Công đoàn Cơ quan điều hành PV GAS tổ chức talkshow “Hành trình Sống khỏe”

Anh Thư | 04/11/2021, 06:56

(TN&MT) - Thực hiện chương trình hỗ trợ, chăm sóc sức khỏe Người lao động trong điều kiện lao động “bình thường mới”, Công đoàn Cơ quan Điều hành (CQĐH) PV GAS đã tổ chức buổi đàm luận trực tuyến với nội dung: “ƯỚC MƠ, HIỆN THỰC VÀ CHIẾN LƯỢC SỐNG KHỎE” vào tối ngày 2/11/2021 với sự tham gia của toàn thể người lao động CQĐH và gia đình.

Trong điều kiện sống thường xuyên bị đe dọa bởi dịch bệnh vẫn đang âm thầm len lỏi, TP.HCM cùng nhiều địa phương trong cả nước đang chuyển dần phương thức tổ chức cuộc sống từ hoàn toàn khép kín, cách ly tại nhà, chuyển dần sang thích ứng với cuộc sống bình thường mới, từng bước mở rộng hơn về phạm vi sống - lao động - học tập, tiếp tục cống hiến và bảo vệ gia đình theo những phương thức phù hợp.

Để hỗ trợ NLĐ từng bước làm quen, tổ chức tốt cuộc sống; tạo sự gắn kết hơn nữa trong điều kiện làm việc kết hợp trực tuyến và trực tiếp, Công đoàn CQĐH PV GAS tổ chức buổi đàm luận giữa chuyên gia dinh dưỡng - sức khỏe và CBCNV, với mong muốn anh chị em đang đi làm cũng như những người đang thực hiện giãn cách, làm việc từ xa vẫn kết nối, vẫn như đang làm việc cùng nhau; dành sự quan tâm, sẻ chia và cùng nhau vượt qua khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ.

Backdrop của Chương trình “Hành trình Sống khỏe” có tên gọi “ƯỚC MƠ, HIỆN THỰC VÀ CHIẾN LƯỢC SỐNG KHỎE”

Buổi talkshow của 'Hành trình Sống khỏe” có tên gọi “ƯỚC MƠ, HIỆN THỰC VÀ CHIẾN LƯỢC SỐNG KHỎE”, với thời lượng 120 phút có vị khách mời là chuyên gia dinh dưỡng - sức khỏe Trần Lan Hương.

Chị Lan Hương từng là Giám đốc Đầu tư Quỹ hỗ trợ Doanh nghiệp Vừa và Nhỏ SEAF và Chuyên viên Kinh tế Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP. Hồ Chí Minh; tốt nghiệp Thạc sĩ Huấn luyện sức khỏe chuyên ngành Dinh dưỡng ứng dụng, Đại học IHCU và Học viện Dinh dưỡng IIN (Mỹ), là người Việt Nam đầu tiên trở thành HLV Dinh dưỡng & Sống khỏe được Chứng nhận bởi Hiệp hội thực hành không dùng thuốc Hoa Kỳ AADP và Viện Dinh dưỡng Cân bằng chuyển hóa Metabolic Balance, CHLB Đức. Chị đã huấn luyện cho hơn 30.000 lượt học viên tại Việt Nam và các công ty như HSBC, Vietcombank, P&G, Unilever, Standard Chartered Bank, Mekong Capital, Mobifone, Galaxy Group, Ernst & Young, PNJ, Navigos,...

Chương trình đàm luận: “Ước mơ, Hiện thực & Chiến lược Sống khỏe” là buổi đầu tiên trong chương trình đào tạo kỹ năng quản trị “Hành trình Sống khỏe” mà chị Trần Lan Hương đang giảng dạy cho chương trình MBA của Đại học FPT. Nội dung của Chương trình đề cập đến những vấn đề cùng quan tâm như: Thế giới đang thay đổi ra sao, Stress với sức khỏe thể chất/tinh thần, Đánh thức người “bác sĩ” bên trong, Một “sát thủ” không ngờ trong bếp, Cuộc sống mơ ước và chiếc la bàn của bạn Đánh thức “bạn đồng hành”… Đặc biệt, buổi đàm luận dành nhiều thời gian để diễn giả trao đổi, giải đáp và cùng rút ra các kết luận thực tiễn, tương tác trực tiếp với các thành viên tham gia.

Diễn giả Trần Lan Hương - Chuyên gia dinh dưỡng - sức khỏe

Trong chương trình, Chị Lan Hương cũng chia sẻ nhiều kiến thức thiết thực và hữu dụng, với tư cách là HLV các khóa nghỉ dưỡng kết hợp Dinh dưỡng, Yoga và Thiền; được đào tạo về hơn 100 trường phái dinh dưỡng và nhiều phương pháp huấn luyện thực tế về điều chỉnh lối sống để giúp tạo ra con đường đạt tới sức khoẻ riêng, phù hợp với cơ thể, phong cách sống, và những mục tiêu riêng của mỗi người; là người đầu tiên đưa về Việt Nam khóa học “Thám tử Thức ăn” của Trung tâm Nghiên cứu Phòng ngừa Đại học Y tế Công cộng Yale, Mỹ.

Với mong muốn mang lại cách nhìn, suy nghĩ và hành động để làm cuộc sống tốt đẹp hơn, Công đoàn CQĐH PV GAS đã gửi đến NLĐ thời gian đồng điệu cùng nghe, trao đổi, cảm nhận và tổ chức cuộc sống tốt hơn trong điều kiện mới. “Chú tâm nuôi dưỡng cơ thể và sống với các giá trị tích cực, chúng ta sẽ tạo ra một cuộc đời tốt đẹp hơn cho chính chúng ta và tạo ra một thế giới tốt đẹp hơn cho thế hệ tương lai” – Đó là thông điệp gửi đi từ cuộc đàm luận và là dịp tổ chức hoạt động công đoàn theo những phương thức linh hoạt và hấp dẫn mà Công đoàn CQĐH PV GAS đang hướng tới.

Bài liên quan
 • PV GAS đứng trong Top đầu các doanh nghiệp lợi nhuận tốt nhất Việt Nam
  (TN&MT) - Cuối tháng 10/2021, Công ty CP Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) phối hợp cùng Báo VietNamNet công bố Bảng xếp hạng PROFIT500 - Top 500 Doanh nghiệp lợi nhuận tốt nhất Việt Nam năm 2021. Trong đó, Tổng Công ty Khí Việt Nam - PV GAS thuộc Top 20 và là năm thứ 5 liên tiếp xuất hiện ở nhóm thứ hạng cao của Bảng xếp hạng.

(0) Bình luận
Nổi bật
Công ty Điện lực Điện Biên khắc phục sự cố lưới điện do mưa đá giông lốc
(TN&MT) - Trận mưa đá kèm theo giông lốc xảy ra lúc 18h15p ngày 04/02/2023, tại khu vực thành phố Điện Điện Phủ và huyện Điện Biên làm quật đổ nhiều cây cối hoa màu, ngập úng nhiều tuyến đường và thiệt hại nhiều tài sản của người dân trên địa bàn, gây ảnh hưởng tới lưới điện.
Đừng bỏ lỡ
 • Supe Lâm Thao ra mắt 6 loại phân bón thế hệ mới thúc đẩy nông nghiệp xanh
  Sáng 2/2/2023, Supe Lâm Thao đã ra mắt 6 loại phân bón mới, hứa hẹn tạo sự đột phá với ngành nông nghiệp hữu cơ, nông nghiệp xanh trong thời gian tới.
 • PV GAS đồng hành cùng các chương trình Mừng Đảng - Mừng Xuân
  Những ngày đầu năm 2023, chào mừng kỷ niệm 93 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) tích cực đồng hành cùng các chương trình xã hội ý nghĩa Mừng Đảng - Mừng Xuân, mang đến tinh thần mới cho cộng đồng và chính người lao động PV GAS.
 • Các Nhà máy điện EVNGENCO3 vận hành an toàn, liên tục dịp Tết Quý Mão
  Trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023 (từ ngày 23/01 đến ngày 29/01/2023) các Nhà máy điện thuộc Tổng Công ty Phát điện 3 đã đảm bảo vận hành an toàn, ổn định, tin cậy các tổ máy theo phương thức huy động của Trung tâm Điều độ hệ thống điện Quốc gia, không xảy ra các sự cố bất thường thiết bị, góp phần đảm bảo cung ứng đủ điện cho người dân và an ninh năng lượng Quốc gia. Công tác an toàn lao động, phòng chống cháy nổ, an ninh trật tự tại các đơn vị luôn được giữ vững.
 • SCG công bố kết quả hoạt động kinh doanh năm 2022
  Tập đoàn SCG vừa công bố kết quả hoạt động kinh doanh của năm tài chính 2022, cho thấy doanh thu bán hàng tăng, bên cạnh mức lợi nhuận giảm do chi phí năng lượng tăng đáng kể, lạm phát, suy thoái kinh tế của Trung Quốc và chu kỳ đi xuống của ngành hoá dầu.
 • “Mở triệu ước mơ” và khát vọng của một doanh nghiệp Việt
  (TN&MT) - Cùng với các nghệ sĩ trẻ hàng đầu Việt Nam và những câu chuyện tràn đầy cảm hứng, chương trình âm nhạc Sing & Share Show hứa hẹn sẽ là nguồn gió mát lạnh tràn đầy năng lượng những ngày đầu năm mới.
 • Công ty Vận chuyển Khí Đông Nam Bộ : Chung tay vì màu xanh trên công trình khí
  Tiếp nối và phát huy các hoạt động truyền thống có ý nghĩa đầu xuân mới, sáng ngày 30/01/2023 (nhằm ngày 09, tháng Giêng, năm Quý Mão), Ban Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn, Đoàn Thanh niên và các Trưởng/Phó phòng - bộ phận, CBCNV Công ty Vận chuyển Khí Đông Nam Bộ (KĐN) đã phát động chương trình trồng cây với chủ đề “Chung tay vì màu xanh trên công trình khí”.
 • EVN có 1 công trình thanh niên tiêu biểu toàn quốc năm 2022
  Vừa qua, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh có Quyết định số 41-QĐ/TWĐTN-CNĐT ngày 09/01/2023 về việc công nhận 8 "Công trình thanh niên tiêu biểu toàn quốc năm 2022". Trong đó, Đoàn Thanh niên EVN có công trình "Thiết kế và cấu hình Trung tâm kiểm soát an toàn công trình trên bậc thang thủy điện sông Đà" được công nhận.
 • Tái tạo Văn hóa Petrovietnam phải đi trước, dẫn đường và tạo đà cho tái tạo kinh doanh
  Vừa qua tại Hà Nội, Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) Lê Mạnh Hùng đã chủ trì buổi làm việc với Tổ triển khai Tái tạo Văn hóa Petrovietnam (Tổ triển khai).
 • PC Nam Định đảm bảo cung ứng điện lấy nước đợt 2 phục vụ sản xuất nông nghiệp
  Công ty Điện lực Nam Định (PC Nam Định) đã đảm bảo việc cung ứng điện an toàn, ổn định phục vụ cho nhân dân đón Tết và tiếp tục việc đảm bảo cấp điện cho các Lễ hội lớn diễn ra trong tháng Giêng trên địa bàn tỉnh.
 • Công ty Đường ống khí Nam Côn Sơn công khai Giấy phép Môi trường
  (TN&MT) - Công ty Đường ống khí Nam Côn Sơn (NCSP) là đơn vị trực thuộc Tổng Công ty khí Việt Nam - CTCP có trụ sở tại Tỉnh lộ 44, xã An Ngãi, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu thực hiện công bố thông tin Giấy phép Môi trường được Bộ TN&MT cấp theo quy định tại Điều 102 Nghị định 08/2022/NĐ-CP ngày 10/01/2022.
 • Xây dựng thư viện lưu trữ tư liệu ngành công nghiệp khí
  Để đáp ứng nhu cầu phát triển ngày càng lớn mạnh của Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) tại Bà Rịa - Vũng Tàu (BR-VT), Hội Đồng Quản Trị PV GAS và UBND thành phố Vũng Tàu đã thông qua việc triển khai Dự án xây dựng Nhà lưu trữ, thư viện kết hợp văn phòng và công trình phụ trợ tại trụ sở PV GAS - 101 Lê Lợi, Tp. Vũng Tàu. Mới đây, Công ty Chế biến Khí Vũng Tàu đã chủ trì tổ chức Lễ khởi công Dự án.
 • Petrovietnam: Khát vọng chinh phục đỉnh cao mới
  Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) đã trải qua một năm thành công vượt thách thức, thiết lập nhiều kỷ lục trong hoạt động sản xuất kinh doanh. Nhân dịp đầu Xuân Quý Mão 2023, Tạp chí Năng lượng Mới - PetroTimes đã phỏng vấn TS Lê Mạnh Hùng, Tổng giám đốc Petrovietnam về những dự định, kế hoạch của Petrovietnam trong năm 2023.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO