chống tác hại của thuốc lá

Triển khai hiệu quả công tác phòng chống tác hại của thuốc lá
(TN&MT) - Viện Khoa học Khí tượng Thủy văn và Biến đổi Khí hậu đã xây dựng và triển khai hiệu quả công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá thông qua việc tuyên truyền và thông tin quy định về tác hại của thuốc lá, hướng đến tạo dựng môi trường công sở trong lành, xanh sạch và giảm thiểu tình trạng hút thuốc lá thụ động trong cơ sở.
 • Lai Châu: Tăng cường thực thi phòng chống, tác hại của thuốc lá
  (TN&MT) - Trước những ảnh hưởng nghiêm trọng về sức khỏe và kinh tế do tác hại của thuốc lá gây ra. Đồng thời, nhằm tăng cường việc thực hiện Quyết định 2461/QĐ-BTNMT ngày 25/8/2023 của Bộ Tài nguyên & Môi trường về Kế hoạch phòng, chống tác hại của thuốc lá giai đoạn 2023 – 2024. Báo TN&MT có buổi phỏng vấn bà Phạm Thị Lan Anh, Phó Giám đốc Sở TN&MT tỉnh Lai Châu về nội dung này.
 • Bộ TN&MT: Xây dựng cơ quan xanh - sạch - đẹp, không khói thuốc lá
  (TN&MT) - Thời gian qua, Công đoàn Bộ TN&MT đã triển khai phong trào xây dựng đời sống văn hóa trong cán bộ, công chức, viên chức và lao động, trong đó có xây dựng môi trường không khói thuốc lá nơi làm việc. Xung quanh vấn đề này, PV Báo TN&MT có cuộc phỏng vấn ông Dương Trung Thành - Chủ tịch Công đoàn Bộ TN&MT.
 • Bộ TN&MT ban hành Kế hoạch phòng, chống tác hại của thuốc lá giai đoạn 2023 – 2024
  (TN&MT)- Bộ TN&MT vừa ban hành Quyết định 2461/QĐ-BTNMT về Kế hoạch phòng, chống tác hại của thuốc lá giai đoạn 2023-2024 nhằm tăng cường việc thực thi Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá và nhân rộng mô hình “công sở không khói thuốc” trong các đơn vị trực thuộc.
 • Tập huấn công tác đấu thầu, thanh quyết toán hoạt động phòng, chống tác hại của thuốc lá
  Nhằm hỗ trợ các đơn vị triển khai hiệu quả hoạt động phòng, chống tác hại của thuốc lá, Quỹ Phòng, chống tác hại của thuốc lá (Bộ Y tế) tổ chức lớp tập huấn lập kế hoạch, báo cáo, đấu thầu, thanh quyết toán đối với các hoạt động phòng, chống tác hại của thuốc lá.
 • Tập huấn công tác đấu thầu, thanh quyết toán hoạt động phòng, chống tác hại của thuốc lá
  Nhằm hỗ trợ các đơn vị triển khai hiệu quả hoạt động phòng, chống tác hại của thuốc lá, ngày 13/7/2023 tại Ninh Bình, Quỹ Phòng, chống tác hại của thuốc lá (Bộ Y tế) tổ chức lớp tập huấn lập kế hoạch, báo cáo, đấu thầu, thanh quyết toán đối với các hoạt động phòng, chống tác hại của thuốc lá.
 • Chiến lược Quốc gia về phòng, chống tác hại của thuốc lá đến năm 2030
  (TN&MT) - Ngày 8/6, tại Hà Nội, Quỹ Phòng, chống tác hại của thuốc lá – Bộ Y tế đã tổ chức Hội nghị phổ biến Chiến lược quốc gia về phòng, chống tác hại của thuốc lá đến năm 2030.
 • Thế giới cần lương thực, không cần thuốc lá
  Alice Achieng Obare, một nông dân làng Migori ở Tây Nam Kenya, cảm thấy như được giải thoát sau khi làng của cô dần từ bỏ nghề trồng cây thuốc lá chuyển sang trồng đậu. Trong câu chuyện xúc động được chia sẻ lại trên trang web của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), Obare đã kể về những ngày tháng cả ngôi làng chìm trong khói thuốc từ quá trình sơ chế lá và thân cây thuốc lá, những giây phút cô run rẩy cầm trên tay tấm phim chụp lại hình ảnh lồng ngực cô đầy khói thuốc dù bản thân không hề hút thuốc lá. Mỗi vụ mùa thuốc lá kéo dài từ tháng 10 năm trước tới tháng 8 năm sau, trẻ nhỏ thay vì cắp sách đến trường thì phải đến ruộng trồng cây thuốc lá.
 • Phê duyệt Chiến lược quốc gia về phòng, chống tác hại của thuốc lá
  Giảm tỷ lệ sử dụng thuốc lá, tỷ lệ tiếp xúc thụ động với khói thuốc lá nhằm giảm bệnh tật và tử vong do sử dụng các sản phẩm thuốc lá gây ra.
 • Nâng cao năng lực truyền thông về phòng, chống tác hại của thuốc lá
  (TN&MT) - Ngày 23/5, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Bộ Y tế tổ chức Hội nghị tập huấn nâng cao năng lực truyền thông về phòng, chống tác hại của thuốc lá dành cho các phóng viên, biên tập viên các báo, đài Trung ương và địa phương.
 • Hội thảo cung cấp thông tin cho báo chí về phòng, chống tác hại của thuốc lá
  Sáng 23/5 tại Hà Nội đã diễn ra hội thảo cung cấp thông tin cho báo chí về phòng, chống tác hại của thuốc lá.
 • Hội nghị tập huấn nâng cao năng lực truyền thông về phòng, chống tác hại của thuốc lá
  (TN&MT) - Ngày 27/12, tại TP.HCM, Vụ Pháp chế - Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) phối hợp với Quỹ Phòng chống tác hại thuốc lá (Bộ Y tế) tổ chức Hội nghị tập huấn nâng cao năng lực truyền thông về phòng, chống tác hại của thuốc lá dành cho các phóng viên, biên tập viên các báo, đài Trung ương và địa phương.
 • Phòng chống tác hại của thuốc lá và xây dựng môi trường không khói thuốc
  (TN&MT) - Ngày 26/12, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức Hội nghị Tập huấn nâng cao năng lực truyền thông về phòng chống tác hại của thuốc lá cho các phóng viên, biên tập viên và các cán bộ thuộc Sở Thông tin và Truyền thông, Phòng Văn hóa - thông tin theo Kế hoạch Ban hành hoạt động phòng, chống tác hại của thuốc lá năm 2022.
 • Tập huấn phòng, chống tác hại của thuốc lá tại trường Đại học TN&MT
  (SK&MT) - Ngày 28/10, Báo Tài nguyên và Môi trường phối hợp với trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội tổ chức tập huấn cho giảng viên, sinh viên về công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá và hướng dẫn xây dựng môi trường không khói thuốc.
 • Chương Mỹ (Hà Nội): Tuyên truyền phòng, chống tác hại của thuốc lá cho học sinh
  (TN&MT) - Trường Phổ thông Trung học Đặng Tiến Đông, Trung tâm Y tế huyện Chương Mỹ (Hà Nội) vừa tổ chức buổi truyền thông trực tiếp về phòng, chống tác hại của thuốc lá cho học sinh tại trường học, học sinh nói không với thuốc lá.
 • Tổng cục Quản lý đất đai tăng cường phòng, chống tác hại của thuốc lá
  Tổng cục Quản lý đất đai (Bộ TN&MT) đặt mục tiêu phổ biến về pháp luật phòng chống tác hại thuốc lá tới 100% cán bộ, người lao động trong Kế hoạch phòng, chống tác hại của thuốc lá của Tổng cục Quản lý đất đai giai đoạn 2021 – 2022.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO