Công an Cầu Giấy hồi âm bài “Hà Nội: Người dân mong mỏi chính quyền mạnh tay xử lý chợ cóc”

Huy An | 31/10/2019, 15:34

(TN&MT) - Báo Tài nguyên và Môi trường ngày 29/9/2019 đăng tải bài viết “Hà Nội: Người dân mong mỏi chính quyền mạnh tay xử lý chợ cóc”, phản ánh tình trạng người dân chiếm dụng vỉa hè, lòng đường để làm nơi họp “chợ cóc”, tại một số khu vực, trong đó có các ngõ thuộc tập thể Nghĩa Tân gây nhếch nhác, mất mỹ quan đô thị.

Vỉa hè và các khu vực đường đi xung quanh phố Nghĩa Tân đã trở lên thông thoáng, sạch đẹp

Sau khi bài báo phát hành Công an quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội đã có hồi âm gửi đến Tòa soạn Báo.

Cụ thể, ngày 21/10/2019 Công an quận Cầu Giấy, Hà Nội đã có Công văn số 1481/CV-CACG(TH) gửi Báo Tài nguyên và Môi trường phúc đáp phản ánh của Báo về tình trạng họp chợ lấn chiếm lòng đường, vỉa hè vào mục đích kinh doanh buôn bán tại một số ngõ, ngách phố Nghĩa Tân.

Một trong những nội dung của Văn bản số 1481/CV-CACG(TH) của Công an quận Cầu Giấy cho biết: “Sau khi nhận được thông tin phản ánh của Báo Tài nguyên và Môi trường, Công an quận Cầu Giấy đã tham mưu UBND phường Nghĩa Tân chỉ đạo Tổ dân phố phối hợp chỉnh trang đô thị và nhắc nhở, tuyên truyền các hộ dân gần ngõ 4 và ngõ 24 phố Nghĩa Tân, phát hiện và phản ánh kịp thời để cùng lực lượng công an phường, Tổ dân phố phối hợp giải quyết, cũng như duy trì không để tình trạng trên tái phạm trở lại.

Công an quận Cầu Giấy đã chủ động tích cực kiểm tra, tuyên truyền, nhắc nhở các trường hợp vi phạm, xử phạt đối với 6 trường hợp vi phạm lỗi bán hàng rong. Đồng thời Công an quận tiếp tục phân công lực lượng tăng cường tổ chức tuần tra, tăng cường xử lý vi phạm về trật tự đô thị giờ cao điểm, tránh tình trạng trong lúc triển khai lực lượng chống ùn tắc giao thông một số người lợi dụng bày bán hàng hóa tổ chức mua, bán tại các ngõ ngách dẫn đến tình trạng nhếch nhác về mỹ quan đô thị”.

Ngõ 4 phố Nghĩa Tân đã không còn tái diễn tình trạng họp chợ

Trung tá Nguyễn Khuyến -  Công an Phường Nghĩa Tân, Cầu Giấy cho biết thêm, đặc điểm tình hình ngõ 4 và ngõ 24 phố Nghĩa Tân là hai bên bờ tường của chợ Nghĩa Tân đã xuống cấp. Dựa vào đó một số người dân vãng lai từ nơi khác đến lợi dụng vào giờ cao điểm lực lượng Cảnh sát trật tự được giao nhiệm vụ phân luồng chống ùn tắc giao thông đã rong xe hàng hoặc bày hàng hóa ra đầu ngõ để bán hàng rong, bán hàng nhỏ lẻ.

Để xử lý tình trạng trên, lực lượng của Tổ trật tự phối hợp với bảo vệ dân phố thường xuyên ứng trực ra quân, đảm bảo lực lượng luôn có mặt để duy trì vỉa hè thông thoáng. Cùng với đó, công an phường, công an quận cũng cương quyết xử lý các trường hợp chủ hàng quán cố tình chiếm dụng vỉa hè kinh doanh.

Ghi nhận thực tế của phóng viên tại đây, ngày 30/10/2019 cho thấy, khu vực vỉa hè ngõ 4 và ngõ 24 Nghĩa Tân đã không còn tái diễn tình trạng các quán bán hàng bày sản phẩm ra hai bên vỉa hè thay vào đó là trên vỉa hè và các khu vực đường đi xung quanh đã trở lên thông thoáng, sạch đẹp tạo điều kiện thuận lợi để người dân và các phương tiện tham gia giao thông qua đây được thông suốt, an toàn.

Bài liên quan
 • Hoàng Mai – Hà Nội: Người dân mong mỏi chính quyền mạnh tay xử lý chợ cóc
  (TN&MT) - Báo Tài nguyên và Môi trường nhận được đơn của các hộ dân Nhà B7 Khu tập thể Tân Mai, phường Tân Mai, quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội phản ánh về vấn đề nhếch nhác, mất vệ sinh môi trường của khu chợ ngõ 166 Tân Mai, cũng như một số hộ kinh xung quanh Nhà B7. Để đảm bảo cảnh quan môi trường, an ninh trật tự người dân nơi đây mong mỏi chính quyền địa phương mạnh tay xử lý chợ tạm, chợ cóc.

(0) Bình luận
Nổi bật
Rừng mãi xanh nhờ… hương ước
(TN&MT) - Trong quan niệm của đồng bào dân tộc Cống, rừng là sinh mệnh, là nơi thần linh ngự trị. Bởi lẽ đó mà người Cống bản Lả Chà, xã Pa Tần của huyện Nậm Pồ (Điện Biên) yêu rừng như yêu bản.
Đừng bỏ lỡ
 • Tiếp bài "Cấp trên chỉ đạo, cấp dưới có trây ì ở Đan Phượng (Hà Nội)": Khi nào người dân được trả lại quyền lợi?
  (TN&MT) - Như Báo Tài nguyên và Môi trường đã có bài viết về việc bà Nguyễn Thị Loan (Cụm 3, xã Đan Phượng, huyện Đan Phượng, Hà Nội) phản ánh: Năm 2008, gia đình bà được chính quyền huyện Đan Phượng đồng ý cho đổi đất ruộng từ xứ đồng Bãi Tổng sang xứ đồng Trẫm Sau. Tuy nhiên, năm 2019, UBND huyện Đan Phượng lại ra thông báo hủy bỏ việc chuyển đổi đất nông nghiệp năm 2008 nhưng lại quên hoàn trả lại đất cho người dân, khiến người dân bức xúc kéo dài.
 • Quảng Ninh: Nghịch lý “đất vàng” bỏ hoang người dân lĩnh đủ
  (TN&MT) - Nhiều năm qua, một khu đất rộng hơn 1.000m2, trị giá triệu đô, nằm giữa trung tâm TP. Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh nhưng đang bị bỏ hoang, để cỏ mọc, gây lãng phí đất đai.
 • Thừa Thiên- Huế: Dự án "rùa bò" ở Khu quần thể sân golf Huế hơn 1.800 tỷ đồng
  (TN&MT) - Suốt một thời gian dài và qua 3 lần điều chỉnh giấy phép, đến nay Dự án Khu quần thể sân golf Huế vẫn chậm tiến độ nhiều hạng mục, chưa được cấp phép xây dựng. Điều này kéo theo nhiều hệ lụy, lãng phí tài nguyên đất đai.
 • Vĩnh Lộc (Thanh Hóa): Cần xem xét cấp phép mỏ đất tại xã Vĩnh Thịnh
  Thời gian gần đây Báo Tài nguyên và Môi trường liên tục nhận được phản ánh của người dân xã Vĩnh Thịnh, huyện Vĩnh Lộc (Thanh Hóa) về việc UBND huyện Vĩnh Lộc đề nghị UBND tỉnh Thanh Hóa đưa 6 ha đất đồi tại núi Côn Sơn để quy hoạch mỏ đất san lấp thông thường. Điều đáng nói là khi đưa vào quy hoạch các cấp chính quyền không tổ chức họp lấy ý kiến người dân, khiến cho người dân cảm thấy hoang mang do khu vực trên có nhiều khu lăng mộ và gần nhà dân sẽ gây ra nhiều hệ lụy về môi trường, giao thông...
 • Quảng Bình: Giám định nguyên nhân vụ sập sảnh trước Trung tâm Văn hoá huyện Tuyên Hoá
  Sau khi xảy ra sự việc sập sảnh trước công trình xây dựng Trung tâm Văn hoá huyện Tuyên Hoá (tỉnh Quảng Bình), ngày 18/9, Sở Xây dựng Quảng Bình đã gửi công văn đến UBND huyện Tuyên Hóa thông báo kế hoạch giám định nguyên nhân sự cố này.
 • TP. Thanh Hóa: Người dân bức xúc về Dự án khu dân cư tại phường Quảng Thắng
  Mặc dù chưa hoàn thành công tác GPMB Dự án hạ tầng kỹ thuật khu dân cư, tái định cư thuộc khu danh lam thắng cảnh Mật Sơn, song đơn vị thi công đã tự ý san lấp đất nông nghiệp, gây bức xúc trong nhân dân. Ngoài ra, người dân phường Quảng Thắng, TP. Thanh Hóa cũng đã phản ánh, kiến nghị về mức đền bù giá đất không thỏa đáng đối với Dự án này.
 • Hà Nội: Tổng kiểm tra việc chấp hành pháp luật đối với chung cư mini
  (TN&MT) - Ngày 15/9, UBND thành phố Hà Nội ban hành kế hoạch số 234/KH-UBND, tổng kiểm tra việc chấp hành pháp luật đối với loại hình nhà ở nhiều căn hộ (chung cư minni), cơ sở kinh doanh dịch vụ cho thuê trọ trên toàn địa bàn thành phố. Thời gian kiểm tra từ ngày 15/9 đến trước ngày 30/10.
 • Tổng Công ty 36 bị phạt và truy thu hơn 1 tỷ đồng vì chiếm đất
  (TN&MT) – Tổng Công ty 36 bị UBND tỉnh Hòa Bình xử phạt tổng cộng 270 triệu đồng vì hành vi chiếm đất, đồng thời bị buộc phải nộp lại số lợi bất hợp pháp có được do thực hiện hành vi vi phạm với số tiền hơn 1 tỷ đồng.
 • Thu tiền nhưng không giao "sổ", khách hàng "tố" chủ đầu tư dự án Gem Sky World
  (TN&MT) - Ngày 14/9, tại Trụ sở Tiếp Công dân tỉnh Đồng Nai, Sở TN&MT tỉnh Đồng Nai đã chủ trì buổi đối thoại giữa Công ty CP Đầu tư Kinh doanh Bất động sản Hà An (chủ đầu tư), Công ty CP Dịch vụ Bất động sản Đất Xanh (đơn vị tư vấn dịch vụ) với hàng trăm khách hàng mua nhà đất... tại dự án Gem Sky World tại xã Long Đức, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai.
 • Con Cuông (Nghệ An): Thủy điện 4MW, kéo dài 14 năm chưa xong
  Dự án thủy điện Suối Choang tại huyện Con Cuông (tỉnh Nghệ An) đang “treo từ năm này qua tháng khác gây nên nhiều hệ lụy cho địa phương. Mới đây, chủ đầu tư của dự án này còn bị cơ quan chức năng tiến hành xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai.
 • Khởi tố, bắt tạm giam chủ chung cư mini để xảy ra cháy làm nhiều người thương vong
  Ngày 13/9, Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam 4 tháng đối với Nghiêm Quang Minh với tội danh "Vi phạm quy định về PCCC", theo Điều 313 Bộ Luật hình sự. Các Quyết định và lệnh bắt bị can đã được Viện KSND Thành phố phê chuẩn.
 • Nhà sản xuất, nhập khẩu phải có trách nhiệm xử lý bao bì thuốc bảo vệ thực vật
  (TN&MT) - Liên quan đến trách nhiệm xử lý bao bì thuốc bảo vệ thực vật trong Luật Bảo vệ môi trường năm 2020, một số doanh nghiệp hỏi: Bao bì thuốc bảo vệ thực vật được hiểu như thế nào? Doanh nghiệp chúng tôi sản xuất, nhập khẩu các bao bì để cung cấp cho các công ty sản xuất, đóng gói thuốc bảo vệ thực vật thì có phải thực hiện trách nhiệm xử lý chất thải? Công ty chúng tôi nhập khẩu thuốc bảo vệ thực vật để san chiết, đóng gói thì tính theo số lượng nhập khẩu hay số lượng sản phẩm san chiết, đóng gói bán ra thị trường? Trường hợp nào không phải thực hiện trách nhiệm xử lý bao bì thuốc bảo vệ thực vật?
 • Nghệ An: "Nóng ruột" với trạm bơm hàng chục tỷ bỏ hoang gần chục năm
  Trạm bơm Vực Giồng là một dự án lớn được đầu tư xây dựng và hoàn thành vào cuối năm 2014, nhằm phục vụ tưới tiêu cho hơn 70ha lúa 2 vụ và gần 150ha hoa màu cho các hộ dân khối 3 và 4 thuộc phường Long Sơn, TX Thái Hòa (Nghệ An). Thế nhưng, đến nay hệ thống Trạm bơm này vẫn chưa được đưa vào vận hành phục vụ sản xuất, gây lãng phí hàng chục tỷ đồng.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO