Công an Huế trao trả nhiều cây mai vàng bị trộm trong đêm

12/02/2018, 14:23

(TN&MT) - Ngày 12/2, Công an TP. Huế (tỉnh Thừa Thiên Huế) cho biết, đơn vị đã trao trả nhiều cây mai vàng có giá trị cho người dân sống trên địa bàn tỉnh bị kẻ gian lấy trộm.

Nhiều cây mai vàng có giá trị bị trộm vào dịp cuối năm
Nhiều cây mai vàng có giá trị bị trộm vào dịp cuối năm

Trước đó qua theo dõi, Công an TP. Huế nhanh chóng làm rõ và bắt giữ đối tượng Văn Viết Quốc (SN 1984, trú tại Thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế), người đã gây ra 9 vụ trộm mai vàng trên địa bàn TP. Huế. Đối tượng thường lợi dụng thời điểm đêm khuya để ra tay trộm cắp.

Không chỉ gây ra các vụ trộm ở địa bàn TP. Huế, Quốc còn thực hiện nhiều vụ trộm cây cảnh ở các địa bàn huyện, thị xã lân cận. Nhiều cây mai vàng bị đối tượng Quốc trộm có giá trị kinh tế lên đến hàng chục triệu đồng...

Sau khi phá thành công vụ án, Công an TP. Huế đã thu hồi nhiều tang vật là mai vàng, phong lan có giá trị kinh tế lớn và trao trả cho nhiều bị hại.

Gia đình anh Lê Hữu Vy, trú tại thị trấn Phú Đa, huyện Phú Vang (tỉnh Thừa Thiên Huế) sau khi nhận lại tài sản đã viết thư cảm ơn lực lượng công an.

“Tôi nghĩ là sẽ không bao giờ tìm lại được cây mai của tôi nhưng thật may mắn Công an TP. Huế kịp thời làm rõ kẻ gian. Hôm nay nhận lại được cây mai, gia đình tôi vô cùng cảm kích đối với công an, các anh đã mang lại sự bình yên và hạnh phúc cho nhân dân. Không biến nói gì hơn chúc các anh một năm mới mạnh khỏe, an khang thịnh vượng...”- anh Vy chia sẻ.

Hiện Tết Nguyên đán đang đến gần, Công an TP. Huế cũng cảnh báo người dân nên giữ các tài sản cẩn thận để đón một cái Tết hạnh phúc, ấm cúng...


(0) Bình luận
Nổi bật
Rừng mãi xanh nhờ… hương ước
(TN&MT) - Trong quan niệm của đồng bào dân tộc Cống, rừng là sinh mệnh, là nơi thần linh ngự trị. Bởi lẽ đó mà người Cống bản Lả Chà, xã Pa Tần của huyện Nậm Pồ (Điện Biên) yêu rừng như yêu bản.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO