Chuỗi khu đô thị biển và chiến lược khác biệt của Văn Phú - Invest

Thùy Linh | 30/11/2021, 11:36

(TN&MT) - Dù chịu ảnh hưởng của dịch bệnh song tiềm năng của bất động sản biển chưa bao giờ mất đi sức hấp dẫn. Phân khúc này liên tục ghi nhận sự xuất hiện của những xu hướng mới. Theo đó, thay vì phát triển các khu resort, nghỉ dưỡng, hiện nay một số doanh nghiệp định hướng xây dựng khu đô thị biển trở thành sản phẩm chủ đạo trong chiến lược đầu tư.

Bất động sản biển luôn giữ được sức hấp dẫn đối với các nhà đầu tư (Minh họa: dự án tại Lộc Bình – Thừa Thiên Huế của chủ đầu tư Văn Phú – Invest)

Xu hướng mới dẫn dắt thị trường bất động sản biển

Tác động của đại dịch Covid-19 khiến thị trường bất động sản “đóng băng” trong ngắn hạn. Thế nhưng, với các nhà đầu tư xác định tầm nhìn dài hạn, tiềm năng sinh lời của bất động sản biển hứa hẹn nhiều điểm sáng. Bởi ngay cả trên thế giới, xét trong chu kỳ vận động 5-10 năm, bất động sản biển vẫn giữ vững “phong độ” tăng trưởng về giá trị.

Tại Việt Nam, thị trường bất động sản biển cũng ghi nhận tốc độ tăng giá mạnh trong vòng 10 năm trở lại đây. Con số tăng trưởng là minh chững rõ nét nhất về loại tài sản bền vững và an toàn này trước mọi biến động của thị trường.

Sức hút của bất động sản biển ngày càng gia tăng khi hàng loạt “ông lớn” mạnh dạn về vùng đất mới hoang sơ, khai phá và xây dựng tổ hợp nghỉ dưỡng. Như tác động liên hoàn, ngành du lịch địa phương cũng có sự chuyển biến mạnh mẽ. Bình Định là một ví dụ điển hình, cuối năm 2016, thống kê của tỉnh này cho thấy, tổng doanh thu toàn ngành du lịch cả năm chưa tới 1.500 tỷ đồng, song đến năm 2019, con số này đã đạt mức 6.000 tỷ đồng. Có thể thấy, sự đổ bộ của các nhà phát triển bất động sản đã thúc đẩy du lịch địa phương phát triển. Có thể ghi nhận “hiện tượng” tương tự ở Phú Yên, Quảng Bình… các địa phương còn nhiều dư địa phát triển bất động sản biển.

Sáng tạo loại hình sản phẩm giúp các thị trường cũ trở nên hấp dẫn (Minh họa: Một góc dự án Vlasta - Sầm Sơn của chủ đầu tư Văn Phú – Invest)

Việc “đi trước đón đầu” của “ông lớn” bất động sản không chỉ nằm ở cách chọn lựa địa bàn đầu tư khác biệt mà còn nằm ở chiến lược phát triển sản phẩm. Theo đó, những thị trường cũ các chủ đầu tư lại tạo ra những sản phẩm mới, có sức hút và tiềm năng lớn hơn so với mô hình kinh doanh truyền thống.

Dẫn đầu cho xu hướng kể trên là Văn Phú – Invest, một nhà phát triển bất động sản có gần 20 năm kinh nghiệm. Doanh nghiệp này mới đây đã thông tin về việc xây dựng tổ hợp đô thị biển và du lịch nghỉ dưỡng tại Sầm Sơn, Thanh Hóa. Theo đó, đại diện Văn Phú - Invest cho biết, chiến lược phát triển đô thị biển nằm trong tầm nhìn dài hạn của công ty, không chỉ mang lại hiệu quả kinh doanh khả quan mà dự án hứa hẹn sẽ trở thành hạt nhân thúc đẩy nền kinh tế địa phương phát triển.

Chiến lược khác biệt trong đầu tư khu đô thị biển của Văn Phú - Invest

Trong chiến lược dài hạn đến năm 2022, Văn Phú - Invest định hướng xây dựng các khu đô thị ven biển với quy hoạch hiện đại, bài bản, hướng tới những giá trị cộng đồng bền vững. Đến nay, chủ đầu tư này đã và đang đi theo lộ trình, từng bước hoàn thành các cột mốc đề ra. Hiện tại, Văn Phú - Invest bắt đầu triển khai dự án dựa trên hệ thống quỹ đất lớn nằm ở ven biển được tạo lập từ giai đoạn trước như Nam Sầm Sơn - Thanh Hoá, Thuận An - Huế, Vũng Tàu…

Thay vì tập trung phát triển các khu resort, khách sạn theo cách thức quen thuộc, Văn Phú - Invest hướng tới mục tiêu kiến tạo các khu đô thị mới kết hợp dịch vụ nghỉ dưỡng, góp phần làm thay đổi diện mạo kinh tế, xã hội của địa phương.

“Bởi các khu resort thường có đường bờ biển đóng kín, người dân không thể tham gia vào hoạt động thương mại, dịch vụ, phục vụ cho du khách. Chúng tôi tạo dựng khu đô thị bên cạnh việc cung ứng nhu cầu nhà ở cho người dân, còn tạo lập nên một trung tâm giải trí, nghỉ dưỡng mới mà ở đó tất cả người dân địa phương đều có thể khai thác du lịch, tạo thêm công ăn việc làm, nâng cao chất lượng cuộc sống.”, đại diện Văn Phú - Invest chia sẻ.

Dự án Vlasta – Sầm Sơn của chủ đầu tư Văn Phú - Invest

Bên cạnh mô hình kinh doanh, tính khác biệt của Văn Phú - Invest còn được thể hiện ở khâu tiền xây dựng khi phát triển dự án. Theo đó, tại mỗi nơi, Văn Phú – Invest đều nghiên cứu kỹ lưỡng đặc trưng của từng vùng miền để có phương án thiết kế, xây dựng phù hợp. Đối với các dự án ven biển, Văn Phú - Invest đặc biệt lưu tâm vấn đề gia cố nền móng, lựa chọn nguyên vật liệu phù hợp với khí hậu để tránh sự ăn mòn của muối biển, hạn chế tối đa những ảnh hưởng của ngoại cảnh như thiên tai, bão lũ, hiện tượng nước biển dâng… để đảm bảo tính an toàn và bền vững cho mỗi công trình. Trong các thiết kế của Văn Phú - Invest luôn phản ánh rõ nét văn hóa địa phương, vừa tạo sự khác biệt cho từng dự án, vừa hướng tới việc bảo tồn những di sản văn hóa truyền thống.

Có thể nhìn thấy những đặc trưng nổi bật này tại dự án Vlasta - Sầm Sơn của Văn Phú - Invest, nằm tại khu vực phía Nam thành phố, nơi có bãi biển đẹp nhất Thanh Hóa. Vị trí của dự án nằm xa cửa Sông Mã nên nước biển xanh sạch hơn, ít bị ảnh hưởng bởi phù sa sông, đồng thời không có hiện tượng sụt, lún cát như phía Bắc Sầm Sơn, là yếu tố thích hợp để xây dựng khu đô thị và phát triển du lịch.

“Dự án Vlasta - Sầm Sơn được định hướng là tổ hợp đô thị biển thông minh và du lịch nghỉ dưỡng lãng mạn bên bờ biển. Tại dự án, chúng tôi quyết định giữ lại Đền Cá Ông nhằm bảo tồn phong tục, tín ngưỡng thờ cúng của người dân. Ngoài ra, kiến trúc của khu khách sạn bên trong dự án được mô phỏng theo hình ảnh của cá voi và con thuyền, nhằm mục đích gìn giữ nét văn hóa truyền thống của người dân vùng biển.”, đại diện Văn Phú – Invest nhấn mạnh.

Chiến lược đường dài của nhà phát triển bất động sản Văn Phú - Invest cho thấy sự chuyên tâm, sáng tạo và đổi mới của chủ đầu tư trên hành trình kiến tạo giá trị sống khác biệt. Với gần 20 năm kinh nghiệm, Văn Phú - Invest đang tiếp tục phát huy vai trò tiên phong, dẫn dắt của mình, để mang đến những công trình ghi dấu ấn riêng, góp phần vào sự phát triển chung của thị trường bất động sản.

Bài liên quan
 • Văn Phú - Invest - Top 10 nhà phát triển bất động sản hàng đầu Việt Nam năm 2020
  (TN&MT) - Ngày 26/3/2021, Hiệp hội Bất động sản Việt Nam phối hợp cùng Tạp chí Bất động sản Việt Nam tổ chức Lễ Vinh danh thương hiệu Bất động sản dẫn đầu năm 2020 - 2021 và Tọa đàm Bất động sản Mùa Xuân. Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã công bố danh sách 10 nhà phát triển bất động sản hàng đầu Việt Nam 2020 với sự xuất hiện của nhiều thương hiệu quen thuộc, là những doanh nghiệp lớn, có đóng góp quan trọng cho nền kinh tế đất nước.

(0) Bình luận
Nổi bật
Cần quy định tiêu chuẩn, định mức đối với đất tôn giáo
Trong quá trình lấy ý kiến góp ý hoàn thiện Luật Đất đai (sửa đổi), nhiều kiến nghị cho rằng cần có thêm những quy định cụ thể hơn đối với loại đất tôn giáo, tín ngưỡng. Trong đó, cần có quy định về tiêu chuẩn, định mức sử dụng đối với đất tôn giáo để làm cơ sở thẩm định nhu cầu sử dụng đất, góp phần sử dụng đất tiết kiệm, hiệu quả.
Đừng bỏ lỡ
 • Xu hướng phát triển các “thành phố điểm đến” ngày càng thịnh hành trên thế giới
  Du lịch đang trở lại chu kỳ bùng nổ và các “thành phố điểm đến” đang giúp các quốc gia có thêm lợi thế cạnh tranh trong cuộc đua thu hút du khách. Việt Nam cũng không nằm ngoài cuộc đua này với sự xuất hiện của những điểm đến mới.
 • Thị trường BĐS 2023: Kỳ vọng phục hồi từ cải thiện thanh khoản
  (TN&MT) - Sau hàng loạt động thái tích cực từ Chính phủ về lãi suất ngân hàng, chính sách gỡ khó pháp lý dự án..., thị trường bất động sản (BĐS) năm 2023 tại khu vực phía Nam nói chung và TP.HCM nói riêng hiện đang le lói gam màu sáng. Niềm tin của các nhà đầu tư (NĐT) cũng đang dần quay trở lại, giao dịch ấm dần, nhất là phân khúc phục vụ nhu cầu ở thực, pháp lý dự án hoàn chỉnh.
 • Avatar Thu Duc tăng giá trị nhờ vị trí kết nối nhiều tiện ích giáo dục
  (TN&MT) - Câu chuyện về Mạnh Mẫu ba lần chuyển nhà vì tương lai con trai Mạnh Tử đến nay vẫn được nhiều người nhắc đến như một minh chứng cho tầm quan trọng của môi trường sống. Việc chuyển đến khu vực đối diện trường học và văn miếu được xem là nền tảng để Mạnh Mẫu dưỡng thành một nhà tư tưởng, một nhà giáo dục lớn mang tên Mạnh Tử. Hiện nay, nhiều bậc phụ huynh cũng đặt sự kết nối giữa nhà ở với các tiện ích giáo dục lên hàng đầu khi lựa chọn nơi an cư cho gia đình.
 • Chuyên gia kinh tế: Bắc Giang là một cạnh quan trọng trong "tam giác FDI" mới phía Bắc
  Cùng với Bắc Ninh và Thái Nguyên, Bắc Giang đang hội tụ nhiều yếu tố để trở thành "thủ phủ FDI" tại miền Bắc. Cơ hội đang được mở ra với nhà đầu tư vào Bắc Giang để đón trước làn sóng đầy hứa hẹn.
 • Khẩn trương triển khai gói tín dụng 120.000 tỷ đồng cho nhà ở xã hội
  Sáng 24/5, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà có cuộc làm việc với lãnh đạo Bộ Xây dựng, Ngân hàng Nhà nước, Văn phòng Chính phủ… về tiến độ triển khai gói tín dụng ưu đãi 120.000 tỷ đồng cho chủ đầu tư và người mua nhà ở các dự án nhà ở xã hội, nhà ở công nhân.
 • Thị trường nhà ở vẫn thiếu hụt nguồn cung
  (TN&MT) - Theo ghi nhận của các công ty nghiên cứu thị trường, quý 1/2203 vừa qua, thị trường bất động sản (BĐS) tại TP.HCM và các vùng phụ cận vẫn rơi vào trạng thái trầm lắng, thanh khoản ở mức thấp, nguồn cung mới và sức cầu toàn thị trường sụt giảm đáng kể so với cùng kỳ năm 2022.
 • Khởi công xây dựng dự án nhà ở xã hội hơn 1000 tỷ đồng ở Hà Nội
  (TNMT) - Dự án nhà ở xã hội thuộc Khu nhà ở đô thị Kim Hoa (xã Kim Hoa, huyện Mê Linh, Hà Nội) được quy hoạch xây dựng trên 4 lô đất với 9 tòa căn hộ, mỗi tòa cao 9 tầng nổi và 1 tầng hầm. Tổng vốn đầu tư của dự án là 1.268 tỷ đồng.
 • Những tiện ích xanh nổi bật vì sức khoẻ và chất lượng cuộc sống tại Diamond Lotus Riverside
  (TN&MT) - Bên cạnh lợi thế là một trong số những dự án hiếm hoi sở hữu vị trí đắc địa dễ dàng kết nối với khu vực trung tâm TP.HCM, Diamond Lotus Riverside còn là công trình xanh đã và đang được chủ đầu tư tập trung tâm huyết để phát triển thêm nhiều “tiện ích xanh”, đảm bảo các tiêu chí ưu tiên sức khỏe và chất lượng cuộc sống của cư dân.
 • Giá chung cư không còn tăng nóng
  (TN&MT) - Chuyên gia bất động sản (BĐS) dự báo, sau thời gian liên tục tăng nóng, tốc độ tăng giá chung cư cả nước nói chung và TP.HCM nói riêng sẽ chậm lại, giao dịch kỳ vọng khởi sắc từ quý 2/2023.
 • Bất động sản vừa an cư vừa kinh doanh: “Mảnh ghép” đầy hấp lực tại Đà thành
  (TN&MT) - Kinh tế, du lịch Đà Nẵng đang phục hồi mạnh mẽ, đón đà tăng trưởng mới. Cộng với sức hấp dẫn “hữu xạ tự nhiên hương” của thành phố đáng đến, đáng sống, đáng đầu tư bậc nhất Việt Nam, những luồng cư dân di cư đang tiếp tục đổ về Đà thành - cùng mơ ước về chốn an cư, kinh doanh lý tưởng giữa trung tâm thành phố.
 • Chính sách phát triển nhà ở xã hội: “Phá băng” thị trường bất động sản
  (TN&MT) - Các phân khúc bất động sản (BĐS) phục vụ nhu cầu ở thực của người dân đang có dấu hiệu chuyển biến tích cực với lượng giao dịch thành công ngày càng nhiều.
 • Cư dân T&T DC Complex chính thức nhận bàn giao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất
  (TN&MT) - Ngày 20/5, Công ty Cổ phần Bất động sản T&T Homes (thành viên Tập đoàn T&T Group) đã tổ chức lễ bàn giao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho cư dân dự án T&T DC Complex (Hoàng Mai, Hà Nội).
 • Thị trường bất động sản 2023: Thời của người mua
  (TN&MT) - Khác với thời điểm bất động sản (BĐS) nóng ấm, khi mà quyền quyết định trong hoạt động giao dịch thường thuộc về người bán, giờ đây tình thế đã khác hẳn. Trong bối cảnh nhiều chủ đất buộc phải cắt lỗ, bán tháo, đồng nghĩa với việc người mua có nhiều sự lựa chọn hơn và hiển nhiên chủ đất cũng bị ép giá nhiều hơn.
 • Bộ Xây dựng triển khai đề án đầu tư xây ít nhất 1 triệu căn nhà xã hội
  Ngày 19/5, tại Hà Nội, Bộ Xây dựng tổ chức Hội nghị triển khai Đề án “Đầu tư xây dựng ít nhất 1 triệu căn hộ nhà ở xã hội cho đối tượng thu nhập thấp, công nhân khu công nghiệp giai đoạn 2021-2030.”
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO