Chùm ảnh: Bộ đội ‘tiếp tế’ thực phẩm cho người dân khó khăn do Covid-19

Quyết Thắng | 17/09/2021, 16:01

(TN&MT) - Hơn nửa tháng đồng hành hỗ trợ người dân, các chiến sĩ, bộ đội đã chứng kiến nhiều hoàn cảnh bị tác động lớn bởi dịch bệnh tại TP HCM. Tất cả đều mong thành phố sớm đẩy lùi dịch để cuộc sống trở lại bình thường.

Bên cạnh hàng triệu túi an sinh cùng tiền mặt được hỗ trợ khẩn cấp tới người dân bị ảnh hưởng bởi Covid-19 theo chính sách chung tại TP HCM, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc mỗi phường còn trao hàng nghìn suất quà gồm thực phẩm, sữa, nhu yếu phẩm do các nhà hảo tâm, doanh nghiệp gửi tặng người dân khó khăn.

Sáng 16/9, theo chân cán bộ Mặt trận Tổ quốc Phường 3 Quận Phú Nhuận và các chiến sỹ thuộc Trung đoàn 1 - Sư đoàn 9 - Quân đoàn 4, chúng tôi ghi nhận một buổi làm việc với không khí khẩn trương – bầu không khí đã trở nên quen thuộc suốt thời gian qua của một trong những lực lượng tuyến đầu đảm bảo an sinh cho Thành phố trong đại dịch.

 

Sáng sớm, các cán bộ cùng 3 chiến sỹ đã có mặt tại trụ sở Mặt trận Tổ quốc phường để đóng gói thực phẩm, nhu yếu phẩm vào các túi và chuẩn bị tới từng nhà dân trao tặng. Tất cả đều tuân thủ 5K: Đeo khẩu trang, thường xuyên khử khuẩn,…

 

Danh sách các hộ nhận hỗ trợ đã được lên sẵn từ chiều hoặc tối ngày trước đó, gồm các hộ khó khăn theo thông tin cán bộ Mặt trận phường trực tiếp tiếp nhận hoặc thông tin qua đường dây nóng 1022. Chuyến đi đầu tiên của buổi sáng nay sẽ mang quà an sinh cho khoảng 10 hộ.

 

Túi quà gồm nhiều món khác nhau, do các “Mạnh Thường Quân” khắp nơi gửi tặng. Chị An – cán bộ Mặt trận Tổ quốc Phường 3 cho biết, kho thực phẩm luôn đầy ắp sản phẩm do các doanh nghiệp, nhà hảo tâm hỗ trợ người dân. Sáng nay, túi quà gồm: Dầu ăn, nước mắm, nước tương, gạo và thêm một phần Nước uống Sữa trái cây TH true JUICE milk.

 

“Ngoài gạo, nước mắm, dầu ăn thì các túi quà thường có sữa để tặng cho các gia đình có người già, trẻ nhỏ. Bữa trước quà có sữa tươi TH true MILK hoặc Dalatmilk, mấy bữa nay có Sữa trái cây của TH, các bé rất thích” – chị An kể.

 

Sắp xếp xong, quà được chuyển lên loại xe đẩy nhỏ để có thể vận chuyển dễ dàng vào từng con ngõ nhỏ trên địa bàn phường.

 

Ba chiến sĩ thuộc Trung đoàn 1 - Sư đoàn 9 - Quân đoàn 4 gồm: Tạ Thanh Tỷ, Nguyễn Thanh Phi và Nguyễn Quốc Dương, được cử tới hỗ trợ Phường 3 trong các công tác đảm bảo an sinh cho người dân, như: triển khai gói an sinh, vận tải gạo tiếp tế, thực phẩm thiết yếu; hỗ trợ các gia đình gặp khó khăn hoặc có F0, có người phải cách ly tại nhà.

 

“Có chút vất vả nhưng khi mang túi an sinh hay gạo, thực phẩm tới nhà thấy bà con háo hức, có người còn mời nước mình để cảm ơn nữa…, tôi cảm thấy vui lây, giống như mình đã đóng góp được chút công sức vào công cuộc chống dịch” – chiến sỹ Tạ Thanh Tỷ chia sẻ. Anh cũng kể, được phân công đến đây hơn nửa tháng, anh đã chứng kiến nhiều gia đình khó khăn do ảnh hưởng của dịch, khi được nhận tiếp tế chỉ một thùng mì hay vài lốc sữa họ cũng rất vui và xúc động.

 

Còn Nguyễn Thanh Phi mới nhập ngũ 6 tháng và đã lập tức được cùng Trung đoàn tới TP.HCM tham gia chống dịch. Phi nghĩ thời kỳ này chắc chắn sẽ là kỷ niệm khó quên nhất trong đời quân ngũ của mình.

Chiến sỹ quê Đồng Tháp này kể: “Tiểu đoàn tôi có 9 người được phân công đến Phường 3 Quận Phú Nhuận thì 6 người đảm nhiệm trực chốt còn 3 chúng tôi hỗ trợ các hoạt động an sinh. Hơn nửa tháng ở cùng người dân tôi đã chứng kiến nhiều hoàn cảnh bị tác động lớn bởi dịch bệnh. Chỉ mong thành phố sớm đẩy lùi dịch để cuộc sống trở lại bình thường”. 

 

Túi thực phẩm được đặt trên ghế hoặc bàn ở cửa nhà dân, đảm bảo không tiếp xúc.

 

Các túi thực phẩm đều được phun cồn khử khuẩn trước khi người dân tiếp nhận.

 

Cô Lê Thị Tâm, 76 tuổi (Phường 3 Q Phú Nhuận) gia cảnh vốn khó khăn nay càng thêm khó khăn. Cô làm nghề bán vé số, gia đình 6 người đều là lao động tự do hiện không đi làm được do dịch bệnh.

 

Nhận túi quà, cô Tâm rớm nước mắt gửi lời cảm ơn phường, quận và các nhà hảo tâm đã hỗ trợ. Mong cho dịch chóng qua…

 

Em bé hào hứng thử luôn ly nước uống Sữa trái cây Cam tự nhiên mà lâu lắm em mới được nếm lại.

Bài liên quan
 • TH true MILK đưa công nghệ hàng đầu thế giới tới dự án sữa lớn nhất ĐBSCL
  (TN&MT) - Quy trình chăn nuôi và chế biến sữa tươi sạch tại “Cụm trang trại tập trung ứng dụng công nghệ cao, quy trình sản xuất khép kín quy mô lớn nhất thế giới” của TH true MILK tiếp tục được áp dụng ở dự án sữa lớn nhất Đồng bằng sông Cửu Long. Dự án vừa khởi công sáng nay 27/02 tại xã Vĩnh Gia, huyện biên giới Tri Tôn, tỉnh An Giang.

(0) Bình luận
Nổi bật
Xây dựng môi trường du lịch không khói thuốc
(TN&MT) - Khách sạn, nhà hàng là những cơ sở dịch vụ du lịch có vai trò quan trọng trong nền kinh tế của mỗi địa phương. Môi trường du lịch không khói thuốc lá là một biện pháp hữu hiệu để thực hiện quyền của người không hút thuốc được hít thở bầu không khí trong lành không có khói thuốc lá, tạo môi trường du lịch văn minh, lịch sự.
Đừng bỏ lỡ
 • Tác hại của thuốc lá thế hệ mới đối với sức khỏe
  (TN&MT) - Hiện nay, xu hướng từ bỏ thuốc lá truyền thống chuyển sang sử dụng thuốc lá thế hệ mới đang gia tăng, nhất là ở giới trẻ. Các sản phẩn này được quảng cáo về tính tiện lợi, ít tác hại hơn thuốc lá truyền thống hay sản phẩm để hỗ trợ người hút thuốc cai nghiện. Tuy nhiên, thuốc lá thế hệ mới cũng tiềm ẩn nhiều mối nguy hại cho sức khỏe.
 • Hà Nội tổ chức nhiều hình thức tiêm vắc xin COVID-19
  (TN&MT) - Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng vừa ban hành Công văn số 2846 /UBND-KGVX gửi Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội; các Sở, ban, ngành Thành phố và Ủy ban nhân dân các quận, huyện, thị xã về việc đẩy mạnh triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn Thành phố.
 • Doanh nghiệp sản xuất, nhập khẩu thuốc lá phải đóng tiền hỗ trợ thu gom, xử lý chất thải
  (TN&MT) - Ngoài những nghĩa vụ được quy định trong Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá, các doanh nghiệp sản xuất, nhập khẩu thuốc lá còn phải thực hiện nghĩa vụ mở rộng của nhà sản xuất được quy định trong Luật Bảo vệ môi trường 2020 và các văn bản hướng dẫn thi hành.
 • Triển khai ứng dụng phần mềm VN0khoithuoc
  (TN&MT) - Nhằm phát huy vai trò của người dân và sức mạnh của cộng đồng trong việc phát hiện các trường hợp vi phạm quy định về địa điểm cấm hút thuốc lá, Quỹ Phòng, chống tác hại thuốc lá, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) đã xây dựng và triển khai ứng dụng phần mềm VN0khoithuoc trên điện thoại di động.
 • Masan Consumer phản hồi thông tin về sản phẩm mì Omachi tại Đài Loan (Trung Quốc)
  Ngày 24/8, Công ty cổ phần hàng tiêu dùng Masan (Masan Consumer) đã thông tin liên quan đến sự việc sản phẩm mỳ Omachi tại thị trường Đài Loan (Trung Quốc) bị thu hồi và tiêu hủy.
 • Đưa nội dung giảng dạy về phòng, chống tác hại thuốc lá vào trường học
  (TN&MT) - UBND Quảng Ninh mới đây đã ban hành Kế hoạch số 149/KH-UBND ngày 24/5/2022 phòng, chống tác hại thuốc lá (PCTHTL) năm 2022 trên địa bàn tỉnh.
 • Người hút thuốc lá có nguy cơ mắc các biến chứng nghiêm trọng về sức khỏe do COVID-19
  Sử dụng thuốc lá gây ra 25 loại bệnh khác nhau như: ung thư phổi, thanh quản, khoang miệng, bàng quang, các bệnh tim mạch… Đặc biệt những người hút thuốc có nguy cơ mắc các biến chứng nghiêm trọng về sức khỏe do COVID-19 cao hơn những người không hút.
 • Cấm bán và hút thuốc ở tuổi vị thành niên
  (TN&MT) - Cũng như các quốc gia khác trên thế giới, Việt Nam không cấm sản xuất, buôn bán và sử dụng thuốc lá. Tuy nhiên, theo Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá và Nghị định 117/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế, bất kỳ ai khi sử dụng thuốc lá không đúng quy định đều là vi phạm pháp luật và sẽ bị xử phạt nghiêm minh.
 • Phạt "nguội" người vi phạm hút thuốc lá nơi công cộng
  (TN&MT) - "Tới đây, các cơ quan chức năng sẽ tăng cường xử phạt nguội các hành vi vi phạm về phòng, chống tác hại của thuốc lá". Đây là nội dung được bà Phan Thị Hải, Phó Giám đốc Quỹ Phòng, chống tác hại của thuốc lá, Bộ Y tế thông tin tại Hội thảo về công tác kiểm tra, giám sát thực hiện Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá diễn ra ngày 24/8 tại Hà Nội.
 • Khi cơn buồn ngủ không còn là nỗi ám ảnh khi làm việc về đêm
  Đối với những người có đặc thù ngành nghề cần làm việc về đêm, cơn buồn ngủ luôn là nỗi ám ảnh kinh hoàng. Để vượt qua nỗi sợ này, nhiều người đã lựa chọn Number 1 làm bạn đồng hành giúp lấy lại sự tỉnh táo và nạp lại năng lượng nhanh chóng.
 • Chưa đủ chứng cứ kết luận nguyên nhân khiến 34 du khách ngộ độc tại Đà Nẵng
  Ngày 9/8, Ban Quản lý An toàn thực phẩm (ATTP) Đà Nẵng thông tin về vụ việc 34 người trong đoàn du khách ở Quảng Ninh bị ngộ độc thực phẩm (NĐTP) hồi đầu tháng 8.
 • Bù khoáng đúng cách, sẵn sàng chinh phục tất cả bộ môn thể thao
  Bù nước và khoáng đúng cách sau các hoạt động đổ mồ hôi gây mất nước và muối khoáng thiết yếu là cách giúp cơ thể trở lại trạng thái bình thường, cân bằng các chất.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO