chuyến biển

Chuyên đề: Bảo vệ tài nguyên – môi trường trên rẻo cao Tây Bắc:
Bài 1: Những chuyển biến tích cực
(TN&MT) - Nhận thức rõ tầm quan trọng của công tác bảo vệ tài nguyên, môi trường, những năm qua, cấp ủy, chính quyền các cấp khu vực Tây Bắc đã chủ động, sáng tạo, quyết liệt thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về tài nguyên, môi trường. Qua đó, đã đạt được một số kết quả đáng ghi nhận.
 • Quảng Nam: Nhiều chuyển biến trong xử lý rác thải sinh hoạt
  (TN&MT) - Hiện nay tỷ lệ thu gom các loại chất thải sinh hoạt trên địa bàn tỉnh Quảng Nam đạt khá cao. Qua đó, góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường, khắc phục đáng kể tình trạng vứt rác bừa bãi ra môi trường, xóa bỏ được nhiều điểm rác công cộng tự phát.
 • Thanh Hóa: Nhiều chuyển biến tích cực trong quản lý đất đai
  Trong những năm qua, công tác quản lý Nhà nước về đất đai trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã có những chuyển biến tích cực, dần đi vào nền nếp; đất đai sử dụng ngày càng hiệu quả, cơ bản theo đúng quy định của pháp luật.
 • Thanh Hóa: Chuyển biến hiệu quả trong cấp GCNQSDĐ
  Thời gian quan, công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã có nhiều chuyển biến, có hiệu quả, đặc biệt là đối với những hồ sơ còn vướng mắc về thẩm quyền giải quyết liên quan đến công tác phối hợp như cấp giấy chứng nhận lần đầu, đối với diện tích tăng thêm và đính chính sai sót.
 • Chi Lăng (Lạng Sơn): Chuyển biến tích cực trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường
  (TN&MT) - Năm 2022, huyện Chi Lăng (Lạng Sơn) đã có nhiều nỗ lực trong quản lý nhà nước về đất đai, khoáng sản, môi trường, qua đó đạt được nhiều kết quả tích cực. Đặc biệt, với việc đẩy mạnh hoạt động thanh, kiểm tra định kỳ, đột xuất đã góp phần hạn chế các vi phạm về tài nguyên, môi trường.
 • Quảng Ngãi: Ngư dân chuyển biến tích cực trong nghề biển
  (TN&MT) - Tại Quảng Ngãi, tính từ đầu năm đến nay không có tàu cá bị nước ngoài bắt giữ. Sau những nỗ lực của chính quyền địa phương, ngư dân đã chấm dứt tình trạng đi khai thác hải sản trái phép ở vùng biển nước ngoài và nâng cao ý thức bảo vệ môi trường biển.
 • Sông Mã triển khai Luật Đất đai 2013: Tạo chuyển biến trong quản lý, sử dụng đất
  (TN&MT) - Thực hiện Luật Đất đai 2013 và các văn bản hướng dẫn thi hành, thời gian qua, công tác quản lý đất đai trên địa bàn huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La đã đạt một số kết quả quan trọng, góp phần đưa quản lý nhà nước về đất đai đi vào nề nếp, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội, hướng tới phát triển bền vững.
 • Công tác phòng chống tội phạm, tham nhũng chuyển biến tích cực
  (TN&MT) - Ngày 15/9, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã cho ý kiến về các báo cáo công tác năm 2022 của Tòa án nhân dân tối cao, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao và các báo cáo của Chính phủ.
 • Những chuyển biến trong xử lý chất thải
  (TN&MT) - Sau khi Chính phủ giao Bộ TN&MT là cơ quan đầu mối, thống nhất quản lý Nhà nước về chất thải rắn (CTR), Chủ tịch UBND cấp tỉnh chịu trách nhiệm toàn diện về vấn đề rác thải và xử lý rác thải trên địa bàn, công tác quản lý chất thải rắn sinh hoạt (CTRSH) đã đạt được kết quả đáng ghi nhận.
 • Chi bộ Thư ký - Biên tập (Đảng bộ Báo TN&MT): Tiến bộ vượt bậc, chuyển biến rõ rệt
  (TN&MT) - Ngày 18/8, tại Báo TN&MT, Chi bộ Thư ký - Biên tập đã tổ chức Đại hội Chi bộ Thư ký - Biên tập lần thứ II, nhiệm kỳ 2022-2025. Tại Đại hội các đảng viên đã tích cực đóng góp ý kiến để “Đại hội thật sự là Đại hội của trí tuệ, đổi mới và phát triển bền vững”.
 • Bạc Liêu ứng phó BĐKH: Nhiều chuyển biến tích cực
  (TN&MT) - Là một trong những địa phương thuộc vùng đồng bằng sông Cửu Long chịu nhiều tác động từ biến đổi khí hậu (BĐKH), tỉnh Bạc Liêu đã chủ động triển khai nhiều giải pháp nhằm ứng phó với BĐKH, góp phần đảm bảo mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội ổn định, bền vững.
 • Mai Sơn (Sơn La): Tạo chuyển biến trong quản lý tài nguyên, bảo vệ môi trường
  (TN&MT) - Nằm trong trục động lực phát triển kinh tế dọc quốc lộ 6, huyện Mai Sơn có vị trí quan trọng trong chiến lược phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Sơn La. Những năm qua, công tác quản lý tài nguyên, bảo vệ môi trường (BVMT) luôn được huyện Mai Sơn quan tâm, chỉ đạo thực hiện sát sao, hướng tới mục tiêu phát triển kinh tế gắn với BVMT bền vững.
 • Tạo chuyển biến thực chất công tác bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ Bộ TN&MT
  (TN&MT) - Đó là chỉ đạo của Thứ trưởng Trần Quý Kiên, Trưởng ban Vì sự tiến bộ phụ nữ Bộ TN&MT tại Hội nghị Công tác bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ Bộ TN&MT, sáng 10/6, tại Phú Thọ.
 • Bến Tre: Chuyển biến từ hoạt động “Ngày Chủ nhật Nông thôn mới”
  (TN&MT) - Qua 3 năm thực hiện, “Ngày Chủ nhật Nông thôn mới” tại Bến Tre đã mang lại nhiều kết quả thiết thực. Đặc biệt, trong số các tiêu chí xã nông thôn mới, tiêu chí môi trường được quan tâm thực hiện, đã góp phần rất lớn trong việc nâng cao ý thức của người dân trong việc bảo vệ môi trường (BVMT) tại địa phương.
 • Tạo bước chuyển biến mới, có tính đột phá trong phát triển vùng trung du và miền núi Bắc Bộ
  Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng yêu cầu phải quán triệt thật đầy đủ, đúng đắn và sâu sắc ý nghĩa, mục tiêu, yêu cầu, nội dung của Nghị quyết số 11, nắm vững những quan điểm, tư tưởng chỉ đạo, những công việc phải làm; tạo sự thống nhất cao trong nhận thức ở tất cả các cấp, các ngành, của người dân và cộng đồng các doanh nghiệp về vai trò, vị trí và tầm quan trọng của vùng trung du miền núi Bắc Bộ.
 • Hoạt động đầu tư phát triển quý I chuyển biến tích cực
  (TN&MT) - Theo báo cáo của Tổng cục Thống kê cho thấy, vốn đầu tư thực hiện toàn xã hội trong quý I năm 2022 tăng trưởng tích cực, trong đó, vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài thực hiện đạt mức cao nhất so với quý I của các năm 2018-2022 cho thấy, tín hiệu tích cực trong việc huy động và sử dụng vốn đầu tư, đây là động lực quan trọng đóng góp cho tăng trưởng kinh tế năm 2022.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO