Công đoàn CQĐH PV GAS tặng thiết bị bảo vệ tự chế cho lực lượng trực chiến tại tòa nhà PV GAS Tower

Hồ Cầm | 04/08/2021, 16:17

(TN&MT) - Tích cực tham gia bảo vệ sức khỏe người lao động trong cao điểm dịch bệnh tại Tp.HCM, Công đoàn Cơ quan Điều hành (CQĐH) PV GAS vừa gửi tặng món quà ý nghĩa đến lực lượng “tiền phương” chống dịch tại tòa nhà PV GAS Tower.

Đó là những tấm chắn giọt bắn nhằm hạn chế khả năng lây nhiễm virus Covid-19, được các đoàn viên công đoàn âm thầm “sản xuất” số lượng lớn trong những ngày làm việc tại nhà.

Trong tháng 7 và đến đầu tháng 8/2021, Tp.HCM tiếp tục áp dụng cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg và các văn bản hướng dẫn của Chính phủ, UBND Tp. Hồ Chí Minh, khẩn trương đẩy mạnh phòng chống khi đại dịch Covid-19 đang bước vào giai đoạn căng thẳng chưa từng có tại miền Nam và cả Việt Nam.

Để ngăn ngừa triệt để rủi ro dịch bệnh ảnh hưởng đến người lao động, đảm bảo hoạt động SXKD được liên tục và ổn định, Tổng giám đốc Tổng công ty Khí Việt Nam - PV GAS đã yêu cầu tăng cường các chương trình hành động phù hợp, đưa mức đảm bảo an toàn hệ thống công trình đường ống khí, trụ sở điều hành của PV GAS lên tầm kiểm soát mới, kiên quyết không để “giặc Covid” tấn công nguồn năng lượng quốc gia.

Màng chắn giọt bắn mang thông điệp nỗ lực phòng chống dịch bệnh của toàn PV GAS

Đặc biệt với các đơn vị tại Tp.HCM, Cơ quan Điều hành Tổng công ty, các đơn vị trực thuộc, thành viên lập tức rà soát và tăng cường phòng chống dịch Covid-19 tại đơn vị; chuẩn bị các nguồn lực, trang thiết bị y tế, hậu cần ứng phó với phương châm “phòng ngừa tích cực, phát hiện sớm, cách ly nhanh, điều trị hiệu quả, xử lý dứt điểm và nhanh chóng ổn định tình hình”.

Tại tòa nhà trụ sở của PV GAS, mặc dù hầu hết CBCNV CQĐH và các đơn vị thành viên, các công ty thuê mặt bằng trong tòa nhà đã thực hiện cách ly, nhưng bộ phận Điều độ khí, Bộ máy điều hành vẫn phải làm việc theo chế độ Zone 0 và chế độ trực chiến. Để duy trì an toàn và vận hành tòa nhà, một phần của lực lượng bảo vệ, lái xe, nhân viên phục vụ, vệ sinh, kỹ thuật, Ban quản lý tòa nhà,… cũng đang thực hiện chế độ 3 tại chỗ, chấp nhận những thiếu thốn, bất tiện để hoàn thành nhiệm vụ.

Đại diện Công đoàn CQĐH gửi lời chào quyết tâm và đoàn kết thông qua truyền thông nội bộ

Văn phòng PV GAS liên tục thực hiện kiểm tra chặt chẽ công tác đảm bảo an toàn, phòng chống dịch bệnh khi phục vụ hậu cần cho đội ngũ trực. Ban An toàn - Sức khỏe - Môi trường làm đầu mối chủ động thực hiện xét nghiệm Covid-19 cho tất cả các nhân viên của đơn vị dịch vụ làm việc thường xuyên tại tòa nhà; Đồng thời, phối hợp thực hiện các bước phòng chống định kỳ mỗi tuần, hoặc đột xuất khi phát hiện các ca nhiễm liên quan (hiện toàn thể PV GAS chưa phát hiện ca nhiễm F0 nào).

Để phối hợp với chính quyền, Công đoàn CQĐH thường xuyên phổ biến các tin tức, đưa các chương trình rèn luyện – phòng  chống dịch để động viên tinh thần người lao động thông qua các trang mạng nội bộ. Trong thời gian làm việc tại nhà, BCH Công đoàn vẫn liên hệ và nhận được thông tin lực lượng trực 3 tại chỗ tại tòa nhà PV GAS Tower được trang bị đầy đủ các điều kiện y tế phòng dịch, nhưng vẫn cần thêm màn chắn giọt bắn, khi chủng mới Delta - Covid có năng lực phát tán rộng, khiến các chuyên gia khuyến cáo chỉ đeo khẩu trang là chưa đủ.

Lực lượng 3 tại chỗ tại tòa nhà PV GAS Tower có thêm hỗ trợ bảo vệ mới

Chỉ trong vòng 2 ngày bàn luận và lên chương trình online, BCH Công đoàn CQĐH PV GAS đã xây dựng ý tưởng và thực hiện các “phiên bản” chuẩn y tế mà gọn nhẹ từ vật liệu có sẵn. Các màn chống giọt bắn bao gồm miếng nhựa trong suốt được làm từ chất PVC chuyên dụng cao cấp, không gây choáng, chóng mặt khi mang. Ưu điểm của nó hơn hẳn khẩu trang vì màn chắn che phủ hết khuôn mặt, bảo vệ toàn bộ khuôn mặt chống lại giọt /tia nước dù nhỏ nhất phát tán truyền bệnh, khói bụi, dầu bắn...

Khi mang màn chắn kết hợp với đeo khẩu trang, người sử dụng có cảm giác dễ chịu hơn nhiều so với phải đeo 2 lớp khẩu trang, lại được cách ly bảo vệ ba chiều. Màn chống giọt bắn cũng có thiết kế mới mẻ, phù hợp với mọi hình dạng khuôn mặt và kiểu tóc; có thể điều chỉnh, phù hợp với nhiều kích thước đầu khác nhau. Các cạnh được cắt gọn, trơn nhẵn không bén, thuận tiện hơn khi sử dụng, không che khuất tầm nhìn.

Đặc biệt nhất, băng vải mềm cố định màn chắn trên trán được in dòng chữ “PV GAS quyết thắng đại dịch Covid-19” như một thông điệp tâm huyết, truyền động lực cho lực lượng thường trực đang hy sinh thầm lặng, bảo vệ an toàn cho “Mái nhà chung” PV GAS. Thiết bị cá nhân này cũng đảm bảo thẩm mỹ nghiêm túc, giữ gìn văn hóa nơi công sở, ngay cả trong thời gian làm việc khẩn cấp.

Quà tặng được gửi đến bàn Lễ tân PV GAS cho những người tham gia "trực chiến" 

Đúng vào thời gian công bố Tp.HCM tiếp tục cùng miền Nam thực hiện kéo dài đợt giãn cách để triệt để chống dịch, những chiếc màn chắn giọt bắn nhỏ nhẹ mà đong đầy yêu thương đã được chuyển đến từng anh chị em làm việc 3 tại chỗ tại tòa nhà PV GAS Tower. Bất ngờ đáng quý này đã được đón nhận với niềm xúc động. “Chúng tôi cảm ơn món quà của “hậu phương” gửi cho “tiền tuyến”, rất thiết thực trong lúc này. Thêm an tâm thực hiện nhiệm vụ, chúng tôi hứa sẽ giữ gìn tòa nhà để một ngày không xa, chúng ta sẽ sớm gặp lại nhau bình yên tại PV GAS Tower” – đại diện lực lượng nhận màn chắn giọt bắn gửi lời hẹn, mong ngày toàn thể PV GAS trở lại với những ngày làm việc bình thường, tích cực và đoàn kết.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Kinh nghiệm của PVEP trong việc ứng phó với biến động thị trường năng lượng
Trải qua thời kỳ đầy biến động từ nhiều yếu tố trong năm 2022, Tổng Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP) đã đẩy mạnh công tác quản trị biến động, tập trung xây dựng dự báo và giải pháp cụ thể để ứng phó với những biến động từ thị trường năng lượng trong nước và thế giới.
Đừng bỏ lỡ
 • Ông Lê Viết Hải tiếp tục là Chủ tịch Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình
  Theo Quyết định từ Cục thi hành án dân sự TP HCM, cho đến khi vụ việc được giải quyết bằng Quyết định hay phán quyết có hiệu lực của Hội đồng trọng tài, Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC) thì ông Lê Viết Hải sẽ tiếp tục giữ chức danh Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) và Người đại diện theo pháp luật của Tập đoàn Xây dựng Hoà Bình.
 • Các đơn vị PV GAS tổ chức nhiều chương trình xã hội mừng xuân
  (TN&MT) - Trước thềm Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã tổ chức nhiều chương trình an sinh xã hội ý nghĩa, chia sẻ với bà con có hoàn cảnh khó khăn, góp phần hỗ trợ đồng bào trên cả nước đón một mùa xuân mới đầm ấm, hạnh phúc hơn.
 • Petrolimex Hà Giang chung tay chăm lo Tết Quý Mão cùng các gia cảnh khó khăn,gia đình chính sách
  Với truyền thống “Tương thân, tương ái” và hưởng ứng cuộc vận động “Cả nước chung tay vì người nghèo không ai bị bỏ lại phía sau”, nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, Công ty Xăng dầu Hà Giang (Petrolimex Hà Giang) phối hợp với chính quyền địa phương một số xã trên địa bàn, tổ chức trao tặng gần 500 suất quà, với tổng trị giá gần 250 triệu đồng, tặng các hộ nghèo, hộ gia đình chính sách và người lao động có hoàn cảnh khó khăn bị ốm đau dài ngày.
 • KĐN tổ chức các chương trình hoạt động đầu năm mới
  Chào đón năm mới 2023, Công ty Vận chuyển khí Đông Nam bộ (KĐN) tích cực triển khai các chương trình công tác, với tinh thần nỗ lực, quyền tâm cao, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao ngay từ những ngày đầu năm.
 • PV GAS tích cực, sáng tạo, đạt hiệu quả cùng Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”
  Quan điểm chủ đạo, xuyên suốt trong các văn bản chỉ đạo, điều hành triển khai thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” của Đảng ủy, Hội đồng quản trị (HĐQT) và Tổng giám đốc Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) là phát huy tối đa hiệu quả sử dụng các nguồn, ưu tiên sử dụng sản phẩm/dịch vụ trong ngành, trong nước nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả, sức cạnh tranh của doanh nghiệp trên thị trường.
 • Các đơn vị PV GAS tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng phong trào thi đua năm 2023
  Tích cực, khẩn trương bước vào guồng lao động sản xuất kinh doanh, ngay từ những ngày đầu năm mới, các đơn vị PV GAS đã tổ chức nhiều hoạt động để hưởng ứng phong trào thi đua 2023, tạo khí thế mới, quyết tâm hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ đặt ra.
 • Chăm lo cho người lao động đón Tết yên vui, đoàn kết
  Thực hiện chỉ đạo của Công đoàn Dầu khí Việt Nam, Tổng công ty Khí Việt Nam – CTCP (PV GAS) đã phối hợp với Công đoàn, các tổ chức đoàn thể tổ chức nhiều hoạt động chăm lo cho người lao động nhân dịp tết Quý Mão năm 2023 với Chủ đề: “Xuân Nghĩa tình Dầu khí – Tết Hạnh phúc, Bình an”.
 • EVN sẵn sàng phương án vận hành hệ thống điện an toàn, ổn định trong kì tết nguyên đán Quý Mão năm 2023
  Để chủ động trong công tác vận hành hệ thống điện và cung cấp điện dịp Tết Nguyên đán Quý Mão, ngay từ cuối năm 2022, EVN và các đơn vị có liên quan đã xây dựng phương án đảm bảo cung cấp điện an toàn, phòng chống cháy nổ; tổ chức phân công, ứng trực 24/24h cũng như chuẩn bị nhân lực, phương tiện, vật tư thiết bị để sẵn sàng xử lý các tình huống sự cố hệ thống điện.
 • PV GAS LPG: Nỗ lực vượt khó, hoàn thành các nhiệm vụ được giao
  Công ty cổ phần Kinh doanh LPG Việt Nam (PV GAS LPG) kinh doanh phân phối các sản phẩm LPG công nghiệp và dân dụng. Trong đó, sản phẩm LPG của công ty được cung cấp cho khách hàng là các hộ tiêu thụ dân dụng, hộ tiêu thụ thương mại, dịch vụ và LPG công nghiệp cho các trạm chiết nạp, doanh nghiệp sử dụng trực tiếp...
 • Điện lực Kim Bảng tưng bừng các hoạt động tri ân khách hàng đầu năm mới 2023.
  (TN&MT) - Với thông điệp "Đồng hành cùng khách hàng sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả" Điện lực Kim Bảng (PC Hà Nam) đã triển khai thực hiện các hoạt động thiết thực với mục tiêu là hướng tới tất cả các khách hàng sử dụng điện thông qua các hoạt động kinh doanh & dịch vụ khách hàng. Đây là hoạt động thường niên của Công ty Điện lực Hà Nam nói chung, Điện lực Kim Bảng nói riêng, góp phần gắn kết hình ảnh ngành điện với xã hội và công chúng.
 • Lãnh đạo PVEP, CĐ DKVN chúc Tết cán bộ, người lao động giàn Đại Hùng 01
  Vừa qua, Lãnh đạo Công đoàn Dầu khí Việt Nam và Tổng Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP) đã chúc Tết, thăm hỏi, tặng quà cán bộ, người lao động trực Tết trên giàn Đại Hùng 01.
 • Công đoàn PV GAS: chủ động, sáng tạo thực hiện phương châm “Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Phát triển”
  Với định hướng “đổi mới để cạnh tranh”, Công đoàn Tổng công ty Khí Việt Nam-PV GAS đã mạnh dạn đổi mới, hướng các hoạt động đến tính thực chất, hiệu quả, góp phần chăm lo thiết thực cho người lao động, phát huy vai trò lãnh đạo, trí tuệ tập thể, tích cực đóng góp vào sự phát triển bền vững của PV GAS.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO