Coca-Cola Việt Nam và IPPG chung tay làm sạch bờ biển Vũng Tàu

Quyết Thắng | 20/07/2022, 13:59

Ngày 16/7, Công ty TNHH nước giải khát Coca-Cola Việt Nam (CCBVL) đã tổ chức chương trình Làm sạch bãi biển tại Vũng Tàu với sự tham gia của gần 100 tình nguyện viên là nhân viên Công ty và Tập đoàn Liên Thái Bình Dương IPPG.

Sự kiện thu gom rác thải, làm sạch bãi biển do CCBVL triển khai tại bờ biển Vũng Tàu vừa diễn ra vào ngày 16/7 là một trong nhiều hoạt động thuộc khuôn khổ chiến lược “Vì một thế giới không rác thải” được Coca-Cola triển khai từ năm 2018.

anh-1.jpg
Đại diện Coca-Cola chia sẻ về chiến lược “Vì một thế giới không rác thải” của Công ty tại sự kiện.

Phát biểu tại chương trình, bà Nguyễn Thị Thu Hằng, Giám đốc Truyền thông, Đối ngoại và Phát triển bền vững CCBVL chia sẻ: “Tiếp nối những nỗ lực bảo vệ môi trường hướng đến mục tiêu phát triển bền vững, Coca-Cola hân hạnh đồng hành cùng IPPG trong chương trình làm sạch bãi biển tại Vũng Tàu ngày hôm nay. Đây là một hoạt động vô cùng ý nghĩa nâng tầm mối quan hệ đối tác giữa Coca-Cola và IPPG khi chúng cùng chung tay bảo vệ môi trường và hỗ trợ cộng đồng bên cạnh sự hợp tác chặt chẽ và hiệu quả trong kinh doanh trong thời gian qua. Cùng nhau, chúng ta có thể lan tỏa và mang tới những tác động to lớn hơn trong hành trình cùng kiến tạo tương lai chung tốt đẹp hơn.”

anh-2.png
Trong nỗ lực bảo vệ môi trường và hướng đến một thế giới không có rác thải, hoạt động tình nguyện làm sạch bãi biển cũng như thu gom, phân loại rác tại các địa phương đã trở thành một nội dung được Coca-Cola Việt Nam duy trì liên tục nhiều năm qua.
anh-3.jpg
Đại diện IPPG – Phillip Nguyễn tham gia chương trình Làm sạch bãi biển cùng Coca-Cola.

Cũng trong mùa hè 2022, CCBVL sẽ hợp tác cùng các tổ chức tình nguyện, chính quyền địa phương để tiếp tục triển khai các chương trình nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường cho cộng đồng địa phương tại Thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng.

Lấy phát triển bền vững làm trọng tâm trong quá trình hoạt động, Coca-Cola theo đuổi chiến lược "Vì một thế giới không rác thải", hướng đến những mục tiêu cụ thể trên cả 3 phương diện Thiết kế, Thu gom và Hợp tác.

Trong đó, Coca-Cola đặt mục tiêu đến năm 2030, thu gom và tái chế tương đương 100% lượng bao bì mà công ty bán ra trên toàn cầu; đến năm 2025, đạt tỷ lệ 100% bao bì có thể tái chế; và đến năm 2030, sử dụng ít nhất 50% vật liệu tái chế trong bao bì sản phẩm của công ty. Công ty đã có những nỗ lực nhằm loại bỏ màng co trên sản phẩm Dasani, chuyển đổi chai Sprite xanh lá đặc trưng sang chai nhựa PET trong suốt giúp tăng tỉ lệ tái chế.

anh-4.jpg
Coca-Cola thực hiện nhiều chương trình và triển khai nhiều sáng kiến hướng đến mục tiêu “Vì một thế giới không rác thải”.

Song song đó, quan hệ hợp tác giữa Coca-Cola và các tổ chức trong và ngoài nước như Liên minh Tái chế Bao bì Việt Nam (PRO Việt Nam), Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Xanh (GreenHub),Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hoá của Liên Hợp Quốc (UNESCO), Tổ chức Làm sạch đại dương The Ocean Cleanup... đã mang lại nhiều dấu ấn tích cực trong hành trình hướng tới Một thế giới không rác thải của Coca-Cola Việt Nam.

Các chương trình hợp tác này đã góp phần mang đến nhiều giải pháp sáng tạo và hiệu quả trong việc thu gom, tái chế rác thải nhựa, đồng thời nâng cao nhận thức cộng đồng về lợi ích của việc phân loại và tái chế rác thải đúng cách, hướng đến xây dựng mô hình kinh tế tuần hoàn trong quản lý rác thải nhựa tại Việt Nam.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
ĐBQH Lý Thị Lan đề nghị sớm triển khai chính sách đối với vùng đồng bào DTTS và miền núi
(TN&MT) - Theo Đại biểu Lý Thị Lan - Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Giang, việc chậm, chưa ban hành các quy định pháp luật tất yếu dẫn tới lãng phí cơ hội thụ hưởng, tiếp cận chính sách của người dân vùng đồng bào DTTS và miền núi.
Đừng bỏ lỡ
 • Thời tiết ngày 28/5: Nam Bộ tiếp tục mưa to, Bắc Bộ nắng trở lại
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 28/5, thời tiết Nam Bộ nhiều mây, ngày nắng gián đoạn, trong ngày có mưa rào nhiều nơi. Riêng Bắc Bộ nắng nóng xuất hiện trở lại nhiều nơi.
 • Thời tiết ngày 26/5: Bắc Bộ ít mưa, Tây Nguyên và Nam Bộ mưa giông
  (TN&MT) - Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hôm nay (26/5), ở khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và giông, cục bộ có mưa to với lượng mưa từ 20-40mm, có nơi trên 70mm (thời gian mưa giông tập trung vào chiều và tối).
 • Thời tiết 22/5: Ba miền cả nước có mưa rào và dông rải rác
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, dự báo thời tiết ngày 22/5 tại các tỉnh thành trên cả ba miềm đất nước có mây, ngày nắng, đêm có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh
 • Thời tiết ngày 21/5: Bắc và Trung Bộ vẫn nắng nóng đổ lửa, vượt 40 độ C
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, thời tiết ngày 21/5, miền Bắc và Trung Bộ vẫn tiếp diễn nắng nóng đến đặc biệt gay gắt, nhiều nơi nhiệt độ vượt ngưỡng 40 độ. Tây Nguyên và Nam Bộ dịu mát dần về chiều tối.
 • Thời tiết ngày 19/5: Nắng nóng nhiều khu vực trên cả nước
  Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hôm nay (19/5), ở Bắc Bộ tiếp tục có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, nhưng có xu hướng giảm bớt với nhiệt độ cao nhất hạ xuống dưới 40 độ, chỉ còn 35-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất là 45-60%.
 • Thời tiết 15/5: Đà Nẵng đến Bình Thuận có mưa rào và dông vài nơi
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, dự báo thời tiết ngày 15/5 tại các tỉnh thành khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
 • Thời tiết ngày 14/5: Miền Bắc mát mẻ, Trung Bộ mưa to
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, thời tiết ngày 14/5 ở Bắc Bộ vẫn duy trì ở mức dễ chịu trong ngày cuối tuần. Cảnh báo mưa dông diện rộng ở các tỉnh Tây Bắc Bộ và khu vực từ Thừa Thiên Huế đến Phú Yên.
 • Thời tiết ngày 12/5: Miền Bắc giảm mưa, trời mát
  (TN&MT) - Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, trong hôm nay (12/5), không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các tỉnh miền Bắc, Bắc Trung Bộ.
 • Thời tiết 8/5: Nam Bộ mưa rào và dông vài nơi
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, dự báo thời tiết ngày 8/5 tại các tỉnh thành khu vực Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
 • Thời tiết ngày 7/5: Bắc Bộ và Trung Bộ ngày nắng, chiều tối mưa to giải nhiệt
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, thời tiết ngày 7/5, Bắc Bộ và Trung Bộ ngày nắng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to với lượng mưa từ 20-40mm, có nơi trên 60mm.
 • Thời tiết ngày 5/5: Cảnh báo nắng nóng gay gắt
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thuỷ văn Quốc gia, hôm nay (5/5), khu vực phía Tây Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên tiếp tục xảy ra nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-39 độ, có nơi trên 40 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất 35-55%. Khu vực phía Đông Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35-37 độ, có nơi trên 37 độ;
 • Trao tặng 10 tỉ đồng xây dựng lò đốt rác tại Trường Sa
  (TN&MT) - Lò đốt rác chuyên nghiệp sẽ được đầu tư xây dựng tại các xã đảo và thị trấn Trường Sa (Khánh Hòa).
 • Thời tiết 1/5: Mưa rào và dông vài nơi ở Bắc Bộ
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, dự báo thời tiết ngày 1/5 khu vực Bắc Bộ chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng khu vực Tây Bắc có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Sáng sớm và đêm trời lạnh.
 • Thời tiết ngày 30/4: Hà Nội sáng se lạnh, trưa và chiều nắng đẹp
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, ngày nghỉ lễ 30/4, sáng sớm và đêm Hà Nội trời lạnh. Buổi trưa, chiều, trời hửng nắng.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO