Công đoàn Dầu khí Việt Nam: Mang mùa xuân đến với người lao động

PV | 11/02/2022, 14:23

Để Tết đến gần hơn với mỗi người lao động (NLĐ), Công đoàn Dầu khí Việt Nam (CĐ DKVN) đã triển khai nhiều chương trình hỗ trợ thiết thực nhân dịp Xuân Nhâm Dần 2022 với tổng kinh phí lên đến gần 75,2 tỷ đồng.

CĐ DKVN đã cùng với lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đến thăm hỏi, động viên và chúc Tết, tặng quà NLĐ trước, trong và sau dịp Tết Nguyên đán đang công tác tại các công trình, dự án trọng điểm, nhà máy, trên giàn khoan, tàu biển, công trình biển, khu vực miền núi, chỉ đạo thăm hỏi NLĐ tại các dự án nước ngoài bằng các hình thức trực tiếp và trực tuyến.

7077734a30f63173e5cfb1cb29c96d2c.jpg
Lãnh đạo CĐ DKVN động viên, tặng quà Tết cho người lao động trên công trường Dự án NMNĐ Thái Bình 2

Với đặc thù của ngành phải hoạt động liên tục, ổn định ngay cả trong các dịp lễ lớn của đất nước, các cấp công đoàn trực thuộc đã phối hợp chặt chẽ với chuyên môn và các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội tại các đơn vị vận động, tuyên truyền để NLĐ thực hiện tốt công tác vận hành an toàn, hiệu quả tại các nhà máy, công trường, nơi làm việc… Tổ chức bố trí sắp xếp cho NLĐ có thời gian nghỉ hợp lý để về quê đón Tết nhưng vẫn đảm bảo sản xuất liên tục; thực hiện nghiêm túc công tác phòng chống dịch Covid-19; triển khai chế độ trực tết 24/24 theo đúng quy định.

Để động viên NLĐ khi phải đón Tết xa nhà, ở lại làm việc tại các nhà máy, dự án, công trình trọng điểm, công đoàn các đơn vị đã phối hợp với chuyên môn và các tổ chức đoàn thể tổ chức đón giao thừa, tặng quà cho NLĐ, tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, vui chơi giải trí, vui Xuân đón Tết và chương trình chào xuân năm mới, ra quân đầu Xuân Nhâm Dần trong không khí tưng bừng, vui vẻ, phấn khởi mà vẫn đảm bảo công tác phòng chống dịch.

CĐ DKVN cũng đã tổ chức Chương trình “Tết sum vầy - Xuân nghĩa tình Dầu khí - Bình an” cho gần 54.000 NLĐ với tổng kinh phí gần 30 tỷ đồng tại Ban Quản lý Dự án Nhà máy Nhiệt điện Dầu khí Thái Bình 2, công trình Dự án Nhiệt điện Sông Hậu 1, Long Phú 1 và hỗ trợ các đơn vị trực thuộc tổ chức Tết cho người lao động (13 công đoàn trực thuộc và 3 dự án được hỗ trợ kinh phí tổ chức “Tết sum vầy - Xuân nghĩa tình Dầu khí - Bình an”) với mục tiêu chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, người lao động, nhất là đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19.

4416f206046870bdec318e1e7d85e83a.jpg
Phó Chủ tịch CĐ DKVN Vũ Anh Tuấn động viên, tặng quà Tết cho người lao động làm việc trên công trình biển

Đồng hành cùng CĐ DKVN, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đã hỗ trợ Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán cho NLĐ các đơn vị khó khăn trong ngành như VNPOLY, DQS, PETROCONs, PVFI, PVE, Ban QLDA Thái Bình 2 và BSR-BF.

Cùng với đó là các hoạt động thăm hỏi, động viên, tặng quà cho đoàn viên, NLĐ, cán bộ hưu trí có hoàn cảnh khó khăn, ốm đau điều trị dài ngày, mắc bệnh hiểm nghèo, lao động nữ có hoàn cảnh khó khăn; tặng quà cho các gia đình chính sách, các Mẹ Việt Nam Anh hùng, ủng hộ các hộ nghèo tại các địa phương nơi có nhà máy, dự án trọng điểm của Tập đoàn với tổng số tiền hơn 75 tỷ đồng.

CĐ DKVN tích cực hướng dẫn các cấp công đoàn trực thuộc kiểm tra mạng lưới ATVSV của đơn vị, đề xuất kịp thời khắc phục ngay các điều kiện không đảm bảo an toàn lao động, vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ (ATLĐ - VSLĐ - PCCN); phối hợp với lãnh đạo đơn vị thành lập lực lượng thường trực kiểm tra công tác ATLĐ - VSLĐ - PCCN cho tài sản, máy móc thiết bị, tài liệu... của đơn vị trong suốt dịp Tết. Kết quả đạt được rất tích cực khi trong dịp Tết, toàn Tập đoàn không xảy ra vụ việc mất an toàn nghiêm trọng.

Nhiều phong trào thi đua được CĐ DKVN phát động và triển khai kế hoạch thi đua đến toàn thể NLĐ ngay trong đầu năm mới như phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, đẩy mạnh phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo, thi đua tại các dự án/công trình trọng điểm. Đồng thời, chỉ đạo các cấp công đoàn, đặc biệt công đoàn cơ sở phối hợp với chuyên môn phát động phong trào thi đua ra quân đầu năm, phấn đấu hoàn thành và về đích trước các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2022 của các đơn vị.

Đặc biệt, 100% đoàn viên, NLĐ trong toàn Tập đoàn đi làm đúng thời gian quy định ngay trong ngày đầu trở lại công việc sau dịp Tết Nguyên đán, thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch Covid-19 theo chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế và chỉ đạo của Tập đoàn, tạo nên tinh thần vui tươi, bầu không khí phấn khởi sau kỳ nghỉ Tết.

Nhân dịp Tết Nhâm Dần 2022, CĐ DKVN đã hỗ trợ 950 vé tàu xe cho đoàn viên, NLĐ; gần 66,4 nghìn đoàn viên, NLĐ được hỗ trợ tiền mặt và hiện vật; trao tặng 8 nhà Mái ấm Công đoàn; 3.100 NLĐ được công đoàn bố trí Tết… với tổng kinh phí hơn 75 tỷ đồng.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Ông Nguyễn Hữu Tiến được bổ nhiệm Chủ tịch Hội đồng thành viên Urenco
(TN&MT) - Sáng ngày 4/10/2023, Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị Hà Nội (Urenco) long trọng tổ chức Lễ công bố và trao Quyết định của Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội về công tác cán bộ thuộc diện Ban cán sự Đảng UBND thành phố quản lý.
Đừng bỏ lỡ
 • Vượt khó ngoạn mục, Petrovietnam hiện thực hóa khát vọng tăng trưởng
  Trong tình hình kinh tế thế giới và trong nước đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức chưa từng có, với nỗ lực vượt bậc, 9 tháng đầu năm 2023, Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh tích cực, góp những gam màu sáng trong bức tranh chung của nền kinh tế.
 • Phân bón Cà Mau đưa bà con tham quan nhà máy
  Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau sẽ dành trọn tháng 10/2023 để đón tiếp hàng nghìn hộ nông dân tham quan nhà máy Đạm Cà Mau.
 • Đoàn Lãnh sự quán Canada tại TP.HCM đến thăm và làm việc tại THAGRI LIVESTOCK
  Vừa qua, đoàn Lãnh sự quán Canada tại TP.HCM, Cục chăn nuôi, Hiệp hội Chăn nuôi Đồng Nai đã đến thăm và làm việc tại Công ty TNHH Chăn nuôi THAGRI (THAGRI LIVESTOCK) về nội dung sản xuất thức ăn chăn nuôi gắn với nông nghiệp xanh.
 • Bảo dưỡng tổng thể Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn: PTSC Thanh Hóa vượt tiến độ gói Khu vực 4
  Với quyết tâm cao của tập thể người lao động, lực lượng nòng cốt dày dặn kinh nghiệm, cách làm việc chuyên nghiệp, hiệu quả, đến ngày 26/9/2023, Công ty CP Dịch vụ Kỹ thuật PTSC Thanh Hóa (PTSC Thanh Hóa) đã xuất sắc hoàn thành 100% các hạng mục bảo dưỡng sửa chữa gói Khu vực 4 của Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn.
 • Fitch Ratings công bố xếp hạng tín nhiệm lần đầu BSR ở mức “BB” với triển vọng tích cực
  (TN&MT) - Ngày 02/10/2023, tại Hà Nội, Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) tổ chức Lễ công bố kết quả xếp hạng tín nhiệm lần đầu bởi Fitch Ratings ở mức “BB” với “Triển vọng tích cực”.
 • Hướng tới thời điểm khánh thành kho cảng LNG đầu tiên và lớn nhất Việt Nam
  Trong tháng 10/2023, Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) sẽ tổ chức khánh thành và đưa vào vận hành chuỗi Kho cảng LNG Thị Vải, sau gần 4 năm xây dựng và hoàn thiện. Đây cũng là tổ hợp LNG đầu tiên có quy mô lớn nhất, hiện đại nhất Việt Nam với công suất qua kho 1 triệu tấn LNG/năm trong giai đoạn 1.
 • K130 được vinh danh với thành tích xuất sắc trong công tác PCCC&CNCH
  Tại Lễ phát động toàn dân phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH), đại diện tập thể Đội PCCC chuyên ngành - Xí nghiệp Kho vận Xăng dầu K130 vinh dự được nhận quà lưu niệm của Chủ tịch Quốc hội và Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công an trao tặng, tuyên dương các điển hình đã có thành tích xuất sắc trong công tác PCCC&CNCH, góp phần bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội.
 • Petrovietnam tổ chức khóa học tổng quan về ESG
  Thực hiện kế hoạch đào tạo năm 2023 của Petrovietnam và phù hợp với định hướng tăng cường công tác đào tạo nội bộ của Tập đoàn, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) phối hợp với Trường Cao đẳng Dầu khí tổ chức khóa đào tạo đầu tiên trong chuỗi các khóa đào tạo “Tổng quan về ESG và những vấn đề đặt ra với Petrovietnam và các đơn vị thành viên”.
 • Honda Việt Nam khuyến mại hấp dẫn “Bắt Deal Đỉnh - Rinh Xế Xịn”
  Nhằm mang đến cơ hội trải nghiệm các mẫu xe Honda và tận hưởng những khoảnh khắc du ngoạn tuyệt vời, Honda Việt Nam đã phối hợp cùng hệ thống Nhà Phân phối Ô tô Honda trên toàn quốc triển khai chương trình khuyến mại hấp dẫn “Bắt Deal Đỉnh - Rinh Xế Xịn” cho các dòng xe Honda City, Honda BR-V, Honda HR-V, Honda Civic và Honda Accord.
 • Mở cửa triển lãm sắp đặt "Thủy triều cảm xúc" của nghệ sĩ Chiharu Shiota tại Việt Nam
  Từ ngày 4/10/2023 đến ngày 30/3/2024, tại Trung tâm Nghệ thuật đương đại Vincom (VCCA) diễn ra triển lãm sắp đặt quy mô lớn mang tên “Thủy triều cảm xúc”, lần đầu tiên giới thiệu đến công chúng tại Việt Nam các tác phẩm của nữ nghệ sĩ người Nhật Bản Chiharu Shiota, một trong những tên tuổi hàng đầu thế giới về nghệ thuật ý niệm.
 • EVNSPC: Ký kết các thỏa thuận khung và hợp đồng mua sắm máy biến áp năm 2023
  Vừa qua, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đã tổ chức lễ ký kết các thỏa thuận khung và hợp đồng mua sắm máy biến áp phân phối các loại thuộc kế hoạch mua sắm tập trung vật tư thiết bị trung hạ thế cho các công trình đầu tư xây dựng năm 2023.
 • Tập đoàn Hanaka trao hàng nghìn suất quà nhân dịp Trung thu 2023
  Nhân dịp Tết Trung thu 2023, tối 28-29/9/2023 tại Đình Đền Tướng Quốc, Yên Phong, Bắc Ninh, Hội đồng hương Bắc Ninh tại Hà Nội phối hợp với Tập đoàn Hanaka cùng các nhà hảo tâm và đại diện lãnh đạo chính quyền địa phương đã trao hơn 1000 suất quà cho trẻ em xã Văn Môn có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích xuất sắc trong học tập.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO