Coca-Cola và tổ chức The Ocean Cleanup chính thức trở thành đối tác toàn cầu

Quyết Thắng | 05/06/2021, 19:37

(TN&MT) - Coca-Cola trở thành đối tác triển khai toàn cầu đầu tiên cho dự án làm sạch sông ngòi của The Ocean Cleanup. Thông qua mạng lưới toàn cầu của Coca-Cola, quan hệ đối tác mới sẽ tạo điều kiện cho các giải pháp công nghệ của The Ocean Cleanup được triển khai, làm sạch 15 con sông trên toàn thế giới, ngăn rác thải nhựa đổ ra đại dương.

Ngày 02/6 vừa qua, Công ty Coca-Cola và Tổ chức The Ocean Cleanup chính thức thông báo Coca-Cola sẽ là đối tác triển khai toàn cầu cho dự án làm sạch sông ngòi của The Ocean Cleanup. Quan hệ hợp tác đặc biệt này kết nối công ty đa quốc gia và tổ chức công nghệ phi lợi nhuận dưới một mục tiêu chung rõ ràng: Ngăn rác thải nhựa đổ ra đại dương, với bước tiếp cận đầu tiên là xử lý rác thải đổ ra biển từ các con sông.

Tận dụng quy mô và mạng lưới toàn cầu của Coca-Cola cùng các giải pháp dữ liệu và công nghệ của The Ocean Cleanup, chương trình hợp tác lần này sẽ đẩy nhanh quá trình triển khai hệ thống thu gom rác thải nhựa và làm sạch 15 con sông trên thế giới trong vòng 18 tháng tới, bao gồm việc giới thiệu và ứng dụng giải pháp vệ sinh sông ngòi bán tự động dùng năng lượng mặt trời Interceptor™ của The Ocean Cleanup. Hai bên cũng kêu gọi sự quan tâm và hành động của các ngành công nghiệp lẫn cá nhân trên toàn thế giới nhằm giải quyết vấn đề về rác thải nhựa, ngăn rác thải nhựa đổ ra đại dương, từ đó bảo vệ hệ sinh thái, các loài sinh vật và nguồn tài nguyên nước.

Giải pháp Interceptor 

Hệ thống Interceptor được công bố vào năm 2019 là giải pháp đầu tiên có khả năng triển khai trên diện rộng để ngăn chặn rác thải từ sông ngòi đổ ra đại dương. Interceptor hoạt động 100% bằng năng lượng mặt trời, lọc rác tự động và có thể vận hành tại hầu hết các con sông ô nhiễm nhất trên thế giới.

Thông qua quan hệ hợp tác giữa The Ocean Cleanup và Coca-Cola, từ nay đến cuối năm 2022, hai đơn vị sẽ phối hợp triển khai chương trình ứng dụng giải pháp Interceptor để làm sạch 15 con sông trên toàn cầu. Hai hệ thống Interceptor đầu tiên trong chương trình hợp tác đã được The Ocean Cleanup lắp đặt tại Santo Domingo, Cộng hoà Dominica và Cần Thơ, Việt Nam.

Tại những con sông này, The Ocean Cleanup và Coca-Cola sẽ tiếp tục hỗ trợ phát triển các giải pháp xử lý rác thải sau khi thu gom. Hai đơn vị cũng đang lên kế hoạch mở rộng quy mô dự án trên 13 con sông còn lại trong thời gian tới.

The Ocean Cleanup cung cấp các giải pháp hiệu quả với chuyên môn cao trong lĩnh vực công nghệ thu gom rác thải nhựa, áp dụng từ kinh nghiệm thực tiễn, hiểu biết khoa học về ô nhiễm rác thải nhựa, cùng cơ sở dữ liệu cũng như cách xử lý dữ liệu từ các chương trình mà tổ chức này đã triển khai trước đây. Coca-Cola sẽ hỗ trợ The Ocean Cleanup thông qua mạng lưới toàn cầu của công ty hiện đang hoạt động tại hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Hệ thống Interceptor hiện đã được The Ocean Cleanup lắp đặt tại Cần Thơ, Việt Nam.

Coca-Cola sẽ hỗ trợ trực tiếp tại các địa phương để triển khai hệ thống Interceptor mới, cũng như quá trình xử lý nhựa sau khi thu gom với các biện pháp chuyên biệt để quản lý rác thải nhựa trong một mô hình kinh tế tuần hoàn. Ocean Cleanup và Coca-Cola sẽ cùng hợp tác để bảo đảm có thêm các đối tác mới và kêu gọi đầu tư cần thiết để mở rộng quy mô dự án, cụ thể là lắp đặt thêm giải pháp Interceptor, bảo đảm giấy phép và triển khai Hệ thống Theo dõi Sông ngòi (River Monitoring System - RMS) nhằm phân tích chi tiết hơn về mức độ ô nhiễm tại các con sông.

Vì một thế giới không rác thải

Ông James Quincey, Chủ tịch kiêm CEO của Công ty Coca-Cola cho biết: “Là một công ty toàn cầu, chúng tôi luôn nỗ lực để đảm bảo tất cả các vật liệu chúng tôi dùng cho bao bì đều được thu gom và tái chế, và sẽ không trở thành rác thải. Chúng tôi ủng hộ The Ocean Cleanup cùng những giải pháp công nghệ bảo vệ hệ sinh thái đại dương, cũng là góp phần bảo tồn nguồn nước của chúng ta.

Công ty Coca-Cola đang triển khai các hoạt động toàn diện để giải quyết vấn đề rác thải nhựa thông qua Chiến lược Vì một thế giới không rác thải. Chiến lược đề ra ba mục tiêu toàn cầu chính bao gồm: (1) 100% bao bì của Coca-Cola có thể tái chế đến năm 2025 – và sử dụng ít nhất 50% vật liệu tái chế trong bao bì đến năm 2030; (2) Mỗi lon và chai mà Coca-Cola bán ra đều được công ty thu gom và tái chế đến năm 2030; và (3) Cùng hợp tác vì một môi trường trong lành, không có rác thải.

Không ngừng cải tiến, Coca-Cola đang đầu tư cho nhiều công nghệ mới, các giải pháp vật liệu bao bì và sáng kiến giảm thiểu bao bì, bao gồm công nghệ tái chế siêu nhẹ, bao bì có nguồn gốc thực vật và những giải pháp hỗ trợ quá trình phân loại. Mới đây, Coca-Cola đặt mục tiêu đến năm 2025, tuỳ thuộc vào tăng trưởng kinh doanh, công ty sẽ giảm sử dụng khoảng 20% nhựa nguyên sinh từ nhiên liệu hoá thạch so với hiện nay.

Để đẩy lùi rác thải nhựa đòi hỏi hành động và tư duy hiệu quả của các bên, bao gồm các tổ chức dân sự, các ngành công nghiệp và khu vực công. Vì vậy, Công ty Coca-Cola luôn hỗ trợ xây dựng và tham gia vào các quan hệ hợp tác toàn cầu, hướng đến tương lai Vì một thế giới không rác thải. Mục tiêu chung là khuyến khích nhiều người hơn cùng tái chế, tái sử dụng và có thêm nhiều tổ chức đầu tư vào nền kinh tế tuần hoàn mà ở đó, các sản phẩm và vật liệu đến cuối chu trình sử dụng vẫn duy trì được giá trị của chúng và quay lại quy trình sản xuất, trở thành một phần trong chuỗi khép kín, để có rất ít hoặc không có rác thải xả ra môi trường./.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Tân Á Đại Thành gây bất ngờ với chính sách bán hàng đặc biệt tại Meyhomes Capital Crystal City
Là một trong những dự án có giao dịch sôi động bậc nhất thị trường bất động sản Phú Quốc hiện nay, Meyhomes Capital Crystal City vừa hé lộ chính sách bán hàng vô cùng ấn tượng để chinh phục giới đầu tư...
Đừng bỏ lỡ
 • PV GAS sẵn sàng bước vào Hội thi ATVSV giỏi ngành Dầu khí lần thứ IX năm 2022
  Hội thi An toàn vệ sinh viên (ATVSV) giỏi ngành Dầu khí lần thứ IX do Công đoàn Dầu khí Việt Nam (CĐ DKVN) tổ chức dự kiến sẽ diễn ra tại TP Vũng Tàu từ ngày 28/9/2022 đến ngày 30/9/2022.
 • Các đơn vị PV GAS truyền thông bảo vệ đường ống dẫn khí biển, bờ
  Với phương châm lấy phòng ngừa là chính, công tác tuyên truyền bảo vệ đường ống dẫn khí được Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) và các đơn vị thành viên triển khai tích cực, thường xuyên, góp phần nâng cao nhận thức của người dân với việc đảm bảo an ninh, an toàn cho đường ống dẫn khí trên biển, trên bờ cũng như các công trình dầu khí.
 • KVT lần thứ 4 giành giải Nhất tại Hội thi PCCC BR-VT năm 2022
  Vừa qua, tại Thành phố Bà Rịa, UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã tổ chức Hội thi nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy (PCCC) và cứu nạn cứu hộ (CNCH) của lực lượng dân phòng, PCCC cơ sở và chuyên ngành năm 2022. Đến dự và phát biểu chỉ đạo hội thi có Đồng chí Lê Ngọc Khánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo PCCC tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.
 • THACO AGRICULTURE chung sức tham gia chương trình hiến máu nhân đạo
  Hiến máu cứu người là một nghĩa cử cao đẹp thể hiện truyền thống tương thân tương ái và chia sẻ với cộng đồng. Với tinh thần đó, THACO AGRICULTURE phối hợp với Khoa Huyết học - Truyền máu (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai) tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện năm 2022 cho CBNV tại VPTQ Gia Lai với thông điệp “Một giọt máu, triệu tấm lòng”.
 • Dự án Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2: Niềm tin, nhiệt huyết trên những ''điểm nóng"
  Dự án Nhà máy Nhiệt điện (NMNĐ) Thái Bình 2 chỉ còn hơn 100 ngày nữa là đến hạn hoàn thành. Đây là khoảng thời gian mà hàng trăm cán bộ, kỹ sư, công nhân lao động trên công trường đang dồn hết tâm sức để vượt qua những thách thức đưa nhà máy vào vận hành thương mại an toàn, hiệu quả.
 • EVN gấp rút chuẩn bị ứng phó trước bão số 4
  Ngày 26/9, tại Hà Nội, ông Ngô Sơn Hải - Phó Tổng giám đốc, Trưởng ban Chỉ huy PCTT&TKCN Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), chủ trì cuộc họp với các đơn vị thành viên về ứng phó bão Noru (bão số 4). Cơn bão được nhận định là mạnh nhất trong vòng 20 năm qua với phạm vi ảnh hưởng rộng, vì vậy các đơn vị của EVN đã và đang tập trung cao độ để ứng phó.
 • Nhiều khách hàng thăm quan trải nghiệm công nghệ AXT Số hóa nét chữ Việt tại gian hàng Công ty Cyber Eye
  Vừa qua, Công ty Cổ phần công nghệ Cyber Eye tham gia tổ chức gian hàng Triển lãm Trí tuệ nhân tạo Việt Nam và triển khai nhiều chương trình trải nghiệm demo thực tế công nghệ nhận dạng chữ viết tay tiếng Việt AXT - Số hóa nét chữ Việt. Nền tảng công nghệ xây dựng CSDL Quốc gia dân cư, Đất đai, Tư pháp hộ tịch, Bảo hiểm.
 • Nhà máy Nhiệt điện Nghi Sơn 1 chủ động sẵn sàng ứng phó khi có tình huống bất thường
  Ðể đảm bảo cung cấp điện ổn định, an toàn phục vụ sản xuất và sinh hoạt của nhân dân, Ban lãnh đạo Công ty Nhiệt điện Nghi Sơn luôn sẵn sàng, chủ động ứng phó, phòng ngừa các sự cố thời tiết, thiên tai... Đồng thời, bảo đảm an toàn cho cán bộ công nhân viên và công tác vận hành sản xuất trong mùa mưa bão.
 • VICEM chưa có chức danh Chủ tịch Hội đồng thành viên
  Việc sớm kiện toàn chức danh Chủ tịch HĐTV để thực hiện tốt chức năng quản lý, lãnh đạo, chỉ đạo đảm bảo đúng quy định của pháp luật, nhằm tạo sự thống nhất từ chủ trương đến hành động và hơn hết đó là sự bảo toàn vốn của nhà nước tại VICEM lúc này là rất cần thiết.
 • Tổng thống Mỹ khởi động Sáng kiến Công nghệ sinh học: Cơ hội nào cho doanh nghiệp Việt?
  (TN&MT) - Tổng thống Mỹ Joe Biden vừa ký Sắc lệnh khởi động Sáng kiến Công nghệ sinh học và Sản xuất Sinh học Quốc gia (NBBI), nhằm thúc đẩy đổi mới công nghệ sinh học và phát triển kinh tế sinh học của Mỹ. Sáng kiến này sẽ mở đường cho những tiến bộ trong sản xuất sinh học, đồng thời tạo ra cơ hội lớn cho các doanh nghiệp đầu tư vào chuỗi sản xuất sinh học. Đây vừa là thời cơ, cũng là thách thức cho các doanh nghiệp Việt khi tham gia vào lĩnh vực này trên đất Mỹ.
 • EVNGENCO1 sẵn sàng ứng phó với cơn bão số 4 (Noru)
  Trước những diễn biến của cơn bão số 4 (Noru), Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1) đã kịp thời chỉ đạo các đơn vị triển khai công tác chuẩn bị ứng phó.
 • EVNHANOI được Fitch Ratings xếp hạng tín nhiệm ở mức BB với triển vọng tích cực
  Tổng công ty Điện lực thành phố Hà Nội (EVNHANOI) vừa được Tổ chức xếp hạng tín nhiệm quốc tế Fitch Ratings đánh giá ở mức BB - Triển vọng tích cực.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO