Công an thị xã Kinh Môn: Bắt quả tang xe đổ chất thải chưa xử lý ra bãi than

Tin & ảnh: Phạm Hoàng | 08/06/2020, 20:03

(TN&MT) - Ngày 8/6, Công an phường Long Xuyên, thị xã Kinh Môn (Hải Dương) đã bắt quả tang xe ô tô tải mang biển kiểm soát 34C – 249.54 chở chất thải, đổ vào bãi than trên địa bàn.

Chất thải đổ ra môi trường có màu trắng, đang nghi vấn là chất thải nguy hại

Bước đầu qua đấu tranh khai thác, của Công an phường Long Xuyên, thị xã Kinh Môn, lái xe đổ chất thải khai tên là: Vũ Văn Hưng (địa chỉ thường trú tại xã Tân Hồng, huyện Bình Giang, Hải Dương).

Đối tượng Vũ Văn Hưng tại Công an phường Long Xuyên

Vũ Văn Hưng tiếp nhận xe chất thải từ cây xăng Đồng Xuân, phường Ái Quốc, TP. Hải Dương (từ lái xe có tên Vụ chuyển giao, do Vụ có công việc bận. Lái xe Vụ đã chỉ đường và mô tả đến địa điểm đến đổ chất thải, là bãi chứa than của ông Nguyễn Duy Thái, tại phường Long Xuyên – lời khai của lái xe Vũ Văn Hưng: Đây là chất thải được Công ty TNHH Hoàng Thành (địa chỉ tại Tiền Trung, phường Ái Quốc, TP. Hải Dương) thuê chở mang đổ ra môi trường. Xe tải do Vũ Văn Hưng điều khiển là xe thông thường, không phải là xe chuyên dụng dùng để chở chất thải, được ngụy trang để qua mắt cơ quan chức năng, người dân.

Xe chở chất thải đang tạm giữ tại Công an thị xã Kinh Môn

Hiện tang vật của vụ việc: Xe ô tô 34C – 249.54 đang bị tạm giữ tại Công an phường Long Xuyên. Công an phường đã lập biên bản, niêm phong chất thải, với sự chứng kiến của tổ dân phố, người làm chứng… Tiếp tục tiến hành điều tra, báo cáo Công an thị xã Kinh Môn làm rõ, nguồn thải xuất phát từ đâu? Việc chủ bãi than có “ngầm” bắt tay, làm ngơ cho việc đổ thải hay không? Đây có phải là chất thải nguy hại?

Công an niêm phong chất thải để đưa đi giám đinh

Báo Điện tử Tài nguyên & Môi trường tiếp tục thông tin.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Bảo tồn nét văn hóa đặc trưng của dân tộc Thái ở Quan Sơn
Đời sống văn hóa các dân tộc ở huyện Quan Sơn (Thanh Hóa) phản ánh sinh động sâu sắc sự đoàn kết chung sống, hòa hợp giữa các dân tộc Thái, Kinh, Mường, Mông... Trong đó dân tộc Thái có lịch sử cư trú lâu đời và có số dân đông nhất huyện Quan Sơn mang nhiều dấu ấn đặc trưng, phản ánh nét văn hóa đặc sắc trải dài theo lịch sử. Để hiểu rõ hơn về những nét nổi bật trong văn hóa của đồng bào Thái, phóng viên Báo Tài nguyên và Môi trường đã có cuộc trao đổi với ông Lê Văn Thơ, Trưởng phòng Văn hóa thông tin huyện Quan Sơn.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO