Công đoàn Cơ quan Điều hành PV GAS phối hợp tổ chức “Đại hội Ngũ Hổ tướng” năm 2022

PV | 20/09/2022, 06:26

Chào mừng Tháng Văn hóa Dầu khí và các ngày lễ của đất nước, của ngành; đặc biệt chào mừng kỷ niệm 32 năm Ngày thành lập Tổng công ty Khí Việt Nam (20/9/1990 - 20/9/2022); trong không khí vui tươi và phấn khởi, được sự ủng hộ của Lãnh đạo TCT, Công đoàn Cơ quan Điều hành PV GAS (CQĐH) phối hợp với Đoàn Thanh niên PV GAS tổ chức chương trình giao lưu thể thao với chủ đề “Đại hội Ngũ hổ tướng - 2022”.

Sự kiện có sự tham gia của toàn bộ CBCNV CQĐH PV GAS vào ngày 16/9/2022, diễn ra tại trụ sở PV GAS ở Tp. Hồ Chí Minh.

Chương trình giao lưu thể thao với chủ đề “Đại hội Ngũ hổ tướng - 2022” tiếp nối các chương trình thể thao nhằm tăng cường sức khỏe cho người lao động mà Công đoàn CQĐH đã tổ chức rất thành công thời gian qua. Những cuộc thi đấu bóng đá mini, kéo co… đã từng tạo nên các sự kiện “bùng nổ niềm vui” cho tập thể CQĐH vẫn còn dư âm, thì nay, lời kêu gọi tham gia “Đại hội Ngũ hổ tướng - 2022” lập tức gây hứng khởi và nhận được sự hưởng ứng rộn ràng trong khắp mấy tầng làm việc tại tòa nhà PV GAS Tower.

1.-chung-suc.jpg
Toàn thể Ban Lãnh đạo và CBCNV CQĐH PV GAS đều tham gia chung sức tại “Đại hội Ngũ hổ tướng - 2022”

Chỉ trong thời gian chuẩn bị không dài, BTC đã xây dựng và triển khai kế hoạch đồng bộ và nhanh gọn. Hình mẫu của chương trình dựa vào mục tiêu rõ nét: tổng hợp sức mạnh tập thể đồng thời tôn vinh những gương rèn luyện sức khỏe ở nhiều loại hình. Lấy hình ảnh của Hổ tướng, chương trình mong muốn ca ngợi sức mạnh, sự khéo léo, biểu trưng dũng mãnh và quyết liệt trong hành động, tạo nên ấn tượng khác biệt.

2.-thi-keo-co-5-huong.jpg
Thi kéo co ngũ hướng - cuộc thi sức mạnh và sự khéo léo

5 đội tuyển Vàng, Cam, Xanh Lá, Đỏ, Xanh Dương bao gồm gần 200 CBCNV CQĐH dù không kịp thời gian tập luyện chung, nhưng vẫn hào hùng nắm tay nhau thi tài. Chúng ta có thể nhận ra trong những “đội quân” tươi vui ấy có nhiều vị lãnh đạo cấp cao của PV GAS, trong ngày hội mang tinh thần Văn hóa doanh nghiệp này vẫn hào hứng nhận vị trí thi đấu và thi đấu hết mình, chung sức quyết tâm giành điểm cho đội mình.

3.-thi-limbo.jpg
Thi Limbo rất vui và rất khó

Có đến 3 môn thi tài đồng đội, và môn thi nào cũng thật sự lạ và vui: Kéo co ngũ hướng, Ném bóng, Photocopy bản xếp hình lego. Đây là sự phối hợp giữa thi đấu sức lực, sự khéo léo, trí nhớ và tốc độ xử lý tình huống. Đây cũng là cuộc thi tài đòi hỏi tính đồng đội cao, mà các nhân viên ở các ban khác nhau trong CQĐH ngẫu nhiên chung hướng, trở thành đồng đội nỗ lực và thân thiết. Đội Xanh Dương với những thành viên nổi bật đã vượt lên, nhưng 4 đội còn lại đều thể hiện bản lĩnh và quyết tâm, đạt những vị trí không quá cách biệt.

4.-ho-tuong-lac-vong.jpg
Hổ tướng lắc vòng đôi với niềm vui chiến thắng

Cũng có 5 môn thi cá nhân mà BTC đề nghị tất cả các thành viên CQĐH cùng dự thi, không cần chọn “hạt giống” hay “gà nòi”: Limbo (uốn người vượt qua thanh chắn), Phi tiêu, Plank (bài tập giữ tư thế tính thời gian), Lắc vòng đôi, Chống đẩy đếm số. Cả 5 môn thi đều là những bài rèn luyện tổng hợp, đòi hỏi trí và lực, sự tập trung và quá trình trau dồi vì sức khỏe của bản thân. Các thí sinh thi đấu đồng thời, chỉ chọn ra một Hổ tướng duy nhất.

5.-giai-nhat.jpg
Trao giải nhất đồng đội cho đội Xanh Dương

Cuộc thi nào cũng không thể ngắn gọn vì hóa ra có rất nhiều tài năng thể thao tiềm ẩn, chỉ đến hôm nay mới tỏa sáng. Gay cấn nhất có lẽ là Limbo, khi thanh chắn liên tục được hạ thấp mà số lượng thành viên vượt qua vẫn còn nhiều. Cho đến mức cuối cùng, khi thanh chắn chỉ cách mặt đất chưa được 3 gang tay, vẫn có vài cô gái vượt qua và ganh đua quyết liệt. Cuối cùng, người đẹp Hồng Ngọc của Ban Nguồn và Phát triển Thị trường giành được chiến thắng, khi vượt qua khá khó khăn thí sinh cũng rất xinh đẹp của Văn phòng Nguyễn Thị Trang.

6.-chuc-mung-sinh-nhat.jpg
Chúc mừng sinh nhật PV GAS

Hội thi còn chứng kiến 2 nữ Hổ tướng lên ngôi ở cuộc thi không kém phần gay cấn. Đặc biệt nhất là Plank, khi khá nhiều những VĐV bộ môn yoga, thể hình… so kè quyết liệt. Anh Vũ Ngọc Khương - Ban Đầu tư Xây dựng là tấm gương sáng của thế hệ U60. Trong số những người trụ lại qua vạch 5 phút có cả các vị lãnh đạo TCT nhiệt tình và thường xuyên rèn luyện thể thao, khá nhiều các “nam thần” kiên định. Tuy nhiên, tất cả đều phải chịu thua cô gái bé nhỏ đến từ Ban Hợp đồng Khí Đinh Thị Bích. Nữ Hổ tướng còn biểu diễn cho hội thi một phong cách thiền, phối hợp nhuần nhuyễn giữa duy trì nhịp thở với sự kết hợp dẻo dai của toàn thân, đẩy bài thi Plank của mình lên đến trên 9 phút.

Hổ tướng lắc vòng đôi bất ngờ thuộc về chị Thiên Thu - Ban Pháp chế, khi tất cả dường như ngại ngần trước cặp vòng vừa to vừa khó điều khiển. Vị “Nữ tướng” khéo léo “kết bạn” với những chiếc vòng, tạo nên những sóng màu trong tiếng hoan hô và cổ vũ reo vang, giành giải nhất hết sức thuyết phục.

7.-banh-sinh-nhat.jpg
Gửi tới PV GAS lời yêu thương

Giải Hổ tướng từ cuộc thi phi tiêu cũng bất ngờ, khi “Nhiếp ảnh gia” Trọng Tân đang rất bận rộn với máy móc và nhiệm vụ ghi hình cho hội thi, duy nhất kịp tham gia 1 cuộc thi và đạt giải luôn.

Đội trưởng Đội Bóng đá PV GAS Huy Cường vẫn là tấm gương thể thao của Ban ATSKMT. Nhưng Hổ tướng này làm cho hội thi phải bất ngờ và nhận được sự cổ vũ nhiệt thành khi trong cuộc thi Chống đẩy, tất cả đã dừng lại ở ngưỡng 60 lần, còn chàng ta thì vẫn nhịp nhàng chống đẩy đến lần thứ 75 và hình như chưa cạn sức.

Lễ trao giải cho “Đại hội Ngũ hổ tướng - 2022” trở thành một sự kiện chúc mừng sinh nhật sớm PV GAS - 32 tuổi khi những giải thưởng được trao tặng nhưng không ai cảm giác về sự thắng thua. Chiếc bánh kem tuyệt đẹp có logo 32 năm PV GAS bên cạnh bó hoa tươi thắm trở thành tâm điểm của sự kiện, ghi khắc vào niềm vui của các công đoàn viên giai điệu Chúc mừng Sinh nhật thân thương và rực rỡ.

Tháng 9 vẫn đang êm ái mùa thu và những cảm xúc của những người thân thương dưới mái nhà chung PV GAS. Từ “Đại hội Ngũ hổ tướng - 2022”, các thành viên CQĐH lại trở về nhịp lao động khẩn trương, nhưng với ý thức mạnh mẽ hơn về tăng cường rèn luyện và gìn gìn tình đoàn kết mà Ban Lãnh đạo và toàn thể PV GAS luôn tôn vinh như một nền tảng cho phát triển bền vững.

Bài liên quan
 • Các công đoàn PV GAS tổ chức nhiều hoạt động ASXH trong tháng 6/2022
  Chào mừng Ngày Quốc tế 1/6, Ngày Gia đình Việt Nam 28/6 và Ngày Môi trường Thế giới 5/6, các đơn vị trực thuộc và thành viên của Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã phối hợp tổ chức nhiều chương trình ASXH có ý nghĩa, nhằm thắt chặt tình đoàn kết, cùng tham gia bảo vệ an ninh – an toàn hệ thống công trình khí.

(0) Bình luận
Nổi bật
ĐBQH Lý Thị Lan đề nghị sớm triển khai chính sách đối với vùng đồng bào DTTS và miền núi
(TN&MT) - Theo Đại biểu Lý Thị Lan - Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Giang, việc chậm, chưa ban hành các quy định pháp luật tất yếu dẫn tới lãng phí cơ hội thụ hưởng, tiếp cận chính sách của người dân vùng đồng bào DTTS và miền núi.
Đừng bỏ lỡ
 • PVOIL: Hành trình 15 năm hoàn thành tốt sứ mệnh và nâng cao vị thế
  Tại Hội nghị tổng kết hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023 của Tổng công ty Dầu Việt Nam (PVOIL), Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) Lê Mạnh Hùng khẳng định PVOIL đã thực hiện tốt sứ mệnh tham gia vào đảm bảo cung cầu năng lượng thương mại sơ cấp; cùng với Chính phủ, Nhà nước, góp phần bảo đảm ổn định, an ninh năng lượng quốc gia và là mắt xích quan trọng trong hệ sinh thái kinh doanh của tổ hợp Petrovietnam.
 • PV GAS: Xanh hóa các công trình khí
  Trong những năm qua, việc phủ xanh các nhà máy, công trình khí luôn được Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) quan tâm triển khai. Đây được coi là một trong những nhiệm vụ quan trọng và trở thành một hoạt động thường xuyên, liên tục của PV GAS nhằm hiện thực hóa mục tiêu phát triển bền vững.
 • PVFCCo vào Top 50 công ty niêm yết tốt nhất năm 2023
  Theo thông tin về “Top 50 công ty niêm yết tốt nhất” năm 2023 mà Tạp chí Forbes Việt Nam vừa công bố ngày 5/6/2023, Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo, mã chứng khoán DPM) đã vinh dự lần thứ 7 lọt vào Top danh hiệu uy tín này.
 • THACO AUTO Chu Lai đẩy mạnh chuyển đổi số, phát triển sản xuất thông minh
  Trước yêu cầu ngày càng cao về tự động hóa trong sản xuất kinh doanh, THACO AUTO Chu Lai đẩy mạnh thực hiện chuyển đổi số theo lộ trình nhanh và phù hợp; triển khai các giải pháp tích hợp công nghệ thông tin nhằm thay đổi phương thức điều hành, quản trị, góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh, hướng tới phát triển sản xuất thông minh.
 • Góp phần phủ xanh biển Vân Đồn - Doanh nghiệp đầu tiên nuôi rong sụn thành công
  STP Group được biết là doanh nghiệp đầu tiên nuôi thành công loài rong sụn tại vùng biển Vân Đồn, Quảng Ninh. Cùng với các giải pháp về vật liệu nuôi công nghệ mới, STP đang từng bước góp phần phủ xanh vùng biển tại Quảng Ninh và từ đó nhân rộng tại tỉnh thành ven biển Việt Nam.
 • PV GAS đẩy mạnh phát triển khách hàng hóa dầu từ khí
  Vừa qua, tại trụ sở Tổng công ty khí Việt Nam (PV GAS), Tổng Giám đốc PV GAS Phạm Văn Phong đã chủ trì tiếp và làm việc với đoàn công tác từ Tập đoàn Siam Cement Group Chemicals (SCGC) để chuẩn bị cho giai đoạn PV GAS cấp khí làm nguyên liệu cho Tổ hợp Hóa dầu Miền Nam.
 • Petrovietnam hưởng ứng Lễ phát động quốc gia Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam
  Hưởng ứng Lễ phát động quốc gia Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam, Tháng hành động vì môi trường hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (5/6), Ngày Đại dương thế giới (8/6), Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã trao tặng lá cờ có chữ ký của cán bộ, nhân viên Công ty Điều hành Dầu khí Biển Đông (BIENDONG POC) đang làm việc tại giàn Hải Thạch - Mộc Tinh cho tỉnh Nghệ An.
 • Nhiệt điện Nghi Sơn 1: Nỗ lực thực hiện thành công mục tiêu Đề án xử lý tro, xỉ, thạch cao
  Thực hiện yêu cầu của Chính phủ trong nhiều năm qua về đẩy mạnh xử lý, tái chế tiêu thụ tro, xỉ, thạch cao, Nhà máy Nhiệt điện Nghi Sơn 1 đã không ngừng nỗ lực và tích cực triển khai đồng bộ các giải pháp cho vấn đề này và đạt được nhiều kết quả tích cực, góp phần bảo vệ môi trường, hướng tới phát triển bền vững.
 • Tập đoàn TKV làm việc với lãnh đạo tỉnh Đắk Nông về hoạt động SXKD trên địa bàn tỉnh
  Sáng 02/6 tại Hà Nội, Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam tổ chức buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Đắk Nông về hoạt động SXKD và công tác đầu tư của TKV trên địa bàn tỉnh; tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình hoạt động của Công ty Nhôm Đắk Nông. Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Ngô Hoàng Ngân và Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông Hồ Văn Mười đồng chủ trì buổi làm việc.
 • Mực nước lòng hồ thuỷ điện Bản Vẽ xuống thấp nhất từ khi vận hành
  Nhà máy Thủy điện Bản Vẽ là công trình đa mục tiêu với nhiệm vụ chính là cắt giảm lũ vào mùa mưa, chống hạn hán vào mùa khô và phát điện đảm bảo an ninh năng lượng cho hệ thống điện Quốc gia. Tuy nhiên, sau nhiều đợt xả nước để chống hạn hán ở vùng hạ du, nước trong lòng hồ thủy điện Bản Vẽ ở huyện Tương Dương (Nghệ An) đã xuống mức báo động về mực nước chết.
 • Coca-Cola ra mắt phim ngắn kỷ niệm một năm triển khai hệ thống làm sạch sông ngòi trên sông Cần Thơ
  Công ty Coca-Cola - đối tác triển khai toàn cầu của Tổ chức The Ocean Clean vừa cho ra mắt phim ngắn mang tên “River Tales” (tạm dịch: Chuyện của sông) nhằm kỷ niệm một năm hợp tác triển khai hệ thống làm sạch sông ngòi Interceptor™ trên sông Cần Thơ. Đoạn phim ngắn này kể về mối quan hệ hợp tác giữa hai bên nhằm góp sức giảm thiểu rác thải nhựa đổ ra đại dương.
 • Giấy giặt Hanjang Ecowash được vinh danh sản phẩm thân thiện với môi trường
  Tại Diễn đàn “Phát triển kinh tế, đổi mới công nghệ, chuyển đổi số, bảo vệ tài nguyên và môi trường năm 2023 diễn ra sáng 02/6/2023 tại Hà Nội, sản phẩm giấy giặt Hanjang Ecowash đã được trao chứng nhận TOP sản phẩm thân thiện với môi trường.
 • Kỹ sư KCM Trần Đức Tài: Thấm nhuần lời dạy của Bác với thanh niên
  Với chàng kỹ sư cơ khí Trần Đức Tài, Công ty Khí Cà Mau (KCM), những tư tưởng, lời dạy của Bác Hồ chính là nguồn động lực lớn lao để anh luôn cố gắng nỗ lực học tập, rèn luyện, phát triển bản thân “ngày hôm nay tốt hơn ngày hôm qua”. Từ đó đạt được những thành tích xuất sắc trong lao động sản xuất, được Công đoàn Dầu khí Việt Nam tuyên dương là cá nhân tiêu biểu trong thực hiện tốt Chỉ thị 05-CT/TW năm 2023.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO