Chuẩn bị các hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới ngày 5/6

Trường Giang | 24/03/2022, 16:37

Chiều 24/3, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ TN&MT Võ Tuấn Nhân đã có buổi làm việc với các đơn vị về Kế hoạch tổ chức hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (5/6) và Lễ trao giải thưởng Môi trường Việt Nam 2021.

Báo cáo tại buổi làm việc ông Nguyễn Việt Dũng, Giám đốc Trung tâm truyền thông TN&MT cho biết, Trung tâm đã phối hợp với các đơn vị liên quan xây dựng Dự thảo kế hoạch tổ chức hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (5/6) và Lễ trao giải thưởng Môi trường Việt Nam 2021. Theo đó, dự kiến sẽ tổ chức  vào ngày 4/6/2022, tại Hà Nội. Đặc biệt sẽ công bố xếp hạng bảo vệ môi trường của các địa phương năm 2021 vào dịp này.

1(4).jpg
Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

Bên cạnh đó, dự kiến từ ngày 3/6 đến 4/6 sẽ tổ chức trưng bày triển lãm cộng về tranh ảnh và các sản phẩm thân thiện với môi trường, phối hợp với Liên đoàn Xe đạp, Mô tô thể thao Việt Nam tổ chức Giải đua xe đạp - Chặng đường xanh; ngày 4/6/2022, tổ chức chương trình Lễ đạp xe diễu hành bảo vệ môi trường hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm 2022.

2.jpg
Quang cảnh buổi làm việc

Để phục vụ cho hoạt động truyền thông, Trung tâm sẽ thiết kế bộ nhận diện tuyên truyền về chủ đề Ngày Môi trường thế giới năm 2022 bao gồm: Pano, Băng rôn, phướn, áp phích gửi tới các Bộ, ban, ngành địa phương, một số tổ chức quốc tế và Đại sứ quán tại Việt Nam phục vụ công tác tuyên truyền.

Ngoài ra, sẽ xây dựng các trailer tuyên truyền về chủ đề Ngày Môi trường thế giới năm 2022, in sao đĩa gửi các Bộ, ngành, đoàn thể, các tổ chức chính trị xã hội, Sở Tài nguyên và môi trường, Đài phát thanh và truyền hình các tỉnh, thành phố phục vụ công tác tuyên truyền…

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã tập trung thảo luận về các hoạt động hưởng ứng để hoàn thiện Dự thảo kế hoạch. 

Ông Nguyễn Hưng Thịnh, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường cho rằng, trước Ngày Môi trường thế giới cần tập trung vào các hoạt động truyền thông theo chuỗi để tạo tính lan tỏa như việc phân loại rác thải tại nguồn, rác thải sinh hoạt, rác thải nhựa theo quy định của Luật Bảo vệ môi trường.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Thứ trưởng đề nghị, Trung tâm phối hợp với Tổng cục Môi trường và các đơn vị khẩn trương xây dựng kế hoạch tổ chức hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (5/6), Lễ trao giải thưởng Môi trường Việt Nam 2021 và công bố xếp hạng bảo vệ môi trường của các địa phương năm 2021. Khẩn trương xây dựng văn bản hướng dẫn các địa phương, Bộ ngành sớm trong đó đề nghị các địa phương hưởng ứng, đăng ký các công trình về bảo vệ môi trường để qua đó tuyên truyền trước, trong và sau Ngày Môi trường thế giới.

Đồng thời, Trung tâm và các đơn vị cần xác định cụ thể các nhiệm vụ trước, trong và sau Ngày Môi trường thế giới. Xác định trọng tâm Tháng hành động vì môi trường diễn ra vào tháng 6 bằng các hoạt động quần chúng, thiết thực như: tuyên truyền về các mô hình xử lý ô nhiễm môi trường, xử lý rác thải nhựa, xử lý ô nhiễm môi trường lưu vực sông tại một số điểm nóng… qua đó tạo sự lan tỏa, nhân rộng trên cả nước.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Bảo tồn nét văn hóa đặc trưng của dân tộc Thái ở Quan Sơn
Đời sống văn hóa các dân tộc ở huyện Quan Sơn (Thanh Hóa) phản ánh sinh động sâu sắc sự đoàn kết chung sống, hòa hợp giữa các dân tộc Thái, Kinh, Mường, Mông... Trong đó dân tộc Thái có lịch sử cư trú lâu đời và có số dân đông nhất huyện Quan Sơn mang nhiều dấu ấn đặc trưng, phản ánh nét văn hóa đặc sắc trải dài theo lịch sử. Để hiểu rõ hơn về những nét nổi bật trong văn hóa của đồng bào Thái, phóng viên Báo Tài nguyên và Môi trường đã có cuộc trao đổi với ông Lê Văn Thơ, Trưởng phòng Văn hóa thông tin huyện Quan Sơn.
Đừng bỏ lỡ
 • Hòa tiếng nói chung nhịp đập xanh
  (TN&MT) - Chuyển đổi xanh, phát triển xanh là xu thế, là tất yếu. Với chức năng định hướng, điều chỉnh dư luận, báo chí - truyền thông đã, đang và sẽ tiếp tục góp phần thay đổi từ tư duy, nhận thức đến hành động của mỗi cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp và xã hội về chuyển đổi xanh, phát triển xanh.
 • Chủ động ứng phó, phòng chống thiên tai
  (TN&MT) - Ngày 22/9, tại tỉnh Bến Tre đã diễn ra “Hội nghị nhận định tình hình mưa, lũ nửa cuối năm 2023 - El Nino, nguồn nước, hạn mặn mùa khô 2023-2024 ở khu vực Nam Bộ” nhằm giúp các tỉnh, thành khu vực Nam Bộ xây dựng kế hoạch ứng phó, phòng chống thiên tai. Hội nghị do Tổng cục Khí tượng Thủy văn (Bộ TN&MT) kết hợp cùng với UBND tỉnh Bến Tre tổ chức.
 • "Tấm thẻ xanh" để Đắk Nông bứt phá
  (TN&MT) - Chỉ còn hơn 3 tháng, Đắk Nông - địa phương trẻ nhất trong các tỉnh thành trực thuộc Trung ương trên cả nước sẽ đón tuổi 20 - mốc son quan trọng được ghi dấu bằng chặng đường bền bỉ xây giá trị. Những giá trị mang dấu ấn vùng đất, con người Đắk Nông đang được kỳ vọng sẽ tạo đà cho tuổi 20 bứt phá mạnh mẽ trong tương lai.
 • Đồng Nai: Yêu cầu Công ty TNHH CJ Vina Agri - Chi nhánh Đồng Nai tạm ngưng hoạt động nuôi gia công tại 250 trang trại
  (TN&MT) - Sở TN&MT tỉnh Đồng Nai vừa có Công văn số 7604/STNMT-CCBVMT gửi Công ty TNHH CJ Vina Agri - Chi nhánh Đồng Nai về việc tạm ngưng hoạt động nuôi gia công tại các trại chăn nuôi chưa có thủ tục môi trường trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.
 • Chuyển đổi xanh - một ứng xử văn hóa cấp thiết với thiên nhiên
  (TN&MT) - Gần sáng ngày 11/9/2023, cư dân vùng Derna - Libya đang say ngủ thì đột ngột bị đánh thức bởi một tiếng nổ lớn. Đó là tiếng vỡ khủng khiếp của một con đập. Dòng nước khổng lồ đã cuốn ra biển sinh mạng hơn chục ngàn người. Theo Bộ Quản lý tình trạng khẩn cấp Trung Quốc, lũ lụt, lở đất và các cơn bão đổ bộ vào đại lục mang theo lượng mưa lớn nhất chưa từng thấy trong cả trăm năm qua đều có nguyên nhân cơ bản và sâu xa của gia tăng biến đổi khí hậu. Mà gây ra biến đổi khí hậu lại có phần do con người. Như vậy, trong thiên tai có cả nhân tai.
 • Tuyên truyền, phổ biến Luật Bảo vệ môi trường đến các doanh nghiệp tại miền Trung
  (TN&MT) - Nhằm tuyên truyền, phổ biến, triển khai Luật Bảo vệ môi trường (BVMT) năm 2020, ngày 22/9, tại TP. Huế, Trung tâm Truyền thông tài nguyên và môi trường (Bộ TN&MT) phối hợp với Sở TN&MT tỉnh Thừa Thiên- Huế tổ chức Diễn đàn “Doanh nghiệp với Luật BVMT khu vực miền Trung”.
 • Cơ quan Khí tượng phân tích nắng nóng giữa mùa Thu ở Hà Nội
  (TN&MT) - Ngày 22/9 là ngày thứ 4 liên tiếp người dân thủ đô Hà Nội trải qua thời tiết nắng nóng, oi bức như đang trong mùa hè, đặc biệt vào thời điểm trưa hoặc đầu giờ chiều ở ngoài trời. Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn (KTTV) quốc gia, đây không phải là hiện tượng thời tiết bất thường.
 • Thời tiết ngày 22/9: Ngày nắng, mưa về chiều và đêm
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hôm nay (22/9), thời tiết chủ đạo ở hầu hết các khu vực trên cả nước là có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Riêng Thủ đô Hà Nội không mưa, thời tiết ban ngày nắng nóng, có nơi trên 35 độ.
 • Ấn tượng kinh tế tuần hoàn qua ảnh
  (TN&MT) - Ngày 21/9, tại Hà Nội, Tạp chí Môi trường và Tổ chức C asean Việt Nam đã tổ chức Lễ trao giải Cuộc thi ảnh Kinh tế tuần hoàn năm 2023. Tổng cộng có 9 tác phẩm đạt giải, thể hiện những góc nhìn mới lạ, nghệ thuật và đầy tính sáng tạo về chủ đề kinh tế tuần hoàn.
 • ESG - cánh cửa kết nối doanh nghiệp Việt với thế giới
  (TN&MT) - ESG (môi trường, xã hội, quản trị doanh nghiệp) là bộ tiêu chuẩn đánh giá hoạt động của một công ty mà các nhà đầu tư và đối tác thương mại sử dụng để đánh giá mức độ rủi ro và tính bền vững của một doanh nghiệp phục vụ cho mục đích đầu tư hoặc hợp tác thương mại.
 • Phát triển Hạ tầng Cây xanh - Mặt nước ở Huế
  (TN&MT) - Đó là tên gọi của Hội thảo do Viện Nghiên cứu Phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp cùng các đối tác địa phương thực hiện vào ngày 21/9.
 • Sơn La: Kiểm soát chặt hoạt động gây nuôi động vật hoang dã
  (TN&MT) - Đây là một trong những mục tiêu tỉnh Sơn La đề ra tại Kế hoạch 207/KH-UBND, thực hiện Đề án Tăng cường phòng, chống tội phạm về đa dạng sinh học đến năm 2030, tầm nhìn 2050.
 • Đà Nẵng: Rác và bùn “bức tử” cống thu nước, hố ga
  Rác và bùn đất ngập trong cống thoát nước và hố ga khiến nước không thể thoát. Đây là một trong những nguyên nhân gây ngập tại Đà Nẵng sau những cơn mưa lớn.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO