Công bố Sách Xanh tỉnh Bình Dương năm 2022

Tường Tú | 15/12/2022, 14:12

(TN&MT) - Sáng 15/12, tại TP. Thủ Dầu Một, Sở TN&MT tỉnh Bình Dương đã tổ chức Lễ công bố Sách Xanh tỉnh Bình Dương năm 2022, công bố Quyết định 40 doanh nghiệp (DN) được UBND tỉnh Bình Dương công nhận Sách Xanh và trao Bằng khen cho 30 DN xuất sắc nhất trong tổng số 40 DN được ghi tên vào Sách Xanh tỉnh Bình Dương năm 2022. Ông Mai Hùng Dũng - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bình Dương đã đến dự và chỉ đạo buổi lễ.

sxbd1.jpg

Ông Mai Hùng Dũng - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bình Dương phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ công bố Sách Xanh tỉnh Bình Dương năm 2022

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, ông Mai Hùng Dũng - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bình Dương cho biết: Năm 2022, Luật Bảo vệ môi trường năm 2020 và các văn bản hướng dẫn thi hành Luật có hiệu lực, qua đó có nhiều quy định mới, đòi hỏi DN phải có sự nghiên cứu để có thể chấp hành tốt. Qua báo cáo của Sở TN&MT Bình Dương cho thấy, số lượng DN tham gia cũng như đạt Tiêu chí Sách Xanh giảm nhiều so với các năm trước. Một phần nguyên nhân là do quy định mới, một phần là do ảnh hưởng khó khăn chung của toàn cầu trước sự hoành hành của đại dịch Covid-19.

sxbd2.jpg

Lãnh đạo UBND tỉnh Bình Dương và Sở TN&MT trao Bằng khen của UBND tỉnh Bình Dương cho 10 doanh nghiệp có thành tích xuất sắc trong Sách Xanh tỉnh Bình Dương 2022

Tuy vậy, ông Mai Hùng Dũng đánh giá cao ý thức bảo vệ môi trường, tinh thần trách nhiệm của các DN vinh dự có mặt ngày hôm nay. Có thể nói, 40 DN được ghi tên vào Sách Xanh và được tuyên dương hôm nay là những điểm sáng trong sự nghiệp bảo vệ môi trường của tỉnh trong thời gian qua. Thay mặt UBND tỉnh Bình Dương, ông Mai Hùng Dũng nhiệt liệt biểu dương, chúc mừng những thành tích xuất sắc mà các DN đã đạt được trong thời gian qua và mong rằng, các DN sẽ tiếp tục gìn giữ, duy trì các kết quả đã đạt được và tiếp tục phấn đấu hơn nữa để xứng đáng với sự biểu dương, khen thưởng của UBND tỉnh Bình Dương và sự tôn vinh của xã hội.

Để Sách Xanh trở thành địa chỉ để tỉnh Bình Dương ghi nhận, vinh danh sự đóng góp của các DN trong sự nghiệp phát triển của tỉnh, là sân chơi và là công cụ hỗ trợ DN trong xây dựng thương hiệu, hội nhập quốc tế; ông Mai Hùng Dũng - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bình Dương đề nghị: Sở TN&MT, Ban Quản lý các Khu công nghiệp Bình Dương, UBND các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục tuyên truyền sâu, rộng Luật Bảo vệ môi trường 2020 và các văn bản hướng dẫn thi hành Luật, qua đó giúp DN hiểu, nắm rõ, chấp hành tốt các quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường.

Cùng với đó, Sở TN&MT Bình Dương chủ trì, tham mưu UBND tỉnh ban hành lại Quy định tiêu chí đánh giá, phân hạng các DN và xây dựng Sách Xanh tỉnh Bình Dương cho phù hợp với các quy định mới của Luật Bảo vệ môi trường năm 2020; đồng thời, làm sở sở để các DN chủ động nghiên cứu, chuẩn bị hồ sơ, các điều kiện cần thiết để tham gia Sách Xanh tỉnh Bình Dương trong các năm tiếp theo.

sxbd3.jpg

Lãnh đạo UBND tỉnh Bình Dương và Sở TN&MT trao Bằng khen của UBND tỉnh Bình Dương cho 10 doanh nghiệp có thành tích xuất sắc trong Sách Xanh tỉnh Bình Dương 2022

Đồng thời, Sở TN&MT Bình Dương, Ban Quản lý các Khu công nghiệp Bình Dương, UBND các địa phương, các Sở, ban, ngành, Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Dương và các Hội, đoàn thể tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tăng cường công tác quản lý nhà nước trên các lĩnh vực được giao, trong đó chú ý kịp thời phát hiện và đề cử các DN mới thực hiện tốt công tác bảo vệ môi trường để xem xét tôn vinh, khen thưởng; nghiên cứu đề xuất thêm các lợi ích thiết thực hơn cho DN khi được UBND tỉnh Bình Dương công bố Sách Xanh và khen thưởng để khuyến khích được nhiều hơn nữa số lượng DN tự đăng ký tham gia, ngày càng có nhiều DN quan tâm thực hiện tốt công tác bảo vệ môi trường để được vinh danh trong những năm tiếp theo.

sxbd3a.jpg

Lãnh đạo UBND tỉnh Bình Dương và Sở TN&MT trao Bằng khen của UBND tỉnh Bình Dương cho các doanh nghiệp có thành tích xuất sắc trong Sách Xanh tỉnh Bình Dương 2022

Ông Mai Hùng Dũng cũng đề nghị: Các DN cần duy trì tốt các kết quả đạt được, phấn đấu, nỗ lực nhiều hơn nữa và luôn quan tâm đến công tác bảo vệ môi trường cùng với quá trình sản xuất kinh doanh và phát triển của DN bằng các hoạt động thiết thực; đồng thời, hỗ trợ tỉnh phổ biến nội dung tiêu chí đánh giá, phân hạng các DN và xây dựng Sách Xanh tỉnh Bình Dương đến Hiệp hội ngành và các DN bạn để ngày càng có nhiều DN tham gia và Sách Xanh. Riêng đối với các DN chưa đạt Sách Xanh, chưa được khen thưởng thì cần nỗ lực phấn đấu khắc phục các tồn tại, hạn chế để được ghi tên vào lần tiếp theo. Ngoài ra, cộng đồng, DN cũng cần tuyên truyền, cổ động về Sách Xanh và nỗ lực tham gia Sách Xanh trong thời gian tới.

sxbd4.jpg

Ông Ngô Quang Sự - Giám đốc Sở TN&MT Bình Dương trao hoa và kỷ niệm chương cho các doanh nghiệp được ghi tên vào Sách Xanh tỉnh Bình Dương năm 2022

Với phương châm phát triển tỉnh trong giai đoạn tới là “Sáng tạo - Đột phá - Hài hòa”, Bình Dương sẽ phát triển bền vững dựa trên sự hài hòa giữa tăng trưởng kinh tế, phát triển xã hội và bảo vệ môi trường. Ông Mai Hùng Dũng - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bình Dương tin tưởng rằng, bằng sự nỗ lực của các cấp chính quyền, các DN và cộng đồng, sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh sẽ đi đúng theo định hướng phát triển bền vững; đồng thời, hy vọng các DN được tuyên dương, trao thưởng ngày hôm nay sẽ trở thành những nhân tố tiên phong trong công tác bảo vệ môi trường tỉnh Bình Dương, từ đó phát huy, lôi kéo và huy động ngày càng nhiều tổ chức, cá nhân tham gia vào sự nghiệp bảo vệ môi trường của tỉnh.

Bài liên quan
 • Bình Dương: Tích cực tuyên truyền, phổ biến Luật Bảo vệ môi trường 2020
  (TN&MT) - Nhằm sớm đưa Luật Bảo vệ môi trường năm 2020 đi vào thực tiễn cuộc sống tại địa phương, Sở TN&MT Bình Dương đã ban hành Kế hoạch tổ chức triển khai Hội nghị tập huấn Luật Bảo vệ môi trường năm 2020, Nghị định số 08/2022/NĐ-CP ngày 10/1/2022 của Chính phủ và Thông tư số 02/2022/TT-BTNMT ngày 10/1/2022 của Bộ TN&MT.

(0) Bình luận
Nổi bật
Bão KOINU cách đảo Đài Loan (Trung Quốc) khoảng 410km
(TN&MT) - Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết hồi 19 giờ ngày 3/10, vị trí tâm bão KOINU ở vào khoảng 21,7 độ Vĩ Bắc; 124,6 độ Kinh Đông, trên vùng biển phía Đông Bắc đảo Lu-Dông (Philippin), cách đảo Đài Loan (Trung Quốc) khoảng 410km về phía Đông Đông Nam.
Đừng bỏ lỡ
 • Người dân Cẩm Lệ chung tay xây dựng Đà Nẵng – Thành phố môi trường
  (TN&MT) - Cẩm Lệ là quận vùng ven của Đà Nẵng nhưng những năm qua, địa phương luôn nỗ lực, quyết tâm cao để xây dựng quận xanh - sạch - đẹp, chung tay đưa Đà Nẵng trở thành Thành phố môi trường.
 • Ngành KTTV liên tục hiện đại hóa phục vụ cảnh báo sớm thiên tai
  (TN&MT) - Với truyền thống 78 năm xây dựng và phát triển, Ngành Khí tượng Thủy văn Việt Nam đã hoàn thiện thể chế chính sách, tăng cường năng lực quản lý nhà nước về lĩnh vực KTTV, tập trung đẩy mạnh việc xây dựng chính sách, pháp chế trong công tác điều tra cơ bản, dự báo phục vụ cộng đồng, thông tin lưu trữ tư liệu, giám sát biến đổi khí hậu, đặc biệt ngành liên tục đổi mới, hiện đại hóa công nghệ phục vụ cảnh báo sớm thiên tai.
 • Khẩn trương khắc phục sự cố cát đỏ gây ngập đường và nhà dân ở Phan Thiết
  Đến 10 giờ ngày 2/10, các lực lượng chức năng vẫn đang khẩn trương khắc phục sự cố cát tràn xảy ra tại xã Tiến Thành, thành phố Phan Thiết. Nhiều phương tiện, xe máy múc đã được huy động đến hiện trường để xử lý lớp cát trên mặt đường và hỗ trợ người dân.
 • Khánh Hòa: Chuyện về những người “biến” bãi rác trên đảo thành điểm du lịch
  Đảo Điệp Sơn thuộc Vịnh Vân Phong, Khánh Hòa, cách thành phố Nha Trang khoảng 60 km. Nơi đây gồm có 3 đảo nhỏ là Hòn Bịp, Hòn Giữa, Hòn Đuốc. Điệp Sơn gây ấn tượng với du khách từ cái nhìn đầu tiên bằng vẻ hoang sơ thơ mộng, cùng với những điểm sống ảo độc nhất vô nhị như con đường cát đi bộ giữa biển có 1-0-2 dài gần 1vkm, nối liền các đảo với nhau. Du khách có thể dễ dàng đi bộ từ đảo này tới đảo khác và tranh thủ có thêm những thước ảnh sống động giữa biển xanh mênh mông. Chính vì điều đó, du lịch Điệp Sơn đã trở thành điểm đến được đông đảo mọi người truyền tai nhau.
 • Tân Hiệp Phát giảm 78.000 tấn rác thải nhựa trong gần 10 năm qua
  (TN&MT) - Đó là thông tin đáng chú ý được ông David Riddle, Tổng Giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát đưa ra tại Lễ ra mắt cuốn sách “Kinh tế tuần hoàn và những mô hình tiên phong” tổ chức tại Hà Nội vừa qua.
 • Dự báo thời tiết ngày 2/10: Mưa rào và dông tại khu vực phía Nam và Tây Nguyên
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, ngày và đêm 2/10, ở khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa 20-40mm, có nơi trên 70mm (thời gian mưa tập trung vào chiều và đêm).
 • Mưa lớn kết hợp triều cường, Thành phố Hồ Chí Minh ngập nặng
  Chiều tối 1/10, Thành phố Hồ Chí Minh xuất hiện cơn mưa lớn kéo dài kết hợp với triều cường dâng cao khiến nhiều tuyến đường ngập sâu trong nước.
 • Đài KTTV khu vực miền núi phía Bắc - Phát huy sức mạnh, dần làm chủ công nghệ dự báo
  (TN&MT) - Được thành lập ngày 1/8/2023 trên cơ sở hợp nhất Đài KTTV khu vực Việt Bắc và Đài KTTV khu vực Tây Bắc, Đài KTTV khu vực Miền núi phía Bắc luôn chú trọng ứng dụng khoa học kỹ thuật vào công tác theo dõi, giám sát, dự báo, cảnh báo KTTV. Đài KTTV khu vực Miền núi phía Bắc sẽ tiếp tục làm chủ công nghệ dự báo trong thời gian tới khi đây vốn là nhiệm vụ được 2 Đài trước khi sáp nhập quan tâm và triển khai hiệu quả.
 • Quảng Bình ra công điện khắc phục hậu quả mưa lũ
  UBND tỉnh Quảng Bình vừa ban hành Công điện số 04/CĐ-UBND về việc khắc phục hậu quả mưa lũ vừa qua, chủ động ứng phó thiên tai thời gian tới.
 • Việt Nam sẵn sàng đảm nhiệm trọng trách cao hơn trong lĩnh vực khí tượng thủy văn
  (TN&MT) - Vai trò của ngành Khí tượng thủy văn (KTTV) Việt Nam trong cộng đồng KTTV quốc tế được xây dựng và củng cố theo năm tháng, năm 2019, Việt Nam đã lần đầu tiên được tín nhiệm giữ chức Phó Chủ tịch Hiệp hội Khí tượng Châu Á (RA-II) và đến năm 2023, nhờ những nỗ lực không mệt mỏi đóng góp cho Hiệp hội nói riêng và cộng đồng KTTV trên thế giới nói chung, Việt Nam đã được tất cả các thành viên trong RAII tín nhiệm giữ chức Quyền Chủ tịch Hiệp hội. Đây là một vinh dự nhưng cũng đi đôi với trách nhiệm, bởi vậy chúng ta càng phải nỗ lực nhiều hơn để có thể thực hiện tốt vai trò mà các bạn quốc tế đã tin tưởng giao cho chúng ta đảm nhiệm.
 • Đổi rác lấy cây góp phần bảo vệ môi trường
  (TN&MT) - Tại sự kiện “Đổi rác lấy cây” ngày 30/9 được Green Life tổ chức tại Phố Sách Hà Nội 19/12 ( Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã thu hút nhiều người dân mang rác thải có thể tái chế đến để đổi cây cảnh, góp phần bảo vệ môi trường, tạo dựng cuộc sống xanh.
 • Các vùng đất ngập nước ở Việt Nam
  (TN&MT) - Với khoảng hơn 25 vùng đất ngập nước (ĐNN) có thể đáp ứng tiêu chí vùng ĐNN có tầm quan trọng quốc tế theo Công ước Ramsar, Việt Nam đã được phê chuẩn trở thành thành viên thứ 50 của Công ước Ramsar từ năm 1989 và là nước đầu tiên ở khu vực Đông Nam Á tham gia Công ước.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO