Chùm ảnh Khát vọng nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6

Hoàng Châu - Anh Tuấn | 01/06/2021, 11:12

(TN&MT) - Trẻ em vùng cao, vùng đồng bào dân tộc thiểu số Tây Bắc, ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6, đó là một khái niệm mơ hồ. Đối với các em, được vui chơi an toàn không bị đi cách ly như 600 bạn nhỏ khác của huyện Nậm Pồ (Điện Biên), có đủ cơm để ăn, áo đẹp để mặc là hạnh phúc.

Tuổi thơ các em lớn lên bên nương ngô, nương sắn... những món đồ chơi bằng con thú nhồi bông, những bộ xếp hình lắp ghép hay những hình tượng về đội siêu nhân đó là thứ rất sa sỉ. Với các em, con suối nơi cuối bản, những ngày dại nắng trên nương... hay đơn thuần những trò chơi nhảy dây, thổi kèn lá trên lưng trâu là một niềm hạnh phúc vô biên, nâng bổng tuổi thơ em thành niềm khát vọng; khát vọng sống trong môi trường an toàn, không phải đeo khẩu trang nóng và vướng, khát vọng được chơi thỏa thích mà không lo đi viện...

Năm thứ 2 mùa Covid -19, các em không được thỏa thuê vui chơi trong những ngày hè rực nắng như trước nữa. Nhưng sẽ không xa nữa đâu, các em sẽ lại được vui chơi thỏa thích... Chúng ta nhất định sẽ chiến thắng dịch Covid -19. Yên tâm nhé, những em nhỏ vùng cao.!

Nhân dịp ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6, Phóng viên Báo Tài nguyên và Môi trường trân trọng giới thiệu bạn đọc chùm ảnh “Khát vọng.

An toàn bên cô giáo. Ảnh: Anh Tuấn 

Ngày hè bên cha. Ảnh: Anh Tuấn

Ngày mùa bên mẹ.

Khi mẹ vắng nhà.

Niềm vui của em. Ảnh: Anh Tuấn

 

 

Bài liên quan
  • Nậm Pồ - Điện Biên: Đặc biệt quan tâm 600 trẻ em cách ly và hỗ trợ những gia đình bị ảnh hưởng Covid -19
    (TN&MT) - Tính đến ngày 31/5/2021, huyện Nậm Pồ (tỉnh Điện Biên) có 46 ca dương tính với virus SARS-CoV-2 và ổ dịch là Trung tâm xã Si Pa Phìn, 100% đồng bào dân tộc thiểu số. Toàn huyện có 12 khu cách ly. Và hơn 600 F1 là học sinh tiểu học, mầm non. Ngoài việc huyện kêu gọi hỗ trợ cho các em học sinh và các trường hợp đang bị cách ly thì địa phương này cũng đang phải “ nhường cơm, sẻ áo” cho những hộ gia đình bị ảnh hưởng trong vùng dịch.

(0) Bình luận
Nổi bật
Sa Pa - Lào Cai: 380 vận động viên tham gia đồng diễn tại ngày hội quốc tế Yoga
Ngày 24/6, UBND thị xã Sa Pa phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Lào Cai, Sở Du lịch tỉnh Lào Cai và Công ty TNHH DVDL Cáp treo Fansipan Sa Pa tổ chúc Lễ kỷ niệm Ngày quốc tế Yoga lần thứ 8 và trình diễn Yoga trên đỉnh Fansipan. Lễ kỷ niệm có sự tham gia của 380 vận động viên đến từ 26 câu lạc bộ Yoga trong và ngoài tỉnh Lào Cai.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO