Cơ sở gây ô nhiễm nghiêm trọng

Chính sách hỗ trợ di dời cơ sở gây ô nhiễm nghiêm trọng
(TN&MT) - Theo cử tri tỉnh An Giang, việc di dời các cơ sở sản xuất, kinh doanh gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng xen kẽ trong khu dân cư vào Khu công nghiệp hoặc Cụm công nghiệp là cần thiết và cấp bách. Tuy nhiên, để thực hiện đồng bộ, công bằng giữa các cơ sở thì cần có chính sách hỗ trợ di dời, hỗ trợ chuyển đổi công nghệ, lộ trình thực hiện…
 • Sơn La: Tập trung xử lý 5 cơ sở gây ô nhiễm nghiêm trọng
  (TN&MT) - Dự kiến, trong năm 2017, tỉnh Sơn La sẽ nâng tỷ lệ xử lý cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng lên 71,42%.
 • Xử lý cơ sở gây ô nhiễm nghiêm trọng tại Thanh Hóa: Tín hiệu mừng
  (TN&MT) – Thanh Hóa là tỉnh có số lượng các cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng tương đối lớn thế nhưng nhờ sợ theo dõi sát sao, giám sát chặt chẽ, áp dụng các biện pháp khống chế ô nhiễm nên Thanh Hóa không có các cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng mới phát sinh. Việc xử lý triệt để các cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng có những tín hiệu đáng mừng.
 • Sơn La: Năm 2017, nâng tỷ lệ xử lý cơ sở gây ô nhiễm nghiêm trọng
  (TN&MT) – Đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm được UBND tỉnh Sơn La đề ra trong Kế hoạch bảo vệ môi trường trên địa bàn tỉnh năm 2017. Cùng với đó, Sơn La phấn đấu, năm 2017, 90% chất thải rắn đô thị được thu gom, 75% chất thải y tế được xử lý, 95% dân cư được sử dụng nước sạch đô thị, 85% dân cư nông thôn được sử dụng nước sinh hoạt hợp vệ sinh...
 • Nghệ An: Khó khăn trong xử lý các cơ sở gây ô nhiễm nghiêm trọng
  (TN&MT) - Tính đến nay, trên địa bàn tỉnh Nghệ An có 42 cơ sở nằm trong danh sách các cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng (13 cơ sở thuộc Quyết định phê duyệt của Thủ tướng chính phủ), ngoài ra là các cơ sở nằm trong các quyết định của UBND tỉnh Nghệ An từ năm 2010 đến năm 2015. Dù các cấp, các ngành mà trực tiếp là Sở TN&MT tỉnh Nghệ An đã tích cực chỉ đạo triển khai các biện pháp nhằm xử lý dứt điểm các cơ sở nói trên; thế nhưng cho đến thời điểm hiện nay vẫn đang gặp không ít khó khăn, trở ngại.
 • Sơn La: Tập trung xử lý cơ sở gây ô nhiễm nghiêm trọng
  (TN&MT) – Ngày 3/8, HĐND tỉnh Sơn La khóa XIV, nhiệm kỳ 2016-2021 tổ chức kỳ họp thứ 2. Kỳ họp tiến hành thảo luận, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ 7 tháng đầu năm 2016, bổ sung những giải pháp trọng tâm cần tập trung thực hiện trong 5 tháng cuối năm, góp phần thực hiện thắng lợi kế hoạch kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh năm 2016, tạo đà để thực hiện kế hoạch 5 năm 2016 - 2020 ngay từ năm đầu tiên của nhiệm kỳ.
 • Phó Thủ tướng chỉ đạo xử lý nghiêm các cơ sở gây ô nhiễm nghiêm trọng
  (TN&MT) - Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải chỉ đạo tăng cường thanh kiểm tra, xử lý nghiêm các cơ sở gây ô nhiễm nghiêm trọng, trong đó kiên quyết áp dụng biện...
 • Xử lý các cơ sở gây ô nhiễm nghiêm trọng tại Nam Định: Khó cũng phải làm!
  (TN&MT) - Trong 6 cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng ở Nam Định thuộc Quyết định 64, hiện đã có 4 cơ sở được chứng nhận ra khỏi “danh sách đen” ô nhiễm.
 • Xử lý các cơ sở gây ô nhiễm nghiêm trọng: Tăng tốc… để về đích!
  Cần tiếp tục làm trong thời gian tới là đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra, xử lý với các vi phạm được phát hiện vừa bảo đảm các yêu cầu về BVMT.
 • Không để phát sinh cơ sở gây ô nhiễm nghiêm trọng
  Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải chỉ đạo xây dựng kế hoạch xử lý triệt để các cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng đển năm 2020.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO