) cùng các đơn vị trực thuộc, thành viên đã phối hợp tổ chức nhiều chương trình chăm lo phát triển giáo dục, y tế, văn hóa, xã hội thiết thực và ý nghĩa.
 • Lãnh đạo Petrovietnam tham dự Đại hội Dầu khí thế giới lần thứ 24 - WPC 24
  Từ ngày 15 đến 23/9/2023, đoàn công tác của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) do Thành viên HĐTV Petrovietnam Bùi Minh Tiến dẫn đầu cùng lãnh đạo một số Ban Tập đoàn và lãnh đạo Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS), Công ty CP Lọc Hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã tham dự Đại hội Dầu khí thế giới lần thứ 24 (WPC 24) tại Calgary (Canada).
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO