Chủ tịch nước Trần Đại Quang thăm và tặng quà chúc tết đồng bào nghèo Lào Cai

13/01/2017, 00:00

(TN&MT) - Ngày 13/1, Chủ tịch nước Trần Đại Quang và đoàn công tác Trung ương đã có chuyến thăm và làm việc tại Lào Cai. Tiếp và làm việc với Chủ tịch nước và đoàn công tác Trung ương có lãnh đạo tỉnh Lào Cai và  lãnh đạo một số ban ngành trong tỉnh.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Ngô Thị Rèn
Chủ tịch nước Trần Đại Quang tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Ngô Thị Rèn

Tại Lào Cai, Chủ tịch nước Trần Đại Quang và đoàn công tác Trung ương đã tới xã Gia Phú, thăm trụ sở làm việc, tặng quà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc xã Gia Phú, tặng quà cho 12 hộ gia đình chính sách và 18 hộ nghèo trên địa bàn xã. Tại xã Gia Phú, đồng chí Chủ tịch nước đã tới thăm chúc tết và tặng quà Bà mẹ Việt Nam Anh hùng Ngô Thị Rèn, thôn Cắp Kẹ, là mẹ của liệt sĩ Ngô Xuân Trường và Ngô Xuân Chắp.

Tiếp đó, Chủ tịch nước Trần Đại Quang và đoàn công tác đã tới thăm, tặng quà và chúc tết 50 hộ nghèo là đồng bào dân tộc thiểu số và hộ có hoàn cảnh khó khăn do gặp thiên tai tại xã Bản Khoang, huyện Sa Pa.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang tặng quà bà con đồng bào nghèo
Chủ tịch nước Trần Đại Quang tặng quà bà con đồng bào dân tộc nghèo

Tại các điểm đến thăm, Chủ tịch nước đã biểu dương sự chủ động của người dân, những nỗ lực của địa phương trong chăm lo đời sống hộ nghèo, hộ đồng bào dân tộc thiểu số và gia đình chính sách. Chủ tịch nước Trần Đại Quang cũng yêu cầu Đảng bộ, chính quyền địa phương và các ngành, đoàn thể cần làm tốt hơn công tác này bởi đó là truyền thống, đạo lý của dân tộc ta.

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Lào Cai, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã tham quan công trình Cáp treo Fansipan và dự Lễ khai trương cột cờ và thực hiện nghi thức thượng cờ Tổ quốc tại đỉnh Phan Si Păng. Tại đây, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã trồng cây lưu niệm tại khu vực Ga đi thuộc Dự án cáp treo Fansipan, loài cây được lựa chọn là Bách niên tùng vốn có sức sống mãnh liệt ở những vùng khí hậu khắc nghiệt.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang trồng cây lưu niệm tại khu vực Ga đi thuộc Dự án cáp treo Fansipan
Chủ tịch nước Trần Đại Quang trồng cây lưu niệm tại khu vực Ga đi thuộc Dự án cáp treo Fansipan

Tiếp đó, Chủ tịch nước và đoàn công tác Trung ương đã tới thăm, làm việc và chúc Tết tại Đồn biên phòng cửa khẩu Lào Cai, Cửa khẩu đường bộ Kim Thành Lào Cai.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang thăm và tặng quà các chiến sỹ biên phòng
Chủ tịch nước Trần Đại Quang thăm và tặng quà các chiến sỹ biên phòng

Tại đây, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã căn dặn các cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại khu vực biên giới, cửa khẩu làm tốt nhiệm vụ bảo vệ an ninh biên giới, quốc gia, tích cực tham gia giữ gìn an ninh trật tự xã hội và các mặt công tác được giao, nhất là dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017.

Bích Hợp

 


(0) Bình luận
Nổi bật
ĐBQH Lý Thị Lan đề nghị sớm triển khai chính sách đối với vùng đồng bào DTTS và miền núi
(TN&MT) - Theo Đại biểu Lý Thị Lan - Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Giang, việc chậm, chưa ban hành các quy định pháp luật tất yếu dẫn tới lãng phí cơ hội thụ hưởng, tiếp cận chính sách của người dân vùng đồng bào DTTS và miền núi.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO