chú trọng bảo vệ môi trường

Sơn La: Chú trọng bảo vệ môi trường hướng đến phát triển bền vững
(TN&MT) - Thời gian qua, cùng với việc triển khai các giải pháp hữu hiệu để giúp người dân thoát nghèo, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La đã có nhiều giải pháp, cách làm hay để nâng cao hiệu quả bảo vệ môi trường, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống nhân dân, hướng tới mục tiêu giảm nghèo bền vững.
 • Sóc Trăng: Chú trọng bảo vệ môi trường gắn với giảm nghèo bền vững
  (TN&MT) - Những năm gần đây, các cấp, các ngành, tổ chức chính trị - xã hội, hội đoàn thể tỉnh Sóc Trăng đã luôn quan tâm triển khai thực hiện các giải pháp về bảo vệ môi trường (BVMT). Qua đó, góp phần giúp địa phương thực hiện hiệu quả các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, hướng tới giảm nghèo bền vững.
 • Bình Thuận: Chú trọng bảo vệ môi trường gắn với giảm nghèo bền vững
  (TN&MT) - Thời gian qua, ngoài việc triển khai các giải pháp hữu hiệu để giúp người dân thoát nghèo, tỉnh Bình Thuận còn chú trọng thực hiện các phong trào, mô hình hay về bảo vệ môi trường (BVMT), góp phần nâng cao chất lượng môi trường sống, hướng tới mục tiêu giảm nghèo bền vững của địa phương.
 • Mai Sơn – Sơn La: Quản lý tài nguyên khoáng sản gắn với bảo vệ môi trường
  (TN&MT) - Trên địa bàn huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La hiện có 7 doanh nghiệp, HTX được cấp phép hoạt động khai thác khoáng sản tại 9 mỏ đất, đá để làm VLXD thông thường. Để nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước về khoáng sản, thời gian qua, UBND huyện đã tăng cường triển khai các giải pháp quản lý, đẩy mạnh hoạt động kiểm tra, giám sát, đưa công tác quản lý khoáng sản vào nề nếp.
 • Làm tốt công tác bảo vệ môi trường giúp đồng bào Bắc Yên giảm nghèo bền vững
  (TN&MT) - Từng là một trong các huyện nghèo theo chương trình 30a của Chính phủ, những năm qua, huyện Bắc Yên đã huy động tối đa các nguồn lực đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng; hỗ trợ nhân dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi để phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập, từng bước giảm nghèo bền vững. Song song đó, Bắc Yên cũng chú trọng nâng cao nhận thức của người dân về bảo vệ môi trường.
 • Chú trọng bảo vệ môi trường giúp người dân Hậu Giang giảm nghèo bền vững
  (TN&MT) - Hiện nay, các huyện, thị xã, thành phố của tỉnh Hậu Giang đang tập trung triển khai nhiều giải pháp nhằm phát triển kinh tế gắn với bảo vệ môi trường trên địa bàn tỉnh, từ đó góp phần xây dựng tỉnh Hậu Giang ngày càng xanh - sạch - đẹp; đời sống vật chất, tinh thần của người dân không ngừng được nâng lên.
 • Sơn La: Chú trọng bảo vệ môi trường trong khai thác khoáng sản
  (TN&MT) - Là địa phương có nguồn tài nguyên khoáng sản khá phong phú với trên 150 mỏ khoáng sản đã được quy hoạch, những năm qua, tỉnh Sơn La đã có nhiều cơ chế, chính sách để thu hút các nhà đầu tư thực hiện thăm dò, khai thác khoáng sản gắn với bảo vệ môi trường bền vững.
 • Thừa Thiên – Huế: Đầu tư các dự án ngành dệt may cần chú trọng bảo vệ môi trường
  Lãnh đạo Thừa Thiên – Huế cho rằng khi đầu tư các dự án trên địa bàn tỉnh, Tập đoàn Dệt may Việt Nam (Vinatex) cần nghiên cứu để có phương án xử lý nước thải một cách hợp lý từ thực tế và công tác bảo vệ môi trường phải được đặt lên hàng đầu.
 • Hà Tĩnh chú trọng bảo vệ môi trường trong khai thác khoáng sản
  (TN&MT) - Bên cạnh các lợi ích kinh tế - xã hội, khai thác và chế biến khoáng sản cũng gây nhiều tác động tiêu cực đến môi trường. Những năm qua, công tác bảo vệ môi trường trong và sau khai thác đã được các cấp chính quyền Hà Tĩnh đặc biệt quan tâm, hướng đến phát triển kinh tế xanh và bền vững. Quanh câu chuyện này, Phóng viên Báo TN&MT đã cuộc trao đổi với ông Nguyễn Thanh Điện - Giám đốc Sở TN&MT Hà Tĩnh.
 • Đảm bảo khai thác than hiệu quả và chú trọng bảo vệ môi trường
  (TN&MT) - Theo Hội đồng đánh giá trữ lượng khoáng sản quốc gia, việc thăm dò than mỏ Khánh Hòa thuộc xã Sơn Cẩm, huyện Phú Lương và xã Phúc Hà, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên cần đảm bảo hiệu quả kinh tế và chú trọng bảo vệ môi trường.
 • Thanh Hóa chú trọng bảo vệ môi trường sinh thái biển
  (TN&MT) - Trong 5 trụ cột phát triển kinh tế biển, ngành khai thác, chế biến hải sản được coi là mũi nhọn, được tỉnh Thanh Hóa phát triển theo hướng bền vững, chú trọng công tác bảo vệ nguồn lợi, bảo vệ môi trường sinh thái. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, PV đã có cuộc trao đổi với ông Cao Văn Cường, Giám đốc Sở NN&PTNT Thanh Hóa.
 • Giáo xứ Mỹ Động chú trọng bảo vệ môi trường, xây dựng nếp sống văn minh đô thị
  (TN&MT) - Người dân Giáo xứ Mỹ Động thuộc phường Hiến Thành, Thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương bao đời đoàn kết, chăm chỉ làm ăn với cây mủa, cây hành, sản xuất nông nghiệp, buôn bán nhỏ. Giờ đây khu phố Mỹ Động ngày càng sầm uất sạch, đẹp, cuộc sống khá giả, bình yên nhờ người dân trên dưới một lòng xây dựng quê hương, sống tốt đời đẹp đạo.
 • Bà Rịa – Vũng Tàu: Duy trì tốc độ tăng trưởng, chú trọng bảo vệ môi trường trong bối cảnh đại dịch
  (TN&MT) - Mặc dù bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi đại dịch Covid -19, nhưng trong 7 tháng đầu năm 2021, giá trị sản xuất công nghiệp của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vẫn duy trì tốc độ tăng trưởng cao so với cùng kỳ năm trước.
 • Quảng Ninh: Duy trì ổn định sản xuất, chú trọng bảo vệ môi trường trong bối cảnh Covid-19
  (TN&MT) - Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang “hoành hành” gây ảnh hưởng đến sự phát triển về kinh tế- xã hội, tỉnh Quảng Ninh đã chung tay hỗ trợ, đồng hành cùng các nhà đầu tư, doanh nghiệp trên địa bàn tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch ở mức độ cao nhất, tuyệt đối không để dịch xuất hiện, gây đứt gãy hoạt động sản xuất, kinh doanh.
 • Điện lực Sơn La: Chú trọng bảo vệ môi trường gắn với phòng chống dịch Covid-19
  (TN&MT) - Để chủ động phòng chống dịch bệnh Covid-19, Công ty Điện lực Sơn La đã xây dựng các phương án ứng phó phù hợp tình hình thực tế, đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh. Song song đó, công tác bảo vệ môi trường cũng luôn được đơn vị quan tâm triển khai.
 • Bắc Ninh: Đảm bảo nhiệm vụ chống dịch và chú trọng bảo vệ môi trường
  (TN&MT) - Những ngày qua, Bắc Ninh thực hiện nghiêm túc, quyết liệt, hiệu quả chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia, Bộ Y tế về các giải pháp phòng, chống dịch bệnh, cố gắng cao nhất để bảo đảm các hoạt động sản xuất kinh doanh, không để đứt gãy chuỗi cung ứng, đồng thời chú trọng công tác bảo vệ môi trường.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO