Chủ tịch HĐTV Petrovietnam Hoàng Quốc Vượng: Cần chủ động và quyết liệt hơn trong mọi mặt vận hành NMNĐ Thái Bình 2

PV | 14/10/2022, 19:34

Ngày 14/10, Chủ tịch HĐTV Petrovietnam Hoàng Quốc Vượng dẫn đầu đoàn công tác Tập đoàn kiểm tra, đôn đốc tiến độ và chủ trì giao ban công trường Dự án Nhiệt điện Dầu khí Thái Bình 2.

Cùng đi có Thành viên HĐTV Petrovietnam Nguyễn Hùng Dũng; Phó Tổng giám đốc Petrovietnam Phạm Tiến Dũng; Phó Chủ tịch Công đoàn Dầu khí Việt Nam Nguyễn Mạnh Kha; lãnh đạo các Ban chuyên môn, Văn phòng Tập đoàn. Về phía dự án có Trưởng ban QLDA NĐDK Thái Bình 2 Phạm Xuân Trường; Chủ tịch HĐQT PetroCons Nghiêm Quang Huy; lãnh đạo ban QLDA và các nhà thầu đang xây dựng và vận hành NMNĐ Thái Bình 2.

chu-tich-hdtv-petrovietnam-hoang-quoc-vuong-can-chu-dong-va-quyet-liet-hon-trong-moi-mat-van-hanh-nmnd-thai-binh-2_11.jpeg
Đoàn công tác Tập đoàn kiểm tra và xem xét phương án xử lý sự cố máy bơm nước ngưng (máy A)

Đoàn công tác của Tập đoàn đã trực tiếp kiểm tra tiến độ tại khu vực cấp nước điều hòa Tổ máy số 1, cảng nhận than và Kho than số 2.

Theo báo cáo của Ban QLDA, Dự án còn 78 ngày nữa phải hoàn thành. Về tiến độ mới nhất của Dự án, tiến độ tổng thể: Lũy kế 96,88% (chậm 2,49% so với kế hoạch); Trong đó, tiến độ mua sắm và tiến độ thi công cơ bản đạt kế hoạch đề ra, đặc biệt tiến độ chạy thử chỉ đạt 61%. Tính đến ngày 12/10, Dự án có khoảng 1.000 cán bộ công nhân viên làm việc trực tiếp trên công trường.

Hiện nay, công tác xây lắp tại dự án đã cơ bản hoàn tất, chỉ còn một số điểm cần hoàn thành trong Hệ thống bốc dỡ vận chuyển than; Trạm Bơm nước hồi; Hệ thống PCCC. Trong đó, hệ thống bốc dỡ vận chuyển than dự kiến sẽ hoàn thành toàn bộ các hạng mục, vận hành chạy thử vào cuối tháng 10. Trạm bơm nước hồi thuộc hệ thống thải tro xỉ của nhà máy cũng cơ bản hoàn tất xây dựng thô, đang hoàn thiện và lắp đặt máy bơm. Còn hệ thống PCCC đang được nhà thầu Thăng Long tiếp nhận triển khai hệ thống than và hoàn thành phê duyệt thiết kế PCCC tổng thể cho toàn nhà máy.

c8077bb0d63406f4b815cea8a6e73988.jpeg
Chủ tịch HĐTV Hoàng Quốc Vượng cùng đoàn công tác kiểm tra tiến độ hạng mục cảng nhận than

Hiện nay, các hệ thống phụ trợ phục vụ mốc tiến độ nâng tải của Tổ máy số 1 đều đang được khẩn trương chạy thử đồng bộ. Trong đó, hệ thống bơm ngưng, có bơm A đang gặp sự cố do chất lượng nước không đảm bảo. Tổng thầu PetroCons cùng các chuyên gia đang khẩn trương khắc phục.

Bên cạnh đó, Hệ thống khử lưu huỳnh đang chạy thử, hệ thống nghiền đá vôi, hấp thụ, hệ thống tách nước thạch cao… đang được Tổng thầu tăng cường nhân lực triển khai đồng bộ.

Tổ máy số 2 của nhà máy đã hoàn thành mốc hòa điện đồng bộ lần đầu. Các hệ thống máy nghiền than, khử Nox, hệ thống thải xỉ… đều đang tiến hành chạy thử và kiểm tra lại PLC.

Tổng thầu Petrocons cùng các nhà thầu đã báo cáo thực tế và các khó khăn của các hạng mục công trình đang được triển khai như bãi thải xỉ, trạm bơm nước hồi và các kho than của nhà máy.

chu-tich-hdtv-petrovietnam-hoang-quoc-vuong-can-chu-dong-va-quyet-liet-hon-trong-moi-mat-van-hanh-nmnd-thai-binh-2_16.jpeg
Hệ thống nhập than từ cầu cảng của nhà máy đang khẩn trương vận hành đồng bộ

Phát biểu tại cuộc giao ban, Phó Chủ tịch Công đoàn DKVN Nguyễn Mạnh Kha chia sẻ với những áp lực về tiến độ của cán bộ công nhân viên tại Dự án trong giai đoạn về đích. Công đoàn DKVN đề nghị cần phát huy hơn nữa các sáng kiến, sáng chế trong triển khai Dự án, Công đoàn DKVN luôn sẵn sàng hỗ trợ chăm lo đời sống cán bộ công nhân viên, người lao động trên công trường để mọi người yên tâm phấn đấu, đưa Dự án về đích.

Sau khi lắng nghe ý kiến của các Ban chuyên môn, các nhà thầu đang triển khai Dự án và của Phó Tổng giám đốc Petrovietnam Phạm Tiến Dũng, của Thành viên HĐTV Petrovietnam Nguyễn Hùng Dũng - Trưởng Ban chỉ đạo Dự án; Chủ tịch HĐTV Petrovietnam Hoàng Quốc Vượng nhấn mạnh: "Dự án chỉ còn 78 ngày nữa là phải hoàn thành. Đây là mục tiêu rất thách thức nhưng chúng ta phải cố gắng nỗ lực hoàn thành. Đây không chỉ là trách nhiệm mà còn là danh dự của cả Tập đoàn, của từng cá nhân chúng ta".

chu-tich-hdtv-petrovietnam-hoang-quoc-vuong-can-chu-dong-va-quyet-liet-hon-trong-moi-mat-van-hanh-nmnd-thai-binh-2_14.jpeg
Chủ tịch HĐTV Petrovietnam Hoàng Quốc Vượng kết luận giao ban công trường NMNĐ Thái Bình 2

Chủ tịch Hoàng Quốc Vượng yêu cầu Ban QLDA cùng Tổng thầu và các nhà thầu phải tập trung, quyết liệt hơn nữa trong các công tác triển khai, vận hành chạy thử, đưa dự án về đích đúng cam kết của Tập đoàn với Chính phủ.

Chủ tịch Hoàng Quốc Vượng cũng đề nghị Tổng thầu và các nhà thầu triển khai một số nhiệm vụ chính như sau: Đẩy nhanh tiến độ công tác chạy thử; Chuẩn bị và hoàn thiện các giấy phép phát điện, PCCC, môi trường… Cuối cùng là hoàn thiện nhanh nhất các hạng mục công trình còn dang dở.

Đồng chí Hoàng Quốc Vượng nhấn mạnh, Thái Bình 2 phải chủ động hơn nữa trong mọi mặt công tác, từ thiết bị vật tư thay thế, công tác bảo dưỡng sửa chữa, kết nối với các nhà máy điện trong Tập đoàn, Tập đoàn Điện lực Việt Nam để hỗ trợ, phối hợp trên mọi mặt công tác về nhân sự, kỹ thuật, vật tư.

Bài liên quan
 • Petrovietnam nỗ lực đảm bảo nguồn cung năng lượng đáp ứng nhu cầu của nền kinh tế
  Trong 9 tháng đầu năm 2022, do công tác quản trị biến động được thực hiện hiệu quả, Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) đã hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu sản xuất, kinh doanh, về đích trước 4 chỉ tiêu quan trọng về tài chính, đặc biệt là nộp NSNN, đóng góp lớn cho nền kinh tế; đồng thời tích cực góp phần cung ứng năng lượng, xăng dầu trong bối cảnh căng thẳng thị trường; khẳng định vai trò trụ cột của nền kinh tế đất nước.

(0) Bình luận
Nổi bật
Lễ ký kết thỏa thuận liên tịch giữa Đoàn Thanh niên Tổng Công ty Khí Việt Nam và Huyện đoàn Nhà Bè
Nằm trong chuỗi chương trình chào mừng Tháng Thanh niên 2023, được sự chấp thuận và ủng hộ của Đảng ủy Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS), Đoàn Thanh niên PV GAS vừa tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận liên tịch với Huyện đoàn Nhà Bè.
Đừng bỏ lỡ
 • Petrovietnam: Nỗ lực chinh phục mục tiêu tăng trưởng đầy thách thức
  (TN&MT) - Nỗ lực cùng Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) thực hiện mục tiêu tăng trưởng đầy thách thức trong năm 2023, các đơn vị dịch vụ dầu khí sớm thực hiện các giải pháp nhằm hoàn thành cao nhất kế hoạch được giao trong bối cảnh nhiều khó khăn và thuận lợi đan xen.
 • Petrovietnam - VietinBank: Đẩy mạnh hợp tác sử dụng các sản phẩm công nghệ cao
  (TN&MT) - Lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã có buổi làm việc với Lãnh đạo Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương Việt Nam (VietinBank) về định hướng mở rộng quan hệ hợp tác, trong đó, hai bên sẽ đẩy mạnh hợp tác chặt chẽ, sâu sắc hơn nữa trong sử dụng các sản phẩm công nghệ cao.
 • Petrovietnam: Tuyên dương "Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác"
  Trong khuôn khổ buổi đối thoại trực tuyến của Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) Lê Mạnh Hùng với đoàn viên, thanh niên Dầu khí vừa qua đã diễn ra Lễ Tuyên dương "Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” với 26 gương thanh niên tiên tiến xuất sắc, tiêu biểu nhất.
 • Tuổi trẻ Dầu khí phải chủ động tham gia công tác tái tạo văn hóa doanh nghiệp
  Vừa qua, tại Hà Nội, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam phối hợp cùng Ban Truyền thông Văn hóa Doanh nghiệp Tập đoàn tổ chức chương trình đối thoại giữa Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) Lê Mạnh Hùng và đoàn viên thanh niên trong toàn Tập đoàn với chủ đề “Tái tạo văn hóa đi trước, tạo đà cho tái tạo kinh doanh”.
 • EVNNPC điện thương phẩm tháng 2 tăng 9,38%
  Tháng 2/2023, Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đã vận hành an toàn, ổn định lưới điện, chủ động đảm bảo cung ứng điện an toàn và chất lượng phục vụ các hoạt động chính trị, xã hội, của các địa phương và nhân dân trên địa bàn 27 tỉnh/thành phố miền Bắc.
 • Trungnam Group và Thành phố Daegu: Bắt tay cho sự hợp tác toàn diện
  (TN&MT) - Ngày 16/3, Thị trưởng Thành phố Daegu, ông Hong Joon Pyo đã có chuyến thăm và làm việc tại Thành phố Đà Nẵng. Tại đây, đại diện Thành phố Daegu đã thực hiện ký kết biên bản ghi nhớ với Tập đoàn Trung Nam - một trong những tập đoàn năng lượng lớn nhất của Việt Nam để thúc đẩy phát triển năng lượng tái tạo và các ngành công nghệ.
 • FrieslandCampina vinh dự đạt vị trí Top 3 công ty danh tiếng nhất Hà Lan
  (TN&MT) - Tập đoàn Royal FrieslandCampina - đơn vị sở hữu các thương hiệu sữa và sản phẩm từ sữa nổi tiếng như Cô Gái Hà Lan, Friso, Yomost, Fristi… tiếp tục đứng đầu danh sách 30 doanh nghiệp danh tiếng nhất Hà Lan.
 • Hoạt động kỷ niệm 95 năm Ngày truyền thống tại “cái nôi” ngành xăng dầu Việt Nam
  “Tiết trời tháng ba đang trong hơi thở dịu dàng cuối cùng của mùa xuân, có những nỗi niềm mơ hồ như sương như khói, bàng bạc hoài niệm trong mỗi ánh mắt, có những nỗi nhớ miên man cháy rực trời chiều theo sắc đỏ trên mỗi cành hoa gạo, có những cơn mưa chập chờn giữa xa xôi và gần gũi…” Tháng ba, tháng của những người con Petrolimex đang rộn ràng, bồi hồi, chào đón ngày truyền thống Ngành Xăng dầu Việt Nam.
 • Petrovietnam: Tiếp tục xây dựng Đảng ủy Tập đoàn vững mạnh
  (TN&MT) - Đoàn khảo sát của Ban Tổ chức Trung ương  đã có buổi làm việc với Đảng ủy Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) về việc thực hiện thí điểm giao một số quyền cấp trên cơ sở cho đảng ủy cơ sở tại Đảng bộ Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam.
 • Unilever Việt Nam - Tái Chế Duy Tân:  Hợp tác giải quyết "nút thắt" thu gom và tái chế nhựa, thúc đẩy kinh tế tuần hoàn
  (TN&MT) - Unilever Việt Nam và Tái Chế Duy Tân ký kết hợp tác 5 năm nhằm giải quyết "nút thắt" về thu gom và tái chế nhựa trong Kinh tế tuần hoàn. Hợp tác không chỉ giúp Unilever tăng cường sử dụng nhựa tái chế trong sản xuất bao bì để tạo vòng tuần hoàn cho nhựa mà còn truyền cảm hứng để mở ra nhiều cơ hội cho ngành công nghiệp tái chế tại Việt Nam phát triển.
 • Tập đoàn Tân Á Đại Thành: Phát động Chương trình "Nước sạch biên cương"
  Đây là chuỗi hoạt động xã hội do Tập đoàn Tân Á Đại Thành tài trợ thông qua báo Tiền Phong với sự chỉ đạo của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng nhằm góp phần cải thiện chất lượng nước sinh hoạt của nhân dân, đồng bào dân tộc thiểu số, bộ đội biên phòng, giáo viên, học sinh… ở vùng khó khăn, biên giới.
 • Hội CCB Việt Nam và Petrovietnam: Tiếp tục tăng cường phối hợp giai đoạn 2022 - 2032
  (TN&MT) - Qua 10 năm triển khai chương trình phối hợp (giai đoạn 2012 - 2022), Trung ương Hội Cựu chiến binh (CCB) Việt Nam và Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã thu được nhiều kết quả đáng khích lệ. Hai bên đã ký chương trình phối hợp giai đoạn 2022 - 2032, tiếp tục tăng cường phối hợp, hỗ trợ, tạo điều kiện cùng nhau hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ chính trị được giao.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO