Công bố thủ tục hành chính bị bãi bỏ trong lĩnh vực địa chất và khoáng sản

Mai Đan | 20/06/2022, 13:29

(TN&MT) - Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa ban hành Quyết định về việc công bố thủ tục hành chính (TTHC) bị bãi bỏ trong lĩnh vực địa chất và khoáng sản thuộc phạm vi chức năng quản lý của Bộ Tài nguyên và Môi trường.

cong-bo-thu-tuc-bien-dao(1).jpg
Ảnh minh họa

Theo đó, các TTHC tính tiền cấp quyền khai thác khoáng sản (đối với trường hợp Giấy phép khai thác khoáng sản đã được cấp trước ngày Nghị định số 203/2013/NĐ-CP có hiệu lực) được công bố tại Quyết định số 2528/QĐ-BTNMT ngày 18/10/2017 của Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường về việc công bố TTHC mới ban hành; được sửa đổi, bổ sung, thay thế thuộc phạm vi chức năng quản lý của Bộ Tài nguyên và Môi trường hết hiệu lực thi hành.

Chánh Văn phòng Bộ, Vụ trưởng Vụ Pháp chế, Tổng Cục trưởng Tổng cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam, Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Bộ và tổ chức, cá nhân có liên quan chịu trách nhiệm thi hành Quyết định này.

Bộ Tài nguyên và Môi trường công bố kèm theo Quyết định này TTHC bị bãi bỏ trong lĩnh vực địa chất và khoáng sản thuộc phạm vi chức năng quản lý của Bộ Tài nguyên và Môi trường. Cụ thể, đối với TTHC cấp Trung ương và cấp tỉnh, Tính tiền cấp quyền khai thác khoáng sản (đối với trường hợp Giấy phép khai thác khoáng sản đã được cấp trước ngày Nghị định số 203/2013/NĐ-CP có hiệu lực) là các TTHC bị bãi bỏ. Tên văn bản quy phạm pháp quy định TTHC bị bãi bỏ là Nghị định số 67/2019/NĐ-CP ngày 31/7/2019 của Chính phủ quy định về phương pháp tính, mức thu tiền cấp quyền khai thác khoáng sản

Bài liên quan
  • Thủ tục hành chính đất đai tại Sơn La: Rút ngắn 30% thời gian thực hiện
    (TN&MT) - Thực hiện Luật Đất đai và các Thông tư, Nghị định hướng dẫn thi hành, những năm qua, tỉnh Sơn La đã đẩy mạnh rà soát, chú trọng sửa đổi, cắt giảm thời gian thực hiện cải cách thủ tục hành chính (TTHC) về đất đai, tạo thuận lợi cho các tổ chức, doanh nghiệp và người dân trong quá trình thực hiện.

(0) Bình luận
Nổi bật
Tăng cường quyền tiếp cận sử dụng đất cho đồng bào dân tộc thiểu số
(TN&MT) - Tổ chức Helvetas vừa phối phối hợp với Liên minh Đất đai LANDA/Trung tâm Nghiên cứu Phát triển Cộng đồng Nông thôn (CCRD) tổ chức Hội thảo Kết thúc dự án “Tăng cường quyền tiếp cận sử dụng đất cho đồng bào dân tộc thiểu số” (L4A) tại thành phố Hòa Bình, tình Hòa Bình.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO