Chuẩn bị chu đáo Hội thảo cấp khu vực của UBDT tại Sóc Trăng vào trung tuần tháng 3/2021

Ngọc Châu | 03/03/2021, 18:23

(TN&MT) - Đoàn công tác của Ủy ban Dân tộc do Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Lê Sơn Hải làm Trưởng đoàn vừa có buổi làm việc với Tỉnh ủy Sóc Trăng về công tác chuẩn bị Hội thảo “Triển khai thực hiện Chương trình phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực đồng bào dân tộc thiểu số khu vực đồng bằng sông Cửu Long”.

Tiếp và làm việc với Đoàn có đồng chí Lâm Văn Mẫn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Huỳnh Thị Diễm Ngọc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, cùng đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành của tỉnh.

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Lê Sơn Hải cho biết, thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Quốc hội và lãnh đạo Chính phủ, Ủy ban Dân tộc đã phối hợp với Hội đồng Dân tộc và Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội tổ chức Hội thảo nêu trên với nội dung trọng tâm là tổ chức thực hiện Nghị quyết số 88/2019/QH14, ngày 18/11/2019 của Quốc hội về phê duyệt Đề án tổng thể phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 - 2030.

Từ đó, thảo luận, kiến nghị, đề xuất các giải pháp, sáng kiến nhằm phát triển sản xuất dựa trên tiềm năng, lợi thế của khu vực để phát triển kinh tế - xã hội, giảm nghèo bền vững vùng đồng bào dân tộc thiểu số khu vực đồng bằng sông Cửu Long.

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm mong muốn, lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh chỉ đạo các Sở, ban, ngành liên quan của tỉnh hỗ trợ để Ủy ban Dân tộc tổ chức thành công Hội thảo. Bên cạnh đó, công tác tuyên truyền thông tin và bảo đảm an toàn về phòng, chống dịch Covid-19 vẫn phải được thực hiện chặt chẽ.

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Lê Sơn Hải phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: baodantoc.vn

Để Hội thảo đạt chất lượng, hiệu quả, đại diện lãnh đạo Ủy ban Dân tộc cùng lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Sóc Trăng đã thảo luận và bàn bạc một số vấn đề có liên quan gồm: dự kiến các bài tham luận tại hội thảo, công tác tổ chức, công tác hậu cần, khánh tiết…

Theo đó, Hội thảo dự kiến sẽ được tổ chức vào trung tuần tháng 3/2021 tại TP. Sóc Trăng dưới sự chủ trì của lãnh đạo Quốc hội, Chính phủ và lãnh đạo Ủy ban Dân tộc. Tham dự hội thảo còn có các đồng chí lãnh đạo Hội đồng Dân tộc và các Ủy ban của Quốc hội, lãnh đạo Ủy ban Dân tộc và các Bộ, ngành Trung ương; lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Sóc Trăng và các tỉnh, thành phố khu vực đồng bằng sông Cửu Long, một số trường đại học, cơ quan nghiên cứu...

Thay mặt lãnh đạo địa phương, Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng Lâm Văn Mẫn cơ bản thống nhất với nội dung và yêu cầu của kế hoạch tổ chức Hội thảo. Đồng thời, đề nghị lãnh đạo UBND tỉnh nghiên cứu để có chỉ đạo về công tác tổ chức một cách chặt chẽ, chu đáo, thể hiện tinh thần, trách nhiệm của lãnh đạo địa phương. Từ đó, thông qua buổi hội thảo giới thiệu tiềm năng, lợi thế, vùng đất, con người Sóc Trăng đến với các đại biểu dự Hội thảo.

Bài liên quan
  • ĐBSCL: Nhiều đổi thay ở vùng đồng bào dân tộc Khmer
    (TN&MT) - Trong những năm qua, các tỉnh, thành vùng đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) đã tập trung triển khai các chương trình, chính sách hỗ trợ đồng bào dân tộc, góp phần làm thay đổi diện mạo ở những vùng có đông đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) sinh sống nói chung và đồng bào dân tộc Khmer nói riêng.

(0) Bình luận
Nổi bật
Lang Chánh (Thanh Hóa): Hiệu quả triển từ mô hình trồng lúa chất lượng cao
Nhận thức được việc phát triển nông lâm nghiệp là thế mạnh của địa phương, trong những năm qua, Đảng ủy, Ủy ban nhân dân thị trấn Lang Chánh (Thanh Hóa) luôn trăn trở để tìm cây trồng phù hợp với địa phương. Năm 2022, thị trấn đã triển khai thí điểm mô hình lúa chất lượng cao tại cánh đồng lúa khu phố Trùng. Cũng nhờ mô hình thí điểm này đã gợi mở ra hướng phát triển kinh tế mới, không những tạo thêm công ăn việc làm, mà còn là cây xóa đói, giảm nghèo cho người nông dân nơi đây.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO