Công đoàn Cơ quan Điều hành PV GAS tổ chức tập huấn kết hợp teambuilding

PV | 19/05/2022, 19:40

Chào mừng Tháng Công nhân 2022, Công đoàn Cơ quan điều hành (CQĐH) PV GAS đã tổ chức đợt tập huấn kết hợp sinh hoạt teambuilding tại Xuyên Mộc, BR-VT. Đây là sự kiện phối hợp của Công đoàn với Ban Nữ công CQĐH, sau một thời gian dài phải tạm ngưng sinh hoạt tập thể để tập trung công tác phòng chống dịch bệnh.

Với chủ đề nâng cao tình đoàn kết “One Team – One Dream”, các nội dung hoạt động của đợt sinh hoạt dành cho gần 70 thành viên được liên kết chặt chẽ. Ngay từ sáng sớm, đội ngũ nữ công CQĐH có sự phối hợp của các bạn nam thuộc BCH Đoàn Thanh niên, các cán bộ Công đoàn nòng cốt đã tập hợp trong màu áo hồng truyền thống.

1.-tinh-than-doan-ket-cua-team-hong.jpg
Tôn vinh biểu tượng đoàn kết PV GAS

Ngay lập tức, toàn thể “Team Hồng CQĐH” lập đội ngũ để chụp hình, tôn vinh hình ảnh trẻ trung và yêu thương của những đồng nghiệp. 4 đội xuất hiện và bước vào cuộc hành trình thi đua cũng như chia sẻ hết sức kỳ thú. Trên chuyến xe di chuyển đến Hồ Tràm, các đội đều nhiệt tình tham gia thi kiến thức về văn hóa doanh nghiệp PV GAS, thi văn nghệ, đố vui,… 

Nhiệm vụ trước tiên của các đội vẫn là hoàn thành Khóa Tập huấn. Với tên gọi: “Kỹ năng làm việc nhóm hiệu quả” và người dẫn nổi tiếng là diễn giả Lê Ngọc Đăng, khóa tập huấn hướng dẫn các thành viên tìm hiểu về mối liên hệ giữa cá tính của mỗi người với việc phối hợp làm việc nhóm, cách thức phát triển những điểm mạnh, hạn chế những điểm yếu để tạo dựng một tập thể, nhưng vẫn giữ nét riêng của từng cá nhân.

2.-ao-dai.jpg
Tập thể nữ áo dài làm đẹp hình ảnh thương hiệu

Chỉ trong thời gian rất ngắn, từ thực hành các bài tập nhóm vui vẻ và ý nghĩa đến bước lĩnh hội những ý kiến bổ ích, Khóa học dẫn dắt Team Hồng đi qua nhiều cung bậc nhận thức bất ngờ và đáng nhớ. Tập huấn của thời đại mới không còn lệ thuộc bút giấy cùng gương mặt đăm chiêu. Thành quả mang về từ Khóa tập huấn chính là tôn trọng những cá nhân và phát triển tinh thần đồng đội. Đây cũng là mục tiêu cốt lõi để ngày tiếp theo rút ra được nhiều kinh nghiệm tập thể sâu sắc.

3.-tap-huan.jpg
Khóa tập huấn khẳng định tôn trọng cá nhân NLĐ vì một tập thể vững mạnh

Khi đoàn quân Hồng bước vào hoạt động thực hành nội dung khóa học. 4 đội song song thử tài vận động căng thẳng nhưng có vẻ không tách biệt nhau, càng không … hằm hè xa cách. 4 đội trưởng, 4 tên đội, 4 slogan hành động đều tương đồng, gần gũi như hình ảnh ngọn lửa gas rực hồng và những sức trẻ nhiệt huyết.

Trong đội hình không phải ai cũng trẻ,  tuổi đời kéo dài từ trên 25 đến dưới 55, với số lượng nữ đông hơn, lại không phải giỏi và mạnh về các trò vận động. Nhưng tất cả đều nhiệt thành xếp chữ để quay hình, thi thuyết trình về tên và slogan của đội, thi trườn cát về đích, thi vận chuyển bạn trên những thanh gỗ, … 4 đội thường chỉ cách nhau vài điểm. Trò chơi đội này giành giải nhất, thì trò sau đó sẽ lại là đội khác ngay, so kè và không phân thắng bại.

4.-tinh-than-doan-ket.jpg
Niềm vui ngày gặp mặt sau đại dịch

Cuộc thi đấu vẫn không dừng lại, khi màn đêm buông xuống, đó là thời điểm việc tranh tài chuyển qua thi trò chơi sân khấu, thi trang trí hoa hậu cho các bạn trai - những thanh niên sáng giá được chọn ra từ 4 đội. Và đỉnh cao là thi tổ chức show ca múa tạp kỹ rap, cải lương, bolero, rock mà toàn đội, ai cũng phải tham gia, ai cũng muốn đóng góp. Buổi sáng tiếp theo những “người đẹp” CQĐH PV GAS lại trở nên tươi sáng trong đồng phục áo dài, triển khai một màn trình diễn ảo diệu trong sắc xanh vàng, tạo nên cái kết tuyệt đẹp cho cuộc hành trình bên nhau mang tính kết nối đặc biệt.

Xúc động và trân trọng cuộc gặp gỡ thân ái sau một năm bị đại dịch ngăn trở, các thành viên của Team Hồng đã phát biểu: “Cảm ơn Công đoàn và Ban Nữ công CQĐH đã kỳ công tổ chức một cuộc teambuilding kết hợp tập huấn thật hay, thật ý nghĩa cho chúng tôi được bên nhau. Sau những ngày giãn cách xã hội, sau những giờ làm việc căng thẳng, được thỏa sức vui đùa với nhau bên biển xanh, tình đồng nghiệp của chúng tôi càng nhân lên, thêm yêu ngôi nhà chung PV GAS”.

5.-doi-giai-nhat.jpg
Đội đạt giải Nhất cuộc thi teambuilding với logo ca ngợi tinh thần PV GAS

BCH Công đoàn PV GAS cũng cho biết: “Với quyết tâm phát triển phong trào trong điều kiện bình thường mới sau mùa dịch bệnh, việc tổ chức sinh hoạt tập thể cho người lao động là cần thiết, nhưng rất nhiều vấn đề phức tạp, khiến cho BTC phải nỗ lực nhiều lắm. 

Chủ đề của Tháng Công nhân 2022: Tiên phong, sáng tạo, trách nhiệm, an toàn, thích ứng”, kết hợp khóa kỹ năng mềm và teambuilding của Công đoàn CQĐH là hoạt động giúp xây dựng gắn kết các cá thể trong tập thể, chứng minh một trong những giải pháp giúp cho CQĐH đoàn kết và mạnh mẽ, hỗ trợ thiết thực việc hoàn thiện tri thức và phong cách ứng xử của nhân viên cho doanh nghiệp.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
PV Drilling hưởng ứng Tháng Hành động về an toàn vệ sinh lao động năm 2023
Hưởng ứng Tháng Hành động về an toàn vệ sinh lao động năm 2023, Công đoàn Tổng Công ty Cổ phần Khoan và Dịch vụ khoan Dầu khí (PV Drilling) phối hợp cùng Ban An toàn Chất lượng thực hiện kiểm tra công tác An toàn - An ninh - Vệ sinh lao động - Môi trường - Phòng chống cháy nổ tại 12 đơn vị thành viên, liên doanh thuộc PV Drilling trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.
Đừng bỏ lỡ
 • Trồng rừng - “mục tiêu kép” của PVEP trong nỗ lực giảm phát thải
  Tổng Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP) đang tích cực triển khai những giải pháp cụ thể thực hiện mục tiêu giảm phát thải khí nhà kính (KNK), hướng tới mục tiêu “net-zero” theo cam kết COP26 vào năm 2050. Một trong những giải pháp được PVEP lựa chọn là trồng rừng, đây là một giải pháp cụ thể để đảm bảo “mục tiêu kép” vừa giảm phát thải KNK, vừa thực hiện tốt mục tiêu bảo vệ môi trường.
 • Thị trường LNG chuyển biến thuận lợi - giải pháp cho năng lượng Việt Nam
  Giá LNG tại các thị trường châu Á và châu Âu liên tục giảm mạnh do khí hậu và lượng hàng tồn kho lớn. Đây là cơ hội để Việt Nam có thể nhập khẩu và chuyển dịch dài hạn sang điện khí LNG. PV GAS là đơn vị tiên phong nhập khẩu chuyến tàu LNG về Việt Nam, hướng tới mục tiêu đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia, nhu cầu tiêu thụ khí, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.
 • PVEP - 35 năm: Viết tiếp truyền thống tự hào
  Trong quá trình 35 năm xây dựng và phát triển, dưới sự định hướng của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam), Tổng Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP) luôn bám sát mục tiêu, sứ mệnh và tầm nhìn của mình để trở thành đơn vị chủ lực, cốt lõi của Petrovietnam trong lĩnh vực tìm kiếm, thăm dò và khai thác dầu khí.
 • EVNGENCO1 quyết liệt triển khai các giải pháp tiết kiệm điện
  Mục tiêu là mỗi cơ quan, đơn vị trong toàn Tổng công ty tiết giảm điện tối thiểu 10% so với cùng kỳ năm 2022; riêng trong các tháng cao điểm (tháng 5, 6, 7/2023) tiết giảm tối thiểu 15% so với cùng kỳ năm 2022.
 • EVN phản hồi về khoản lỗ hơn 26.000 tỷ đồng và việc nhập khẩu điện
  Ngày 3/6/2023, Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam Trần Đình Nhân đã có văn bản gửi đại biểu Quốc hội Tạ Thị Yên (đoàn Điện Biên) phản hồi về  khoản lỗ 26.235 tỷ đồng và việc nhập khẩu điện từ Lào và Trung Quốc mà không mua điện gió và điện mặt trời.
 • Cùng nông dân phát triển nông nghiệp, nông thôn hiện đại
  Phát huy vai trò ngân hàng thương mại chủ lực trong đầu tư phát triển nông nghiệp, nông thôn, những năm qua, Agribank Hoàng Su Phì tích cực hỗ trợ, đồng hành cùng nông dân trong chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, mở rộng quy mô sản xuất, kinh doanh, cùng nông dân phát triển nông nghiệp hiện đại, nông thôn văn minh.
 • PV Power “Đổi pin cũ - Nhận quà xanh” hưởng ứng ngày Môi trường Thế giới
  Đoàn Thanh niên Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam - CTCP (PV Power) đã triển khai chương trình “Đổi pin cũ - Nhận quà xanh” nhằm hưởng ứng lời kêu gọi trồng 1 tỷ cây xanh trong 5 năm 2021 - 2025 “Vì một Việt Nam xanh” của Thủ tướng Chính phủ, cam kết của Chính phủ Việt Nam tại COP26 về biến đổi khí hậu.
 • PV GAS PMC tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, chăm lo cho người lao động
  Công ty Quản lý dự án Khí (PV GAS PMC) đã tổ chức và tham gia nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực, chăm lo cho đoàn viên, người lao động (NLĐ). Các hoạt động được triển khai rộng rãi, có hiệu quả, được các cấp ủy đảng, chính quyền và NLĐ ghi nhận, hưởng ứng tích cực.
 • 5 doanh nghiệp Dầu khí thuộc top 50 công ty niêm yết tốt nhất năm 2023
  Danh sách 50 công ty niêm yết tốt nhất năm 2023 của Forbes Việt Nam tiếp tục ghi nhận sự hiện diện của 5 doanh nghiệp ngành Dầu khí, gồm: Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS), Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo), Công ty CP Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC), Tổng Công ty CP Vận tải Dầu khí (PVTrans) và Công ty CP PVI (PVI).
 • PV GAS 11 năm liên tiếp lọt top 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam
  Ngày 5/6, Forbes Việt Nam đã công bố “Danh sách 50 công ty niêm yết tốt nhất năm 2023”. Đây là lần thứ 11, Tổng công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS) liên tiếp vinh dự có mặt trong danh sách này.
 • Doanh nghiệp sữa Cô Gái Hà Lan hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 2023 tại Bình Dương
  (TN&MT) - Ngày 5/6, tại huyện Bàu Bàng, với cam kết bền vững “Chung tay nuôi dưỡng hành tinh của chúng ta”, FrieslandCampina Việt Nam (Tập đoàn sở hữu sữa Cô Gái Hà Lan, Friso, Yomost, Fristi…) đã đồng hành cùng Sở TN&MT Bình Dương hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 5/6/2023 với sự tham gia của hơn 500 người gồm đại biểu, khách mời, các em học sinh và người dân địa phương.
 • PVOIL: Hành trình 15 năm hoàn thành tốt sứ mệnh và nâng cao vị thế
  Tại Hội nghị tổng kết hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023 của Tổng công ty Dầu Việt Nam (PVOIL), Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) Lê Mạnh Hùng khẳng định PVOIL đã thực hiện tốt sứ mệnh tham gia vào đảm bảo cung cầu năng lượng thương mại sơ cấp; cùng với Chính phủ, Nhà nước, góp phần bảo đảm ổn định, an ninh năng lượng quốc gia và là mắt xích quan trọng trong hệ sinh thái kinh doanh của tổ hợp Petrovietnam.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO