Công đoàn Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao: Chăm lo chu đáo đời sống người lao động

20/04/2018, 10:36

(TN&MT) - Nhiều năm qua, Công đoàn Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao đã làm rất tốt công tác chăm sóc sức khỏe và đời sống cho người lao động. Đời...

(TN&MT) - Nhiều năm qua, Công đoàn Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao đã làm rất tốt công tác chăm sóc sức khỏe và đời sống cho người lao động. Đời sống người lao động luôn được chú trọng với mức thu nhập ổn định, thăm khám sức khỏe định kỳ, môi trường lao động được cải thiện, bữa ăn ca đảm bảo… 
Công đoàn Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao Chăm lo chu đáo đời sống người lao động
Công ty tổ chức hội thi nấu ăn cho cán bộ, công nhân viên. Ảnh: MH
Nâng cao chất lượng môi trường làm việc 

Hàng năm, dưới sự lãnh đạo của Công đoàn cấp trên và sự chỉ đạo trực tiếp của Đảng ủy công ty, Công đoàn đã phối hợp với lãnh đạo chuyên môn trong việc sắp xếp, bố trí lao động phù hợp nhằm nâng cao năng suất, chất lượng, giải quyết việc làm ổn định cho người lao động, không để xảy ra tình trạng công nhân phải nghỉ do thiếu việc làm. 

Công đoàn đã chủ động đề xuất những giải pháp nhằm đảm bảo việc làm, giải quyết chế độ, chính sách đối với người lao động; thường xuyên phối hợp với các phòng chức năng kiểm tra, giám sát việc thực hiện chế độ, chính sách như: Bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hộ lao động và chính sách đối với lao động nữ. Người lao động được đảm bảo mọi quyền lợi, chế độ, chính sách, tiền lương và thu nhập. Thu nhập của cán bộ, người lao động ổn định, đạt mức cao trên địa bàn với bình quân 8,47 triệu đồng/người/tháng (tăng 12% so với nhiệm kỳ trước). 100% người lao động được đóng BHXH; BHYT, BHTN và tham gia loại hình bảo hiểm con người. 

Từ năm 2012 đến nay, Công ty đã đầu tư công nghệ mới, xây dựng, cải tạo nhiều công trình nhằm mở rộng sản xuất và cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động như: Cải tạo dây chuyền Supe 1 sang sản xuất bằng phương pháp nghiền ướt công suất 400.000 tấn/năm; cải tạo hệ thống cung cấp nước và xử lý nước thải tại 2 xí nghiệp Supe; đầu tư xây mới kho chứa Supe lân; đầu tư xây mới nhà điều hành xí nghiệp NPK Hải Dương. Năm 2014, Công ty đã nghiên cứu chế tạo và đầu tư hệ thống máy làm tơi sản phẩm với thiết kế gọn nhẹ trong quá trình di chuyển, dễ vận hành và đạt hiệu quả cao. Từ khi đưa vào sử dụng máy làm tơi sản phẩm, năng suất, chất lượng sản phẩm Supe lân, NPK đã không ngừng nâng lên, đáp ứng đòi hỏi của đông đảo khách hàng. Sáng kiến này cũng đã giúp giảm cường độ làm việc cho người lao động. 
1 Công đoàn Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao Chăm lo chu đáo đời sống người lao động
Dây chuyền sản xuất phân bón tại Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao. Ảnh: MH
Chăm lo từng bữa ăn cho người lao động 

Công tác chăm sóc sức khỏe cho người lao động được lãnh đạo Công ty quan tâm, chỉ đạo chặt chẽ. Hàng năm, Công đoàn phối hợp với chuyên môn tổ chức tốt việc khám sức khỏe định kỳ cho người lao động, đặc biệt, đối với công nhân làm việc ở những vị trí nặng nhọc, độc hại được khám sức khỏe định kỳ 2 lần/năm. Ngoài ra, tổ chức khám phát hiện bệnh nghề nghiệp, khám bệnh chuyên sâu cho phụ nữ, khám riêng cho đội ngũ làm công tác y tế, giáo viên Trường mầm non, công nhân xí nghiệp Đời sống.

Công ty liên kết với nhiều cơ sở Y tế, bệnh viện tuyến trên như: Khoa 1C Bệnh viện Việt Đức - Hà Nội, Bệnh viện Bạch Mai - Hà Nội tạo điều kiện thuận lợi để người lao động được khám và điều trị bệnh khi ốm đau. Qua khám sức khỏe định kỳ, Công đoàn nắm bắt được tình trạng sức khỏe của người lao động, từ đó, tham mưu với lãnh đạo công ty quan tâm những trường hợp sức khỏe yếu được bố trí làm công việc phù hợp hơn, trường hợp có bệnh được gửi đi khám chữa bệnh tại tuyến trên, trường hợp sức khỏe yếu được đưa đi điều dưỡng. 

Trong 5 năm qua, đã đưa gần 150 người đi nghỉ dưỡng, phục hồi chức năng tại Trung tâm Điều dưỡng Sầm Sơn, Thanh Hóa. Công đoàn đã tham mưu với lãnh đạo công ty xây dựng quy chế thanh toán hỗ trợ tiền khám, chữa bệnh cho người lao động khi nằm điều trị tại các bệnh viện, mức hỗ trợ 30 triệu đồng/người/năm đối với bệnh thông thường; 50 triệu đồng/người/năm đối với bệnh hiểm nghèo. Kết quả từ năm 2012 đến năm 2017, Công ty đã thanh toán hỗ trợ cho 385 người với tổng số tiền trên 4,6 tỷ đồng. 

Việc tổ chức bữa ăn giữa ca, bồi dưỡng độc hại cũng được thực hiện đúng theo quy định, đảm bảo sức khỏe cho người lao động. Công ty đã làm tốt công tác vệ sinh phòng dịch, y tế xí nghiệp, kiểm tra bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm tại các nhà ăn tập thể, phun thuốc chống muỗi, diệt chuột bằng thuốc vi sinh tại nơi công cộng và gia đình cán bộ, công nhân viên. Trong 5 năm qua, không để xảy ra ngộ độc thực phẩm. 

Ngoài ra, Công đoàn thường xuyên thăm hỏi, động viên người lao động khi bị đau ốm, gia đình có việc hiếu; trợ cấp cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn, đau ốm dài ngày, mắc bệnh hiểm nghèo.

 Đối với cán bộ công nhân bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, Công đoàn công ty cùng với Công đoàn cấp trên và các phòng ban chuyên môn tổ chức thăm hỏi, động viên, tặng quà trong dịp Tháng Công nhân và Tuần lễ Quốc gia về an toàn, vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ. Nhân dịp Tết Nguyên đán, Quốc tế Lao động 1/5, Công đoàn tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Nhân dịp Quốc tế Phụ nữ 8/3, ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, Tổng Giám đốc, Công đoàn Công ty tặng quà cho nữ công nhân lao động, thăm hỏi gia đình nữ công nhân lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; tặng quà cho các cháu thiếu niên nhi đồng là con cán bộ, người lao động nhân dịp Tết Thiếu nhi 1/6; mua bánh trung thu cho cán bộ, người lao động dịp tết Trung thu. 

Ngoài ra, còn tích cực hưởng ứng phong trào xây dựng nhà “Mái ấm công đoàn” do Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam phát động, đã hỗ trợ sửa chữa và làm mới được 2 căn nhà "Mái ấm công đoàn" cho gia đình công nhân lao động có khó khăn về nhà ở; đóng góp kinh phí ủng hộ xây nhà mái ấm công đoàn tỉnh Phú Thọ…

(0) Bình luận
Nổi bật
Rừng mãi xanh nhờ… hương ước
(TN&MT) - Trong quan niệm của đồng bào dân tộc Cống, rừng là sinh mệnh, là nơi thần linh ngự trị. Bởi lẽ đó mà người Cống bản Lả Chà, xã Pa Tần của huyện Nậm Pồ (Điện Biên) yêu rừng như yêu bản.
Đừng bỏ lỡ
 • PV GAS: Đồng hành với cộng đồng vì tương lai bền vững
  Trong 33 năm hình thành và phát triển, song song với nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, Tổng công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS) đã bồi đắp nên những giá trị nhân văn, vì sự phát triển của cộng đồng xã hội. Trong hành trình bền bỉ, đồng lòng của tập thể lãnh đạo và người lao động, PV GAS đã kiến tạo những giá trị chân - thiện - mỹ được người dân và đất nước ghi nhận, góp phần quảng bá, nâng cao hình ảnh, thương hiệu PV GAS.
 • BSR: Triển khai kiểm toán báo cáo tài chính được lập theo IFRS
  Vừa qua , Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã có buổi làm việc cùng với Công ty Deloitte (doanh nghiệp chuyên cung cấp dịch vụ kế toán kiểm toán tài chính) để triển khai kiểm toán báo cáo tài chính được lập theo IFRS.
 • Agribank cho doanh nghiệp vay ưu đãi đầu tư dự án 5 ngành trọng điểm năm 2023
  Với mong muốn góp phần thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế, Agribank dành 10.000 tỷ đồng tài trợ các Dự án đầu tư 5 ngành trọng điểm với lãi suất ưu đãi dành cho các khoản vay trung và dài hạn, áp dụng với khoản giải ngân kể từ ngày 20/9/2023 đến hết ngày 31/12/2023 (hoặc đến khi hết quy mô chương trình).
 • Petrovietnam: Chủ động nghiên cứu công nghệ thu hồi, sử dụng, lưu trữ các-bon
  Thu hồi và lưu trữ các-bon vào các mỏ dầu khí đã hết tuổi đời khai thác là một hướng đi quan trọng trong việc thực hiện các mục tiêu giảm nhẹ biến đổi khí hậu. Hiện nay, các mỏ dầu khí đã hết hạn khai thác có tiềm năng lớn có thể lưu giữ khí thải CO2, cũng như tăng hiệu quả sử dụng năng lượng. Để tận dụng các mỏ dầu khí cạn kiệt cho mục tiêu lưu trữ CO2, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) và các đơn vị thành viên đã và đang chủ động nghiên cứu công nghệ thu hồi, sử dụng, lưu trữ các-bon (CCS/CCUS).
 • PVOIL khai trương thêm nhiều cửa hàng xăng dầu
  Các đơn vị thành viên Tổng công ty Dầu Việt Nam - CTCP (PVOIL) vừa qua đã khai trương, đưa vào hoạt động thêm nhiều cửa hàng xăng dầu (CHXD) mới tại các địa phương, đưa tổng số CHXD của PVOIL trong hệ thống tăng lên hơn 730 CHXD.
 • TNG Holdings Vietnam tài trợ xây 100 căn nhà Đại đoàn kết tại Hậu Giang
  (TN&MT) - Hưởng ứng lời kêu gọi vì người nghèo để không ai bị bỏ lại phía sau, TNG Holdings Vietnam vừa đóng góp hỗ trợ 5 tỷ đồng cho Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hậu Giang để xây dựng 100 căn nhà Đại đoàn kết.
 • Honda Việt Nam: Trao tặng mũ bảo hiểm cho các em học sinh năm học 2023 - 2024
  Đây là hoạt động ý nghĩa và thiết thực của chương trình “Trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp Một” do Công ty Honda Việt Nam, Ủy ban ATGT Quốc gia, Bộ Giáo dục & Đào tạo triển khai trên toàn quốc từ năm 2018 đến 2020.
 • EVNNPT tăng cường hợp tác với Ngân hàng Thế giới
  Vừa qua, tại Hà Nội, Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) đã có buổi làm việc với bà Zayra Romo - Trưởng nhóm cơ sở hạ tầng Khu vực Đông Á và Thái Bình Dương - Ngân hàng Thế giới (WB) về khả năng hợp tác trong các lĩnh vực.
 • NCSP hoàn thành bảo dưỡng sửa chữa hệ thống khí Nam Côn Sơn 1
  Công ty Đường ống khí Nam Côn Sơn (NCSP) đã hoàn thành thắng lợi công tác bảo dưỡng sửa chữa hệ thống khí Nam Côn Sơn 1 và Nhà máy xử lý khí NCSP năm 2023. Đây là công tác được thực hiện định kỳ 2 năm/lần nhằm đảm bảo độ tin cậy tuyệt đối của hệ thống đường ống khí Nam Côn Sơn.
 • Vietsovpetro: Nâng cao sức mạnh truyền thông nội bộ và văn hóa doanh nghiệp
  Với mục tiêu nâng cao kiến thức nền tảng về truyền thông trong doanh nghiệp, đẩy mạnh công tác tuyên truyền xây dựng văn hóa doanh nghiệp và kết nối đội ngũ truyền thông nội bộ, Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro đã tổ chức Hội thảo “Sức mạnh của Truyền thông nội bộ và Văn hóa doanh nghiệp”.
 • Nhiều hoạt động thiết thực chào mừng 33 năm thành lập PV GAS
  Nhân dịp kỷ niệm 33 năm ngày thành lập Tổng công ty Khí Việt Nam - PV GAS (20/09/1990 - 20/09/2023), các đơn vị trực thuộc Tổng công ty đã tổ chức các hoạt động ý nghĩa với sự tham gia hưởng ứng của đông đảo cán bộ công nhân viên, người lao động (CBCNV-NLĐ).
 • Xí nghiệp Cơ điện Vietsovpetro: Thực hiện thành công dịch vụ sửa chữa tuyến cáp điện ngầm STV CPP - SVNE
  Vừa qua, Xí nghiệp Cơ điện (XNCĐ, Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro) đã chủ trì, phối hợp với các đơn vị thuộc Vietsovpetro thực hiện thành công dịch vụ sửa chữa tuyến cáp điện ngầm cùng cáp quang từ giàn Sư Tử Vàng CPP cấp cho giàn Sư Tử Vàng Đông Bắc (SVNE).
 • CNG Việt Nam: Tập trung triển khai chiến lược cạnh tranh mở rộng thị trường
  Tại buổi làm việc giữa lãnh đạo Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) với Công ty cổ phần CNG Việt Nam (CNG Việt Nam), Tổng Giám đốc PV GAS Phạm Văn Phong đã yêu cầu CNG Việt Nam đẩy mạnh công tác tiêu thụ sản phẩm, tập trung vào tìm kiếm nguồn cung khí ổn định và triển khai chiến lược cạnh tranh sản phẩm.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO