Cơ quan Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển tọa đàm cán bộ, sĩ quan trẻ năm 2021

Đức Hạnh | 19/03/2021, 11:07

(TN&MT) - Chiều ngày 18/3, Cơ quan Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển tổ chức tọa đàm cán bộ, sĩ quan trẻ năm 2021 với chủ đề: “Sĩ quan trẻ, vững niềm tin, nâng cao ý chí, năng động, sáng tạo, xung kích, quyết thắng”. Thiếu tướng Bùi Quốc Oai – Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Cảnh sát biển dự, chỉ đạo buổi tọa đàm.

Cán bộ, sĩ quan trẻ tham gia tọa đàm.

Tham dự buổi tọa đàm có các đồng chí thủ trưởng các cơ quan trực thuộc Bộ Tư lệnh cùng đông đảo cán bộ, nhân viên khối cơ quan Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển.

Thiếu tướng Bùi Quốc Oai - Chính ủy Cảnh sát biển phát biểu tại buổi tọa đàm.

Buổi tọa đàm diễn ra trong không khí cởi mở, hân hoan, phấn khởi.

Tại buổi tọa đàm, các cán bộ, sĩ quan trẻ đã bày tỏ tâm tư, tình cảm, nguyện vọng và trách nhiệm của bản thân về: công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chỉ huy, cơ chế, chính sách trong xây dựng, phát huy vai trò đội ngũ sĩ quan trẻ; những thuận lợi, khó khăn tác động đến quá trình cống hiến, phát triển; bản lĩnh chính trị, tư tưởng, ý chí quyết tâm vượt qua khó khăn thử thách; vai trò trách nhiệm của của đội ngũ sĩ quan trẻ trong tổ chức thực hiện Nghị quyết, chương trình hành động của Đại hội Đảng các cấp, trong phòng chống “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ xây dựng Lực lượng Cảnh sát biển “Cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại”; mối quan hệ giữa nghĩa vụ, trách nhiệm và quyền lợi của đội ngũ sĩ quan trẻ…. Đồng thời các cán bộ, sĩ quan trẻ tham gia tọa đàm cũng đề xuất những kiến nghị, tâm tư nguyện vọng đối với cấp ủy, chỉ huy các cấp nhằm phát huy cao nhất khả năng, nhiệt huyết cống hiến của đội ngũ cán bộ, sĩ quan trẻ trong giai đoạn hiện nay.

Thiếu tướng Bùi Quốc Oai cùng thủ trưởng các cơ quan chụp ảnh lưu niệm với cán bộ, sĩ quan trẻ tham gia tọa đàm.

Phát biểu tại buổi tọa đàm, Thiếu tướng Bùi Quốc Oai khẳng định: Thực tiễn trong quá trình công tác những năm qua đã xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu, điển hình ở khắp các cơ quan, đơn vị, trên các cương vị, lĩnh vực công tác… Nhiều đồng chí cán bộ, sĩ quan trẻ thực sự là những tấm gương tiêu biểu trong bảo vệ chủ quyền, an ninh, an toàn trên các vùng biển, đảo của Tổ quốc. Đảng ủy, Thủ trưởng Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển và cấp ủy, chỉ huy các cấp luôn tự hào, trân trọng những đóng góp của các đồng chí cán bộ, sĩ quan trẻ hiện nay.

Đồng chí Chính ủy Cảnh sát biển đề nghị các cơ quan chức năng theo dõi, tổng hợp các ý kiến trong buổi tọa đàm để báo cáo, tham mưu, đề xuất với Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển các chủ trương, biện pháp, chính sách đối với cán bộ, sĩ quan trẻ trong tình hình mới, qua đó góp phần tiếp tục phát huy khả năng to lớn của cán bộ, sĩ quan trẻ trong xây dựng Lực lượng Cảnh sát biển “Cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại”.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Lan tỏa tinh thần bảo vệ môi trường của đạo Tin Lành
(TN&MT) - Cộng đồng đạo Tin Lành Việt Nam đang phát huy nhiều sáng kiến, triển khai những mô hình hay nhằm chung tay với các tôn giáo thực hiện các hoạt động bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu.
Đừng bỏ lỡ
 • Hàng loạt sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe bị “tuýt còi”
  (TN&MT) - Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa phát đi cảnh báo khi hàng loạt sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe vi phạm quy định pháp luật về quảng cáo.
 • Phú Yên mùa Xuân mới

  Phú Yên mùa Xuân mới

  21:08 30/03/2023
  (TN&MT) - Tuy Hòa từ lâu đã đi vào thơ, vào nhạc, đi vào lòng người, để trong những người đi xa và đi qua Tuy Hòa những dấu ấn khó quên. Tuy nhiên Tuy Hòa cho đến hôm nay chỉ mới là một thành phố loại nhỏ của miền Trung. Tôi có mấy lần được nghe nhắc về Tuy Hòa mà lòng rung động xốn xang và không bao giờ quên được.
 • Truyền thông về chuyển đổi xanh cần song hành chuyển đổi số
  (TN&MT) - Ông Trần Trọng Dũng - Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam nhấn mạnh như vậy khi trao đổi với phóng viên Báo Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) về việc truyền thông hướng đến chuyển đổi xanh - định hướng tất yếu mà Việt Nam đang nỗ lực thực hiện.
 • PV GAS: Sôi động cùng Giải cờ tướng, cờ vua năm 2023
  (TN&MT) - Với mong muốn tạo sân chơi thể thao, phát huy tình đoàn kết, giao lưu giữa các CBCNV, NLĐ và các công đoàn cơ sở, Công đoàn PV Gas đã tổ chức Giải cờ tướng, cờ vua PV GAS lần thứ Nhất - năm 2023. Đây cũng là hoạt động chào mừng đại hội công đoàn các cấp, hướng tới Đại hội Công đoàn Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023 - 2028.
 • Hiệu quả công tác giảm nghèo ở Tam Đảo
  (TN&MT) - Tam Đảo là huyện miền núi của tỉnh Vĩnh Phúc với gần 50% là đồng bào dân tộc thiểu số, đời sống nhân dân còn gặp nhiều khó khăn.
 • Phú Thọ: Người dân thoát nghèo nhờ rừng
  (TN&MT) - Từ một tỉnh với nhiều huyện nghèo, Phú Thọ đã vươn lên đạt được nhiều thành tựu quan trọng trong công tác giảm nghèo bền vững, giúp đời sống nhân dân từng bước được cải thiện.
 • Quảng Trị: Biên phòng giúp người dân vùng cao thoát nghèo
  Thời gian qua, Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị đã vận động các nguồn đóng góp trong đơn vị và xã hội hóa, tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa cho bà con vùng cao, vùng biên giới, qua đó giúp người dân xóa đói giảm nghèo, vươn lên trong cuộc sống.
 • Ông Vũ Văn Diện giữ chức Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh
  (TN&MT) - Ngày 30/3, tại Kỳ họp thứ 13 HĐND tỉnh khóa XIV, nhiệm kỳ 2021-2026, đã bầu đồng chí Vũ Văn Diện, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP.Hạ Long, nhiệm kỳ 2021-2026, giữ chức vụ Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, nhiệm kỳ 2021-2026, với tỷ lệ phiếu bầu đạt 100% đại biểu triệu tập có mặt tại kỳ họp.
 • “Giấc mơ vươn tới một ngôi sao” của bãi biển trứ danh Phú Quốc
  (TN&MT) - Bãi biển hình cánh cung được ôm ấp bởi những cánh rừng già, bờ cát thoải trắng mịn, cùng làn nước trong vắt, Bãi Sao - “viên ngọc” quý của đảo Ngọc, bao năm qua vẫn luôn là bãi biển đẹp bậc nhất TP đảo.
 • Yên Bái: Đưa hệ thống họp trực tuyến toàn tỉnh đi vào hoạt động
  Vừa qua, UBND tỉnh Yên Bái đã khai trương Hệ thống giao ban điện tử đa phương tiện, đây là hệ thống giao ban điện tử với 210 điểm cầu, được kết nối từ tỉnh đến 173/173 xã, phường.
 • Bộ GD&ĐT công bố sửa đổi quy chế thi tốt nghiệp THPT năm 2023
  (TN&MT) - Theo Thông tư số 06/ 2023/TT-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) có sửa đổi, bổ sung một số quy định trong phòng thi và làm đề thi nhằm tránh gian lận thi cử và tránh lọt đề trong kỳ thi tốt nghiệp 2023.
 • Quảng Nam: Tăng cường theo dõi, phối hợp xử lý sạt lở bờ sông, bờ biển
  Ngày 29/3, UBND tỉnh Quảng Nam có Công văn 1798/UBND-KTN về tăng cường theo dõi, phối hợp xử lý sạt lở bờ sông, bờ biển trên địa bàn tỉnh.
 • Chuyển đổi số ở Yên Bái người đứng đầu phải chủ động đi trước
  (TN&MT) - “Người đứng đầu phải chủ động đi trước, có vai trò dẫn dắt, biết lựa chọn vấn đề ưu tiên và đưa ra các đề bài cần giải quyết…” đó là một trong những chỉ đạo của Bí thư Tỉnh uỷ Yên Bái Đỗ Đức Duy tại Hội nghị trực tuyến toàn tỉnh về công tác chuyển đổ số năm 2023 và đánh giá kết quả phối hợp giữa tỉnh Yên Bái với Tập đoàn Viettel, Tập đoàn VNPT ngày 29/3.
 • Lạng Sơn: Giảm nghèo từ kinh tế đồi rừng
  (TN&MT) -Tỉnh Lạng Sơn đã và đang phát huy hiệu quả lợi thế kinh tế đồi rừng, coi trồng rừng là nghề mang lại thu nhập ổn định, góp phần phủ xanh đất trống đồi núi trọc, xóa nghèo bền vững.
 • Nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước về kinh tế biển góp phần xóa đói giảm nghèo
  (TN&MT) - Thời gian qua, Chính phủ đã có nhiều giải pháp đồng bộ nhằm từng bước nâng cao hiểu quả quản lý nhà nước đối với vấn đề phát triển bền vững kinh tế biển, góp phần quan trọng vào công tác xóa đói, giảm nghèo, giúp lực lượng lao động thuộc các ngành kinh tế biển có cơ hội nâng cao đời sống.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO