Chuyển đổi số giúp Gas South phát triển mạnh mẽ hơn

Nguyễn Hiền | 05/12/2022, 06:24

Công cuộc chuyển đổi số sẽ là một bước đột phá trong việc kết hợp năng lực của con người cùng với các công nghệ tân tiến. Điều này sẽ giúp Gas South cải tiến về tất cả các khía cạnh để thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ hơn.

Trong môi trường kinh doanh vẫn còn nhiều biến động khó lường, Công ty Cổ phần Kinh doanh Khí miền Nam (Gas South) đã và đang chủ động thực hiện nhiều giải pháp để tiết giảm chi phí, tăng hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh, đồng thời tạo nền tảng vững chắc để phát triển bền vững trong tương lai.

Được biết từ năm 2020, Gas South thực hiện tái cấu trúc các đơn vị thành viên nhằm giảm nhẹ bộ máy vận hành, đồng thời tối ưu hóa các chi phí hoạt động như xây dựng lại hệ thống lương theo sản lượng và gắn với hiệu quả sản xuất kinh doanh.

Tiếp nối sự thành công của tái cấu trúc, năm 2022, Gas South quyết định thực hiện chuyển đổi số toàn diện. Đây là một khởi đầu đầy hứa hẹn, khi Gas South chính thức bước vào cuộc cách mạng số với sự đồng hành từ FPT Digital, công ty thành viên của Tập đoàn FPT, tiên phong trong lĩnh vực tư vấn chuyển đổi số.

Ông Nguyễn Ngọc Luận - Tổng Giám đốc Gas South khẳng định, việc tham gia vào công cuộc chuyển đổi số sẽ là một bước đột phá trong việc kết hợp năng lực của con người cùng với các công nghệ tân tiến. Điều này sẽ giúp Gas South cải tiến về tất cả các khía cạnh để thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ hơn.

dsc07625-scaled.jpeg
Ông Nguyễn Ngọc Luận – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Kinh doanh Khí miền Nam chia sẻ tại hội thảo.

Hiện nay, các sản phẩm của Gas South chủ yếu là khí hóa lỏng (LPG) và khí thiên nhiên nén (CNG) có hàm lượng carbon, lưu huỳnh thấp, đạt tiêu chuẩn thân thiện với môi trường.  Công ty có hệ thống 4 kho chứa LPG lớn đứng đầu cả nước với tổng sức chứa lên tới 8.100 tấn, hệ thống 17 trạm chiết nạp LPG với công suất tổng cộng 16 ngàn tấn/tháng trải dài từ miền Trung đến miền Tây Nam Bộ. Doanh nghiệp cũng đã phát triển hệ thống phân phối có mặt trên gần 50 tỉnh, thành phố cả nước với hơn 100 tổng đại lý, gần 1.400 đại lý cùng hệ thống cửa hàng trực thuộc.

Gas South sở hữu đội ngũ nhân sự có trình độ chuyên môn cao với nhiều năm kinh nghiệm chuyên về thiết kế, lắp đặt, vận hành hệ thống cung cấp CNG đạt tiêu chuẩn quốc tế, là đơn vị duy nhất đang có các Trạm mẹ CNG ở những vị trí thuận lợi nhất: Trạm mẹ CNG Mỹ Xuân (Bà Rịa - Vũng Tàu), trạm mẹ CNG Hiệp Phước (TP.HCM) cùng với hệ thống các trang thiết bị, trailer vận chuyển hiện đại, đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế.

Với lợi thế về quy mô như vậy, Gas South hiện là đơn vị kinh doanh LPG, CNG hàng đầu trong cả nước và tiên phong trong việc đầu tư hạ tầng phân phối LNG để sẵn sàng cung cấp tới khách hàng khi có nguồn LNG nhập khẩu. Riêng tại thị trường LPG dân dụng phía Nam, Gas South đang là đơn vị dẫn đầu trong ngành. 

dsc08915-2-scaled.jpeg
Ông Đặng Văn Vĩnh – Phó Tổng Giám đốc Công ty, Trưởng Ban chỉ đạo chuyển đổi số tại hội thảo.

Gas South kỳ vọng sẽ tăng trưởng vượt trội hiệu quả sản xuất kinh doanh sau khi ứng dụng  những sáng kiến số và giải pháp đồng bộ về chuyển đổi số ở tất cả các khâu, các cấp và những mục tiêu cụ thể đặt ra. Kỳ vọng tăng trưởng nhanh là hoàn toàn khả thi nhờ mục tiêu số hóa hơn 90% dữ liệu quản trị và liên thông liền mạch, xuyên suốt, phục vụ các hoạt động quản trị, quản lý điều hành hàng ngày, giúp các cấp đưa ra quyết định kịp thời dựa trên dữ liệu đầy đủ và theo thời gian thực.

Có thể thấy, chuyển đổi số thành công không chỉ giúp tiết giảm chi phí hoạt động sản xuất kinh doanh, tối ưu hóa năng suất lao động mà còn giúp Gas South nuôi dưỡng tinh thần đổi mới, sáng tạo, xây dựng nền tảng văn hóa số trong tổ chức và hình thành nguồn nhân lực tài năng – nguồn tài nguyên chiến lược để phát triển bền vững trong nền kinh tế số.

 Gas South tiếp tục đẩy mạnh việc chuyển đổi số để sớm đạt được hiệu quả vượt trội trong mọi hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty nhằm mang lại lợi ích cho doanh nghiệp, cổ đông và cải thiện đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đảng bộ Tổng Công ty khí Việt Nam: Tạo đồng thuận, phát huy sức mạnh từ các đơn vị
(TN&MT) - Với vai trò hạt nhân chính trị, Đảng bộ Tổng Công ty (TCT) Khí Việt Nam (PV GAS) gồm 898 đảng viên thuộc 11 đảng bộ cơ sở, 4 chi bộ cơ sở và 2 chi bộ trực thuộc đã tập hợp khối đoàn kết, chỉ đạo điều hành quyết liệt, sâu sát, huy động được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị TCT, của các đơn vị, đóng góp quan trọng vào sự phát triển kinh tế của doanh nghiệp.
Đừng bỏ lỡ
 • Công ty Vận chuyển Khí Đông Nam Bộ : Chung tay vì màu xanh trên công trình khí
  Tiếp nối và phát huy các hoạt động truyền thống có ý nghĩa đầu xuân mới, sáng ngày 30/01/2023 (nhằm ngày 09, tháng Giêng, năm Quý Mão), Ban Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn, Đoàn Thanh niên và các Trưởng/Phó phòng - bộ phận, CBCNV Công ty Vận chuyển Khí Đông Nam Bộ (KĐN) đã phát động chương trình trồng cây với chủ đề “Chung tay vì màu xanh trên công trình khí”.
 • EVN có 1 công trình thanh niên tiêu biểu toàn quốc năm 2022
  Vừa qua, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh có Quyết định số 41-QĐ/TWĐTN-CNĐT ngày 09/01/2023 về việc công nhận 8 "Công trình thanh niên tiêu biểu toàn quốc năm 2022". Trong đó, Đoàn Thanh niên EVN có công trình "Thiết kế và cấu hình Trung tâm kiểm soát an toàn công trình trên bậc thang thủy điện sông Đà" được công nhận.
 • Tái tạo Văn hóa Petrovietnam phải đi trước, dẫn đường và tạo đà cho tái tạo kinh doanh
  Vừa qua tại Hà Nội, Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) Lê Mạnh Hùng đã chủ trì buổi làm việc với Tổ triển khai Tái tạo Văn hóa Petrovietnam (Tổ triển khai).
 • PC Nam Định đảm bảo cung ứng điện lấy nước đợt 2 phục vụ sản xuất nông nghiệp
  Công ty Điện lực Nam Định (PC Nam Định) đã đảm bảo việc cung ứng điện an toàn, ổn định phục vụ cho nhân dân đón Tết và tiếp tục việc đảm bảo cấp điện cho các Lễ hội lớn diễn ra trong tháng Giêng trên địa bàn tỉnh.
 • Công ty Đường ống khí Nam Côn Sơn công khai Giấy phép Môi trường
  (TN&MT) - Công ty Đường ống khí Nam Côn Sơn (NCSP) là đơn vị trực thuộc Tổng Công ty khí Việt Nam - CTCP có trụ sở tại Tỉnh lộ 44, xã An Ngãi, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu thực hiện công bố thông tin Giấy phép Môi trường được Bộ TN&MT cấp theo quy định tại Điều 102 Nghị định 08/2022/NĐ-CP ngày 10/01/2022.
 • Xây dựng thư viện lưu trữ tư liệu ngành công nghiệp khí
  Để đáp ứng nhu cầu phát triển ngày càng lớn mạnh của Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) tại Bà Rịa - Vũng Tàu (BR-VT), Hội Đồng Quản Trị PV GAS và UBND thành phố Vũng Tàu đã thông qua việc triển khai Dự án xây dựng Nhà lưu trữ, thư viện kết hợp văn phòng và công trình phụ trợ tại trụ sở PV GAS - 101 Lê Lợi, Tp. Vũng Tàu. Mới đây, Công ty Chế biến Khí Vũng Tàu đã chủ trì tổ chức Lễ khởi công Dự án.
 • Petrovietnam: Khát vọng chinh phục đỉnh cao mới
  Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) đã trải qua một năm thành công vượt thách thức, thiết lập nhiều kỷ lục trong hoạt động sản xuất kinh doanh. Nhân dịp đầu Xuân Quý Mão 2023, Tạp chí Năng lượng Mới - PetroTimes đã phỏng vấn TS Lê Mạnh Hùng, Tổng giám đốc Petrovietnam về những dự định, kế hoạch của Petrovietnam trong năm 2023.
 • Thép Hòa Phát đón tín hiệu vui từ thị trường xuất khẩu đầu năm
  Đầu năm 2023, xuất khẩu thép của Hòa Phát đón tín hiệu vui với nhiều đơn hàng xuất khẩu tới các thị trường khu vực châu Mỹ, châu Á và châu Úc như: Mỹ, Canada, Mexico, Puerto Rico, Úc, Malaysia, Hồng Kong, Campuchia…
 • Cơ hội cho Petrovietnam trong chuyển dịch năng lượng
  Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) chịu tác động trực tiếp từ quá trình chuyển dịch năng lượng của thế giới và Việt Nam, chính vì vậy, cần nhanh chóng nắm bắt những cơ hội mới trong quá trình chuyển dịch sang các nguồn năng lượng sạch trong tương lai.
 • Khu đô thị Halong Marina trồng 500 cây xanh hưởng ứng Tết trồng cây
  Vừa qua, cư dân Khu đô thị Du lịch Halong Marina, P. Hùng Thắng, TP. Hạ Long, hào hứng tham gia hoạt động Tết trồng cây 2023.
 • Phát động thi đua liên kết hoàn thành thay bánh xe công tác tổ máy H5 Nhà máy Thuỷ điện Hoà Bình
  Vừa qua, tại Hòa Bình, Công đoàn Điện lực Việt Nam phối hợp với Trung tâm Dịch vụ sửa chữa EVN (EVNPSC) và Công ty Thủy điện Hòa Bình phát động thi đua liên kết hoàn thành thay bánh xe công tác tổ máy số 5 (H5) – Nhà máy Thủy điện Hòa Bình.
 • EVN đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định trong kỳ nghỉ Tết
  Trong kỳ nghỉ Tết nguyên đán Quý Mão 2023 từ ngày 20/1/2023 đến hết ngày 26/1/2023 (tức từ ngày 29 tháng Chạp năm Nhâm Dần đến ngày mồng 5 Tết Quý Mão), Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định phục vụ nhân dân cả nước vui đón Xuân Quý Mão 2023.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO