CNG Việt Nam chia cổ tức năm 2021 là 20%.

PV | 29/04/2022, 05:40

Với kết quả đã đạt đượcctrong năm 2021, Công ty cổ phần CNG Việt Nam (mã chứng khoán: CNG) đã thông qua mức chia cổ tức năm 2021 là 20%.

CNG Việt Nam vừa tổ chức thành công Đại hội cổ đông thường niên 2022 với nhiều nội dung quan trọng được đệ trình và thông qua.

Báo cáo với Cổ đông tại Đại hội, ông Vũ Văn Thực - Thành viên HĐQT kiêm Giám đốc CNG Việt Nam đã nhấn mạnh: Năm 2021 là một năm rất khó khăn do ảnh hưởng bởi tác động của đại dịch COVID-19 và tình hình kinh tế chính trị thế giới bất ổn; tuy nhiên với sự hỗ trợ từ Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) và Hội đồng Quản trị Công ty, Ban Lãnh đạo CNG Việt Nam cùng toàn thể CBCNV đã không ngừng nỗ lực, cố gắng, hoàn thành thắng lợi mục tiêu kép “Đảm bảo sản xuất an toàn và phát triển kinh doanh”, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, chỉ tiêu kế hoạch được đại hội đồng cổ đông giao.

dai-hoi-co-dong-cng-viet-nam-3.jpg
Các cổ đông thực hiện quyền bỏ phiếu cho các nội dung được trình xin ý kiến tại Đại hội

Một số chỉ tiêu chính thể hiện rất đáng khích lệ như: Sản lượng khí tiêu thụ đạt 274,31 triệu Sm3, vượt 13% so với kế hoạch, bằng 120,8% năm 2020; Tổng doanh thu đạt 3.062,08 tỷ đồng, vượt 29% so với kế hoạch, bằng 130,7% năm 2020; Lợi nhuận trước thuế 107,59 tỷ đồng, vượt 79% so với kế hoạch, bằng 164,5% năm 2020. Đặc biệt, thị phần cung cấp CNG chiếm lĩnh gần 72% toàn quốc. Với kết quả đã đạt được, ĐHĐCĐ đã thông qua mức chia cổ tức năm 2021 là 20%.

dai-hoi-co-dong-cng-viet-nam-1.jpg

Bước sang năm 2022, CNG Việt Nam tiếp tục đặt mục tiêu tăng trưởng trên cơ sở giá dầu 60 USD/ thùng và tỷ giá 23.800 đồng/ USD, cụ thể: Tổng sản lượng tiêu thụ đạt 286 triệu Sm3; Tổng doanh thu 3.232,12 tỷ đồng; Lợi nhuận trước thuế 110,03 tỷ đồng; Lợi nhuận sau thuế đạt 88,03 tỷ đồng.

Cùng với đó, CNG Việt Nam phối hợp chặt chẽ với PV GAS, Công ty PV GAS LNG trong công tác chạy thử và vận hành thương mại kho LNG 1 triệu tấn tại Thị Vải, sẵn sàng các phương án cấp khí cho khách hàng toàn quốc từ nguồn LNG nhập khẩu trong năm 2023.

Về định hướng, mục tiêu xây dựng CNG Việt Nam được Đại hội xác định là: dẫn đầu thị trường, trở thành nhà cung cấp LNG/ CNG bằng xe bồn hàng đầu Việt Nam, chiếm lĩnh trên 70% thị phần CNG và trên 60% thị phần LNG. Sản lượng tăng trưởng bình quân 12%-13%/ năm trong giai đoạn từ nay tới năm 2025, định hướng đến năm 2035.

Các nội dung khác được trình bày, trao đổi, thảo luận tại Đại hội phần lớn liên quan đến công tác phát triển thị trường, mở rộng địa bàn để gia tăng sản lượng tiêu thụ; đẩy mạnh công tác Marketing để quảng bá Thương hiệu; tiếp tục định vị CNG = “Clean Natural Gas” - đơn vị tiên phong cung cấp trọn gói giải pháp năng lượng sạch tại Việt Nam; thực hiện tốt công tác nâng cao trải nghiệm khách hàng.

Về công tác nhân sự, ĐHĐCĐ đã thông qua việc: Miễn nhiệm chức vụ thành viên Ban Kiểm soát Công ty đối với bà Phan Thị Kim Thoa; đồng thời, Đại hội đã bầu ông Nguyễn Quang Bá và ông Đinh Văn Quảng giữ chức thành viên Ban Kiểm soát Công ty nhiệm kỳ 2022 – 2027 với tỷ lệ tán thành cao.

dai-hoi-co-dong-cng-viet-nam-2.jpg
Ông Triệu Quốc Tuấn - Thành viên HĐQT PV GAS phát biểu tại Đại hội

Cũng tại Đại hội, ông Triệu Quốc Tuấn - Thành viên HĐQT Tổng Công ty Khí Việt Nam, thay mặt Cổ đông lớn PV GAS đã có những đánh giá cao, ghi nhận những nỗ lực, cố gắng và thành quả của Ban Lãnh đạo cùng toàn thể CBCNV của CNG Việt Nam trong năm 2021. Đồng thời, ông Triệu Quốc Tuấn khẳng định PV GAS sẽ luôn hỗ trợ và tạo mọi điều kiện về nguồn cung, chính sách để CNG Việt Nam phát triển thị trường, gia tăng sản lượng, chiếm lĩnh thị phần tiêu thụ CNG trong năm 2022 cũng như LNG từ năm 2023, đảm bảo cho sự phát triển bền vững của CNG Việt Nam.

dai-hoi-co-dong-cng-viet-nam-4-2-.jpg

Phát biểu bế mạc Đại hội, bà Nguyễn Thị Hồng Hải - Chủ tịch HĐQT CNG Việt Nam thay mặt tập thể người lao động, Ban lãnh đạo CNG Việt Nam gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Tổng Công ty Khí Việt Nam, các khách hàng, đối tác và đặc biệt là các cổ đông đã luôn hỗ trợ, ủng hộ, đồng hành với CNG Việt Nam trong những năm qua và mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ của PV GAS và các cổ đông trên hành trình phát triển trong những năm tiếp theo. CNG Việt Nam tiếp thu, lĩnh hội đầy đủ các nội dung, ý kiến chỉ đạo của Tổng Công ty Khí Việt Nam, những ý kiến góp ý của cổ đông để CNG Việt Nam phấn đấu hoàn thành tốt kế hoạch SXKD năm 2022 được ĐHĐCĐ giao.

Bài liên quan
 • CNG Việt Nam: Lan tỏa xu thế xanh hóa nguồn nhiên liệu cho phát triển
  (TN&MT) - Với sứ mệnh kiến tạo tương lai xanh, mang lại giá trị bền vững cho cộng đồng xã hội, Công ty cổ phần CNG Việt Nam (mã CNG) đã tận dụng hiệu quả mọi nguồn lực của doanh nghiệp để vươn lên mạnh mẽ, phát triển bền vững, tiên phong trong sự nghiệp xanh hóa nhiên liệu tại Việt Nam.

(0) Bình luận
Nổi bật
Cần quy định tiêu chuẩn, định mức đối với đất tôn giáo
Trong quá trình lấy ý kiến góp ý hoàn thiện Luật Đất đai (sửa đổi), nhiều kiến nghị cho rằng cần có thêm những quy định cụ thể hơn đối với loại đất tôn giáo, tín ngưỡng. Trong đó, cần có quy định về tiêu chuẩn, định mức sử dụng đối với đất tôn giáo để làm cơ sở thẩm định nhu cầu sử dụng đất, góp phần sử dụng đất tiết kiệm, hiệu quả.
Đừng bỏ lỡ
 • PVFCCo xếp thứ 2 trong “Bảng xếp hạng công ty đại chúng uy tín và hiệu quả” năm 2023
  Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) vừa được vinh danh trong “Bảng xếp hạng Top 50 công ty đại chúng uy tín và hiệu quả” năm 2023 với vị trí thứ 2.
 • Tuổi trẻ Petrolimex đồng loạt tổ chức "Ngày Chủ nhật xanh" lần thứ II năm 2023
  Vừa qua, các cơ sở Đoàn trực thuộc Đoàn Thanh niên Petrolimex đã đồng loạt tổ chức "Ngày Chủ nhật xanh" lần thứ II năm 2023. Cùng với hoạt động sản xuất kinh doanh, Petrolimex nói chung và tuổi trẻ Petrolimex nói riêng, luôn nhận thức và ý thức trong công tác bảo vệ môi trường xanh - sạch - đẹp.
 • Petrovietnam: Tiếp tục duy trì đà tăng trưởng ấn tượng
  5 tháng đầu năm 2023, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã đảm bảo cung ứng các mặt hàng chiến lược, đặc biệt là các sản phẩm chủ lực như dầu thô, khí, điện và xăng dầu, đã góp phần quan trọng thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.
 • T&T Group hợp tác chiến lược với tập đoàn TOP 10 của Hàn Quốc
  (TN&MT) - Ngày 25/5 vừa qua, tại Thủ đô Seoul (Hàn Quốc), đoàn công tác của Tập đoàn T&T Group do ông Đỗ Quang Hiển, Chủ tịch Ủy ban Chiến lược của tập đoàn dẫn đầu đã tới thăm và làm việc với DB Group (một trong những tập đoàn kinh tế hàng đầu của Hàn Quốc).
 • PV Drilling đạt giải Top Công nghiệp 4.0 Việt Nam
  Tại Lễ biểu dương Top Công nghiệp 4.0 Việt Nam lần thứ II, Tổng công ty Cổ phần Khoan và Dịch vụ khoan Dầu khí (PV Drilling) đã được vinh danh và trao giải ở hạng mục Top doanh nghiệp Khoa học - Công nghệ và Đổi mới sáng tạo.
 • PV Drilling nhận hai giải thưởng quốc tế về thành tích an toàn
  Vừa qua, Tổng công ty cổ phần Khoan và Dịch vụ Khoan Dầu khí (PV Drilling) đã vinh dự được Hiệp hội các nhà thầu khoan quốc tế - khu vực Đông Nam Á (IADC - SEAC) trao tặng 2 giải thưởng về thành tích an toàn hoạt động trong năm 2022.
 • Công khai thông tin thủ tục các dự án năng lượng tái tạo chuyển tiếp
  Theo Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, đơn vị này tiếp tục đăng tải và  cập nhật thường xuyên thông tin về tình hình thực hiện thủ tục các dự án năng lượng tái tạo chuyển tiếp trên trang thông tin điện tử của Tập đoàn nhằm đảm bảo công khai, minh bạch vấn đề này để các chủ đầu tư dự án năng lượng tái tạo biết và thực hiện.
 • Vinamilk có các trang trại và nhà máy sữa đầu tiên tại Việt Nam đạt trung hoà carbon
  (TN&MT) - Ngày 26/5, tại Nghệ An, Công ty CP Sữa Việt Nam (Vinamilk) đã công bố chính thức lộ trình tiến đến Net Zero 2050 với chương trình hành động “Vinamilk Pathway to Dairy Net Zero 2050” (Vinamilk hướng đến Net Zero 2050). Đặc biệt tại sự kiện, Vinamilk cũng đã được xác nhận là công ty sữa đầu tiên tại Việt Nam có nhà máy và trang trại đạt trung hòa Carbon theo tiêu chuẩn PAS 2060. Sự kiện này đã đánh dấu một cột mốc đáng nhớ trong hành trình tiên phong của Vinamilk về phát triển bền vững.
 • Agribank được vinh danh với 3 giải thưởng Ngân hàng Việt Nam tiêu biểu năm 2022
  Vừa qua, tại TP. Hồ Chí Minh đã diễn ra Lễ vinh danh Giải thưởng Ngân hàng Việt Nam tiêu biểu do Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế tại Việt Nam (IDG Vietnam) tổ chức. Agribank vinh dự được xướng tên với ba Giải thưởng: “Ngân hàng hỗ trợ đầu tư cho nông nghiệp công nghệ cao”, “Ngân hàng tiêu biểu vì cộng đồng” và “Ngân hàng tiêu biểu về Tín dụng xanh”.
 • Van Phuc Group khánh thành nhạc nước và xác lập 2 kỷ lục Việt Nam
  (TN&NT) - Tối 27/5, Tập đoàn Bất động sản Vạn Phúc (Van Phuc Group) đã tổ Lễ chức khánh thành công trình nhạc nước Van Phuc Water Show với tổng số vốn đầu tư lên đến hơn 200 tỷ đồng. Tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo TP.HCM.
 • Nhiệt điện Phú Mỹ và Công ty EPS nỗ lực đảm bảo sản xuất điện mùa khô
  (TN&MT) - Ngày 26/5, ông Lê Văn Danh - Tổng giám đốc Tổng công ty Phát điện 3 đã chủ trì buổi làm việc với Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ và Công ty dịch vụ sửa chữa các nhà máy điện EVNGENCO3 (EPS) về công tác đảm bảo sản xuất điện cao điểm mùa khô và năm 2023.
 • PV Power 3 năm liên tiếp được xếp hạng ‘BB’ với triển vọng tích cực
  Ngày 25/5, Tổ chức xếp hạng tín nhiệm hàng đầu thế giới Fitch Ratings đã xác nhận Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam - CTCP có xếp hạng nhà phát hành nợ dài hạn bằng ngoại tệ tại mức BB với “Triển vọng tích cực”.
 • Tăng giá điện 3% và 6 bậc, EVN có thoát khó?
  Việc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tăng giá điện lên 3%, giá điện sinh hoạt có 6 bậc, nguyên tắc dùng càng nhiều điện giá điện càng cao, khoản lỗ hơn 26 nghìn tỷ của EVN… là những vấn đề gần đây khiến dư luận quan tâm, kiến nghị làm rõ.
 • PV GAS có Chủ tịch HĐQT và Tổng giám đốc mới
  Hội đồng quản trị (HĐQT) Tổng công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS) đã công bố Nghị quyết số 58/NQ-KVN về việc bầu ông Nguyễn Thanh Bình - Thành viên HĐQT PV GAS giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT PV GAS. Đồng thời, HĐQT PV GAS cũng thông báo Quyết định số 668/QĐ-KVN về việc bổ nhiệm ông Phạm Văn Phong - Thành viên HĐQT PV GAS giữ chức vụ Tổng giám đốc PV GAS.
 • Du khách hưởng lợi nhờ những kỳ nghỉ “all in one” đang là xu thế
  Khách du lịch đang có xu hướng tìm kiếm nhiều trải nghiệm trong cùng một chuyến đi, kết hợp nghỉ dưỡng lẫn thăm thú, vui chơi, giải trí… Nắm bắt điều này, các doanh nghiệp du lịch lớn đã bắt tay để mang tới những trải nghiệm “đa trong một”, tối ưu chi phí cho du khách.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO