Coca-Cola Việt Nam và IPPG chung tay làm sạch bờ biển Vũng Tàu

Quyết Thắng | 20/07/2022, 13:59

Ngày 16/7, Công ty TNHH nước giải khát Coca-Cola Việt Nam (CCBVL) đã tổ chức chương trình Làm sạch bãi biển tại Vũng Tàu với sự tham gia của gần 100 tình nguyện viên là nhân viên Công ty và Tập đoàn Liên Thái Bình Dương IPPG.

Sự kiện thu gom rác thải, làm sạch bãi biển do CCBVL triển khai tại bờ biển Vũng Tàu vừa diễn ra vào ngày 16/7 là một trong nhiều hoạt động thuộc khuôn khổ chiến lược “Vì một thế giới không rác thải” được Coca-Cola triển khai từ năm 2018.

anh-1.jpg
Đại diện Coca-Cola chia sẻ về chiến lược “Vì một thế giới không rác thải” của Công ty tại sự kiện.

Phát biểu tại chương trình, bà Nguyễn Thị Thu Hằng, Giám đốc Truyền thông, Đối ngoại và Phát triển bền vững CCBVL chia sẻ: “Tiếp nối những nỗ lực bảo vệ môi trường hướng đến mục tiêu phát triển bền vững, Coca-Cola hân hạnh đồng hành cùng IPPG trong chương trình làm sạch bãi biển tại Vũng Tàu ngày hôm nay. Đây là một hoạt động vô cùng ý nghĩa nâng tầm mối quan hệ đối tác giữa Coca-Cola và IPPG khi chúng cùng chung tay bảo vệ môi trường và hỗ trợ cộng đồng bên cạnh sự hợp tác chặt chẽ và hiệu quả trong kinh doanh trong thời gian qua. Cùng nhau, chúng ta có thể lan tỏa và mang tới những tác động to lớn hơn trong hành trình cùng kiến tạo tương lai chung tốt đẹp hơn.”

anh-2.png
Trong nỗ lực bảo vệ môi trường và hướng đến một thế giới không có rác thải, hoạt động tình nguyện làm sạch bãi biển cũng như thu gom, phân loại rác tại các địa phương đã trở thành một nội dung được Coca-Cola Việt Nam duy trì liên tục nhiều năm qua.
anh-3.jpg
Đại diện IPPG – Phillip Nguyễn tham gia chương trình Làm sạch bãi biển cùng Coca-Cola.

Cũng trong mùa hè 2022, CCBVL sẽ hợp tác cùng các tổ chức tình nguyện, chính quyền địa phương để tiếp tục triển khai các chương trình nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường cho cộng đồng địa phương tại Thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng.

Lấy phát triển bền vững làm trọng tâm trong quá trình hoạt động, Coca-Cola theo đuổi chiến lược "Vì một thế giới không rác thải", hướng đến những mục tiêu cụ thể trên cả 3 phương diện Thiết kế, Thu gom và Hợp tác.

Trong đó, Coca-Cola đặt mục tiêu đến năm 2030, thu gom và tái chế tương đương 100% lượng bao bì mà công ty bán ra trên toàn cầu; đến năm 2025, đạt tỷ lệ 100% bao bì có thể tái chế; và đến năm 2030, sử dụng ít nhất 50% vật liệu tái chế trong bao bì sản phẩm của công ty. Công ty đã có những nỗ lực nhằm loại bỏ màng co trên sản phẩm Dasani, chuyển đổi chai Sprite xanh lá đặc trưng sang chai nhựa PET trong suốt giúp tăng tỉ lệ tái chế.

anh-4.jpg
Coca-Cola thực hiện nhiều chương trình và triển khai nhiều sáng kiến hướng đến mục tiêu “Vì một thế giới không rác thải”.

Song song đó, quan hệ hợp tác giữa Coca-Cola và các tổ chức trong và ngoài nước như Liên minh Tái chế Bao bì Việt Nam (PRO Việt Nam), Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Xanh (GreenHub),Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hoá của Liên Hợp Quốc (UNESCO), Tổ chức Làm sạch đại dương The Ocean Cleanup... đã mang lại nhiều dấu ấn tích cực trong hành trình hướng tới Một thế giới không rác thải của Coca-Cola Việt Nam.

Các chương trình hợp tác này đã góp phần mang đến nhiều giải pháp sáng tạo và hiệu quả trong việc thu gom, tái chế rác thải nhựa, đồng thời nâng cao nhận thức cộng đồng về lợi ích của việc phân loại và tái chế rác thải đúng cách, hướng đến xây dựng mô hình kinh tế tuần hoàn trong quản lý rác thải nhựa tại Việt Nam.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Dự báo thời tiết ngày 3/2: Mưa phùn, nồm ẩm quay trở lại miền Bắc
(TN&MT) - Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hôm nay (3/2), miền Bắc và Bắc Trung Bộ có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù, nền nhiệt tăng nhẹ; trời rét về đêm và sáng sớm với nền nhiệt thấp nhất 15-18 độ, cao nhất 22-25 độ.
Đừng bỏ lỡ
 • Thời tiết ngày 15/1: Bắc Bộ mưa dông, trời chuyển rét
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thuỷ văn quốc gia, thời tiết ngày 15/1, Khu vực Bắc Bộ có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, trời chuyển rét. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
 • Quảng Bình: Tăng cường công tác vệ sinh môi trường dịp tết Nguyên đán 2023
  (TN&MT) - Phòng Tài nguyên và Môi trường, UBND các xã, phường, thị trấn thuộc tỉnh Quảng Bình cần thường xuyên kiểm tra công tác tổ chức thu gom, vận chuyển, xử lý rác thải sinh hoạt và vệ sinh môi trường.
 • Dự báo thời tiết ngày 13/1: Nắng ấm ở cả ba miền
  (TN&MT) - Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hôm nay (13/1), miền Bắc và Bắc Trung Bộ sáng sớm có nơi sương mù bao phủ, trưa chiều nắng, nhiệt độ tăng khá mạnh với mức cao nhất đến 29 độ; chỉ lạnh về đêm và sáng sớm.
 • Dự báo thời tiết ngày 10/1, Bắc Bộ trời rét, có mưa vài nơi
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia, ngày 10/1, khu vực Bắc Bộ nhiều mây, có mưa vài nơi, trời rét. Tại Nam Bộ, trời nhiều mây, có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
 • Thời tiết 9/1: Bắc Bộ ngày nắng, đêm có mưa vài nơi
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, dự báo thời tiết ngày hôm nay 9/1, tại các tỉnh, thành thuộc khu vực Bắc Bộ nhiều mây, ngày nắng, đêm có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác; riêng khu vực đồng bằng và ven biển có mưa nhỏ rải rác. Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Trời rét.
 • Thời tiết ngày 8/1/2023: Hà Nội sáng sớm có sương mù, ngày nắng
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, thời tiết ngày 8/1, Hà Nội sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác; trưa chiều hửng nắng. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất: 14-17 độ.
 • Thời tiết 2/1: Cảnh báo mưa lớn, lốc, sét khu vực Quảng Trị đến Khánh Hòa
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, dự báo ngày và đêm 2/01, khu vực từ Quảng Trị đến Khánh Hòa có mưa, mưa rào và có nơi có dông, cục bộ có nơi mưa to với lượng mưa 10-30mm, có nơi trên 50mm. Cảnh báo mưa dông trên khu vực Quảng Trị đến Khánh Hòa có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới.Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng tại khu vực trũng, thấp.
 • Thời tiết Tết Dương lịch 2023: Miền Bắc trời rét, ngày có nắng
  (TN&MT)- Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, ngày đầu tiên của năm mới 2023, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục rét khô. Ban đêm trời rét buốt, ban ngày trời hửng nắng, nhiệt độ tăng nhẹ, ấm áp hơn. Hình thái thời tiết rét khô có thể kéo dài nhiều ngày tới ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.
 • Thời tiết ngày 30/12: Miền Bắc tiếp tục giá rét, có khả năng xảy ra băng giá, sương muối
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hôm nay (30/12), miền Bắc tiếp tục chìm sâu trong giá rét; Bắc Trung Bộ trời rét đậm; khu vực từ Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế trời vẫn rét. Vùng núi cao Bắc Bộ có khả năng xảy ra băng giá và sương muối.
 • Cộng đồng sống nhờ rừng ở Bắc Trung Bộ sẽ hưởng lợi 50 triệu đồng/năm
  (TN&MT) - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vừa ký Nghị định số 107/2022/NĐ-CP ngày 28/12/2022 về thí điểm chuyển nhượng kết quả giảm phát thải và quản lý tài chính thỏa thuận chi trả giảm phát thải khí nhà kính vùng Bắc Trung Bộ. Theo đó, đối với hoạt động hỗ trợ phát triển sinh kế, định mức hỗ trợ là 50 triệu đồng/cộng đồng dân cư/năm.
 • Trao giải phóng sự truyền hình về lực lượng Công an nhân dân với môi trường và biến đổi khí hậu
  (TN&MT) – Tối 28/12, tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Lễ trao giải Cuộc thi xây dựng phóng sự truyền hình “Lực lượng Công an nhân dân với nhiệm vụ bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu”. Thứ trưởng Bộ Công an Lê Văn Tuyến cùng Thứ trưởng Bộ TN&MT Võ Tuấn Nhân đã tham dự và trao giải thưởng cho các tác giả đạt giải.
 • Thời tiết 26/12: Nam Bộ ngày nắng, đêm không mưa
  (TBN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, dự báo thời tiết ngày hôm nay 26/12, tại các tỉnh, thành khu vực Nam Bộ có mây, đêm không mưa, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 2-3. Đêm và sáng sớm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ : 20-23 độ, miền Đông có nơi dưới 20 độ. Nhiệt độ cao nhất từ : 28-31 độ.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO