Công đoàn Ban Tôn giáo Chính phủ và Giáo hội Phật giáo Việt Nam giúp Hải Dương tiêu thụ nông sản

Trí Việt | 28/02/2021, 15:41

(TN&MT) - Những ngày qua, Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Công đoàn Ban Tôn giáo Chính phủ, Ban Tôn giáo Sở Nội vụ tỉnh Hải Dương và nhiều tăng ni Phật tử đã chung tay hỗ trợ thu hoạch, đóng gói, vận chuyển và tiêu thụ nông sản giúp bà con vùng dịch Hải Dương

Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, thời gian qua, Hải Dương phải phong tỏa toàn tỉnh, việc vận chuyển, lưu thông hàng hóa bị ách tắc, nông sản đến thời điểm thu hoạch bị dồn ứ, không thể bán hay xuất khẩu khiến nhiều nông dân rơi vào tình cảnh khó khăn. Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ về giải quyết lưu thông hàng hóa cho Hải Dương; với tinh thần tương thân tương ái, Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Công đoàn Ban Tôn giáo Chính phủ, Ban Tôn giáo Sở Nội vụ tỉnh Hải Dương và nhiều tăng ni Phật tử đã chung tay hỗ trợ thu hoạch, đóng gói, vận chuyển và tiêu thụ nông sản giúp bà con vùng dịch Hải Dương.

Cán bộ, đoàn viên Công đoàn Ban Tôn giáo Chính phủ tập kết nông sản để tiêu thụ

Trong “chiến dịch” tiêu thụ nông sản ủng hộ Hải Dương, cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên Công đoàn Ban Tôn giáo Chính phủ đã giúp bà con thu hoạch và tiêu thụ gần 1.200 kg nông sản gồm su hào, cà rốt, cà chua, súp lơ, bắp cải… Trên các nhóm mạng xã hội của cơ quan, chị em Ban Tôn giáo Chính phủ đã chia sẻ các công thức chế biến món ăn, công thức muối, lưu trữ và bảo quản các loại rau củ quả.

Thời gian tới, Công đoàn Ban Tôn giáo Chính phủ tiếp tục làm nòng cốt, vận động cán bộ, đoàn viên Công đoàn, công nhân viên chức… phấn đấu cùng nhau tiêu thụ nông sản được nhiều nhất giúp bà con Hải Dương.

 Cùng thời điểm này, Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã kết hợp với Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Hải Dương thực hiện thu hoạch, tiêu thụ nông sản, đồng thời kêu gọi các Phật tử chung tay thu mua nông sản giúp bà con vùng dịch trong lúc khó khăn.

Những đôi tay miệt mài trên đồng

Những đôi chân không mệt mỏi

Hoà thượng Thích Thanh Nhiễu - Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam bày tỏ sự cảm thông sâu sắc với người dân tỉnh Hải Dương, đồng thời thể hiện niềm vui khi được chia sẻ khó khăn này. Hòa thượng đã trực tiếp chỉ đạo việc thu mua và bày tỏ mong muốn các Ban Trị sự, Phật tử cùng người dân chung tay ủng hộ đồng bào Hải Dương trong lúc khó khăn.

Hàng tấn rau củ quả sạch ủng hộ bà con vùng dịch đã được tập kết về Trụ sở Trung ương Giáo hội - chùa Quán Sứ, nhiều tăng ni phật tử thanh niên đã nhiệt tình tham gia hưởng ứng. Hành động ý nghĩa này đã có sức lan tỏa rộng rãi, một số tự viện và các tăng ni phật tử đã hướng về Hải Dương, tổ chức các đoàn, nhóm thu mua, tiêu thụ nông sản giúp nông dân.

Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu trực tiếp chỉ đạo và xắn tay vào công việc

UBND tỉnh Hải Dương, Ban Tôn giáo Sở Nội vụ tỉnh Hải Dương, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Hải Dương đã bày tỏ sự biết ơn sâu sắc tới Chính phủ, các tổ chức, ban ngành, đông đảo nhân dân, Ban Tôn giáo Chính phủ, Giáo hội Phật giáo Việt Nam về sự quan tâm chia sẻ ý nghĩa này. Đồng thời, Ban Trị sự các chùa trên địa bàn Hải Dương cũng trực tiếp thực hiện việc thu mua nông sản: Thượng tọa Thích Thanh Dũng - Ủy Viên Ban Trị sự Trung ương Giáo hội, Phó Ban Trị sự tỉnh Hải Dương, viện chủ chùa Linh Thông thu mua 9,8 tấn cải bắp và 3 tấn xu hào; Thầy Thích Quảng Tịnh -  Trụ trì chùa Phúc Long thu mua 30 tấn rau và xu hào; Thầy Thích Tục Huy - Trụ trì chùa Trúc Khê thu mua 25 tấn rau củ quả; Ni sư Thích Tâm Niệm - Trụ trì chùa Phạm Kha thu mua 20 tấn rau củ quả các loại.

Quá trình thu hoạch, đóng gói, vận chuyển và tiêu thụ nông sản, tất cả các tổ chức, đoàn thể và cá nhân đều tuân thủ chặt chẽ các yêu cầu về phòng chống dịch theo khuyến cáo 5K của Bộ Y tế.

Việc tiêu thụ nông sản giúp người dân trên địa bàn tỉnh Hải Dương không chỉ thể hiện sự đồng cảm, sẻ chia trong khó khăn, mà còn thể hiện tinh thần đoàn kết của người dân Việt Nam như lời Phật dạy: “Trong hoàn cảnh cuộc sống của nhân loại khó khăn, con người càng phải nêu cao những phẩm chất đạo đức về tình người như biết chia sẻ, yêu thương, đoàn kết và giúp đỡ lẫn nhau”.

Yêu thương, đoàn kết, chia sẻ khó khăn theo tinh thần tương thân tương ái, lá rành đùm lá rách là truyền thống lâu đời, quý báu của dân tộc Việt Nam; đồng thời cũng là nền tảng giáo lý của đạo Phật. Đây là một trong những yếu tố góp phần giúp Việt Nam vượt qua đại dịch Covid-19 một cách thành công và ấn tượng.

Bài liên quan
 • TP. Cần Thơ: Các tổ chức tôn giáo chung tay bảo vệ môi trường
  (TN&MT) - Thực hiện Chương trình phối hợp liên tịch giữa Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. Cần Thơ, Sở TN&MT TP. Cần Thơ và các tổ chức tôn giáo, Ủy ban MTTQ các cấp và các tổ chức tôn giáo đã và đang có nhiều đóng góp tích cực trong công tác bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu (BĐKH) trên địa bàn TP. Cần Thơ. 

(0) Bình luận
Nổi bật Sống xanh
Chủ tịch MTTQVN Đỗ Văn Chiến chúc mừng Đại lễ Phật đản của đồng bào Phật giáo
(TN&MT) - Nhân dịp Đại lễ Phật đản năm 2021, Phật lịch 2565, ngày 17/5, thay mặt UBTƯ MTTQ Việt Nam, đồng chí Đỗ Văn Chiến, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam đã gửi thư chúc mừng đồng bào Phật giáo cả nước.
Đừng bỏ lỡ
 • Cần sớm “kích hoạt hệ thống hơn 30.000 người có uy tín” tham gia chống dịch Covid-19
  (TN&MT) - Đó là yêu cầu của Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh - Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của Ủy ban Dân tộc khi bà chủ trì phiên họp Ban Chỉ đạo để phân công nhiệm vụ các thành viên và triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.
 • Những căn nhà giữ vững thế trận lòng dân
  (TN&MT) - Hoạt động phối hợp tuyên truyền biển, đảo, thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao của Quân chủng Hải quân nói chung, Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn nói riêng tại các địa phương thời gian qua, đã và đang mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm, tạo sự đồng thuận của các tầng lớp nhân dân, học sinh, sinh viên trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình mới.
 • Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp các chức sắc tôn giáo huyện Hóc Môn, TP.HCM
  (TN&MT) - Sáng 10/5, tại huyện Hóc Môn, TP.HCM Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp các chức sắc, các nhà tu hành đại diện một số tôn giáo trên địa bàn gồm: Phật Giáo, Công giáo, Tin Lành, Cao Đài. Cùng dự có lãnh đạo TP Hồ Chí Minh và huyện Hóc Môn.
 • Các tổ chức Tôn giáo cần tiếp tục tích cực thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19
  (TN&MT) - Đó là tinh thần chính của công văn số 1988/BNV-TGCP do Thứ trưởng Bộ Nội Vụ kiêm Trưởng Ban Tôn giáo Chính phủ Vũ Chiến Thắng ký ban hành chiều 7/5 gửi Lãnh đạo các Tổ chức Tôn giáo về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.
 • Xây dựng kế hoạch tổng thể về công tác tuyên truyền của UBDT thời gian tới
  (TN&MT) - Đó là chỉ đạo của Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hầu A Lềnh tại buổi làm việc với Vụ Truyên truyền sáng 7/5. Tham dự có Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh cùng lãnh đạo một số Vụ, đơn vị thuộc Ủy ban Dân tộc.
 • Đầm Hà (Quảng Ninh): Sẵn sàng cho ngày hội non sông
  (TN&MT) - Những ngày này, trên mọi nẻo đường của huyện miền núi Đầm Hà, tỉnh Quảng Ninh rợp cờ hoa, băng zôn, khẩu hiệu tuyên truyền về ngày hội non sông. Công tác tuyên truyền được triển khai sâu, rộng từ huyện tới các xã, thôn, bản nhằm chuyển tải những thông tin nhanh nhất đến cử tri, nhân dân trên địa bàn huyện.
 • Thay đổi tư duy, chủ động tập trung, quyết liệt, thực hiện nhiệm vụ có hiệu quả
  (TN&MT) - Đó là yêu cầu của Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Hầu A Lềnh tại Hội nghị giao ban công tác tháng 4, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 5/2021 của Ủy ban Dân tộc diễn ra mới đây. Tham dự Hội nghị có các Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm: Nông Quốc Tuấn, Lê Sơn Hải, Y Thông, Hoàng Thị Hạnh; đại diện Văn phòng Ban Cán sự Đảng và Đảng ủy; Thủ trưởng các Vụ, đơn vị trực thuộc Ủy ban Dân tộc.
 • Đồng bào Công giáo Thái Bình kỳ vọng vào bầu cử
  (TN&MT) - Hướng về ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, UBND các cấp và các Giáo hạt, Giáo xứ Thái Bình đã tuyên truyền, phát huy vai trò tích cực của đồng bào Công giáo và các tín đồ trong bầu cử.
 • (Infographic) Ngày hội Bầu cử Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
  (TN&MT) - Ngày 23/5/2021 tới đây, cử tri cả nước sẽ đi bỏ phiếu bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2021
 • Gia Lai trong hơi thở đại ngàn
  (TN&MT) - Phố núi Gia Lai sở hữu những nét đặc trưng, thu hút với rất nhiều người, từ vẻ đẹp hoang sơ, mộc mạc của thiên nhiên, núi rừng đến sự chân chất, nghĩa tình của con người nơi đây. Đến phố núi mờ sương và cảm nhận chỉ một lần cũng sẽ khiến người ta mãi nhớ về một vùng cao nguyên đất đỏ, nên thơ và gần gũi.
 • Phật giáo chung tay phòng chống dịch Covid-19
  (TN&MT) - Trước tình hình diễn biến dịch Covid-19 phức tạp, vừa qua, Thượng tọa Thích Đức Thiện thay mặt Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) ra văn bản số 87/HĐTS-VP1 Gửi các Ban, Viện Trung ương; Ban Trị sự GHPGVN các tỉnh, thành phố; Tăng Ni các chùa, cơ sở tự viện trong cả nước về việc tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp tăng cường phòng, chống dịch Covid-19 tại các chùa, cơ sở tự viện trong tình hình hiện nay.
 • Điện Biên: Các công trình phúc lợi được xây dựng từ nguồn tiền chi trả DVMTR
  (TN&MT) - Nhờ chính sách chi trả DVMTR mà cuộc sống của người dân tham gia trồng và bảo vệ rừng đã có nhiều thay đổi, đời sống được nâng lên. Cũng nhờ tạo lập được nguồn kinh phí ổn định, chính sách chi trả DVMTR đã giúp các chủ rừng bảo vệ rừng, yên tâm gắn bó với rừng, chính sách này còn giúp các cộng đồng, các chủ rừng có thêm nguồn kinh phí để xây dựng các công trình phúc lợi.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO