Cơ hội cho khai thác và phục hồi tài nguyên khoáng sản

06/04/2018, 15:04

(TN&MT) - Đó là thông tin được được ra tại buổi Họp báo giới thiệu Triển lãm quốc tế lần thứ 4 về ngành công nghiệp khai thác và phục hồi tài nguyên khoáng sản...

(TN&MT) - Đó là thông tin được được ra tại buổi Họp báo giới thiệu Triển lãm quốc tế lần thứ 4 về ngành công nghiệp khai thác và phục hồi tài nguyên khoáng sản (Mining Vietnam) 2018 tổ chức sáng 5/4, tại Hà Nội. Mining Vietnam 2018 do Công ty UBM ASIA phối hợp với Công ty TNHH Tổ chức triển lãm VCCI tổ chức dưới sự tài trợ của Bộ Công Thương, Bộ Tài Nguyên và Môi Trường, Phòng Thương Mại và Công Nghiệp Việt Nam... sẽ diễn ra tại Hà Nội từ ngày 18 - 20/4.
 
Phát biểu tại buổi họp báo, ông BT Tee - Tổng Giám đốc Công ty UBM VES cho biết, mặc dù lĩnh vực khai khoáng trên thế giới hiện đang trong giai đoạn khó khăn nhưng sự kiện Mining Vietnam vẫn giữ vững quy mô và thu hút được số lượng đông đảo doanh nghiệp trưng bày. Sự trở lại Mining Vietnam 2018 sẽ là cầu nối quan trọng, phục vụ hiệu quả cho sự phát triển của ngành công nghiệp khai thác khoáng sản tại Việt Nam và khu vực Đông Dương.
 
Được biết, Mining Vietnam là sự kiện triển lãm lớn dành cho các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực khai thác khoáng sản, tài nguyên với mục tiêu đẩy mạnh sự phát triển ngành công nghiệp khai khoáng. Bên cạnh việc đẩy mạnh khai thác nguồn mỏ dồi dào có sẵn thì Mining Vietnam 2018 còn mong muốn nâng cao ý thức bảo vệ và khôi phục nguồn tài nguyên cho doanh nghiệp trong ngành. Khi tham gia vào Mining Vietnam doanh nghiệp có nhiều cơ hội phát triển, thu thập những thông tin mới nhất trong ngành nghề  khai khoáng đảm bảo theo Quy định của nhà nước... Đặc biệt là nhận được sự quan tâm và hỗ trợ từ phía nhà nước trong các dự án khai khoáng - ông BT Tee khẳng định thêm.
 
.

Tham gia trưng bày và giới thiệu sản phẩm tại Mining Vietnam 2018 có hơn 170 doanh nghiệp triển lãm đến từ 22 quốc gia và vùng lãnh thổ. Cùng với đó là sự hiện diện của 9 nhóm gian hàng quốc tế đến từ Anh, CH Czech, Đức, Nga, Singapore, Trung Quốc và Australia. Nhiều giải pháp công nghệ cũng được trưng bày trên tổng diện tích gần 4.000m2, hứa hẹn mang lại những trải nghiệm thực tiễn và hữu ích.
 
Bên cạnh hoạt động trưng bày, trong khuôn khổ Triển lãm Mining Vietnam 2018 còn diễn ra các buổi hội thảo chuyên đề hữu ích chia sẻ các giải pháp nâng cao năng suất khai khoáng và tiêu chuẩn an toàn trong hoạt động khai khoáng. Hội thảo sẽ có sự tham dự của các diễn giả uy tín, các chuyên gia khai khoáng, nhà đầu tư, đại diện doanh nghiệp trong nước và quốc tế...

(0) Bình luận
Nổi bật
Đưa mô hình giáo dục STEM đáp ứng đổi mới nền giáo dục Việt Nam
(TN&MT) - Thuộc Chương trình khoa học và Công nghệ cấp quốc gia, đề tài “Nghiên cứu phát triển khoa học giáo dục đáp ứng nhu cầu đổi mới căn bản, toàn diện nền giáo dục Việt Nam” của PGS.TS Lê Huy Hoàng đã giúp việc nghiên cứu mô hình giáo dục STEM được phổ cập, sửa đổi hoàn thiện và đưa vào ứng dụng trong nền giáo dục phổ thông tại Việt Nam.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO