Công đoàn Bộ TN&MT: Triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2020

Phạm Khải | 23/07/2020, 11:12

(TN&MT) - Sáng 23/7/2020, tại trụ sở Liên đoàn Địa chất Tây Bắc, Thị trấn Xuân Mai, huyện Chương Mỹ, TP. Hà Nội, Công đoàn Bộ TN&MT đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2020, triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác 6 tháng cuối năm 2020.

Tham dự có Đồng chí Phan Phương Hạnh - Phó Chủ tịch Công đoàn viên chức Việt Nam; đồng chí Dương Trung Thành, Chủ tịch Công đoàn Bộ TN&MT, các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Công đoàn Bộ; Ủy viên các Ban của Công đoàn Bộ cùng các Chủ tịch, Phó Chủ tịch các Công đoàn trực thuộc Công đoàn Bộ.

Đồng chí Dương Trung Thành, Chủ tịch Công đoàn Bộ TN&MT phát biểu tại Hội nghị

Báo cáo kết quả 6 tháng đầu năm 2020 của Công đoàn Bộ TN&MT, Đồng chí Vũ Thị Mai Lan, Phó Chủ tịch Công đoàn Bộ TN&MT cho biết, trong 6 tháng đầu năm 2020, Công đoàn Bộ và các Công đoàn trực thuộc đã bám sát chức năng nhiệm vụ của đơn vị, đề ra mục tiêu, tiêu chí cụ thể, xây dựng chương trình công tác, tổ chức vận động cán bộ, công chức, viên chức, lao động và đoàn viên công đoàn tích cực tham gia hưởng ứng các phong trào thi đua, tăng cường cải cách hành chính, có ý thức trách nhiệm với công việc được giao, có ý thức tốt trong việc phòng, chống dịch Covid-19, góp phần xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh.

Đồng chí Vũ Thị Mai Lan, Phó Chủ tịch Công đoàn Bộ TN&MT báo cáo kết quả 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020 của Công đoàn Bộ TN&MT

Trong đó, về thực hiện các nhiệm vụ chính trị, Công đoàn Bộ đã tập trung chỉ đạo các công đoàn trực thuộc vận động cán bộ, công chức, viên chức, lao động và đoàn viên công đoàn ra sức thi đua phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao.

Bên cạnh đó, phối hợp với chính quyền nâng cao hiệu quả công tác tham mưu, tổng hợp, thực hiện nghiêm quy chế làm việc của Bộ, tăng cường kỷ cương hành chính, các quy định, quy chế của cơ quan, đơn vị, chấp hành tốt về thời gian, giờ làm việc... thực hiện và triển khai nhiệm vụ năm 2020; tham gia ý kiến trong xây dựng thể chế, chính sách, pháp luật, đặc biệt các văn bản có liên quan đến quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của cán bộ, công chức, viên chức, lao động và tổ chức công đoàn.

Ngoài ra, đã chỉ đạo ban hành các văn bản hướng dẫn các công đoàn trực thuộc nâng cao hiệu quả ra sức thi đua phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Đặc biệt, về công tác xã hội - từ thiện, Công đoàn Bộ đã quan tâm thực hiện thường xuyên với nhiều hình thức thiết thực, đa dạng, nhân rộng và phát huy nhiều mô hình hoạt động có hiệu quả đã góp phần chia sẻ với công nhân, viên chức, lao động và các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn trong xã hội cũng như trong các đơn vị.

Cụ thể, trong dịp Tết Canh Tý 2020, Công đoàn Bộ quyết định trợ cấp kịp thời cho 15 đoàn viên với mức trợ cấp bằng tiền mặt trị giá 43.000.000đ. Các công đoàn cơ sở có nhiều hình thức hỗ trợ các gia đình đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết như hỗ trợ tiền mặt, quà, tiền xe về quê… Cũng trong dịp Tết Canh Tý 2020,  các cấp Công đoàn đã phối hợp với chính quyền tổ chức gặp mặt chúc Tết các cán bộ hưu trí qua các thời kỳ.

Ngày 30/3/2020 ủng hộ Quỹ vì biển đảo Việt Nam năm 2020 cho UBMTTQVN phường Mỹ Đình 2 số tiền 15.000.000đ; Ngày 22/5/2020 ủng hộ chương trình nghệ thuật tri ân Liệt sĩ chuyên đề “Những người con bất tử lần thứ 4 năm 2020”, số tiền là 50.000.000đ….

Các công tác như: tuyên truyền, giáo dục; thực hiện các phong trào thi đua yêu nước trong cán bộ, công chức, viên chức, lao động; Công tác phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở, bồi dưỡng cán bộ công đoàn, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh; tham gia xây dựng Đảng… đều được Công đoàn Bộ hưởng ứng, đẩy mạnh thực hiện và đạt được nhiều kết quả thiết thực.

Cũng theo đồng chí Vũ Thị Mai Lan, 6 tháng cuối năm 2020, Công đoàn Bộ sẽ tập trung vào một số nhiệm vụ trọng tâm như: chỉ đạo các công đoàn cơ sở tổ chức tốt công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên tích cực tham gia học tập, thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước; hưởng ứng các phong trào thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng bộ Bộ TN&MT và các ngày lễ lớn của đất nước của ngành năm 2020. Tăng cường tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh.

Tổ chức vận động cán bộ, công chức, viên chức và người lao động tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước gắn với việc thực hiện Nghị quyết số 04-NQ/TW ngày 30-10-2016 về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ và Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị, khóa XII “về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Quang cảnh Hội nghị

Tiếp tục vận động cán bộ, công chức, viên chức và người lao động tích cực tham gia đẩy mạnh hơn nữa việc thực hiện cải cách hành chính, trong đó tập trung việc ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý điều hành, phối hợp công tác và xử lý văn bản và hồ sơ công việc trên môi trường mạng; triển khai thực hiện Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn TCVN ISO 9001:2015 trong hoạt động của các đơn vị đề xuất, cải tiến cho phù hợp.

Xây dựng kế hoạch tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ nâng cao kiến thức cho các cán bộ làm công tác công đoàn, công tác kiểm tra, công tác Nữ công, công tác Thanh tra Nhân dân…; Triển khai kế hoạch kiểm tra cùng cấp và kiểm tra cấp dưới theo chương trình kiểm tra, giám sát năm 2020.

Đặc biệt, tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động công đoàn, góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, lao động. Chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hơp pháp, chính đáng của người lao động...

Tính đến 31 tháng 5 năm 2020, Công đoàn Bộ Tài nguyên và Môi trường có 33 Công đoàn trực thuộc, trong đó có 01 công đoàn cấp trên cơ sở và 32 công đoàn cơ sở. Tổng số đoàn viên công đoàn là 9.890 người (trên tổng số cán bộ, công chức, viên chức và lao động là 9.989 người); số nữ đoàn viên là 4.165 người (chiếm 42,1%); Đảng viên 4.540 người; Phó Giáo sư, tiến sỹ 335 người; thạc sỹ 2.321 người; đại học 5.285 người; cao đẳng 120 người.

 

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Báo TN&MT - Công ty CP Sữa Việt Nam Vinamilk: Ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác trồng cây để trung hòa Carbon hướng đến Net Zero giai đoạn 2023 – 2027
(TN&MT) - Ngày 25/11, tại Hà Nội, Báo Tài nguyên và Môi trường và Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) đã tổ chức Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác triển khai Hoạt động trồng cây để trung hòa Carbon hướng đến Net Zero giai đoạn 2023 – 2027. Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Lê Công Thành tới dự và phát biểu tại buổi Lễ.
Đừng bỏ lỡ
 • Yên Bái tái chế chất thải rắn sinh hoạt: Góp phần hạn chế ô nhiễm môi trường
  (TN&MT) - Hiện nay rác thải sinh hoạt trên địa bàn TP. Yên Bái (Yên Bái) và một phần tại khu vực thị trấn Yên Bình được Nhà máy xử lý rác thải của Công ty Cổ phần Môi trường và Năng lượng Nam Thành Yên Bái thu gom, vận chuyển và xử lý.
 • Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội khai giảng chào mừng năm học mới 2022 – 2023
  (TN&MT) - Ngày 18/11, Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đã tổ chức Lễ khai giảng chào mừng năm học mới 2022 - 2023 và kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 - 20/11/2022.
 • Đầu tư cho làm mát hiệu quả giúp giảm phát thải khí nhà kính và giảm chi phí năng lượng tái tạo
  (TN&MT) - Trong khuôn khổ Hội nghị COP 27 đang diễn ra tại Ai Cập, Bộ Tài nguyên và Môi trường Việt Nam phối hợp cùng Tổ chức Phát triển năng lượng bền vững tổ chức Sự kiện “Làm mát bền vững - Công cụ đa mục tiêu hướng tới phát thải ròng bằng “0”, góp phần thích ứng với biến đổi khí hậu, đảm bảo an ninh lương thực và năng lượng”.
 • Bộ TN&MT tổ chức Hội nghị Giao ban công tác tháng 11
  (TN&MT) - Sáng 17/11, tại Hà Nội, Bộ trưởng Trần Hồng Hà và các Thứ trưởng: Nguyễn Thị Phương Hoa; Võ Tuấn Nhân; Trần Quý Kiên; Lê Công Thành và Lê Minh Ngân đã chủ trì Hội nghị trực tuyến Giao ban công tác tháng 11 nhằm triển khai và hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao trong năm 2022, xây dựng các chương trình mục tiêu trong năm 2023. Tham dự có lãnh đạo chủ chốt của các đơn vị trực thuộc Bộ.
 • Bình Dương: Đẩy mạnh chuyển đổi số ngành TN&MT phục vụ phát triển bền vững
  (TN&MT) - Được sự quan tâm chỉ đạo của UBND tỉnh Bình Dương, Sở TN&MT Bình Dương đã và đang đẩy mạnh chuyển đổi số ngành TN&MT, từ đó có những đóng góp tích cực, hiệu quả trong công cuộc xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội bền vững của tỉnh Bình Dương. Để hiểu rõ hơn về nhiệm vụ quan trọng này, phóng viên Báo TN&MT đã có cuộc trao đổi với ông Ngô Quang Sự - Giám đốc Sở TN&MT Bình Dương.
 • TP.HCM: Tiếp tục tăng cường xử lý tình trạng khai thác cát trái phép
  (TN&MT) - Trong năm 2022, các lực lượng chức năng của TP.HCM tiếp tục ra quân và phối hợp với các tỉnh giáp ranh xử lý nhiều trường hợp khai thác, vận chuyển, kinh doanh cát trái phép, nhằm từng bước ngăn chặn triệt để tình trạng này.
 • Công bố, trao Quyết định bổ nhiệm lại Thứ trưởng Bộ TN&MT; Quyết định điều động, bổ nhiệm lãnh đạo một số đơn vị trực thuộc Bộ
  Ngày 17/11, Bộ TN&MT đã tổ chức Hội nghị Giao ban công tác tháng 11 và tổ chức Lễ công bố, trao Quyết định của Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm lại Thứ trưởng Bộ TN&MT Trần Quý Kiên và các Quyết định bổ nhiệm lãnh đạo một số đơn vị trực thuộc Bộ .
 • Tập trung hoàn thiện dự thảo Quyết định về tổ chức hoạt động, cơ chế tài chính của Quỹ BVMT Việt Nam
  (TN&MT) - Sáng 16/11, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Võ Tuấn Nhân chủ trì cuộc họp, nghe Quỹ Bảo vệ môi trường Việt Nam báo cáo về dự thảo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về tổ chức và hoạt động, cơ chế tài chính và dự thảo Thông tư hướng dẫn cho vay ưu đãi từ Quỹ Bảo vệ môi trường Việt Nam.
 • Nâng cao mục tiêu của Đóng góp do quốc gia tự quyết định
  (TN&MT) - Trong khuôn khổ Hội nghị COP27 đang diễn ra tại Ai Cập, Ban Thư ký Công ước khung của Liên Hợp Quốc phối hợp với Chương trình Phát triển của Liên Hợp Quốc, Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) đã tổ chức sự kiện cấp cao về tăng cường tham vọng Đóng góp do quốc gia tự quyết định (NDC).
 • Xây dựng kế hoạch triển khai Luật Đất đai (sửa đổi)
  (TN&MT) - Chiều 15/11, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Lê Minh Ngân chủ trì cuộc họp, nghe Tổng cục Quản lý đất đai báo cáo nội dung hoàn thiện dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi).
 • Bộ TN&MT phối hợp với các đối tác Hoa Kỳ khởi động Dự án Giảm thiểu ô nhiễm
  Ngày 15/11, tại Hà Nội, Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) phối hợp cùng Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam, thông qua Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) chính thức khởi động Dự án Giảm thiểu ô nhiễm. Dự án sẽ được thực hiện trong 5 năm với ngân sách dự kiến là 11,3 triệu đô la, do đối tác thực hiện dự án của USAID là Tổ chức Winrock International phối hợp với Bộ TN&MT thực hiện.
 • TP. Cần Thơ: Tăng cường công tác quản lý, sử dụng đất đai
  (TN&MT) - Từ đầu năm 2022 đến nay, Sở TN&MT TP. Cần Thơ đã tập trung triển khai lập kế hoạch sử dụng đất; xây dựng phương án phân bổ và khoanh định vùng đất đai; cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; thành lập Hội đồng thẩm định chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa nước; khai thác quỹ đất công...; góp phần nâng cao hiệu quả quản lý, khai thác, sử dụng đất đai trên địa bàn thành phố.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO