Company Day 2022 PVU: Sinh viên PVU với tinh thần đổi mới sáng tạo trong bối cảnh chuyển dịch năng lượng, hướng đến sự phát triển bền vững

PV | 20/06/2022, 16:25

Vừa qua, tại Bà Rịa, Trường Đại học Dầu khí Việt Nam (PVU) đã tổ chức thành công Ngày Hội hướng nghiệp “Company Day 2022”. Ngày hội thu hút 23 đơn vị dầu khí, năng lượng, công nghệ trong và ngoài nước cùng gần 200 sinh viên tham gia.

Chương trình nhằm tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội tiếp xúc trực tiếp với doanh nghiệp – nhà tuyển dụng, nâng cao bản lĩnh, tự tin và nhanh chóng tìm được việc làm thích hợp sau khi tốt nghiệp, đồng thời, giúp các nhà tuyển dụng tiếp cận với nguồn nhân lực trẻ đã và đang được đào tạo của Trường Đại Dầu khí Việt Nam, từ đó xác định đúng chiến lược tuyển dụng của đơn vị và tuyển dụng được nhân lực theo yêu cầu.

ts.-phan-minh-quoc-binh-hieu-truong-pvu-phat-bieu-khai-mac.jpg
TS. Phan Minh Quốc Bình - Hiệu trưởng PVU phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc ngày hội, TS. Phan Minh Quốc Bình – Hiệu trưởng PVU nhấn mạnh: Ngày hội hướng nghiệp Company Day được PVU tổ chức thường xuyên nhằm thực hiện hóa vai trò, trách nhiệm của Nhà trường trong hoạt động hỗ trợ và định hướng nghề nghiệp cho sinh viên.

Hiệu trưởng PVU TS. Phan Minh Quốc Bình đã điểm lại một số thành tựu nổi bật của PVU về đầu ra của công tác đào tạo: Đó là sau những nỗ lực vượt bậc của tập thể thầy và trò PVU, tháng 12/2021 các chương trình đạo tạo của PVU đã được tổ chức ABET của Mỹ kiểm định và đánh giá rất cao cho 3 chương trình đào tạo: Kỹ thuật Địa chất, Kỹ thuật Dầu khí và Kỹ thuật Hóa học. Với kết quả kiểm định này, PVU sẽ là trường đại học đầu tiên tại Việt Nam có các chương trình đào tạo về dầu khí đạt chuẩn kiểm định ABET của Mỹ. Kiểm định chất lượng chương trình đào tạo bởi ABET được xem là chuẩn "vàng" của thế giới về đào tạo kỹ thuật và công nghệ, là một minh chứng cho sự công nhận quốc tế. Và việc PVU đạt được kiểm định chất lượng ABET đồng nghĩa với việc chất lượng đào tạo được công nhận trên phạm vi toàn cầu và sinh viên PVU tốt nghiệp từ chương trình đạt chuẩn ABET sẽ có nhiều cơ hội việc làm tốt hơn đến từ các quốc gia trên thế giới.

ong-mr.-jirapol-kosolwahana-dai-dien-cac-doanh-nghiep-tham-gia-ngay-hoi-phat-bieu.jpg
Ông Mr. Jirapol Kosolwahana, đại diện các doanh nghiệp tham gia ngày hội phát biểu

Ông Jirapol Kosolwahana – Chief of Human Resources Division, Long Son Petrochemical, đại diện cho các đơn vị đã đánh giá cao Ngày Hội hướng nghiệp Company Day do PVU tổ chức. Ông Jirapol Kosolwahana cho biết: Hiện nay có 35 sinh viên tốt nghiệp từ PVU đang làm việc tại Công ty TNHH Hóa dầu Long Sơn, các vị trí các bạn đang đảm nhận hầu hết thuộc các vị trí quan trọng trong bộ phận vận hành của nhà máy như nhân viên vận hành, nhân viên điều khiển trung tâm, giám sát bộ phận, kỹ sư công nghệ. Qua một thời gian làm việc tuy chưa dài nhưng công ty chúng tôi nhận thấy các bạn có kiến thức chuyên môn, kỹ năng tiếng Anh, giao tiếp tốt.

Về nhu cầu tuyển dụng nhân sự của Công ty, hiện nay, Công ty TNHH Hóa dầu Long Sơn vẫn cần một số lượng kỹ sư cho vị trí kỹ sư vận hành nhà máy. Đây là vị trí khởi điểm của khối vận hành và các bạn sẽ có cơ hội được đề xuất cho các vị trí cao hơn theo lộ trình thăng tiến của công ty nếu các bạn có kết quả công tác tốt. Ông Jirapol Kosolwahana cho biết thêm.

sinh-vien-huynh-thi-thao-vi-chia-se-tai-ngay-hoi.jpg
Sinh viên Huỳnh Thị Thảo Vi chia sẻ tại ngày hội

Sinh viên Huỳnh Thị Thảo Vi, sinh viên năm cuối khóa 7 ngành Kỹ thuật Dầu khí chia sẻ: Đến với Ngày hội, ngoài việc được tìm hiểu thêm về các công ty trong lĩnh vực dầu khí cũng như các công ty năng lượng, công nghệ trong và ngoài nước, sinh viên chúng em còn có cơ hội tham gia các buổi phỏng vấn với từng đơn vị, giúp sinh viên năm cuối như em được trang bị các kỹ năng cần thiết như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng phỏng vấn và kỹ năng viết CV… Với chủ đề của Ngày hội Company Day năm nay “Sinh viên PVU với tinh thần đổi mới sáng tạo trong bối cảnh chuyển dịch năng lượng, hướng đến sự phát triển bền vững”, em hy vọng sẽ có thêm cơ hội làm việc, tiếp cận các nguồn năng lượng mới, năng lượng tái tạo đang dần đóng vai trò tất yếu trên thế giới hiện nay, góp phần quan trọng trong việc hạn chế phát thải khí nhà kính, bảo vệ môi trường.

ts.-phan-minh-quoc-binh-va-ts.-nguyen-van-hung-trao-ky-niem-chuong-cho-dai-dien-cac-doanh-nghiep-tham-du-company-day-2022.jpg
TS. Phan Minh Quốc Bình và TS. Nguyễn Văn Hùng trao Kỷ niệm chương cho đại diện các doanh nghiệp tham dự Company Day 2022

Ngày hội “Company Day 2022” đã thu hút hơn 23 tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước tham gia: Hội Dầu khí Việt Nam, Vietsovpetro, PVEP, BSR, PVFCCo, VPI, PV Drilling, Schlumberger, Hóa dầu Long Sơn - LSP, TPC VINA, PVChem, Baker Hughes, Halliburton, Premier Oil, Eastsea Star, Star Global, NIPI, PTSC POS, ShireOak, HANA NDT, INSP, NamTienThinh, IREX, Chemostrat, Idemitsu,… Với hơn 60 người đại diện của 17 đơn vị tuyển dụng tham gia phỏng vấn sinh viên đang theo học tại PVU.

dai-dien-cac-doanh-nghiep-tham-du-gioi-thieu-ve-don-vi-va-trao-doi-voi-sinh-vien.jpg
Đại diện các doanh nghiệp tham dự giới thiệu về đơn vị và trao đổi với sinh viên

Các doanh nghiệp tham gia với nhiều hoạt động sôi nổi như giới thiệu về doanh nghiệp, tư vấn định hướng nghề nghiệp tương lai, chia sẻ những kĩ năng các doanh nghiệp cần ở các ứng viên và trả lời trực tiếp những thắc mắc của sinh viên và phỏng vấn tuyển dụng.

Theo TS. Phan Minh Quốc Bình, Ngày hội định hướng nghề nghiệp việc làm cho sinh viên như chiếc cầu nối giúp sinh viên có cơ hội tiếp xúc, thể hiện năng lực bản thân và tìm kiếm cơ hội việc làm đúng chuyên ngành đào tạo tại các doanh nghiệp uy tín, đây cũng là cơ hội để củng cố mối quan hệ hợp tác bền vững giữa Nhà trường và các doanh nghiệp trong hoạt động nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng nhu cầu của xã hội; tạo dựng cơ hội trao đổi, hợp tác nghiên cứu khoa học và đào tạo giữa PVU và các đơn vị, góp phần vào sự phát triển chung với phương châm “cùng đồng hành, cùng phát triển”. Sự kiện cũng là nơi để các doanh nghiệp quảng bá hình ảnh, thương hiệu hiệu quả tới sinh viên, cộng đồng doanh nghiệp và toàn xã hội, đồng thời tiếp cận nguồn nhân lực sinh viên PVU đầy tiềm năng.

dai-dien-cac-doanh-nghiep-tham-gia-phong-van-tuyen-dung-sinh-vien-pvu.jpg
Đại diện các doanh nghiệp tham gia phỏng vấn tuyển dụng sinh viên PVU

Qua buổi phỏng vấn bằng tiếng Việt - tiếng Anh, các nhà tuyển dụng đều đánh giá cao năng lực của sinh viên PVU về kiến thức chuyên môn, khả năng ngoại ngữ cũng như các kỹ năng mềm cần thiết cho công việc sau này tại các doanh nghiệp.

dai-dien-cac-doanh-nghiep-cung-thay-tro-pvu-tai-ngay-hoi-22company-day-2022-22.jpg
Đại diện các doanh nghiệp cùng Thầy trò PVU tại Ngày hội "Company Day 2022"

Có thể khẳng định, hoạt động của Ngày Hội hướng nghiệp “Company Day 2022” không chỉ là dịp để sinh viên định hướng nghề nghiệp, tìm được việc làm phù hợp, còn là cơ hội giúp các bạn rèn luyện tác phong, thái độ ứng xử trước nhà tuyển dụng, nắm bắt được những yêu cầu thực tế từ phía các doanh nghiệp.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Ông Nguyễn Hữu Tiến được bổ nhiệm Chủ tịch Hội đồng thành viên Urenco
(TN&MT) - Sáng ngày 4/10/2023, Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị Hà Nội (Urenco) long trọng tổ chức Lễ công bố và trao Quyết định của Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội về công tác cán bộ thuộc diện Ban cán sự Đảng UBND thành phố quản lý.
Đừng bỏ lỡ
 • Vượt khó ngoạn mục, Petrovietnam hiện thực hóa khát vọng tăng trưởng
  Trong tình hình kinh tế thế giới và trong nước đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức chưa từng có, với nỗ lực vượt bậc, 9 tháng đầu năm 2023, Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh tích cực, góp những gam màu sáng trong bức tranh chung của nền kinh tế.
 • Phân bón Cà Mau đưa bà con tham quan nhà máy
  Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau sẽ dành trọn tháng 10/2023 để đón tiếp hàng nghìn hộ nông dân tham quan nhà máy Đạm Cà Mau.
 • Đoàn Lãnh sự quán Canada tại TP.HCM đến thăm và làm việc tại THAGRI LIVESTOCK
  Vừa qua, đoàn Lãnh sự quán Canada tại TP.HCM, Cục chăn nuôi, Hiệp hội Chăn nuôi Đồng Nai đã đến thăm và làm việc tại Công ty TNHH Chăn nuôi THAGRI (THAGRI LIVESTOCK) về nội dung sản xuất thức ăn chăn nuôi gắn với nông nghiệp xanh.
 • Bảo dưỡng tổng thể Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn: PTSC Thanh Hóa vượt tiến độ gói Khu vực 4
  Với quyết tâm cao của tập thể người lao động, lực lượng nòng cốt dày dặn kinh nghiệm, cách làm việc chuyên nghiệp, hiệu quả, đến ngày 26/9/2023, Công ty CP Dịch vụ Kỹ thuật PTSC Thanh Hóa (PTSC Thanh Hóa) đã xuất sắc hoàn thành 100% các hạng mục bảo dưỡng sửa chữa gói Khu vực 4 của Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn.
 • Fitch Ratings công bố xếp hạng tín nhiệm lần đầu BSR ở mức “BB” với triển vọng tích cực
  (TN&MT) - Ngày 02/10/2023, tại Hà Nội, Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) tổ chức Lễ công bố kết quả xếp hạng tín nhiệm lần đầu bởi Fitch Ratings ở mức “BB” với “Triển vọng tích cực”.
 • Hướng tới thời điểm khánh thành kho cảng LNG đầu tiên và lớn nhất Việt Nam
  Trong tháng 10/2023, Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) sẽ tổ chức khánh thành và đưa vào vận hành chuỗi Kho cảng LNG Thị Vải, sau gần 4 năm xây dựng và hoàn thiện. Đây cũng là tổ hợp LNG đầu tiên có quy mô lớn nhất, hiện đại nhất Việt Nam với công suất qua kho 1 triệu tấn LNG/năm trong giai đoạn 1.
 • K130 được vinh danh với thành tích xuất sắc trong công tác PCCC&CNCH
  Tại Lễ phát động toàn dân phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH), đại diện tập thể Đội PCCC chuyên ngành - Xí nghiệp Kho vận Xăng dầu K130 vinh dự được nhận quà lưu niệm của Chủ tịch Quốc hội và Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công an trao tặng, tuyên dương các điển hình đã có thành tích xuất sắc trong công tác PCCC&CNCH, góp phần bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội.
 • Petrovietnam tổ chức khóa học tổng quan về ESG
  Thực hiện kế hoạch đào tạo năm 2023 của Petrovietnam và phù hợp với định hướng tăng cường công tác đào tạo nội bộ của Tập đoàn, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) phối hợp với Trường Cao đẳng Dầu khí tổ chức khóa đào tạo đầu tiên trong chuỗi các khóa đào tạo “Tổng quan về ESG và những vấn đề đặt ra với Petrovietnam và các đơn vị thành viên”.
 • Honda Việt Nam khuyến mại hấp dẫn “Bắt Deal Đỉnh - Rinh Xế Xịn”
  Nhằm mang đến cơ hội trải nghiệm các mẫu xe Honda và tận hưởng những khoảnh khắc du ngoạn tuyệt vời, Honda Việt Nam đã phối hợp cùng hệ thống Nhà Phân phối Ô tô Honda trên toàn quốc triển khai chương trình khuyến mại hấp dẫn “Bắt Deal Đỉnh - Rinh Xế Xịn” cho các dòng xe Honda City, Honda BR-V, Honda HR-V, Honda Civic và Honda Accord.
 • Mở cửa triển lãm sắp đặt "Thủy triều cảm xúc" của nghệ sĩ Chiharu Shiota tại Việt Nam
  Từ ngày 4/10/2023 đến ngày 30/3/2024, tại Trung tâm Nghệ thuật đương đại Vincom (VCCA) diễn ra triển lãm sắp đặt quy mô lớn mang tên “Thủy triều cảm xúc”, lần đầu tiên giới thiệu đến công chúng tại Việt Nam các tác phẩm của nữ nghệ sĩ người Nhật Bản Chiharu Shiota, một trong những tên tuổi hàng đầu thế giới về nghệ thuật ý niệm.
 • EVNSPC: Ký kết các thỏa thuận khung và hợp đồng mua sắm máy biến áp năm 2023
  Vừa qua, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đã tổ chức lễ ký kết các thỏa thuận khung và hợp đồng mua sắm máy biến áp phân phối các loại thuộc kế hoạch mua sắm tập trung vật tư thiết bị trung hạ thế cho các công trình đầu tư xây dựng năm 2023.
 • Tập đoàn Hanaka trao hàng nghìn suất quà nhân dịp Trung thu 2023
  Nhân dịp Tết Trung thu 2023, tối 28-29/9/2023 tại Đình Đền Tướng Quốc, Yên Phong, Bắc Ninh, Hội đồng hương Bắc Ninh tại Hà Nội phối hợp với Tập đoàn Hanaka cùng các nhà hảo tâm và đại diện lãnh đạo chính quyền địa phương đã trao hơn 1000 suất quà cho trẻ em xã Văn Môn có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích xuất sắc trong học tập.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO