chống tác hại của thuốc lá

Hội nghị tập huấn nâng cao năng lực truyền thông về phòng, chống tác hại của thuốc lá
(TN&MT) - Ngày 27/12, tại TP.HCM, Vụ Pháp chế - Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) phối hợp với Quỹ Phòng chống tác hại thuốc lá (Bộ Y tế) tổ chức Hội nghị tập huấn nâng cao năng lực truyền thông về phòng, chống tác hại của thuốc lá dành cho các phóng viên, biên tập viên các báo, đài Trung ương và địa phương.
 • Tổng cục Quản lý đất đai tăng cường phòng, chống tác hại của thuốc lá
  Tổng cục Quản lý đất đai (Bộ TN&MT) đặt mục tiêu phổ biến về pháp luật phòng chống tác hại thuốc lá tới 100% cán bộ, người lao động trong Kế hoạch phòng, chống tác hại của thuốc lá của Tổng cục Quản lý đất đai giai đoạn 2021 – 2022.
 • Đẩy mạnh phối hợp liên ngành để phòng, chống hiệu quả tác hại của thuốc lá
  (TN&MT) - Thanh tra kiểm soát là nhiệm vụ quan trọng đối với công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá. Nếu không chung tay với sức khỏe cộng đồng và không tăng cường phối hợp liên ngành trong kiểm tra, giám sát thực hiện Luật Phòng, chống tác hại thuốc lá, ngành Y tế và xã hội vẫn phải đối mặt với những gánh nặng về sức khỏe do thuốc lá gây ra.
 • Đưa nội dung về tác hại và phòng chống tác hại của thuốc lá vào chương trình giáo dục
  (TN&MT) - Trong những năm gần đây, các cấp, các ngành và cơ quan chức năng đã ráo riết vào cuộc để đưa nội dung tuyên truyền về phòng chống tác hại của thuốc lá đến đông đảo các tầng lớp nhân dân, trong đó có đối tượng giáo viên, học sinh, sinh viên tại các cơ sở giáo dục.
 • Phạt "nguội" người vi phạm hút thuốc lá nơi công cộng
  (TN&MT) - "Tới đây, các cơ quan chức năng sẽ tăng cường xử phạt nguội các hành vi vi phạm về phòng, chống tác hại của thuốc lá". Đây là nội dung được bà Phan Thị Hải, Phó Giám đốc Quỹ Phòng, chống tác hại của thuốc lá, Bộ Y tế thông tin tại Hội thảo về công tác kiểm tra, giám sát thực hiện Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá diễn ra ngày 24/8 tại Hà Nội.
 • Nhân rộng mô hình huy động cộng đồng tham gia thực thi Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá
  (TN&MT) - Hoàn Kiếm và Tây Hồ là 2 quận của Hà Nội đang tích cực triển khai thí điểm phần mềm VN0khoithuoc trên điện thoại di động do Quỹ Phòng, chống tác hại thuốc lá xây dựng.
 • Tỷ lệ sử dụng thuốc lá ở người trưởng thành giảm
  (TN&MT) - Khảo sát được thực hiện tại 34 tỉnh, TP. Việt Nam cho thấy, năm 2020 tỷ lệ sử dụng thuốc lá ở người trưởng thành giảm so với năm 2015.
 • Bộ TN&MT triển khai Kế hoạch phòng chống tác hại của thuốc lá trong bối cảnh Covid-19
  (TN&MT) - Trên cơ sở đề nghị phối hợp của Bộ Y tế, Bộ TN&MT đã ban hành Công văn hướng dẫn các đơn vị hưởng ứng Ngày Thế giới không khói thuốc lá 31/5 và Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá (25 - 31/5) năm 2021 và tăng cường thực thi Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá 2012 trong bối cảnh dịch bệnh Covid -19.
 • [Infographic] - Tiêu chí văn phòng không khói thuốc lá
  (TN&MT) - Để thực thi Luật Phòng chống tác hại của thuốc lá, nhiều cơ quan, công sở thiết lập nơi làm việc không khói thuốc lá. Để trở thành những “văn phòng không khói thuốc” cần đạt được một số tiêu chí.
 • Hút thuốc lá dễ mắc COVID-19 hơn
  (TN&MT) - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cảnh báo, hút thuốc lá sẽ tăng nguy cơ nhiễm COVID-19, ngoài nguy cơ virut xâm nhập đường hô hấp, hành động hút thuốc như đưa tay lên miệng, sử dụng thuốc lá dạng nước, dùng chung ống hút thuốc lào, bình/vòi hút shisha là nguyên nhân lân lan SARS-CoV-2.
 • Nâng cao năng lực truyền thông về Phòng chống tác hại của thuốc lá
  (TN&MT) - Ngày 19/11, tại Đà Nẵng, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp Qũy Phòng, chống tác hại của thuốc lá (Bộ Y tế) tổ chức Hội nghị tập huấn Nâng cao năng lực truyền thông về phòng chống tác hại (PCTH) của thuốc lá cho phóng viên, biên tập viên báo, đài; các cán bộ, công chức, viên chức của một số Sở Thông tin và Truyền thông, Phòng Văn hóa, thông tin.
 • Tập huấn nâng cao năng lực truyền thông về Phòng, chống tác hại của thuốc lá
  (TN&MT) - Ngày 29/10, tại TP.HCM, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đã phối hợp với Quỹ Phòng, chống tác hại của thuốc lá - Bộ Y tế tổ chức Hội nghị tập huấn nâng cao năng lực truyền thông về Phòng, chống tác hại của thuốc lá.
 • Điện Biên: Tăng cường việc thực thi Luật phòng chống tác hại của thuốc lá
  (TN&MT) - Nhằm tăng cường việc thực thi nghiêm Luật phòng chống tác hại của thuốc lá (PCTHTL) và xây dựng môi trường không khói thuốc trên địa bàn tỉnh Điện Biên. UBND tỉnh ban hành kế hoạch số 1450/KH-UBND về hoạt động phòng, chống tác hại của thuốc lá năm 2020 trên địa bàn tỉnh.
 • Kiểm soát, phòng chống tác hại của thuốc lá: Nghiêm cấm mọi hành vi quảng cáo thuốc lá
  (TN&MT) - Phạt tiền từ 40.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng đối với hành vi quảng cáo thuốc lá, đó là một trong những nội dung được nêu ra trong Hội thảo “Tăng cường hoạt động tuyên truyền về việc thực thi Công ước khung về Kiểm soát thuốc lá và Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá” diễn ra vào sáng 27/12, tại Hà Nội.
 • Tập huấn kỹ năng viết bài về phòng, chống tác hại của thuốc lá
  (TN&MT) - Ngày 5/12, tại TP.HCM, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đã phối hợp với Quỹ phòng, chống tác hại của thuốc lá - Bộ Y tế tổ chức hội nghị tập huấn kỹ năng viết bài về chủ đề phòng, chống tác hại của thuốc lá cho phóng viên, biên tập viên báo, đài Trung ương và địa phương.
 • Nâng cao công tác truyền thông pháp luật về phòng, chống tác hại của thuốc lá
  (TN&MT) – Ngày 22/10 tại Đà Nẵng, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức chương trình Hội nghị tập huấn Nâng cao công tác truyền thông pháp luật về phòng, chống tác hại của thuốc lá cho đội ngũ phóng viên, biên tập viên báo, đài tại địa phương.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO