Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế viết “tâm thư” nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ

Thu Phương | 26/06/2021, 18:47

(TN&MT) - Nhân kết thúc nhiệm kỳ của mình, ngày 26/6, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế - Phan Ngọc Thọ đã viết thư gửi nhân dân tỉnh nhà, người Huế xa quê và những người yêu Huế.

Trong thư, ông Thọ chia sẻ rằng, nhiệm kỳ của ông đang khép lại với bao khó khăn do tác động của dịch bệnh và thiên tai nhưng với nỗ lực không ngừng của mỗi một chúng ta, Huế đang thay đổi từng ngày từ tư duy đến hành động để “Huế luôn luôn mới”, để Huế trở lại với vị thế vốn có của mình.

Những gì đạt được thời gian qua chỉ là bước đầu nhưng quan trọng, là khởi đầu cho sự khởi sắc của quê hương với sự quyết liệt, đồng bộ và kiên trì trong hành động, với sức mạnh mà ta đã hội tụ được là đồng tâm của hệ thống chính trị, sự đồng thuận của người dân, sự đồng cảm của Chính phủ, sự đồng hành của truyền thông.

Ông Phan Ngọc Thọ tại hiện trường vụ sạt lở thủy điện Rào Trăng 3

Theo vị Chủ tịch UBND tỉnh, khó khăn vẫn còn đó, tỷ lệ hộ nghèo vẫn còn cao, cuộc sống của người dân nhiều nơi vẫn còn khó khăn, các bạn trẻ chưa có điều kiện ở lại cống hiến cho quê hương, những thế mạnh của tỉnh nhà chưa thật sự đóng vai trò đầu tàu thúc đẩy phát triển; nhưng kỳ vọng xây dựng và phát triển tỉnh nhà đã được mở ra với những mục tiêu cụ thể đó là xây dựng Thừa Thiên Huế trở thành thành phố trực thuộc Trung ương trên nền tảng bảo tồn và phát huy giá trị Cố đô và bản sắc văn hóa Huế. Thừa Thiên Huế sẽ phát triển nhanh với sức mạnh tri thức, phát triển bền vững với cội nguồn văn hóa. Quá trình phát triển sẽ là sự tiếp nối giữa bảo tồn và phát triển, truyền thống và hiện đại, làng quê và thành thị, giữa sâu lắng, thâm trầm của đất Cố đô với sôi động, đổi mới sáng tạo trong hội nhập. Giấc mơ Huế, khát vọng Huế hướng tới một xã hội bình yên, người dân có cuộc sống sung túc, chính quyền thân thiện mà chúng ta đang gây dựng sẽ là mục tiêu  là hành trình mà ta vun đắp.

“Tôi dành lời tri ân và đánh giá cao những nỗ lực không ngừng của các lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch Covid-19. Hình ảnh chiến sỹ công an nhân dân, anh bộ đội Cụ Hồ, y bác sỹ, cán bộ cơ sở, lực lượng tình nguyện... không ngại gian khổ, túc trực ngày đêm để kiểm soát và đẩy lùi dịch bệnh sẽ là những hình ảnh tự hào trong cuộc chiến phòng, chống dịch. Cám ơn các em học sinh, sinh viên mà tôi đã gặp và chưa gặp đã cho tôi niềm tin về một thế hệ người Huế trẻ, giỏi giang, năng động và sáng tạo, những người sẽ gánh vác ước mơ của thế hệ chúng tôi để vun đắp cho tương lai, làm rạng danh xứ sở. Cám ơn các thế hệ nhân sỹ, trí thức - vốn quý và là niềm tự hào bao đời nay của xứ Huế, đã cống hiến, gắn bó với những thăng trầm của đất Cố đô bằng cả tấm lòng, tình yêu và trí tuệ. Cám ơn các bạn phóng viên, nhà báo - những chiến sỹ trên mặt trận truyền thông đã luôn sát cánh, đồng hành, góp phần củng cố niềm tin, tạo sự đồng thuận xã hội, đưa hình ảnh Huế ngày càng đi xa hơn, đẹp hơn trong mắt bạn bè và du khách”, ông Thọ tâm tư.

Ông Thọ cũng cho biết, những buổi gặp bà con trong di dân lịch sử Kinh thành Huế; gặp gỡ Huế với người Huế xa quê; lắng nghe suy tư, trăn trở của trí thức Huế; những ngày căng mình cùng lực lượng cứu hộ Rào Trăng; những đêm không ngủ trong những ngày chống dịch; hòa mình với học sinh, sinh viên trong tiếng cười hồn nhiên, rạng rỡ; lắng nghe tâm tư của trưởng họ tộc, già làng; trong những cái bắt tay chân tình của anh chị công nhân môi trường, cây xanh, các chị tiểu thương Đông Ba, người làm công tác xã hội, người lái taxi, đạp xích lô, với nụ cười niềm nở của người dân trên đường phố... tôi từng gặp là những thời khắc khó quên trong đời.

“Cám ơn Huế, vùng đất đã dạy cho tôi biết tự hào, lòng biết ơn và khát vọng; cám ơn gia đình, thầy cô giáo và bè bạn đã cho tôi lòng hiếu nghĩa. Cám ơn những tình cảm, những tấm lòng ấm áp mà bà con bạn bè, đồng nghiệp đã dành cho Huế và cho tôi; những tình cảm đó đã là nguồn cảm hứng vô tận để tôi sáng tạo, cống hiến, vun đắp giấc mơ Huế. Hành trình xây đắp Giấc mơ Huế đang trải ra, người dân Huế làm chủ giấc mơ của mình, đó là hành trình không có rào cản và tư duy nhiệm kỳ”, ông Thọ bộc bạch.

Ông Thọ mua vé số tặng người dân nghèo thuộc dự án di dân Kinh thành Huế

Cuối thư, ông Phan Ngọc Thọ gửi gắm “Nhiệm kỳ mới bắt đầu với bao kỳ vọng về đội ngũ lãnh đạo trẻ trung, năng động sẽ nâng tầm ước mơ; để Chủ nhật Xanh sống mãi trong xứ sở mai vàng; để tuổi trẻ học đường rạng danh đất học; để Kinh đô áo dài trở lại thuở vàng son; để những bàn tay tài hoa thăng hoa Kinh đô ẩm thực; để người Huế xa quê được tụ về nguồn; để Huế mãi sang trọng, quyến rũ và tự hào. Biết bao ấp ủ, kỳ vọng cho giấc mơ Huế đã cuốn hút cả cuộc đời tôi”.

Được biết, ông Phan Ngọc Thọ trúng cử chức danh Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế vào tháng 6/2018 tại kỳ họp bất thường của HĐND tỉnh Thừa Thiên Huế khóa VII.

Trong thời gian qua kể từ khi đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch UBND tỉnh, ông Thọ đã đưa Thừa Thiên Huế từng bước phát triển, được người dân và doanh nghiệp quý mến, ủng hộ... thông qua nhiều hành động, việc làm của mình.

Trong đó có thể kể đến như như cuộc di dân lịch sử Kinh thành Huế, phong trào “Ngày Chủ nhật Xanh”, xây dựng “Giấc mơ Huế”, “Huế - kinh đô áo dài của Việt Nam”...  Ông Phan Ngọc Thọ cũng được xem là vị Chủ tịch tỉnh không có ngày nghỉ, khi vào dịp thứ 7 và Chủ nhật mỗi tuần ông đều làm việc vì người dân, vì tỉnh nhà.

Ông Phan Ngọc Thọ sinh ngày 18/6/1963 (quê quán xã Phong Bình, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế). Ông Thọ quá tuổi ứng cử theo quy định nên không thể tái cử chức Chủ tịch UBND tỉnh nhiệm kỳ 2021- 2026.

Dư luận tại Thừa Thiên Huế đã từng xôn xao, quan tâm cũng như bày tỏ sự tiếc nuối về việc ông Phan Ngọc Thọ không tái cử chức Chủ tịch UBND tỉnh.

Bài liên quan
 • ĐBQH Phan Ngọc Thọ: Cần hạn chế và cấm các sản phẩm nhựa dùng một lần
  (TN&MT) - “Đề nghị Chính phủ tăng cường chính sách thu hút, hỗ trợ cho hoạt động xử lý rác thải; chính sách ưu đãi cho các hoạt động dịch vụ về môi trường; chính sách quốc gia về hạn chế và cấm dùng các sản phẩm nhựa sử dụng một lần đối với một số sản phẩm; cũng như chính sách hỗ trợ cho sản xuất, kinh doanh sử dụng các bao bì thân thiện với môi trường…” - ĐBQH Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế kiến nghị như vậy khi ông phát biểu thảo luận về tình hình kinh tế - xã hội sáng 31/5

(0) Bình luận
Nổi bật
Phát huy bản sắc văn hóa đặc sắc của 20 dân tộc Lai Châu
(TN&MT) - Với 20 dân tộc, trên 86% dân số là đồng bào dân tộc thiểu số, bức tranh văn hóa tỉnh Lai Châu có sự phong phú, đa dạng đồng thời mang những nét đặc trưng của từng dân tộc. Làm thế nào để khai thác thế mạnh này cho phát triển kinh tế - xã hội đồng thời gìn giữ, bảo tồn nét đặc sắc ấy và đưa hình ảnh, văn hóa các dân tộc Lai Châu đến bạn bè, du khách bốn phương?
Đừng bỏ lỡ
 • Đẩy mạnh xây dựng phát triển văn hóa người Hà Nội
  (TN&MT) - Thông tin từ Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội, theo đó Ban Tuyên giáo Thành uỷ vừa đề nghị các cơ quan báo chí trên địa bàn Thủ đô tăng cường, cũng như đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền xây dựng và phát triển văn hóa Hà Nội.
 • “Mở triệu ước mơ" - thông điệp đẹp, đậm chất nhân văn từ một show ca nhạc
  (TN&MT) - Không theo bất kỳ “công thức thành công” nào của các show âm nhạc, không quảng cáo rầm rộ và chỉ tổ chức trực tuyến, nhưng “NCB Sing & Share Show - Mở triệu ước mơ” lại hút khán giả một cách ấn tượng giữa vô vàn những chương trình giải trí nở rộ thời gian qua. Điều gì làm nên “phép màu âm nhạc” này?
 • Quảng Bình: Nhiều chính sách hỗ trợ ngư dân nghèo yên tâm bám biển
  (TN&MT) - Với 6.792 tàu thuyền đánh bắt thuỷ, hải sản, thu hút trên 24.000 lao động, Quảng Bình là một trong những địa phương có số lượng tàu thuyền thuộc tốp đầu khu vực miền Trung. Chính bởi lẽ đó, trong những năm qua, địa phương này đã triển khai nhiều chính sách hỗ trợ nhằm giúp ngư dân, đặc biêt là ngư dân nghèo yên tâm bám biển phát triển kinh tế.
 • Thanh Hóa: Nông thôn mới thúc đẩy phát triển kinh tế bền vững
  Chương trình xây dựng NTM nói chung, đã góp phần quan trọng trong công tác xóa đói giảm nghèo, phát triển kinh tế bền vững tại các vùng nông thôn của tỉnh Thanh Hóa. Để hiểu rõ hơn về sự hiệu quả của chương trình này, Phóng viên Báo TN&MT đã có cuộc trao đổi với ông Cao Văn Bắc, Chủ tịch UBND xã Hoằng Giang, huyện Hoằng Hóa.
 • Bù Đốp - Bình Phước: Sử dụng hiệu quả đất nông nghiệp giúp thoát nghèo
  (TN&MT) - Trong chiến lược phát triển kinh tế vùng biên của tỉnh Bình Phước, huyện Bù Đốp đã và đang có nhiều chính sách hỗ trợ để phát huy hiệu quả nguồn lực đất đai trong sản xuất nông nghiệp, từ đó giúp đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) ổn định cuộc sống, từng bước vươn lên thoát nghèo.
 • Ba Tri không nghèo nữa

  Ba Tri không nghèo nữa

  20:19 23/03/2023
  Là một trong ba huyện ven biển của tỉnh Bến Tre, trước đây, hình ảnh những căn nhà lá đơn sơ nghèo nàn nép mình bên những rừng cây, con đường làng đã ăn sâu vào ký ức với mỗi ai đã từng đến với xứ sở này. Thế nhưng, sau những nỗ lực giảm nghèo từ những giải pháp thiết thực, hiệu quả đã mang đến diện mạo mới cho miền quê biển Ba Tri, đời sống nhân dân nơi đây ngày càng được cải thiện, đổi thay.
 • Thanh niên Điện Biên sáng tạo xung kích trong chuyển đổi số
  (TN&MT) - Tháng Thanh niên năm 2023, các cấp bộ Đoàn trên địa bàn tỉnh Điện Biên tích cực tham gia công tác chuyển đổi số trên mọi lĩnh vực của Đoàn. Với nền tảng tri thức, đổi mới sáng tạo, thanh niên giữ vai trò xung phong đi đầu trong thực hiện đẩy mạnh chuyển đổi số, vận dụng, ứng dụng công nghệ số trong thực tiễn cuộc sống
 • Nỗ lực đảm bảo quyền tự do tôn giáo, phản bác luận điệu xuyên tạc về tình hình tự do tôn giáo ở Việt Nam
  (TN&MT) - Đảng, Nhà nước Việt Nam khẳng định: Tín ngưỡng, tôn giáo là nhu cầu tình thần của một bộ phận nhân dân, đang và sẽ tồn tại cùng dân tộc, đồng bào các tôn giáo là một bộ phận của khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Việt Nam là Quốc gia đa tôn giáo cùng tồn tại trong lòng dân tộc và bình đẳng trước pháp luật.
 • Triển lãm Nghệ thuật “Sen Việt 2023 – vẻ đẹp thuần khiết”
  (TN&MT) - Triển lãm "Nghệ thuật Sen Việt 2023: Vẻ đẹp thuần khiết" (diễn ra từ ngày 25/3 – 31/3, tại Chùa Quán Sứ, Hà Nội) do Giáo hội Phật giáo Việt Nam, UNESCO phối hợp thực hiện với mong muốn chia sẻ, lan tỏa sự thuần khiết của hoa sen và vẻ đẹp trân quý của Phật giáo.
 • Hà Nội: Điều chỉnh giao thông giảm ùn tắc nút giao Trường Chinh - Tôn Thất Tùng
  (TN&MT) - Thông tin từ Sở Giao thông vận tải thành phố Hà Nội, để đảm bảo trật tự an toàn giao thông, giảm ùn tắc khu vực nút giao Trường Chinh - Tôn Thất Tùng - Lê Trọng Tấn nằm trên địa bàn 2 quận Đống Đa, Thanh Xuân, Sở Giao thông Hà Nội sẽ tiến hành thí điểm điều chỉnh tổ chức lại nút giao nói trên, nút giao Ngã Tư Sở và các nút giao lân cận.
 • Văn Yên (Yên Bái): Tạo sinh kế cho người dân để thoát nghèo
  Năm 2023, huyện Văn Yên (Yên Bái) đặt mục tiêu giảm 4,05% hộ nghèo, tương đương với giảm 1.434 hộ nghèo; giảm tỷ lệ hộ cận nghèo 1,5%, tương đương giảm 528 hộ. Để đạt mục tiêu trên, huyện Văn Yên đã chú trọng thực hiện đa dạng hóa sinh kế, hỗ trợ người nghèo, hộ nghèo phát triển sản xuất, cải thiện thu nhập, từng bước nâng cao đời sống.
 • Điện Biên: Hiệu quả của Chương trình " Mái ấm nghĩa tình, An sinh xã hội"
  (TN&MT) - Theo Ban Chỉ đạo Chương trình “Mái ấm nghĩa tình, an sinh xã hội” tỉnh Điện Biên, công tác làm nhà cho người nghèo trên địa bàn tỉnh Điện Biên thời gian qua đã được các cấp lãnh đạo quan tâm triển khai sâu rộng, mang lại hiệu quả thiết thực cho những hộ còn khó khăn của các huyện: Tủa Chùa; Tuần Giáo; Mường Ảng; Điện Biên; Mường Chà; Nậm Pồ và thị xã Mường Lay.
 • Việt Nam đã đạt những thành tựu lớn trong công tác giảm nghèo
  (TN&MT) - Sau gần 10 năm thực hiện 2 giai đoạn của Chương trình giảm nghèo bền vững (giai đoạn 2016 - 2020 và giai đoạn 2021 - 2025), Việt Nam đã đạt được nhiều thành tựu góp phần ổn định, bảo đảm an sinh xã hội, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và phát triển bền vững, giảm nghèo, đặc biệt là vùng dân tộc thiểu số và miền núi.
 • Phụng Hiệp, Hậu Giang: Tập trung hỗ trợ hộ nghèo phát triển kinh tế, cải thiện đời sống
  (TN&MT)- Từ đầu năm 2023 đến nay, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang đã tập trung triển khai các chương trình, dự án, mô hình phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống cho người, góp phần kéo giảm tỉ lệ hộ nghèo trên địa bàn huyện.
 • Sức sống mới ở Khuổi Ma
  (TN&MT) - Đến với thôn Khuổi Ma (xã Hùng Lợi, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang) hôm nay, người ta dễ dàng cảm nhận thấy bầu không khí tươi vui của mùa Xuân vẫn kéo dài tới tận tháng 3 này bởi sự rộng ràng tươi mới của vùng đất đang ngày càng "thay da, đổi thịt"...
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO