Công an Thừa Thiên - Huế vinh dự đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhì

Văn Dinh | 19/07/2022, 20:21

Với những thành tích xuất sắc trên các lĩnh vực công tác, Công an tỉnh Thừa Thiên- Huế đã vinh dự đón nhận Huân chương bảo vệ Tổ quốc hạng Nhì.

Ngày 19/7, Công an Thừa Thiên – Huế cho biết, tại Lễ kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát nhân dân (20/7/1962 – 20/7/2022) được tổ chức tại TP. Hà Nội, Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế đã vinh dự đón nhận Huân chương bảo vệ Tổ quốc hạng Nhì vì đã có thành tích xuất sắc trong triển khai Dự án cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và Dự án sản xuất, cấp và quản lý căn cước công dân.

60 năm qua, dưới sự lãnh đạo trực tiếp, toàn diện, sự quan tâm sâu sắc của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Tỉnh ủy, UBND tỉnh và Giám đốc Công an tỉnh, lực lượng Cảnh sát nhân dân (CSND) Thừa Thiên - Huế ngày càng được đổi mới toàn diện theo hướng tập trung thống nhất về bộ máy tổ chức và chuyên sâu về nghiệp vụ; đã được tổ chức theo hướng “Bộ tinh, tỉnh mạnh, huyện toàn diện, xã bám cơ sở”, bảo đảm trật tự an toàn xã hội (TTATXH), tạo môi trường ổn định phục vụ xây dựng và phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh nhà.

dsc_3998.jpg

Công an Thừa Thiên - Huế vinh dự đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhì

Hàng năm, lực lượng CSND Thừa Thiên - Huế mở nhiều đợt ra quân tấn công, trấn áp các loại tội phạm, thực hiện tốt công tác “nắm hộ, nắm người”, điều tra, bắt giữ, xử lý kịp thời các đối tượng phạm tội... do đó tình hình TTATXH trên địa bàn tỉnh được đảm bảo, phạm pháp hình sự giảm.

Trung bình mỗi năm, lực lượng CSND Thừa Thiên - Huế điều tra, khám phá trên 500 vụ phạm tội về hình sự, kinh tế, ma túy, môi trường, tội phạm sử dụng công nghệ cao; tỷ lệ điều tra khám phá các vụ án trên 80%, án nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng đạt gần 100%. Nhiều chuyên án, vụ án lớn được phát hiện, triệt phá kịp thời đã được Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công an, UBND tỉnh, các cấp các ngành đánh giá cao, để lại sự ngưỡng mộ, cảm phục trong nhân dân.

Trong đấu tranh với tội phạm ma túy, lực lượng CSND đã triệt phá hàng trăm đường dây mua bán, vận chuyển ma túy, ngăn chặn không để Thừa Thiên - Huế là địa bàn trung chuyển ma túy đi các tỉnh, thành phố; triệt xóa hàng chục điểm, tụ điểm phức tạp về ma túy tại địa bàn cơ sở.

Điểm sáng trong đấu tranh với tội phạm tham nhũng, kinh tế, buôn lậu là lực lượng CSND đã điều tra, khám phá hàng trăm vụ án lớn; xử lý nghiêm các đối tượng phạm tội theo đúng phương châm “không có vùng cấm, không có ngoại lệ”, góp phần củng cố thêm lòng tin của nhân dân đối với công cuộc đấu tranh phòng chống tội phạm kinh tế, tham nhũng của Đảng và Nhà nước.

z3573324969433_5cb88fa8da2a7f92eabcaf8f1a159f3d.jpg

Công an Thừa Thiên - Huế ngày càng được đổi mới toàn diện, bảo đảm trật tự an toàn xã hội, tạo môi trường ổn định phục vụ xây dựng và phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh nhà

Thừa Thiên – Huế đã chú trọng đẩy nhanh tiến độ hoàn thành và bảo đảm chất lượng 2 Dự án cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và Sản xuất, cấp và quản lý căn cước công dân. Hiện nay, lực lượng CSND Công an Thừa Thiên - Huế đang tổng lực huy động lực lượng, phương tiện triển khai hiệu quả Đề án 06 của Chính phủ về phát triển dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia trong lực lượng CAND; góp phần xây dựng chính quyền điện tử tại tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Đặc biệt, trong thời điểm dịch Covid-19 phức tạp, các cán bộ chiến sĩ CSND là một trong những lực lượng tuyến đầu, thực hiện tốt phương châm “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng trường hợp”, góp phần quan trọng cùng chính quyền và người dân phòng chống dịch bệnh.

Đại tá Nguyễn Thanh Tuấn, Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, trong 60 năm đồng hành cùng sự nghiệp chiến đấu, xây dựng và phát triển của quê hương, đất nước, lực lượng CSND Thừa Thiên - Huế nói riêng và toàn lực lượng công an tỉnh nói chung đã không ngừng nỗ lực phấn đấu, vượt qua muôn vàn hy sinh, gian khổ, khắc phục khó khăn, thử thách, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ vinh quang mà Đảng, ngành và nhân dân giao phó.

“Phát huy truyền thống anh hùng, thời gian tới, Công an Thừa Thiên - Huế tiếp tục quan tâm, giáo dục chính trị, tư tưởng để mỗi cán bộ chiến sĩ lực lượng CSND luôn tự hào về truyền thống lịch sử vẻ vang của ngành và của lực lượng, hun đúc thêm ý chí, niềm tin và bản lĩnh trong cuộc đấu tranh bảo vệ an ninh trật tự, quyết tâm hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao...”, Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế chia sẻ.

Được biết, từ đầu năm 2021 đến nay, đã có 36 lượt tập thể, 213 cá nhân trong lực lượng CSND Công an Thừa Thiên - Huế được Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công an, UBND tỉnh và Giám đốc Công an tỉnh khen thưởng vì đã có những thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm và hàng chục tập thể, cá nhân được biểu dương gương người tốt, việc tốt...

Bài liên quan
 • Thừa Thiên – Huế: Nỗ lực giảm nghèo bền vững
  Thừa Thiên – Huế đã và đang nỗ lực để thực hiện hiệu quả những mục tiêu, giải pháp giảm nghèo và an sinh xã hội bền vững giai đoạn 2022-2025, qua đó góp phần đưa tỉnh trở thành thành phố trực thuộc Trung ương.

(0) Bình luận
Nổi bật
Phát huy bản sắc văn hóa đặc sắc của 20 dân tộc Lai Châu
(TN&MT) - Với 20 dân tộc, trên 86% dân số là đồng bào dân tộc thiểu số, bức tranh văn hóa tỉnh Lai Châu có sự phong phú, đa dạng đồng thời mang những nét đặc trưng của từng dân tộc. Làm thế nào để khai thác thế mạnh này cho phát triển kinh tế - xã hội đồng thời gìn giữ, bảo tồn nét đặc sắc ấy và đưa hình ảnh, văn hóa các dân tộc Lai Châu đến bạn bè, du khách bốn phương?
Đừng bỏ lỡ
 • Đẩy mạnh xây dựng phát triển văn hóa người Hà Nội
  (TN&MT) - Thông tin từ Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội, theo đó Ban Tuyên giáo Thành uỷ vừa đề nghị các cơ quan báo chí trên địa bàn Thủ đô tăng cường, cũng như đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền xây dựng và phát triển văn hóa Hà Nội.
 • “Mở triệu ước mơ" - thông điệp đẹp, đậm chất nhân văn từ một show ca nhạc
  (TN&MT) - Không theo bất kỳ “công thức thành công” nào của các show âm nhạc, không quảng cáo rầm rộ và chỉ tổ chức trực tuyến, nhưng “NCB Sing & Share Show - Mở triệu ước mơ” lại hút khán giả một cách ấn tượng giữa vô vàn những chương trình giải trí nở rộ thời gian qua. Điều gì làm nên “phép màu âm nhạc” này?
 • Quảng Bình: Nhiều chính sách hỗ trợ ngư dân nghèo yên tâm bám biển
  (TN&MT) - Với 6.792 tàu thuyền đánh bắt thuỷ, hải sản, thu hút trên 24.000 lao động, Quảng Bình là một trong những địa phương có số lượng tàu thuyền thuộc tốp đầu khu vực miền Trung. Chính bởi lẽ đó, trong những năm qua, địa phương này đã triển khai nhiều chính sách hỗ trợ nhằm giúp ngư dân, đặc biêt là ngư dân nghèo yên tâm bám biển phát triển kinh tế.
 • Thanh Hóa: Nông thôn mới thúc đẩy phát triển kinh tế bền vững
  Chương trình xây dựng NTM nói chung, đã góp phần quan trọng trong công tác xóa đói giảm nghèo, phát triển kinh tế bền vững tại các vùng nông thôn của tỉnh Thanh Hóa. Để hiểu rõ hơn về sự hiệu quả của chương trình này, Phóng viên Báo TN&MT đã có cuộc trao đổi với ông Cao Văn Bắc, Chủ tịch UBND xã Hoằng Giang, huyện Hoằng Hóa.
 • Bù Đốp - Bình Phước: Sử dụng hiệu quả đất nông nghiệp giúp thoát nghèo
  (TN&MT) - Trong chiến lược phát triển kinh tế vùng biên của tỉnh Bình Phước, huyện Bù Đốp đã và đang có nhiều chính sách hỗ trợ để phát huy hiệu quả nguồn lực đất đai trong sản xuất nông nghiệp, từ đó giúp đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) ổn định cuộc sống, từng bước vươn lên thoát nghèo.
 • Ba Tri không nghèo nữa

  Ba Tri không nghèo nữa

  20:19 23/03/2023
  Là một trong ba huyện ven biển của tỉnh Bến Tre, trước đây, hình ảnh những căn nhà lá đơn sơ nghèo nàn nép mình bên những rừng cây, con đường làng đã ăn sâu vào ký ức với mỗi ai đã từng đến với xứ sở này. Thế nhưng, sau những nỗ lực giảm nghèo từ những giải pháp thiết thực, hiệu quả đã mang đến diện mạo mới cho miền quê biển Ba Tri, đời sống nhân dân nơi đây ngày càng được cải thiện, đổi thay.
 • Thanh niên Điện Biên sáng tạo xung kích trong chuyển đổi số
  (TN&MT) - Tháng Thanh niên năm 2023, các cấp bộ Đoàn trên địa bàn tỉnh Điện Biên tích cực tham gia công tác chuyển đổi số trên mọi lĩnh vực của Đoàn. Với nền tảng tri thức, đổi mới sáng tạo, thanh niên giữ vai trò xung phong đi đầu trong thực hiện đẩy mạnh chuyển đổi số, vận dụng, ứng dụng công nghệ số trong thực tiễn cuộc sống
 • Nỗ lực đảm bảo quyền tự do tôn giáo, phản bác luận điệu xuyên tạc về tình hình tự do tôn giáo ở Việt Nam
  (TN&MT) - Đảng, Nhà nước Việt Nam khẳng định: Tín ngưỡng, tôn giáo là nhu cầu tình thần của một bộ phận nhân dân, đang và sẽ tồn tại cùng dân tộc, đồng bào các tôn giáo là một bộ phận của khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Việt Nam là Quốc gia đa tôn giáo cùng tồn tại trong lòng dân tộc và bình đẳng trước pháp luật.
 • Triển lãm Nghệ thuật “Sen Việt 2023 – vẻ đẹp thuần khiết”
  (TN&MT) - Triển lãm "Nghệ thuật Sen Việt 2023: Vẻ đẹp thuần khiết" (diễn ra từ ngày 25/3 – 31/3, tại Chùa Quán Sứ, Hà Nội) do Giáo hội Phật giáo Việt Nam, UNESCO phối hợp thực hiện với mong muốn chia sẻ, lan tỏa sự thuần khiết của hoa sen và vẻ đẹp trân quý của Phật giáo.
 • Hà Nội: Điều chỉnh giao thông giảm ùn tắc nút giao Trường Chinh - Tôn Thất Tùng
  (TN&MT) - Thông tin từ Sở Giao thông vận tải thành phố Hà Nội, để đảm bảo trật tự an toàn giao thông, giảm ùn tắc khu vực nút giao Trường Chinh - Tôn Thất Tùng - Lê Trọng Tấn nằm trên địa bàn 2 quận Đống Đa, Thanh Xuân, Sở Giao thông Hà Nội sẽ tiến hành thí điểm điều chỉnh tổ chức lại nút giao nói trên, nút giao Ngã Tư Sở và các nút giao lân cận.
 • Văn Yên (Yên Bái): Tạo sinh kế cho người dân để thoát nghèo
  Năm 2023, huyện Văn Yên (Yên Bái) đặt mục tiêu giảm 4,05% hộ nghèo, tương đương với giảm 1.434 hộ nghèo; giảm tỷ lệ hộ cận nghèo 1,5%, tương đương giảm 528 hộ. Để đạt mục tiêu trên, huyện Văn Yên đã chú trọng thực hiện đa dạng hóa sinh kế, hỗ trợ người nghèo, hộ nghèo phát triển sản xuất, cải thiện thu nhập, từng bước nâng cao đời sống.
 • Điện Biên: Hiệu quả của Chương trình " Mái ấm nghĩa tình, An sinh xã hội"
  (TN&MT) - Theo Ban Chỉ đạo Chương trình “Mái ấm nghĩa tình, an sinh xã hội” tỉnh Điện Biên, công tác làm nhà cho người nghèo trên địa bàn tỉnh Điện Biên thời gian qua đã được các cấp lãnh đạo quan tâm triển khai sâu rộng, mang lại hiệu quả thiết thực cho những hộ còn khó khăn của các huyện: Tủa Chùa; Tuần Giáo; Mường Ảng; Điện Biên; Mường Chà; Nậm Pồ và thị xã Mường Lay.
 • Việt Nam đã đạt những thành tựu lớn trong công tác giảm nghèo
  (TN&MT) - Sau gần 10 năm thực hiện 2 giai đoạn của Chương trình giảm nghèo bền vững (giai đoạn 2016 - 2020 và giai đoạn 2021 - 2025), Việt Nam đã đạt được nhiều thành tựu góp phần ổn định, bảo đảm an sinh xã hội, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và phát triển bền vững, giảm nghèo, đặc biệt là vùng dân tộc thiểu số và miền núi.
 • Phụng Hiệp, Hậu Giang: Tập trung hỗ trợ hộ nghèo phát triển kinh tế, cải thiện đời sống
  (TN&MT)- Từ đầu năm 2023 đến nay, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang đã tập trung triển khai các chương trình, dự án, mô hình phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống cho người, góp phần kéo giảm tỉ lệ hộ nghèo trên địa bàn huyện.
 • Sức sống mới ở Khuổi Ma
  (TN&MT) - Đến với thôn Khuổi Ma (xã Hùng Lợi, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang) hôm nay, người ta dễ dàng cảm nhận thấy bầu không khí tươi vui của mùa Xuân vẫn kéo dài tới tận tháng 3 này bởi sự rộng ràng tươi mới của vùng đất đang ngày càng "thay da, đổi thịt"...
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO