Chuẩn bị chu đáo Lễ Kỷ niệm 20 năm thành lập Bộ Tài nguyên và Môi trường

Thanh Tùng | 02/08/2022, 21:08

Chiều 2/8, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà cùng các Thứ trưởng: Trần Quý Kiên, Võ Tuấn Nhân, Nguyễn Thị Phương Hoa đã nghe các Tiểu ban, lãnh đạo các đơn vị trực thuộc báo cáo về việc chuẩn bị Lễ Kỷ niệm 20 năm thành lập Bộ TN&MT (5/8/2002 - 5/8/2022).

111.jpg
Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà phát biểu tại cuộc họp. Ảnh: Thanh Tùng

Tại cuộc họp, ông Phạm Tân Tuyến, Chánh Văn phòng Bộ cho biết, thời gian qua, Bộ đã triển khai nhiều hoạt động hướng đến Kỷ niệm 20 năm thành lập Bộ như tổ chức Lễ trao Giải thưởng Môi trường Việt Nam năm 2021 và Giải thưởng Báo chí Tài nguyên và môi trường lần thứ VI; Giải thể thao ngành TN&MT... Trong những ngày tới, Bộ sẽ tiếp tục tổ chức các sự kiện quan trọng như Hội nghị môi trường toàn quốc; Lễ khai mạc Hội diễn văn nghệ chào mừng 20 năm thành lập Bộ.

Ông Phạm Tân Tuyến cũng báo cáo lãnh đạo Bộ các công việc cụ thể chuẩn bị cho Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Bộ như công tác lễ tân, khánh tiết; chương trình buổi Lễ; dẫn chương trình; khách mời; công tác chuẩn bị cho Triển lãm lịch sử hình thành, phát triển và đổi mới ngành TN&MT trong xu thế chuyển đổi số phục vụ phát triển bền vững đất nước...

Sau khi nghe báo cáo của các đại biểu và các ý kiến bổ sung, đóng góp của các Thứ trưởng nhằm hoàn thiện Chương trình Lễ kỷ niệm, Bộ trưởng Trần Hồng Hà nhấn mạnh: Trong thời gian qua, Bộ đã phát động một phong trào thi đua rộng khắp. Từ phong trào thi đua này đã xuất hiện nhiều tấm gương cán bộ, công chức, viên chức và người lao động Ngành TN&MT, trong đó có những người đã làm rạng rỡ ngành chúng ta qua công tác nghiên cứu, đào tạo, không chỉ trong nước mà cả thế giới biết đến. Bộ trưởng cũng ghi nhận và đánh giá cao các hoạt động chào mừng Lễ kỷ niệm do các đơn vị đã tổ chức. Đồng thời, cho rằng, Lễ kỷ niệm sự kiện rất đặc biệt, có ý nghĩa quan trọng đối với mỗi cán bộ, công chức, viên chức và người lao động Ngành TN&MT, không chỉ với những người còn đang công tác trong Ngành, mà còn cả đối với người lao động đã nghỉ hưu, giúp chúng ta nhìn lại chặng đường đã qua.

22.jpg
Quang cảnh cuộc họp. Ảnh: Thanh Tùng

Để tổ chức thành công buổi Lễ, Bộ trưởng Trần Hồng Hà đã phân công cụ thể nhiệm vụ cho Tiểu ban, lãnh đạo các đơn vị trực thuộc khẩn trưởng rà soát, triển khai các nhiệm vụ theo chương trình, kế hoạch đúng tiến độ, chất lượng và tiết kiệm. Chuỗi các hoạt động chào mừng, với sự tham gia của tất cả các đơn vị trong ngành cần hướng đến lan tỏa được tình yêu ngành yêu nghề đến mọi cán bộ, công chức, người lao động trong toàn ngành, sau là lan tỏa đến toàn xã hội.

Bộ trưởng Trần Hồng Hà cùng các đại biểu đã rà soát lại các nội dung công việc. Bộ trưởng yêu cầu các bộ phận liên quan cần đặc biệt chú trọng khâu khách mời tham dự, đón tiếp đại biểu, kịch bản Lễ kỷ niệm, hoạt động truyền thông về buổi Lễ; tập trung hoàn thành tốt công việc được giao, hướng tới tổ chức thành công buổi Lễ quan trọng này.

Dự kiến, Lễ mít tinh Kỷ niệm 20 năm thành lập Bộ TN&MT sẽ được tổ chức vào ngày 5/8/2022 tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, số 1 Đại lộ Thăng Long, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội theo hình thức trực tiếp và trực tuyến.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Bổ nhiệm Phó Viện trưởng Viện Chiến lược, Chính sách tài nguyên và môi trường
(TN&MT) - Chiều 7/2, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Võ Tuấn Nhân chủ trì Lễ công bố và trao quyết định bổ nhiệm ông Nguyễn Minh Trung giữ chức Phó Viện trưởng Viện Chiến lược, Chính sách tài nguyên và môi trường.
Đừng bỏ lỡ
 • Sở Tài nguyên và Môi trường Quảng Bình phát động thi đua hướng tới kỷ niệm 20 năm thành lập
  (TN&MT) - Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Bình Nguyễn Huệ vừa ký ban hành Kế hoạch số 163/STNMT-VP gửi các đơn vị trực thuộc Sở về việc phát động phong trào thi đua và đăng ký thi đua năm 2023 với chủ đề “Đoàn kết, kỷ cương, đổi mới, sáng tạo, chuyển đổi số, chuyển đổi xanh”.
 • Bổ nhiệm Phó Viện trưởng Viện Khoa học Khí tượng Thủy văn và Biến đổi khí hậu
  Chiều ngày 31/1, Thứ trưởng Bộ TN&MT Lê Công Thành đã trao quyết định của Bộ TN&MT bổ nhiệm ông Nguyễn Quốc Khánh, Cục trưởng Cục Viễn thám quốc gia - Bộ TN&MT giữ chức Phó Viện trưởng Viện Khoa học Khí tượng Thủy văn và Biến đổi khí hậu.
 • Đại hội Công đoàn Khối cơ sở Bộ TN&MT lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023 - 2028
  (TN&MT) - Ngày 31/01, tại TP.HCM, Công đoàn Khối cơ sở Bộ TN&MT đã tổ chức thành công Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Đại hội kêu gọi toàn thể đoàn viên, công nhân viên chức, lao động trong Khối cơ sở tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, năng động, sáng tạo, ra sức thi đua phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đã đề ra.
 • Những hình ảnh tại Tết trồng cây "Đời đời nhớ ơn Bác Hồ" xuân Quý Mão ở Ba Vì, Hà Nội
  (TN&MT) - Sáng 27/1 (Mùng 6 Tết Quý Mão 2023), tại mảnh đất thiêng liêng địa linh nhân kiệt lịch sử K9-Đá Chông, huyện Ba Vì, Thành phố Hà Nội, Bộ Tài nguyên và Môi trường vui mừng cùng với Bộ Quốc Phòng đồng chủ trì tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ”, mừng Xuân Quý Mão năm 2023.
 • Bộ TN&MT gặp mặt đầu xuân Quý Mão 2023
  (TN&MT) - Sáng 27/1, tại Hà Nội, Bộ TN&MT đã tổ chức gặp mặt thân tình, ấm áp đầu năm, chúc Tết xuân Quý Mão 2023 đến Lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ. Các Thứ trưởng: Nguyễn Thị Phương Hoa, Trần Quý Kiên, Lê Công Thành, Lê Minh Ngân đồng chủ trì buổi gặp mặt.
 • Đảm bảo tổ chức trang trọng Lễ phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ”, mừng Xuân Quý Mão 2023
  (TN&MT) - Ngày 18/1, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Võ Tuấn Nhân đã chủ trì cuộc họp chuẩn bị cho Lễ phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ”, mừng Xuân Quý Mão năm 2023 (gọi tắt là Tết trồng cây) tại Khu tích lịch sử Đá Chông - K9.
 • Minh bạch trong quản lý, sử dụng đất đai – nhìn từ Sơn La
  (TN&MT) - Năm 2022 là năm có nhiều thách thức, khó khăn đối với công tác quản lý Nhà nước về đất đai.
 • Ngành TN&MT TP.HCM: Quyết tâm hoàn thành 6 nhóm nhiệm vụ trọng tâm năm 2023
  (TN&MT) - Năm 2023, Sở TN&MT TP.HCM sẽ tập trung mọi nguồn lực để triển khai thực hiện có hiệu quả 6 nhóm nhiệm vụ trọng tâm để hoàn thành các chỉ tiêu được giao, qua đó tiếp tục khẳng định vai trò, vị thế của ngành TN&MT đối với mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của TP.HCM.
 • Rộn ràng đôi cánh mùa Xuân
  (TN&MT) - Có nhiều cách để khám phá các miền đất. Bạn có thể “phượt” trên các cung đường bằng ô tô, xe máy, tàu hỏa… Bạn có thể trải nghiệm với máy bay, khinh khí cầu hay lặn biển để có góc nhìn khác từ trên cao vài trăm mét hay dưới sâu vài chục mét. Riêng với những người thu nhận ảnh viễn thám, họ như được du hành trên những đôi cánh vệ tinh cách xa Trái đất hàng trăm cây số để nhìn về Tổ quốc thân yêu.
 • Bình Thuận: Nâng cao hiệu quả quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường
  (TN&MT) - Được sự quan tâm chỉ đạo của UBND tỉnh Bình Thuận, Sở TN&MT Bình Thuận chủ động thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả công tác quản lý đất đai, bảo vệ môi trường (BVMT), nhất là cải cách hành chính, đóng góp tích cực cho phát triển kinh tế - xã hội bền vững của tỉnh Bình Thuận.
 • Về nơi bồng bềnh mây trắng
  (TN&MT) - Lạng Sơn đón chúng tôi bằng trận gió mùa Đông Bắc mạnh nhất từ đầu đông. Trên đỉnh Mẫu Sơn, nhiệt độ đã xuống dưới 4oC. Cái rét sâu đầu mùa khiến áo ai cũng dày hơn, giọng nói run run, núi trầm mặc và sương mù giăng mắc khắp không gian xứ Lạng. Còn gì đẹp hơn khi ngắm nhìn Mẫu Sơn ẩn hiện trong sương và bồng bềnh mây trắng.
 • Sở TN&MT Yên Bái triển khai nhiệm vụ năm 2023
  (TN&MT) - “Năm 2023 xác định là năm của chuyển đổi số, cần phải tập trung xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai phục vụ cho công tác chuyển đổi số” đó là phát biểu chỉ đạo của ông Hồ Đức Hợp – Giám đốc Sở TN&MT tỉnh Yên Bái tại Hội nghị tổng kết năm 2022 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2023 vào chiều 13/1.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO