Coca-Cola Việt Nam và IPPG chung tay làm sạch bờ biển Vũng Tàu

Quyết Thắng | 20/07/2022, 13:59

Ngày 16/7, Công ty TNHH nước giải khát Coca-Cola Việt Nam (CCBVL) đã tổ chức chương trình Làm sạch bãi biển tại Vũng Tàu với sự tham gia của gần 100 tình nguyện viên là nhân viên Công ty và Tập đoàn Liên Thái Bình Dương IPPG.

Sự kiện thu gom rác thải, làm sạch bãi biển do CCBVL triển khai tại bờ biển Vũng Tàu vừa diễn ra vào ngày 16/7 là một trong nhiều hoạt động thuộc khuôn khổ chiến lược “Vì một thế giới không rác thải” được Coca-Cola triển khai từ năm 2018.

anh-1.jpg
Đại diện Coca-Cola chia sẻ về chiến lược “Vì một thế giới không rác thải” của Công ty tại sự kiện.

Phát biểu tại chương trình, bà Nguyễn Thị Thu Hằng, Giám đốc Truyền thông, Đối ngoại và Phát triển bền vững CCBVL chia sẻ: “Tiếp nối những nỗ lực bảo vệ môi trường hướng đến mục tiêu phát triển bền vững, Coca-Cola hân hạnh đồng hành cùng IPPG trong chương trình làm sạch bãi biển tại Vũng Tàu ngày hôm nay. Đây là một hoạt động vô cùng ý nghĩa nâng tầm mối quan hệ đối tác giữa Coca-Cola và IPPG khi chúng cùng chung tay bảo vệ môi trường và hỗ trợ cộng đồng bên cạnh sự hợp tác chặt chẽ và hiệu quả trong kinh doanh trong thời gian qua. Cùng nhau, chúng ta có thể lan tỏa và mang tới những tác động to lớn hơn trong hành trình cùng kiến tạo tương lai chung tốt đẹp hơn.”

anh-2.png
Trong nỗ lực bảo vệ môi trường và hướng đến một thế giới không có rác thải, hoạt động tình nguyện làm sạch bãi biển cũng như thu gom, phân loại rác tại các địa phương đã trở thành một nội dung được Coca-Cola Việt Nam duy trì liên tục nhiều năm qua.
anh-3.jpg
Đại diện IPPG – Phillip Nguyễn tham gia chương trình Làm sạch bãi biển cùng Coca-Cola.

Cũng trong mùa hè 2022, CCBVL sẽ hợp tác cùng các tổ chức tình nguyện, chính quyền địa phương để tiếp tục triển khai các chương trình nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường cho cộng đồng địa phương tại Thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng.

Lấy phát triển bền vững làm trọng tâm trong quá trình hoạt động, Coca-Cola theo đuổi chiến lược "Vì một thế giới không rác thải", hướng đến những mục tiêu cụ thể trên cả 3 phương diện Thiết kế, Thu gom và Hợp tác.

Trong đó, Coca-Cola đặt mục tiêu đến năm 2030, thu gom và tái chế tương đương 100% lượng bao bì mà công ty bán ra trên toàn cầu; đến năm 2025, đạt tỷ lệ 100% bao bì có thể tái chế; và đến năm 2030, sử dụng ít nhất 50% vật liệu tái chế trong bao bì sản phẩm của công ty. Công ty đã có những nỗ lực nhằm loại bỏ màng co trên sản phẩm Dasani, chuyển đổi chai Sprite xanh lá đặc trưng sang chai nhựa PET trong suốt giúp tăng tỉ lệ tái chế.

anh-4.jpg
Coca-Cola thực hiện nhiều chương trình và triển khai nhiều sáng kiến hướng đến mục tiêu “Vì một thế giới không rác thải”.

Song song đó, quan hệ hợp tác giữa Coca-Cola và các tổ chức trong và ngoài nước như Liên minh Tái chế Bao bì Việt Nam (PRO Việt Nam), Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Xanh (GreenHub),Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hoá của Liên Hợp Quốc (UNESCO), Tổ chức Làm sạch đại dương The Ocean Cleanup... đã mang lại nhiều dấu ấn tích cực trong hành trình hướng tới Một thế giới không rác thải của Coca-Cola Việt Nam.

Các chương trình hợp tác này đã góp phần mang đến nhiều giải pháp sáng tạo và hiệu quả trong việc thu gom, tái chế rác thải nhựa, đồng thời nâng cao nhận thức cộng đồng về lợi ích của việc phân loại và tái chế rác thải đúng cách, hướng đến xây dựng mô hình kinh tế tuần hoàn trong quản lý rác thải nhựa tại Việt Nam.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Thời tiết ngày 2/10: Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ tiếp tục có mưa vừa, có nơi mưa to
(TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, thời tiết ngày 2/10, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Đừng bỏ lỡ
 • Thời tiết ngày 23/9, nhiều khu vực có mưa vừa, mưa to
  (TN&MT)- Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 23/9, cả nước có mưa, nhiều nơi mưa rất to, nguy cơ xảy ra lốc, sét, gió giật mạnh; sạt lở đất ở vùng núi và ngập úng ở vùng trũng, đô thị.
 • Sơn La: Xây dựng kế hoạch quản lý chất lượng môi trường không khí
  (TN&MT) - UBND tỉnh Sơn La vừa ban hành Quyết định 1801/QĐ-UBND, phê duyệt Đề cương – Dự toán nhiệm vụ Xây dựng Kế hoạch quản lý chất lượng môi trường không khí tỉnh.
 • Phụ nữ Ninh Bình lan tỏa phong trào “Ngày thứ bảy sạch”
  (TN&MT) - Thời gian qua, phong trào “Ngày thứ bày sạch” do các cấp Hội Phụ nữ tỉnh Ninh Bình phát động đã tạo sức lan toả rộng khắp, góp phần thay đổi nhận thức, hành động của người dân đối với việc bảo vệ môi trường, thực hiện nếp sống văn minh đô thị.
 • Thời tiết ngày 18/9: Hà Nội ngày nắng, đêm có mưa
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, thời tiết ngày 18/9, Hà Nội đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Nhiệt độ cao nhất: 32-34 độ.
 • Tăng cường quản lý truy xuất nguồn gốc gỗ rừng trồng
  (TN&MT) - Sáng 16/9, tại Hà Nội, Hiệp hội Gỗ và Lâm sản Việt Nam đã tổ chức hội thảo “Góp ý cho dự thảo của Thông tư về quản lý, truy xuất nguồn gốc gỗ rừng trồng tại Việt Nam”. Thông tư mới sẽ thay thế Thông tư 27/2018/TT-BNNPTNT của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, quy định về quản lý, truy xuất nguồn gốc lâm sản (Thông tư 27) nhằm tăng cường kiểm soát của chuỗi cung, bao gồm gỗ rừng trồng.
 • Phát động cuộc thi ý tưởng, sáng kiến sử dụng điện tiết kiệm, an toàn, hiệu quả trong thanh thiếu niên
  (TN&MT) - Ngày 13/9/2022, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp cùng Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) phát động Cuộc thi “Ý tưởng, sáng kiến sử dụng điện tiết kiệm, an toàn, hiệu quả trong thanh thiếu niên” năm 2022.
 • Thời tiết 13/9: Cảnh báo mưa lớn cục bộ, lốc, sét, gió giật mạnh ở Tây Bắc, Tây Nguyên và Nam Bộ
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn Quốc gia, dự báo hôm nay 13/9 ở khu vực Tây Bắc và Việt Bắc đã có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to. Lượng mưa từ 19h ngày 12/9 đến 03h ngày 13/9 có nơi trên 50mm. Cảnh báo mưa lớn cục bộ, lốc, sét, gió giật mạnh ở Tây Bắc, Việt Bắc, Tây Nguyên và Nam Bộ.
 • Thời tiết ngày 4/9: Bắc Bộ có mưa rào và dông
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, thời tiết ngày 4/9, ở khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa 20-50mm, có nơi trên 70mm (thời gian mưa tập trung vào đêm và sáng).
 • Hà Nội: Đẩy nhanh tiến độ đầu tư các dự án thoát nước, xử lý nước thải
  (TN&MT) - Sáng 30/8, Đoàn giám sát của HĐND thành phố Hà Nội do Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thành phố Phùng Thị Hồng Hà làm Trưởng đoàn đã làm việc với Sở Xây dựng Hà Nội về giám sát chuyên đề “thực hiện các quy định của pháp luật bảo vệ môi trường trong quản lý hoạt động thoát nước và xử lý nước thải trên địa bàn thành phố Hà Nội”.
 • Bình Định: Triển khai mô hình phân loại rác thải tại nguồn
  Ngày 29/8, tại UBND xã Bình Tường, Quỹ Bảo vệ môi trường tỉnh Bình Định phối hợp với UBND huyện Tây Sơn tổ chức tập huấn triển khai mô hình phân loại, xử lý chất thải tại nguồn cho cán bộ UBND xã và hơn 100 hộ dân, nhằm thực hiện tiêu chí môi trường trong xây dựng nông thôn mới nâng cao năm 2022 của xã Bình Tường.
 • Giám sát môi trường 3 nhóm dự án, cơ sở sản xuất
  (TN&MT) - Bộ TN&MT vừa ban hành Kế hoạch tăng cường phòng ngừa, giám sát, kiểm soát các cơ sở có nguy cơ gây ô nhiễm môi trường. Theo đó có 3 nhóm dự án, cơ sở sản xuất nằm trong kế hoạch giám sát.
 • Nhiều dự án lớn nằm trong kế hoạch giám sát môi trường
  (TN&MT) - Bộ TN&MT vừa ban hành Kế hoạch tăng cường phòng ngừa, giám sát, kiểm soát các cơ sở có nguy cơ gây ô nhiễm môi trường. Theo đó, trong năm 2022, Bộ TN&MT sẽ thực hiện giám sát về môi trường tại nhiều dự án, cơ sở sản xuất ở cả 3 miền. Trong danh sách giám sát, có nhiều cái tên dự án, cơ sở sản xuất đã từng gây sự cố môi trường hoặc dư luận phản ánh, lo lắng về nguy cơ ô nhiễm môi trường.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO