Chủ tịch Hội đồng Thành viên PVN Hoàng Quốc Vượng làm việc tại PV GAS

PV | 03/12/2020, 06:45

(TN&MT) - Ngày 02/12, đoàn công tác của lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) do đồng chí Hoàng Quốc Vượng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn dẫn đầu đã đến thăm và làm việc tại Tổng Công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS) từ ngày 02/12 – 04/12/2020, mở đầu cho chuyến công tác đến các đơn vị phía Nam của đoàn.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo PV GAS cho biết, tính đến đầu tháng 11, PV GAS đã hoàn thành các chỉ tiêu về sản lượng LPG, lợi nhuận trước thuế và nộp ngân sách Nhà nước của năm 2020. Dự kiến, trong năm 2020 chỉ tiêu LPG và condensate của PV GAS sẽ vượt kế hoạch từ 6 - 47%; các chỉ tiêu tài chính sẽ vượt từ 0 - 48% kế hoạch năm. Các cơ sở SXKD của PV GAS vận hành an toàn, liên tục và hiệu quả. Công tác phòng chống dịch Covid – 19 được tổ chức hiệu quả, đến nay TCT không có trường hợp nào bị nhiễm bệnh.

Đặc biệt, trong bối cảnh hết sức khó khăn do tác động kép của đại dịch Covid – 19 và giá dầu suy giảm, PV GAS tiếp tục khẳng định năng lực trong công tác đầu tư xây dựng, đạt kết quả rất tích cực; đã hoàn thành và đưa vào vận hành toàn bộ chuỗi dự án khí NCS2 trong tháng 12/2020, Dự án kho LNG 1 triệu tấn Thị Vải vượt tiến độ đề ra. Giải ngân vốn đầu tư Công ty mẹ trong năm 2020 ước đạt đến 99% kế hoạch.

Chủ tịch HĐQT PV GAS Nguyễn Sinh Khang phát biểu tại buổi làm việc

Lãnh đạo PV GAS cũng đã đưa ra một số kiến nghị với Tập đoàn, cũng như mong muốn sự hỗ trợ của Tập đoàn trong việc kiến nghị tới các cấp có thẩm quyền để xem xét, phê duyệt một số nội dung liên quan trong hoạt động SXKD như: Kế hoạch SXKD năm 2021, kế hoạch 5 năm, chiến lược phát triển, cước phí vận chuyển, tồn trữ/phân phối khí, các vấn đề liên quan đến đầu tư…

Các thành viên trong Đoàn công tác đã trao đổi, thảo luận về từng kiến nghị cụ thể của PV GAS và tình hình SXKD chung của đơn vị. Trong đó, đánh giá rất cao việc PV GAS hoàn thành vượt mức kế hoạch SXKD năm 2020 trong bối cảnh ảnh hưởng rất lớn của dịch Covid - 19 và giá dầu trung bình chỉ khoảng 42 – 43 USD/thùng, thấp hơn rất nhiều so với giá kế hoạch là 60 USD/thùng; đồng thời ghi nhận điểm sáng nổi bật trong công tác đầu tư xây dựng của PV GAS. Với kết quả đạt được trong năm 2020, PV GAS là đơn vị thành viên đóng góp lớn nhất cho kết quả SXKD chung của Tập đoàn. Bên cạnh đó, PV GAS cũng thực hiện tốt các công tác khác như: công tác Đảng, đoàn thể, công tác truyền thông và xây dựng văn hóa doanh nghiệp…

Đồng chí Phạm Xuân Cảnh - Thành viên HĐTV Petrovietnam phát biểu tại buổi làm việc

Đồng chí Phạm Xuân Cảnh – Thành viên HĐTV Petrovietnam nhận định, PV GAS đang trụ cột vững chắc nhất trong 3 lĩnh vực trụ cột của Petrovietnam là tìm kiếm thăm dò, khai thác; lĩnh vực khí; và chế biến dầu khí. Sự phát triển của PV GAS không chỉ thể hiện ở kết quả SXKD mà còn ở công tác quản trị, công tác cán bộ rất chuyên nghiệp và nổi trội. Đó là kết quả từ việc phát huy nội lực và hoạt động bám sát chiến lược, định hướng phát triển của Tập đoàn, của ngành. Cùng với hướng đi đúng đắn đó, thời gian tới PV GAS cần rà soát, xác lập chiến lược, kế hoạch phát triển trên tinh thần mới, sẵn sàng thích ứng với những biến đổi, những khó khăn thách thức mới để tiếp tục phát triển vững chắc, khẳng định vai trò hàng đầu trong Petrovietnam cũng như trong ngành công nghiệp khí. Đó vừa là sứ mệnh cũng vừa là cơ hội phát triển của PV GAS.

Phát biểu chỉ đạo, Chủ tịch HĐTV Petrovietnam Hoàng Quốc Vượng cảm ơn và đánh giá cao những đóng góp của PV GAS đối với sự phát triển của Tập đoàn và ngành Dầu khí; khẳng định đó là một kết quả ấn tượng, rất đáng tự hào của một đơn vị trẻ có những bước phát triển rất nhanh và bền vững. Kết quả đó đã được Đảng, Nhà nước và Tập đoàn đánh giá rất cao.

Đồng chí Hoàng Quốc Vượng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Petrovietnam phát biểu chỉ đạo

Đồng chí Hoàng Quốc Vượng nhận định, năm 2021 và các năm sắp tới, PV GAS nói riêng và ngành Dầu khí nói chung sẽ đối với với những khó khăn rất lớn, cả về mặt vi mô lẫn vĩ mô, từ tình hình chung của đất nước, cũng như của ngành. Đó là diễn biến phức tạp của đại dịch Covid - 19, xu hướng chuyển dịch năng lượng, thị trường phẳng và cạnh tranh hơn...

Trong bối cảnh đó, cùng định hướng của Chính phủ về xây dựng và phát triển đồng bộ thị trường năng lượng Việt Nam, PV GAS cần đánh giá kỹ tình hình thị trường, dự báo những khó khăn thách thức, xây dựng chiến lược phát triển đúng đắn, đặc biệt tập trung phát triển ở những lĩnh vực PV GAS có vai trò, có khả năng dẫn dắt thị trường. Với cách tiếp cận đúng, quản trị và định hướng tốt, nguồn lực mạnh, đồng chí Hoàng Quốc Vượng tin rằng, PV GAS sẽ tiếp tục phát triển vững mạnh, giữ vững vai trò là đơn vị hàng đầu của Petrovietnam và đóng góp tích cực cho sự phát triển của đất nước.

Đồng chí Dương Mạnh Sơn - Tổng giám đốc PV GAS phát biểu

Đồng chí Dương Mạnh Sơn – Bí thư Đảng uỷ, Tổng giám đốc PV GAS đã cảm ơn những chỉ đạo, sự động viên, khích lệ của đồng chí Chủ tịch HĐTV Petrovietnam và các đồng chí trong Đoàn công tác. Đồng chí Dương Mạnh Sơn khẳng định, PV GAS tự hào nhưng chưa bao giờ chủ quan với những kết quả đạt được. PV GAS luôn xác định rõ vai trò, trách nhiệm và nỗ lực hết mình với tâm thế sẵn sàng đối mặt với những khó khăn thách thức mới để luôn là một đơn vị thành viên trách nhiệm trong Petrovietnam, cũng như xứng đáng với vị trí dẫn dắt trong ngành công nghiệp khí Việt Nam.

Bài liên quan
 • Công đoàn cơ sở đóng góp cho hoạt động Công đoàn PV GAS
  (TN&MT) - Tại Hội nghị Sơ kết hoạt động giữa nhiệm kỳ 2017 – 2022 Công đoàn PV GAS vừa qua, các công đoàn cơ sở đã đóng góp nhiều giải pháp hay thiết thực, để phát huy vai trò tổ chức công đoàn trong chăm lo cho người lao động và đồng hành cùng hoạt động SXKD của doanh nghiệp.

(0) Bình luận
Nổi bật
Phát huy bản sắc văn hóa đặc sắc của 20 dân tộc Lai Châu
(TN&MT) - Với 20 dân tộc, trên 86% dân số là đồng bào dân tộc thiểu số, bức tranh văn hóa tỉnh Lai Châu có sự phong phú, đa dạng đồng thời mang những nét đặc trưng của từng dân tộc. Làm thế nào để khai thác thế mạnh này cho phát triển kinh tế - xã hội đồng thời gìn giữ, bảo tồn nét đặc sắc ấy và đưa hình ảnh, văn hóa các dân tộc Lai Châu đến bạn bè, du khách bốn phương?
Đừng bỏ lỡ
 • VinFast mở rộng hệ thống đại lý ủy quyền xe máy điện, người dùng hưởng lợi
  Mua bán, bảo dưỡng, sửa chữa xe thuận tiện hơn hẳn là phản hồi của nhiều người dùng khi đại lý ủy quyền của VinFast liên tục mở rộng.
 • Tuổi trẻ Công ty EPS hưởng ứng Tháng Thanh niên với nhiều hoạt động ý nghĩa
  (TN&MT) - Hưởng ứng Tháng Thanh niên và chào mừng 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023), Đoàn Thanh niên Công ty Dịch vụ sửa chữa các Nhà máy điện EVNGENCO3 (Công ty EPS) tổ chức nhiều chương trình thiết thực, hướng tới cộng đồng.
 • La Vie tự hào hành trình 30 năm song hành cùng người tiêu dùng Việt
  (TN&MT) - Năm 2023 kỷ niệm cột mốc 30 năm Công ty TNHH La Vie (La Vie) gắn bó cùng người tiêu dùng Việt Nam trên hành trình nâng niu và gìn giữ tinh túy thiên nhiên Việt.
 • Shophouse Tiger: Cơ hội kép cho kinh doanh F&B
  (TN&MT) - Kinh doanh F&B (thực phẩm và đồ uống) trên những tuyến phố thương mại sầm uất tại phân khu Tiger - Meyhomes Capital Phú Quốc sẽ đồng thời mở ra nhiều cơ hội “hiếm có” cho khách hàng và nhà đầu tư.
 • Ngày hội hiến máu PV GAS - Một giọt máu triệu tấm lòng
  (TN&MT) - Ngày 23/3/2023, Đoàn Cơ sở Cơ quan điều hành và Chi đoàn Chi nhánh LNG, trực thuộc Đoàn Thanh niên PV GAS, đã phối hợp tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện với chủ đề “PV GAS Ngày hội hiến máu - Một giọt máu triệu tấm lòng”  tại tòa nhà PV GAS Tower.
 • 10 năm vận hành Kho chứa LPG lạnh Thị Vải: Dấu ấn tự hào của một công trình “tiên phong”
  (TN&MT) - Trải qua 1 thập kỷ đầy khó khăn và thách thức, tập thể lãnh đạo và người lao động Công ty Chế biến Khí Vũng Tàu (KVT) đã nỗ lực không ngừng làm chủ vận hành Kho chứa LPG lạnh Thị Vải, từng bước góp phần khẳng định sứ mệnh và vị thế đầu tàu trong phát triển ngành công nghiệp Khí của Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS).
 • Xuyên Việt bằng VinFast VF 8 trong thời gian kỷ lục, chủ xe nói gì?
  “Phê. Sướng. Yêu” - chuyên gia ô tô Nguyễn Mạnh Thắng không giấu được cảm xúc phấn khích sau khi chinh phục cung đường xuyên Việt 1.700 km bằng chiếc VF 8 trong thời gian “không tưởng” - chỉ 28 giờ 33 phút.
 • Công ty Nhiệt điện Nghi Sơn: Đẩy mạnh chuyển đổi số trong sản xuất
  Hòa chung xu thế chuyển đổi số của đất nước, mục tiêu chuyển đổi số của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cũng như Đề án chuyển đổi số của Tổng công ty Phát điện 1, Công ty Nhiệt điện Nghi Sơn đã xác định đẩy mạnh quá trình chuyển đổi số trong sản xuất là một trong những giải pháp đột phá góp phần nâng cao năng suất lao động và tiết kiệm chi phí.
 • PVOIL thông tin về việc cổ phiếu OIL bị đưa vào diện cảnh báo
  (TN&MT) - Liên quan đến việc cổ phiếu OIL bị đưa vào diện cảnh báo, Tổng công ty Dầu Việt Nam - CTCP (PVOIL) vừa có thông tin cụ thể đến các cổ đông và nhà đầu tư.
 • Petrovietanm: Sẵn sàng hợp tác trong các lĩnh vực liên quan
  (TN&MT) - Trao đổi với đoàn Doanh nghiệp Hoa Kỳ, lãnh đạo Tập đoàn khẳng định Petrovietnam luôn ủng hộ và sẵn sàng hợp tác với các đối tác trong các lĩnh vực liên quan.
 • Tuổi trẻ Agribank chung sức nâng cao hình ảnh và thương hiệu Agribank
  Trong chuỗi các hoạt động chào mừng 35 năm thành lập Agribank và 92 năm thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, sáng ngày 22/3/2023, Agribank tổ chức Lễ Tuyên dương Thanh niên Agribank tiên tiến làm theo lời Bác giai đoạn 2019 - 2022; Chương trình đối thoại giữa Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Thành viên với đoàn viên thanh niên Agribank và trao giải Cuộc thi Clip “Tự hào 35 năm Agribank”.
 • Công ty CP Luyện kim đen Thái Nguyên sử dụng hiệu quả tài nguyên khoáng sản
  (TN&MT) - Những năm qua Dự án Nhà máy luyện gang thép của Công ty CP Luyện kim đen Thái Nguyên hoạt động phát huy hiệu quả sản xuất, kinh doanh; nỗ lực bảo vệ môi trường. Nguồn nguyên liệu tại chỗ đã cạn kiệt, Công ty chủ yếu là nhập quặng sắt từ các đơn vị cung cấp trong và ngoài tỉnh, song đơn vị luôn coi trọng, chắt chiu, tiết kiệm nguồn tài nguyên khoáng sản, phục vụ sản xuất.
 • Petrovietnam - BIDV: Tiếp tục đồng hành, đẩy mạnh hợp tác
  (TN&MT) - Vừa qua, lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã có buổi làm việc lãnh đạo Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) về một số nội dung thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai bên.
 • PVFCCo: Giữ vững vị thế đứng đầu nhờ quản trị minh bạch
  (TN&MT) - Tháng 3 này đánh dấu cột mốc 20 năm xây dựng và phát triển của Tổng công ty Phân bón và Hoá chất Dầu khí (PVFCCo). Trải qua hai thập kỷ phát triển, PVFCCo đã khẳng định được vị thế đứng đầu trong lĩnh vực phân bón và hóa chất dầu khí, được các tổ chức uy tín đánh giá là một trong các doanh nghiệp có quy mô lớn nhất, hoạt động tốt nhất, quản trị minh bạch nhất, thương hiệu có giá trị nhất Việt Nam.
 • Công ty CP Nhiệt điện Quảng Ninh: Ngày hội văn hóa doanh nghiệp năm 2023 lan tỏa những giá trị đoàn kết, phát triển
  (TN&MT) - Với mục tiêu xây dựng và phát triển văn hóa Công ty, đồng thời để CBCNV Công ty có cơ hội giao lưu, gắn kết qua các hoạt động tập thể nhằm phát huy tinh thần đoàn kết, gắn bó, tạo động lực hoàn thành tốt nhiệm vụ, kế hoạch SXKD năm 2023, Công ty cổ phần Nhiệt điện Quảng Ninh tổ chức chương trình “Sinh hoạt chuyên đề ngoại khóa - Ngày hội văn hóa doanh nghiệp năm 2023” dành cho toàn thể CBCNV Công ty. Chương trình được tổ chức trong 3 đợt vào ngày 11, 18 và 25/2/2023 và thành công tốt đẹp.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO