Công đoàn Cơ quan Điều hành Tổng công ty Khí Việt Nam hưởng ứng giải Chạy bộ online “Xuân Dầu khí 2022”

PV | 08/04/2022, 15:12

Hướng đến Tháng Công nhân, An toàn – Phòng chống cháy nổ Quốc gia; tích cực hưởng ứng Giải Chạy bộ online “Xuân Dầu khí 2022”, Công đoàn Cơ quan Điều hành (CQĐH) PV GAS đã tổ chức loạt sự kiện cổ vũ, trong điều kiện làm việc tích cực và phòng chống dịch bệnh.

Đây là hoạt động thể thao do Công đoàn Dầu khí Việt Nam (CĐ DKVN) tổ chức Chào mừng kỷ niệm 47 năm Ngày giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2022) và 136 năm Ngày Quốc tế Lao động (01/5/1886-01/5/2022); kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2022), nhằm động viên cán bộ, công nhân, người lao động ngành Dầu khí tăng cường hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”.

Ngay từ những ngày đầu Công đoàn Dầu khí Việt Nam công bố về Giải Chạy bộ, Công đoàn PV GAS đã triển khai về từng cơ sở, vận động người lao động tham gia như một chương trình đồng lòng, đồng sức tươi vui và hữu ích. Công đoàn CQĐH đã gửi mail thông báo đến từng tổ công đoàn, phổ biến cho NLĐ các thông tin, thể lệ Giải đấu. Các bạn còn hướng dẫn cài đặt, tổ chức chạy thử, tổ chức kiểm tra đường dẫn để mỗi thành viên dự thi đạt được chất lượng tốt.

1.-giai-chay-xuan-dk.jpg
Giải Chạy bộ Xuân Dầu khí 2022

Công đoàn CQĐH nhiều năm qua vẫn duy trì phong trào chạy bộ, cùng với khá nhiều các bộ môn rèn luyện khác như yoga, dưỡng sinh, bóng bàn, cầu lông, bóng đá, tennis, gym… Đặc biệt trong thời gian giãn cách xã hội và phòng chống đại dịch 2 năm 2020 và 2021, Công đoàn CQĐH PV GAS duy trì mối liên hệ thể thao online, động viên NLĐ rèn luyện, nâng cao sức khỏe tinh thần và thể chất bằng hàng loạt các chương trình thi đấu online, biểu diễn bài tập, mời giảng viên giảng dạy qua mạng… Theo thời gian, phong trào thể dục thể thao của CQĐH đã tạo thành nếp sinh hoạt lành mạnh được duy trì ở mỗi gia đình; trong đó, lực lượng nữ luyện tập thường xuyên và hiệu quả cũng là một điểm mạnh đáng hoan nghênh ở CQĐH. Với phương châm: Mỗi NLĐ đều tham gia ít nhất 1 môn thể thao, hiện nay, gần 200 CBCNV của CQĐH đều đã ghi nhận tên mình vào các loại hình thể thao khác nhau; có người có thể chơi/thi đấu ở nhiều bộ môn.

2.-ung-ho-dong-doi.jpg
Phần thi Chạy ủng hộ đồng đội

Tuy nhiên, trong quá trình đăng ký Giải Chạy bộ online “Xuân Dầu khí 2022”, cũng không phải mọi chuyện đều suôn sẻ, thể hiện toàn bộ phong trào thể thao của CQĐH. Chẳng hạn như một số “hạt nhân” phong trào bị mắc COVID-19 ngay trước cuộc thi; một phần đông NLĐ lại tập những bộ môn thể thao khác, không đủ tự tin để ngay lập tức quay sang môn chạy bộ; không hiếm trường hợp đang quá bận di chuyển công tác nên không kịp tham gia… Guồng làm việc trở lại căng thẳng, cùng với tình trạng kẹt xe kéo dài sau mùa dịch tại Tp.HCM cũng là một rào cản lớn cho lịch chạy báo cáo 5 – 7 km/65 phút/ngày trong suốt 10 ngày.

3.-doi-chay-cqdh.jpg
Đội Chạy Cơ quan Điều hành

Xác định được vấn đề và quyết tâm thể hiện tinh thần thể thao, BCH Công đoàn CQĐH nêu rõ: không cổ vũ cho “máu ăn thua”, “trình diễn” thiếu thực chất, mà chủ yếu là tạo nên một cuộc hưởng ứng vui, thắt chặt tình đoàn kết. Những NLĐ có khả năng tham gia cuộc thi được khuyến khích đăng ký; tuy con số không nhiều nhưng vẫn là những đại diện được cổ vũ. Toàn bộ Công đoàn CQĐH sẽ ủng hộ hoạt động thi đấu của đội tuyển, theo dõi qua nhóm trao đổi online hàng ngày. Đặc biệt, vào ngày cuối tuần đầu tiên của Giải, Công đoàn CQĐH đã tổ chức tập hợp NLĐ, tạo nên một “Lễ ra quân” nhỏ, động viên đội tuyển tiếp bước.

4.-mai-nha-pv-gas.jpg
Mái nhà PV GAS

Tham gia buổi sáng “Đồng hành cùng đội tuyển CQĐH” có đại diện HĐQT, Lãnh đạo Công đoàn PV GAS, Ban chấp hành Công đoàn CQĐH và một số anh chị em đại diện các ban, văn phòng của CQĐH. Các lãnh đạo và anh em đã gửi lời chúc thành công đến đội tuyển. Các thành viên đội tuyển cũng tranh thủ trao đổi một số nội dung dự thi, hướng dẫn duy trì đường liên kết online để ghi nhận kết quả mỗi ngày. Trong màu hồng PV GAS và màu xanh đồng phục Giải Chạy bộ online “Xuân Dầu khí 2022”, những người bạn đồng nghiệp cùng chia sẻ tình thân ái, lòng quyết tâm sống khỏe – sống có ích. Băng rôn tôn vinh logo của giải đấu và slogan của đội tuyển PV GAS: “Mạnh mẽ, bền bỉ như dòng Khí tự nhiên” được nâng cao, làm đẹp cho buổi sáng trên Tp. HCM.

Tổ ấm của Công đoàn luôn động viên và sát cánh cùng NLĐ – thông điệp của Công đoàn cũng như từ cuộc thi này sẽ là điều đáng nhớ, đáng để cống hiến. Được biết buổi lễ trao giải của Giải Chạy bộ online “Xuân Dầu khí 2022” đã được Công đoàn ngành ấn định tổ chức tại trụ sở của PV GAS, mở đầu cho Tháng Công nhân 2022. Đây là vinh dự và niềm vui mà Công đoàn, NLĐ CQĐH PV GAS hưởng ứng ngay từ Tháng Tư tươi đẹp này.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đại biểu Vương Thị Hương: Tháo gỡ vướng mắc chính sách để hỗ trợ đồng bào DTTS và miền núi
(TN&MT) - Phát biểu thảo luận tổ sáng 24/5, đại biểu Vương Thị Hương (Đoàn ĐBQH Hà Giang) cho rằng bên cạnh những chính sách hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi thì vẫn còn một số bất cập, vướng mắc đề nghị Chính phủ tiếp tục tháo gỡ để đạt được các mục tiêu đặt ra.
Đừng bỏ lỡ
 • Vinamilk có các trang trại và nhà máy sữa đầu tiên tại Việt Nam đạt trung hoà carbon
  (TN&MT) - Ngày 26/5, tại Nghệ An, Công ty CP Sữa Việt Nam (Vinamilk) đã công bố chính thức lộ trình tiến đến Net Zero 2050 với chương trình hành động “Vinamilk Pathway to Dairy Net Zero 2050” (Vinamilk hướng đến Net Zero 2050). Đặc biệt tại sự kiện, Vinamilk cũng đã được xác nhận là công ty sữa đầu tiên tại Việt Nam có nhà máy và trang trại đạt trung hòa Carbon theo tiêu chuẩn PAS 2060. Sự kiện này đã đánh dấu một cột mốc đáng nhớ trong hành trình tiên phong của Vinamilk về phát triển bền vững.
 • Agribank được vinh danh với 3 giải thưởng Ngân hàng Việt Nam tiêu biểu năm 2022
  Vừa qua, tại TP. Hồ Chí Minh đã diễn ra Lễ vinh danh Giải thưởng Ngân hàng Việt Nam tiêu biểu do Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế tại Việt Nam (IDG Vietnam) tổ chức. Agribank vinh dự được xướng tên với ba Giải thưởng: “Ngân hàng hỗ trợ đầu tư cho nông nghiệp công nghệ cao”, “Ngân hàng tiêu biểu vì cộng đồng” và “Ngân hàng tiêu biểu về Tín dụng xanh”.
 • Van Phuc Group khánh thành nhạc nước và xác lập 2 kỷ lục Việt Nam
  (TN&NT) - Tối 27/5, Tập đoàn Bất động sản Vạn Phúc (Van Phuc Group) đã tổ Lễ chức khánh thành công trình nhạc nước Van Phuc Water Show với tổng số vốn đầu tư lên đến hơn 200 tỷ đồng. Tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo TP.HCM.
 • Nhiệt điện Phú Mỹ và Công ty EPS nỗ lực đảm bảo sản xuất điện mùa khô
  (TN&MT) - Ngày 26/5, ông Lê Văn Danh - Tổng giám đốc Tổng công ty Phát điện 3 đã chủ trì buổi làm việc với Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ và Công ty dịch vụ sửa chữa các nhà máy điện EVNGENCO3 (EPS) về công tác đảm bảo sản xuất điện cao điểm mùa khô và năm 2023.
 • PV Power 3 năm liên tiếp được xếp hạng ‘BB’ với triển vọng tích cực
  Ngày 25/5, Tổ chức xếp hạng tín nhiệm hàng đầu thế giới Fitch Ratings đã xác nhận Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam - CTCP có xếp hạng nhà phát hành nợ dài hạn bằng ngoại tệ tại mức BB với “Triển vọng tích cực”.
 • Tăng giá điện 3% và 6 bậc, EVN có thoát khó?
  Việc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tăng giá điện lên 3%, giá điện sinh hoạt có 6 bậc, nguyên tắc dùng càng nhiều điện giá điện càng cao, khoản lỗ hơn 26 nghìn tỷ của EVN… là những vấn đề gần đây khiến dư luận quan tâm, kiến nghị làm rõ.
 • PV GAS có Chủ tịch HĐQT và Tổng giám đốc mới
  Hội đồng quản trị (HĐQT) Tổng công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS) đã công bố Nghị quyết số 58/NQ-KVN về việc bầu ông Nguyễn Thanh Bình - Thành viên HĐQT PV GAS giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT PV GAS. Đồng thời, HĐQT PV GAS cũng thông báo Quyết định số 668/QĐ-KVN về việc bổ nhiệm ông Phạm Văn Phong - Thành viên HĐQT PV GAS giữ chức vụ Tổng giám đốc PV GAS.
 • Du khách hưởng lợi nhờ những kỳ nghỉ “all in one” đang là xu thế
  Khách du lịch đang có xu hướng tìm kiếm nhiều trải nghiệm trong cùng một chuyến đi, kết hợp nghỉ dưỡng lẫn thăm thú, vui chơi, giải trí… Nắm bắt điều này, các doanh nghiệp du lịch lớn đã bắt tay để mang tới những trải nghiệm “đa trong một”, tối ưu chi phí cho du khách.
 • PV GAS tổ chức thành công cuộc họp Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2023
  Ngày 25/05/2023, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Tổng công ty Khí Việt Nam – CTCP (PV GAS) đã tổ chức cuộc họp Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm 2023, thảo luận và tiến hành biểu quyết đối với kế hoạch năm 2023 và các nội dung quan trọng khác thuộc thẩm quyền quyết định của ĐHĐCĐ.
 • PVFCCo tổ chức thành công Đại hội Công đoàn lần thứ V, nhiệm kỳ 2023 – 2028
  Vào ngày 24/05, tại Hội trường Nhà máy Đạm Phú Mỹ, Công đoàn Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) đã tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Công đoàn lần thứ V, nhiệm kỳ 2023 – 2028.
 • 30 năm MobiFone: Chuyển mình để bứt phá
  Sau ba thập kỷ, từ một công ty viễn thông hàng đầu với mạng lưới phủ sóng khắp cả nước, MobiFone đã và đang chuyển mình thành một doanh nghiệp công nghệ, cung cấp hạ tầng số chủ lực hàng đầu quốc gia và xây dựng xã hội số Việt Nam.
 • EVN tạo điều kiện tối đa cho các dự án năng lượng tái tạo chuyển tiếp
  Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cùng các đơn vị thành viên đã và đang nỗ lực tối đa, tạo mọi điều kiện cho các chủ đầu tư dự án năng lượng tái tạo chuyển tiếp trong việc hoàn thành các thủ tục. Mục tiêu nhằm đưa các dự án này vào vận hành trong thời gian sớm nhất, trên tinh thần tuân thủ các quy định của pháp luật.
 • Petrolimex Aviation cung cấp nhiên liệu hàng không Jet A-1 tại Cảng Hàng không Cà Mau
  Công ty Cổ phần Nhiên liệu bay Petrolimex (Petrolimex Aviation) đã thực hiện thành công tra nạp nhiên liệu bay Jet A-1 cho máy bay Embraer 190 của Hãng Hàng không Tre Việt (Bamboo Airways) mang số hiệu QH1284 xuất phát từ Cà Mau đi Hà Nội.
 • PVCFC tiếp tục đầu tư cho nghiên cứu và tạo ra những sản phẩm ứng dụng cao
  Với mục tiêu nhằm triển khai chiến lược phát triển sản phẩm phân hữu cơ, vi sinh, phân vi sinh và chế phẩm vi sinh có lợi cho cây trồng, định hướng phát triển sản phẩm giai đoạn 2023 – 2030,  Trung tâm Nghiên cứu - Phát triển, Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (Hose: DCM) đã tổ chức Hội thảo “Định hướng nghiên cứu và ứng dụng vi sinh vật có lợi đến sinh trưởng cây trồng” tại Đắk lắk với sự tham gia của Ban lãnh đạo PVCFC cùng các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực nông nghiệp.
 • Agribank và Bộ NN&PTNT ký kết thỏa thuận hợp tác
  Vừa qua, tại Hà Nội, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (MARD) và Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO