co so ha tang

Thị trường BĐS 2022: Đang chuyển biến tích cực
(TN&MT) - Thời gian qua, đại dịch Covid-19 đã tác động mạnh đến thị trường bất động sản (BĐS). Tuy nhiên, theo nhận định của các chuyên gia, trong những tháng đầu năm 2022, thị trường BĐS đang có dấu hiệu chuyển biến tích cực.
 • Nghệ An: Thông qua Nghị quyết tăng tỷ lệ điều tiết tiền sử dụng đất cho thị xã Thái Hòa
  (TN&MT) - Kỳ họp thứ Ba, khóa XVIII, HĐND tỉnh Nghệ An diễn ra vào ngày 18/10/2021 đã thông qua Nghị quyết về một số cơ chế, chính sách đặc thù hỗ trợ phát triển TX. Thái Hòa trở thành đô thị trung tâm vùng Tây Bắc Nghệ An, giai đoạn 2022-2025. Đáng chú ý là tỉnh Nghệ An sẽ tăng tỷ lệ điều tiết tiền sử dụng đất cho thị xã miền núi này.
 • Nga có thể thiệt hại 97 tỷ USD về cơ sở hạ tầng do biến đổi khí hậu
  (TN&MT) - Ông Mikhail Zheleznyak, Giám đốc Viện Melnikov Permafrost ở Yakutsk cho biết, Nga có thể phải đối mặt với thiệt hại cơ sở hạ tầng lên đến 97 tỷ USD vào năm 2050 nếu tốc độ ấm lên toàn cầu tiếp tục gia tăng.
 • Thái Nguyên: Chưa quyết toán, bàn giao dự án đã thất lạc hồ sơ?
  (TN&MT) - Mặc dù hạ tầng kỹ thuật tại dự án “Đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng khu dân cư số 4 phường Tân Thịnh” đã hoàn thành và đưa vào sử dụng nhiều năm. Tuy nhiên, đến nay người dân vẫn chưa được cấp điện để sinh hoạt. Chủ đầu tư thì cho biết, hiện tại dự án vẫn chưa được bàn giao cho địa phương, chưa được quyết toán với Sở Tài chính, lý do là vì sau khi tiếp nhận dự án thì không biết hồ sơ “để vào đâu”.
 • ADB tài trợ 60 triệu USD để cải thiện cơ sở hạ tầng thích ứng với biến đổi khí hậu
  Ngày 26/8, Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) đã phê duyệt khoản vay trị giá 58 triệu USD để nâng cao khả năng thích ứng với biến đổi khí hậu của cơ sở hạ tầng giao thông và cấp nước ở các tỉnh duyên hải Nam Trung Bộ là Bình Định và Quảng Nam, đặc biệt là ở các huyện miền núi, nơi có nhiều cộng đồng dân tộc thiểu số.
 • ADB tài trợ 60 triệu USD cải thiện cơ sở hạ tầng cho vùng khó khăn
  (TN&MT) - Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) vừa phê duyệt gói hỗ trợ 60 triệu USD để nâng cao khả năng thích ứng với biến đổi khí hậu của cơ sở hạ tầng giao thông và cấp nước ở các huyện miền núi, vùng sâu vùng xa, nơi có nhiều cộng đồng dân tộc thiểu số thuộc các tỉnh duyên hải Nam Trung Bộ.
 • Điện gió ngoài khơi - khai thác năng lượng xanh từ biển: Phát triển hạ tầng, cảng biển đáp ứng điện gió
  (TN&MT) - Vừa qua, Hội Cảng - Đường thủy - Thềm lục địa Việt Nam (VAPO) đã hỗ trợ và tham gia cuộc Đối thoại trực tuyến do Cục Điện lực và Năng lượng tái tạo cùng Đại sứ quán Vương quốc Hà Lan phối hợp tổ chức với chủ đề “Các yêu cầu về cảng biển và cơ sở hạ tầng kết nối phục vụ phát triển điện gió ngoài khơi Việt Nam”.
 • Lào Cai: Dông lốc làm tốc mái 135 ngôi nhà
  (TN&MT) - Do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây vào đêm ngày 1 rạng sáng ngày 2/6, trên địa bàn một số huyện của tỉnh Lào Cai xuất hiện dông lốc cục bộ với cường độ rất mạnh, gây nhiều thiệt hại về nhà ở và hoa màu của nhân dân.
 • Ít nhất 61 người thiệt mạng do bão Tauktae
  (TN&MT) - Bão Taukte đổ bộ các bang phía Tây Maharashtra và Gujarat của Ấn Độ trong 2 ngày qua đã làm chết ít nhất 61 người, gây thiệt hại cơ sở hạ tầng nghiêm trọng.
 • Bình Dương: Nâng cao hiệu quả bảo vệ môi trường, hướng tới phát triển bền vững
  (TN&MT) - Để giữ vững mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội theo hướng bền vững, Bình Dương tiếp tục khẳng định quan điểm về bảo vệ môi trường (BVMT) với định hướng phát triển công nghiệp, đồng thời nâng cấp cơ sở hạ tầng đồng bộ, hiện đại, dịch vụ chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu của nhà đầu tư và tăng thu hút đầu tư vào các khu công nghiệp, cụm công nghiệp tập trung trên địa bàn tỉnh.
 • Đà Nẵng: Ô nhiễm môi trường, cơ sở hạ tầng xuống cấp ở Khu chung cư Hòa Minh
  (TN&MT) - Nhiều năm nay, Khu chung cư Hòa Minh (quận Liên Chiễu, phường Hòa Minh, TP. Đà Nẵng) luôn trong tình trạng ô nhiễm, nhếnh nhác, cơ sở hạ tầng xuống cấp nghiêm trọng. Theo thông tin sẽ phá dỡ chung cư Hòa Minh vào năm 2021, nhưng đến nay dự án vẫn chưa được triển khai, khiến cho người dân nơi đây sống trong cảnh ô nhiễm đe dọa đến sức khỏe cũng như đời sống sinh hoạt mỗi ngày.
 • Thị trường BĐS TP.HCM: Nhiều cơ hội
  (TN&MT) - Theo dự báo của các chuyên gia, thị trường bất động sản (BĐS) năm 2021 tại TP.HCM nói riêng và trên cả nước nói chung sẽ có nhiều dấu hiệu lạc quan, tiềm năng tăng giá lớn, nguồn cung cải thiện, thanh khoản tốt.
 • Đà Nẵng: Công ty CPXD công trình thủy Hà Nội thi công không bảo đảm vệ sinh môi trường
  (TN&MT) - Công ty Cổ phần Xây dựng công trình thủy Hà Nội (Cty công trình thủy HN) là đơn vị trúng thầu gói thầu thi công hệ thống thu gom nước thải dọc kênh Đa Cô, chủ đầu tư là BQL các dự án đầu tư cơ sở hạ tầng ưu tiên TP. Đà Nẵng. Trong quá trình thi công, các xe tải vận chuyển bùn đất đến bãi tập kết tạm thời đã gây vương vãi trên các tuyến đường trong khu dân cư.
 • Trung tâm Cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin tuyển dụng viên chức năm 2020
  (TN&MT) - Trung tâm Cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin là đơn vị sự nghiệp trực thuộc Cục Công nghệ thông tin và Dữ liệu tài nguyên môi trường thông báo tuyển dụng viên chức năm 2020.
 • Bà Rịa - Vũng Tàu: Tập trung phát triển hạ tầng bảo vệ môi trường
  (TN&MT) - Thời gian qua, ngoài việc xây dựng hành lang pháp lý, cơ chế chính sách, chỉ đạo, hướng dẫn các ngành chức năng thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ để bảo vệ môi trường, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu còn chú trọng đầu tư hạ tầng để bảo vệ môi trường cho địa phương.
 • EU xem xét các tiêu chuẩn ràng buộc để hạn chế phát thải khí metan
  (TN&MT) - Liên minh châu Âu (EU) đang xem xét các tiêu chuẩn ràng buộc để hạn chế phát thải khí metan, chất gây ra sự nóng lên toàn cầu lớn thứ 2, chỉ sau CO2.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO