Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và chúc tết Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng

Khương Trung (Lược ghi) | 09/02/2022, 15:20

Sáng 9/2, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã đến thăm, chúc tết Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng.

20220209120333ctqh-hp.jpg
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu tại cuộc họp. Ảnh Doãn Tấn

Cùng đi có các Ủy viên Trung ương Đảng: Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường; Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế Vũ Hồng Thanh; Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính – Ngân sách Nguyễn Phú Cường; Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường Lê Quang Huy; Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Vũ Hải Hà; Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng; Bộ trưởng Bộ Công thương Nguyễn Hồng Diên; Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Huỳnh Thành Đạt; Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà.

Về phía Thành ủy Hải Phòng có: Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Trần Lưu Quang và tập thể Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng.

Hải Phòng là điểm sáng trong phát triển kinh tế, an sinh xã hội

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đánh giá cao những kết quả toàn diện mà Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân thành phố Hải Phòng đã đạt được trong thời gian qua.

20220209121215ctqh-hp-a3.jpg
Chủ tịch Quốc hội tặng quà cho Thành phố Hải Phòng

Đặc biệt năm 2021, mặc dù chịu ảnh hưởng tiêu cực của dịch Covid - 19 nhưng Hải Phòng vẫn luôn là điểm sáng, có nhiều đóng góp quan trọng vào thành tựu chung của đất nước. Tăng trưởng kinh tế vẫn duy trì ở mức cao. Tốc độ tăng trưởng kinh tế (GRDP) ước đạt 12,38%, cao gấp gần 5 lần so với bình quân chung của cả nước. Thu ngân sách tăng 24%, trong đó thu từ hoạt động xuất nhập khẩu tăng 16,9%, thu nội địa tăng 39,4% so với dự toán Trung ương giao. Thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài ước đạt 3,13 tỷ USD, tăng 91,44% so với cùng kỳ, vượt kế hoạch đề ra và nằm trong nhóm các địa phương dẫn đầu cả nước về thu hút FDI.

Thành phố tiếp tục quan tâm, dành nguồn lực thực hiện các dự án phát triển kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội, đã khởi công và khánh thành nhiều dự án, công trình quan trọng, với tổng vốn đầu tư hàng chục nghìn tỷ đồng; đã hoạch định được những bước đi cơ bản với chiến lược rõ ràng cho tương lai theo đúng tinh thần Nghị quyết số 45 - NQ/TW của Bộ Chính trị; Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội lần thứ XVI của Đảng bộ thành phố.

Hải Phòng đã làm tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19, kiểm soát hiệu quả tình hình dịch bệnh; đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine phòng, chống dịch cho Nhân dân thành phố.

screen-shot-2022-02-09-at-12.15.30.png
Các đại biểu tham dự cuộc họp

Công tác xây dựng Đảng, chính quyền, vận động Nhân dân trên địa bàn thành phố đạt được nhiều kết quả tích cực. Toàn Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tăng cường đoàn kết, thống nhất trong chỉ đạo và hành động, đặc biệt là đoàn kết trong tập thể Thường trực, Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Thành ủy.

Chủ tịch Quốc hội đánh giá cao việc thành phố đã xây dựng và triển khai kịp thời, hiệu quả Chỉ thị số 11-CT/TW của Ban Bí thư về việc tổ chức Tết Nhâm Dần năm 2022, chăm lo chu đáo đối với người có công với cách mạng, gia đình chính sách, công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo… với tổng giá trị hỗ trợ gần 360 tỷ đồng, bảo đảm ai cũng được đón Tết sum vầy và một mùa xuân bình an, an toàn. Đây là điều rất đáng mừng, thể hiện sự quan tâm của các cấp lãnh đạo Đảng và chính quyền Thành phố, nhất là trong điều kiện khó khăn như năm 2021.

Tiếp tục đổi mới , cơ cấu lại kinh tế theo hướng phát triển ba trụ cột

Năm 2022, Hải Phòng xác định tập trung thực hiện mục tiêu thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid -19, bảo vệ sức khỏe nhân dân và thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội; tiếp tục đổi mới mô hình tăng trưởng, cơ cấu lại nền kinh tế theo định hướng phát triển ba trụ cột gồm công nghiệp công nghệ cao, cảng biển - logistic, du lịch - thương mại; đẩy mạnh cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, tạo điều kiện để các doanh nghiệp duy trì hoạt động và phát triển sản xuất, kinh doanh; thu hút tối đa và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực cho đầu tư phát triển; tăng cường ứng dụng khoa học công nghệ, thúc đẩy đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số; phát triển văn hóa xã hội, xây dựng môi trường văn hóa, đạo đức xã hội lành mạnh, văn minh... Trong đó, chủ đề của năm 2022 là “Đẩy mạnh chỉnh trang, hiện đại đô thị - xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu - thực hiện chuyển đổi số”.

Cơ bản nhất trí với những kế hoạch, nhiệm vụ trọng tâm của Thành phố, Chủ tịch Quốc hội đề nghị Hải Phòng triển khai hiệu quả các chương trình, kế hoạch đã đề ra với tinh thần quyết liệt, khẩn trương, không để tình trạng ăn tết kéo dài, lơ là công việc. Tiếp tục quán triệt, triển khai chương trình hành động thực hiện Nghị quyết 45 – NQ/TW của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển thành phố Hải Phòng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 và Nghị quyết số 35/2021/QH15 của Quốc hội về một số cơ chế, chính sách đặc thù cho Hải Phòng. Đồng thời rà soát lại các đề án, chương trình lớn dự kiến đề xuất với Chính phủ, Quốc hội và Trung ương để tạo khung khổ chính sách đột phá hơn nữa cho sự phát triển của Thành phố.

Chủ tịch Quốc hội cũng lưu ý thành phố cần tiếp tục tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp, người dân. Khẩn trương thực hiện các nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid - 19 theo tinh thần các Nghị quyết của Quốc hội, của Chính phủ. Tập trung triển khai quyết liệt Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội đã được Chính phủ ban hành cuối tháng 1 vừa qua; bám sát nội dung Nghị quyết số 43/2022/QH15 của Quốc hội về chính sách tài khoá, tiền tệ hỗ trợ thực hiện Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội, nhất là các chính sách hỗ trợ đầu tư hạ tầng, y tế, các thiết chế nhà ở cho công nhân, người lao động.

HĐND Thành phố cũng cần chủ động rà soát các cơ chế, chính sách của thành phố để phát hiện các vấn đề vướng mắc cần tháo gỡ hoặc cần có cơ chế đặc thù. Tới đây, (quý I năm 2022), Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ tổ chức 3 hội nghị khu vực để đánh giá hoạt động của HĐND và triển khai 4 chuyên đề giám sát, Đoàn ĐBQH TP Hải Phòng và HĐND TP Hải Phòng cần tích cực tham gia các hoạt động này và  phải hoạt động hiệu quả hơn nữa.

Cùng với đó, Thành phố cần phối hợp chặt chẽ với các bộ, ngành Trung ương để sớm phê duyệt quy hoạch phát triển; chuẩn bị thật tốt các phương án bảo đảm học sinh các cấp, nhất là cấp mầm non, tiểu học trở lại trường học an toàn; tiếp tục thực hiện các giải pháp tăng cường, củng cố quốc phòng, an ninh; đẩy mạnh thực hiện xây dựng, chỉnh đốn Đảng, tăng cường công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí; cải cách hành chính, đẩy mạnh chính quyền điện tử để tạo thuận lợi nhất cho người dân và doanh nghiệp; thực hiện tốt công tác thông tin tuyên truyền, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ ngay từ đầu năm.

Trong không khí đầm ấm, phấn khởi của những ngày đầu xuân, Chủ tịch Quốc hội chúc Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân thành phố năm 2022 tiếp tục vươn lên với khí thế của mãnh hổ.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
 • Ngành TN&MT tuổi 20 - Dấu ấn các nhiệm kỳ
  (TN&MT) - Quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế sâu rộng của đất nước đặt ra cho ngành Tài nguyên và Môi trường những cơ hội và thách thức mới, đòi hỏi mỗi cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của toàn ngành nỗ lực, quyết tâm đóng góp sức lực, trí tuệ và tài năng của mình góp phần xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh, phồn vinh theo định hướng xã hội chủ nghĩa.
 • Khối thi đua số VI giành Giải Nhất Hội diễn văn nghệ ngành TN&MT
  (TN&MT) - Chiều tối 4/8, tại Hà Nội, Bộ TN&MT đã tổ chức bế mạc và trao giải thưởng cho các tập thể đạt thành tích cao tại Hội diễn văn nghệ ngành TN&MT chào mừng kỷ niệm 20 năm thành lập Bộ TN&MT.
 • Ngành TN&MT Đắk Lắk: Từng bước “gỡ khó” để hoàn thành nhiệm vụ
  (TN&MT) - Được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Bộ TN&MT, Tỉnh uỷ, HĐND và UBND tỉnh Đắk Lắk cùng sự quyết tâm của toàn Ngành TN&MT trong 6 tháng đầu năm 2022, Sở TN&MT tỉnh Đắk Lắk đã thực hiện tốt vai trò quản lý Nhà nước tại địa phương và bước đầu đạt được những kết quả đáng ghi nhận.
 • Phòng TN&MT Cẩm Lệ: Chung tay xây dựng Đà Nẵng - thành phố môi trường
  (TN&MT) - Cẩm Lệ là quận vùng ven của thành phố Đà Nẵng nhưng những năm qua, địa phương luôn có quyết tâm cao để xây dựng quận có nếp sống văn minh, trật tự đô thị, môi trường xanh - sạch - đẹp. Đối với lĩnh vực môi trường, thời gian qua, quận Cẩm Lệ đã triển khai nhiều giải pháp nhằm góp phần xây dựng Đà Nẵng trở thành Thành phố môi trường và đến nay đã mang lại hiệu quả cao.
 • Bà Phạm Quỳnh Mai: Gia nhập ASEAN là một quyết định sáng suốt, kịp thời và đúng đắn
  (TN&MT) - Chiều 4/8, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức Hội nghị công tác tuyên truyền quảng bá về Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) kỷ niệm 55 năm ngày thành lập ASEAN.
 • Văn phòng đăng ký đất đai Đà Nẵng: Lấy sự hài lòng người dân làm thước đo
  (TN&MT) - Thời gian qua, Văn phòng Đăng ký đất đai TP. Đà Nẵng đã có nhiều đổi mới, nỗ lực cải cách thủ tục hành chính (TTHC) nhằm rút ngắn thời gian trong tiếp nhận, trả hồ sơ đất đai, hướng đến sự hài lòng của người dân, doanh nghiệp, góp phần vào sự thành công chung của ngành TN&MT cũng như công cuộc xây dựng và phát triển thành phố.
 • Phát huy tiềm năng, thế mạnh, xây dựng Sơn La phát triển xanh - nhanh - bền vững
  (TN&MT) - Những năm qua, vượt qua nhiều khó khăn, thử thách, ngành TN&MT Sơn La đã nỗ lực hoàn thành tốt các chỉ tiêu kinh tế - xã hội và nhiệm vụ UBND tỉnh giao theo chương trình, kế hoạch, góp phần phát huy nguồn lực tài nguyên cho phát triển bền vững gắn với bảo vệ môi trường (BVMT). PV Báo TN&MT đã ghi nhận những ý kiến tâm huyết của lãnh đạo Sở TN&MT và một số địa phương xung quanh vấn đề này.
 • Sở TN&MT tỉnh Tuyên Quang: Cải cách thủ tục hành chính hướng tới hài lòng của tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp
  (TN&MT) - Thời gian qua, Sở TN&MT tỉnh Tuyên Quang đã nỗ lực trong công tác cải cách thủ tục hành chính, trong đó, nổi bật là việc hợp tác với Bưu điện tỉnh Tuyên Quang trong cung cấp dịch vụ tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ Bưu chính công ích; ứng dụng công nghệ thông tin, rút ngắn thời gian giải quyết thủ tục hành chính đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ và tạo sự thuận lợi, hài lòng cho các tổ chức, cá nhân khi thực hiện…
 • Sở TN&MT tỉnh Bạc Liêu: Đóng góp quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh
  (TN&MT) - Sở TN&MT tỉnh Bạc Liêu đã và đang nỗ lực, phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Bạc Liêu. Hướng tới Kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập Bộ TN&MT (05/08/2002 - 05/08/2022), PV Báo TN&MT đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Bình Thuận - Giám đốc Sở TN&MT tỉnh Bạc Liêu xung quanh nhiệm vụ này.
 • Ngành TN&MT Thanh Hóa: Một trong những trụ cột phát triển
  (TN&MT) - Với vai trò, tiềm năng, lợi thế cũng như những thành tích đóng góp của ngành tài nguyên và môi trường (TN&MT), những năm qua, Sở TN&MT Thanh Hóa không ngừng nỗ lực, nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước của toàn ngành để lĩnh vực TN&MT thực sự là một trong những trụ cột của sự phát triển kinh tế - xã hội nhanh và bền vững.
 • Ngành TN&MT Phú Thọ: Sáng tạo để bứt phá toàn diện
  (TN&MT) - Đầu năm 2022, bằng nỗ lực lớn, quyết tâm cao, ngành TN&MT Phú Thọ đã, đang và sẽ tập trung trí tuệ, chủ động triển khai nhiệm vụ, thực hiện các giải pháp trọng tâm, trọng điểm, ghi dấu kết quả tích cực trong chỉ đạo, điều hành về quản lý TN&MT, góp phần quan trọng vào mục tiêu phát triển bền vững của đất nước nói chung và của tỉnh nói riêng.
 • Hội nghị Môi trường toàn quốc lần thứ V: Hài hoà phát triển kinh tế và BVMT
  Sáng 4/8, tại Hà Nội, Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức phiên toàn thể Hội nghị Môi trường toàn quốc lần thứ V với chủ đề “Hài hoà phát triển kinh tế và BVMT hướng tới nền kinh tế tuần hoàn, phát triển bền vững”. Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành tới dự và chỉ đạo tại Hội nghị.
 • Những thành tựu đạt được trong công tác biên giới và địa giới hành chính
  (TN&MT) - Tiền thân của Trung tâm Biên giới và Địa giới là “Ban đo đạc 3” trực thuộc Cục Đo đạc và Bản đồ Nhà nước được thành lập ngày 20/2/1976. Đến nay, Trung tâm Biên giới và Địa giới trực thuộc Cục Đo đạc, Bản đồ và Thông tin địa lý Việt Nam, Bộ TN&MT đã đạt được nhiều thành quả đáng ghi nhận trong công tác phân giới, cắm mốc và địa giới hành chính.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO