Công bố nhãn hiệu Táo Sơn tra Sơn La

24/09/2018, 10:33

(TN&MT) - Trong khuôn khổ Ngày hội Văn hóa, thể thao và Du lịch huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La năm 2018 vừa được tổ chức ngày 22-23/9, đại diện Cục Sở hữu trí tuệ đã công bố Quyết định cấp Giấy chứng nhận Nhãn hiệu Táo Sơn tra Sơn La cho chủ sở hữu là Sở Khoa học và Công nghệ Sơn La.

Phần thi sơn tra ngon, an toàn của các đội thi
Phần thi sơn tra ngon, an toàn của các đội thi
Phần thi sơn tra ngon, an toàn của các đội thi

Sở Khoa học và Công nghệ Sơn La đã công bố Quyết định trao quyền sử dụng Nhãn hiệu chứng nhận Táo Sơn tra Sơn La cho 3 đơn vị trên địa bàn huyện Bắc Yên, gồm Công ty TNHH Bắc Sơn; HTX Sơn tra Nậm Lộng (xã Hang Chú); HTX Nông nghiệp dịch vụ tổng hợp Sơn tra Bắc Yên. Huyện Bắc Yên cũng đã vinh danh 6 hộ trồng Sơn tra tiêu biểu tích cực mở rộng diện tích trồng và Công ty TNHH Bắc Sơn là đơn vị tiên phong chế biến các sản phẩm quả Sơn tra.

a3 19
Phần thi sơn tra ngon, an toàn của đội thi xã Làng Chếu
a4 10
Phần thi sơn tra ngon, an toàn của đội thi xã Tà Xùa

Hiện, tỉnh Sơn La có khoảng gần 9.000 ha cây sơn tra, trồng tập trung chủ yếu ở các huyện Thuận Châu, Mường La và Bắc Yên. Riêng huyện Bắc Yên có gần 2.230 ha rừng cây sơn tra tự nhiên và trồng mới, góp phần tăng độ che phủ rừng, tăng thu nhập cho bà con các dân tộc. Quả Sơn tra Sơn La có màu sắc đẹp, mùi thơm, vị ngọt ít chát, hương vị đặc trưng, tiêu biểu, như sơn tra má hồng ở Xím Vàng, sơn tra giòn ở Hang Chú (Bắc Yên)...

Lễ công bố nhãn hiệu chứng nhận Táo Sơn tra Sơn La sẽ là điều kiện để xây dựng thương hiệu sản phẩm Sơn tra Sơn La trở thành thương hiệu có uy tín trên thị trường, tạo điều kiện cho các tổ chức, các nhân phát triển sản xuất, chế biến, kinh doanh sơn tra, giúp người dân xóa đói giảm nghèo bền vững.

Phần thi sao chè Tà Xùa
Phần thi sao chè Tà Xùa
Sao chè Tà Xùa
a8 4
Phần thi nấu rượu Hang Chú

Cũng trong khuôn khổ Ngày hội, huyện Bắc Yên đã tổ chức trưng bày, giới thiệu các sản phẩm đặc trưng của địa phương, gồm 34 gian hàng của 16 xã, thị trấn và các hợp tác xã, doanh nghiệp trên địa bàn. Các sản phẩm trưng bày giới thiệu gồm hàng thổ cẩm, dụng cụ sản xuất, sản phẩm đặc sản sơn tra, rượu Hang Chú, chè Tà Xùa…. Đồng thời, tổ chức thi sơn tra ngon, an toàn; thi sao chè Tà Xùa, nấu rượu Hang Chú; thi các môn thể thao dân tộc…


(0) Bình luận
Nổi bật
Đại biểu Vương Thị Hương: Tháo gỡ vướng mắc chính sách để hỗ trợ đồng bào DTTS và miền núi
(TN&MT) - Phát biểu thảo luận tổ sáng 24/5, đại biểu Vương Thị Hương (Đoàn ĐBQH Hà Giang) cho rằng bên cạnh những chính sách hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi thì vẫn còn một số bất cập, vướng mắc đề nghị Chính phủ tiếp tục tháo gỡ để đạt được các mục tiêu đặt ra.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO